Tâm sự người đàn bà hai lần bị từ chối bởi một người đàn ông

Dân trí Bàn tay anh ấy dừng lại nơi cúc áo cuối cùng của tôi rồi đột nhiên bật dậy ra khỏi giường, luống cuống “Anh không thể làm vậy, anh sẽ làm khổ em mất” rồi nhanh chóng rời đi sau khi thốt ra lời xin lỗi bỏ tôi lại một mình trong bẽ bàng chua chát. Có thật là anh ấy yêu tôi không. Đàn ông yêu đương gì kì lạ vậy?

Tâm sự người đàn bà hai lần bị từ chối bởi một người đàn ông - 1

Xưa anh ấy là con nhà nghèo, còn gia đình tôi thì khá giả hơn một chút. Bố mẹ tôi vào đời bằng tay trắng, lăn lộn đủ nghề mưu sinh. Ông bà hiểu rõ nỗi cơ cực của sự túng thiếu và kiên quyết ngăn cản khi thấy tôi yêu anh.

Tình yêu đầu tiên trong sáng và thơ ngây đã bị mẹ tôi can thiệp một cách thô bạo. Bà gặp riêng anh, dùng đủ lời để mỉa mai lẫn van xin anh rời xa tôi, đồng thời kiểm soát tôi không được phép hẹn hò gặp gỡ. Không lâu sau đó, mẹ tôi nhờ người mai mối cho tôi một đám gia cảnh khá giả hơn. Trước ngày cưới tôi bí mật đi gặp anh lần cuối.

Đó là một đêm cuối năm, trời lạnh căm căm như cắt. Anh chờ tôi ở một triền đê lộng gió. Anh ngồi lặng như pho tượng gỗ: “Em sắp cưới rồi, như thế này ai thấy sẽ không hay cho em đâu”. Tôi dựa vào anh, khóc nức nở. Tình yêu của tôi, người tôi sẽ lấy làm chồng sao không phải là anh chứ. Tôi không yêu người đàn ông đó thì làm sao sống hạnh phúc được đây. Trong thời điểm si dại đó, tôi quyết định tặng cho anh đời con gái của mình.

Anh nhìn tôi, ngỡ ngàng như không tin nổi, hơi thở anh gấp gáp, bàn tay từ e dè trở nên mạnh bạo. Tôi đã chờ đợi mọi thứ đi xa hơn nhưng anh không làm vậy. “Anh yêu em, và anh biết em cũng yêu anh, nhưng chúng ta có duyên mà không có nợ. Nếu em trao đời con gái cho anh, hôn nhân của em có thể sẽ bất hạnh. Anh không thể mang lại hạnh phúc cho em, lẽ nào còn làm cho em khổ. Em ạ, vì anh yêu em, nên anh không thể”.

Đêm đó, một đêm cuối năm, gió từ cánh đồng thổi lên triền đê lạnh buốt. Chiếc áo của tôi còn chưa kịp cởi mà lạnh như thấu cả vào tim. Tại sao anh lại chối từ tôi trong khi tôi hoàn toàn tự nguyện.

Tôi đi vào cuộc hôn nhân của mình mà không có tình yêu. Người chồng mới cưới của tôi hả hê mãn nguyện khi đêm tân hôn thấy vương trên ga giường vài ba giọt máu. Lúc đó tôi chỉ nghĩ về anh, hóa ra vì anh là đàn ông nên anh hiểu đàn ông coi trọng chuyện trinh tiết đó.

Chồng của tôi là một kẻ vô tâm, cục cằn, thô bạo. Tôi không hề yêu chồng dù bao nhiêu năm sống chung. Nhưng vì con, tôi vẫn phải cố gắng làm một người vợ tốt. Tôi nghĩ cuộc đời mình sẽ đi qua như thế với những cảm xúc yêu thương đã chết lặng thì bỗng một ngày tôi tái ngộ lại người cũ.

Hôm đó, chúng tôi cùng đi cưới con gái của một người bạn thân trước đây. Tôi đã hơn bốn mươi, anh cũng vừa tròn năm mươi tuổi. Cuộc hội ngờ bất ngờ khiến trái tim tôi bấn loạn, dù đã lâu lắm rồi, kể từ đến mùa đông năm đó chúng tôi không gặp lại nhau.

Anh vẫn như xưa, vẫn điềm đạm, nhẹ nhàng. Cuộc sống của anh cũng có nhiều biến cố. Mấy năm trước, vợ anh bị tai nạn giao thông, bị cưa chân và phải ngồi xe lăn. Mọi việc trong nhà anh phải một mình gánh vác. Hôm đó chúng tôi ngồi cùng nhau, nhìn ngắm nhau, kể về những buồn vui trong cuộc sống rồi thở dài.

