Thứ ba, 10/10/2017 - 07:57

Tâm sự của cô gái kém sắc có người yêu là "sao"

Tôi đã khóc rất nhiều và bị trầm cảm. Có người khuyên tôi đi phẫu thuật để xứng đôi với anh.

Yêu một chàng trai lịch lãm, một diễn viên tài năng, bạn có lúc thấy mình bất hạnh nhiều hơn là may mắn. Người ta trong khi tung hô anh, lại đối xử với tôi một cách bất công. Không thể tin nổi nhưng cô gái vốn xinh đẹp và kiêu hãnh, chỉ vì một chàng diễn viên mà sẵn sàng gửi cho tôi, một người xa lại những lời thóa mạ độc ác, thậm chí là những lời đe dọa đáng sợ.

Những bức ảnh của chúng tôi bị đem ra chỉnh sửa, chế giễu. Những kẻ vô tâm và độc địa cho mình quyền lớn tiếng: xấu xí thế thì chết đi cho rảnh.

Tôi đã khóc rất nhiều và bị trầm cảm nặng. Có người khuyên tôi đi phẫu thuật thẩm mỹ để xinh đẹp và xứng đôi với anh ấy. Tôi đã hỏi anh và tự hỏi:

- Để yêu anh, em có cần phải hủy hoại cả khuôn mặt thật của mình?.

Anh trả lời bằng một phong thư. Khi mở ra, đọc những dòng anh viết, trái tim tôi vỡ òa vì hạnh phúc: “Chỉ riêng trên khuôn mặt em, anh thấy cô bé đáng yêu với đôi má ửng hồng khi đông về trên phố ngày xưa.”

“Chỉ riêng trên khuôn mặt em, anh thấy lại nụ hôn đầu đời của mình, những cảm xúc không bao giờ quên được”

“Chỉ riêng trên khuôn mặt em, anh thấy nụ cười đã tiếp sức cho anh trong những ngày tháng gian khổ, nụ cười sẻ chia cùng những thành tựu của anh”

“Em thân yêu. Em biết mà, anh chỉ là một thằng bé mồ côi, không gia đình, từng phải sống lang thang trên hè phố và làm thuê trong các cửa tiệm. Chỉ nhờ có em, anh mới can đảm đi tiếp trong cuộc đời này. Chỉ riêng trên khuôn mặt em, anh thấy lại: Những niềm vui hiếm hoi thời thơ ấu, tình yêu đầu đời và tuổi trẻ gian khó nhưng đầy ước mơ. Đó là khuôn mặt anh muốn thấy mỗi sớm mai, khuôn mặt anh muốn trao lại cho con cái của mình. Cho anh cầu hôn em nhé, Anh yêu em”


Những bức ảnh của chúng tôi bị đem ra chỉnh sửa, chế giễu (Ảnh minh họa)

Những bức ảnh của chúng tôi bị đem ra chỉnh sửa, chế giễu (Ảnh minh họa)

Chúng tôi kết hôn và có con. Bé gái đầu lòng không giống anh mà giống tôi. Nhiều người bảo, tiếc quá, giống bố có phải xinh không. Lúc đầu tôi thấy chạnh lòng lắm. Những người đó, họ nói xong rồi quên mà không biết rằng, lời nói vô tâm của mình có thể khiến người khác đau khổ. Chỉ chồng tôi là biết rõ. Anh thường ôm hai mẹ con mà thủ thỉ rằng:

- Con gái mà giống mẹ, nấu ăn thật ngon, duyên dáng và tốt bụng là bố được nhờ lắm đấy. Chỉ cần giống bố một điều thôi

Tôi giả giọng con gái mà hỏi anh:

- Điều gì ạ?

- Chỉ cần giống bố cái điều… là yêu mẹ con thật nhiều, thật nhiều thôi.

Tôi bẹo tay anh một cái, bảo chỉ được cái khéo nói. Nhưng thật ra trong lòng tôi vui lắm. Những ý nghĩa buồn bã tan biến, chỉ còn niềm vui và hạnh phúc khi biết rằng tôi đã kết hôn với một người đàn ông thật tử tế.

Sau này chúng tôi có quen một anh bạn họa sĩ. Anh nói tôi không xinh nhưng gương mặt đẹp theo một cách riêng: những đường nét lạ, ấn tượng và đặc biệt đôi mắt rất có hồn. Chồng tôi tự hào bảo: Cái hồn trong đôi mắt vợ, chỉ chồng là hiểu nhất thôi. Vợ mình là người sống sâu sắc, nội tâm nên đôi mắt mới đẹp thế.

Anh bạn họa sĩ mời tôi làm người mẫu chân dung cho anh. Tôi chưa bao giờ làm công việc đó, lúc đầu tôi còn thấy ngại khi nghĩ đến cảnh ngồi bất động suốt vài giờ đồng hồ để một người nhìn chăm chăm vào mặt mình mà vẽ. Tôi sợ thấy gương mặt mình không nhận ra nổi trên bức tranh. Nhưng chồng tôi động viên mãi, anh bạn họa sĩ cũng rất chân thành, thế là tôi đồng ý.

Tôi không bao giờ nghĩ, việc làm người mẫu chân dung mang đến cho tôi một trải nghiệm tuyệt vời đến vậy. Tôi có thể khám phá những điều ẩn sâu trong con người mình, và biết được vẻ đẹp thực sự trong mỗi đường nét trên gương mặt người. Tôi biết rằng, những suy nghĩ cảm nhận về cuộc sống cùng số phận của một con người sẽ thể hiện rất rõ trên nét mặt người đó.

- May mà ngày xưa tôi can đấy, không nàng lại đi phẫu thuật thẩm mỹ thì ông mất một người mẫu sáng giá nhé. Anh bạn họa sĩ cười vang. Còn chồng tôi thì quay sang thì thầm vào tai vợ:

- Anh đã nói với em rồi mà. Con gái mình thật may mắn vì giống em. Giờ thì em biết là em xinh đẹp rồi nhé.

Theo PV
Dân Việt