Chúng tôi đã tìm cách gặp lại nhau không chỉ một lần mà nhiều lần sau đó. Như một sự bù đắp tình cảm, như tìm một chỗ để dựa sau những chông chênh cuộc đời. Cuối cùng, sau nhiều lần cố gắng kìm lòng, chúng tôi đưa nhau vào nhà nghỉ.

Tôi không còn là cô gái trẻ biết yêu lần đầu khi xưa, anh cũng không còn là chàng trai nghèo nhút nhát. Trên đầu chúng tôi, tóc đã có nhiều sợi bạc, vậy mà gần nhau vẫn thấy ngượng ngập vụng về. Chúng tôi cứ ngồi ở giường, luống cuống nhìn nhau không biết phải bắt đầu như thế nào.

Rồi anh ôm tôi, bàn tay lần mở từng cúc áo. Nhưng khi đến chiếc cúc áo cuối cùng thì bàn tay anh dừng lại, rồi anh bật dậy khỏi giường, luống cuống: “Anh không thể làm vậy, anh sẽ làm khổ em mất. Em đang là phụ nữ có chồng, anh cũng đang có vợ”. Nói rồi anh nhanh chóng rời đi sau khi thốt ra lời xin lỗi bỏ tôi lại một mình trong bẽ bàng chua chát.

Liệu có ai ê chề như tôi không, hai lần tự nguyện trao thân, hai lần bị một người đàn ông từ chối. Cả khi còn trẻ, cả khi đã già, anh ấy luôn miệng nói yêu thương tôi. Yêu mà một lần ái ân cũng không dám tới?

Ngày xưa anh nói không muốn lấy đời con gái của tôi sợ tôi rồi sẽ khổ. Còn giờ thì nói tôi đã có chồng không làm vậy được. Khi đã yêu nhau rồi còn nghĩ nhiều đến vậy sao.

Sau lần thứ hai bị từ chối cảm thấy giận anh ấy ghê gớm. Để có được anh ấy một lần với tôi chẳng lẽ khó đến vậy? Bao năm qua vì yêu anh tôi đã không thể có cảm xúc với chồng mình. Tôi khao khát anh. Anh biết điều đó vậy mà vẫn đối xử phũ phàng với tôi như vậy. Là anh không thật lòng yêu tôi nên luôn tìm lý do? Là anh - một gã đàn ông hèn nhát không dám sống với cảm xúc của mình? Hay anh coi thường tôi vì nghĩ tôi dễ dãi?

T. H

Mời bạn tham gia bình luận gỡ rối cho các bài viết trong chuyên mục "Chuyện của tôi" bằng cách nhập "Nội dung bình luận" phía cuối bài và ấn nút "Gửi bình luận". Các bình luận thú vị, có giá trị sẽ được chọn đăng trên chuyên mục Tình yêu - Giới tính và nhận nhuận bút từ Tòa soạn.

Trân trọng!

MỚI NHẤT
Đi nhậu với đồng nghiệp 1 buổi, cuộc điện thoại của mẹ vợ làm tôi nhục nhã, bẽ bàng
Đi nhậu với đồng nghiệp 1 buổi, cuộc điện thoại của mẹ vợ làm tôi nhục nhã, bẽ bàng

Chấp nhận ở rể vì nhà vợ neo người, cần có người đàn ông trong nhà. Tôi không ngờ phải sống cuộc sống nhục nhã đến mức này.

Thứ sáu, 09/11/2018 - 02:59

Chồng đi chơi cả đêm không về, mẹ chồng còn nói 1 câu làm nàng dâu uất nghẹn
Chồng đi chơi cả đêm không về, mẹ chồng còn nói 1 câu làm nàng dâu uất nghẹn

Cách đây mấy hôm, tôi với chồng cãi nhau. Lý do là vì anh ấy đi chơi với bạn bè đến nửa đêm vẫn chưa về. Tôi gọi điện rất nhiều nhưng anh không nghe máy. Tôi chẳng ngủ được và lo lắng cả đêm hôm đó.

Thứ sáu, 09/11/2018 - 11:16

Những dấu hiệu cho thấy anh ấy sẽ yêu bạn trọn đời
Những dấu hiệu cho thấy anh ấy sẽ yêu bạn trọn đời

(Dân trí) - Chỉ cần gặp được người đàn ông sẽ yêu bạn đến hết cuộc đời, bạn sẽ cảm nhận được ngay, qua trái tim ấm áp và từng cử chỉ ân cần của anh ấy, cách anh ấy cư xử với bạn mỗi ngày...

Thứ sáu, 09/11/2018 - 10:58

Méo mặt vì vợ đổ tại chồng "ra khơi dập dềnh" nên ngủ gật khi ái ân
Méo mặt vì vợ đổ tại chồng "ra khơi dập dềnh" nên ngủ gật khi ái ân

Mỗi lần tôi "ra khơi" là vợ tôi lại lấy lý do "dập dềnh" nên dễ buồn ngủ để ngáy khò khò. Nhưng đến hôm nọ, cô ấy vùng dậy hét lớn, đạp tôi ra khỏi giường...

Thứ sáu, 09/11/2018 - 08:02

Bị đâm 46 nhát, vợ vẫn tha thứ và thề chờ chồng về
Bị đâm 46 nhát, vợ vẫn tha thứ và thề chờ chồng về

(Dân trí) - Dù bị kẻ phản bội đâm tới 46 nhát nhưng người vợ vẫn sẵn lòng tha thứ và còn thề chờ chồng mãn hạn sau 20 năm tù giam.

Thứ sáu, 09/11/2018 - 07:55

Người bạn đồng hành của phụ nữ hiện đại
Người bạn đồng hành của phụ nữ hiện đại

(Dân trí) - Trước áp lực của cuộc sống, người phụ nữ luôn cần có những nguồn cảm hứng tích cực để tìm thấy niềm vui và sống tích cực hơn.

Thứ sáu, 09/11/2018 - 06:38

Mẹ đẻ u uất chỉ vì câu nói vô tình của con gái 3 năm trước
Mẹ đẻ u uất chỉ vì câu nói vô tình của con gái 3 năm trước

Lời nói gió bay, tôi cứ nghĩ mẹ đẻ con ruột xuề xòa, chín bỏ làm mười nên nhanh chóng quên đi lời lẽ vô tình của mình với mẹ.

Thứ năm, 08/11/2018 - 02:27

Nói chuyện thân thiết với con: Chuyện tưởng dễ nhưng đảm bảo không phải cha mẹ nào cũng biết cách
Nói chuyện thân thiết với con: Chuyện tưởng dễ nhưng đảm bảo không phải cha mẹ nào cũng biết cách

Nếu bạn đang loay hoay để có một cuộc nói chuyện thân thiết với con mìn thì hãy thử 5 kỹ thuật này.

Thứ năm, 08/11/2018 - 11:24

Phương thuốc thần kỳ để chữa lành đau đớn khi bạn đời phản bội
Phương thuốc thần kỳ để chữa lành đau đớn khi bạn đời phản bội

Một khi ta đã quyết định chung sống với ai mười năm, hai mươi năm hay lâu hơn nữa, chắc chắn ta sẽ phải tha thứ không chỉ một lần và chính ta cũng cần được bạn đời tha thứ.

Thứ năm, 08/11/2018 - 11:20

Các bạn ơi, tôi có nên cưới bác sỹ phụ khoa đã từng chữa bệnh cho mình?
Các bạn ơi, tôi có nên cưới bác sỹ phụ khoa đã từng chữa bệnh cho mình?

Tôi biết, nếu tôi đồng ý cưới bác sỹ Trường thì đây sẽ là bí mật mà tôi sẽ không bao giờ tiết lộ.

Thứ năm, 08/11/2018 - 11:20

Chuyện bên gối: Những điều khiến nửa kia đang hừng hực khí thế cũng phải tuột cảm hứng
Chuyện bên gối: Những điều khiến nửa kia đang hừng hực khí thế cũng phải tuột cảm hứng

(Dân trí) - DailyMail tiết lộ những yếu tố gây mất hứng nhiều nhất trong đời sống gối chăn, bao gồm mùi cơ thể, so sánh người mới với người cũ, để "vi ô lông" phát triển um tùm... Bạn có phạm phải lỗi nào khiến đối phương mất hứng trong những lỗi dưới đây không?

Thứ năm, 08/11/2018 - 10:51

Cảm hứng để sống khoẻ, yêu thương và hạnh phúc
Cảm hứng để sống khoẻ, yêu thương và hạnh phúc

(Dân trí) - Sau nụ cười rạng rỡ như hình ảnh cô vẫn xuất hiện trước công chúng, ít ai biết, MC Minh Trang cũng từng có những khoảnh khắc bế tắc trong quãng thời gian làm vợ, làm mẹ. Theo Minh Trang, để có được bình yên và hạnh phúc, phụ nữ nên chủ động lựa chọn những giải pháp để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và cả gia đình.

Thứ năm, 08/11/2018 - 09:20

ĐÁNG QUAN TÂM
Cụ bà 82 tuổi tiết lộ bài tập giúp “yêu” nồng cháy bạn trai 39 tuổi
Cụ bà 82 tuổi tiết lộ bài tập giúp “yêu” nồng cháy bạn trai 39 tuổi

(Dân trí) - Bí quyết dẻo dai bất chấp năm tháng của cụ bà Hattie thực sự khiến cho nhiều thanh niên trẻ cũng phải “ngả mũ” thán phục.

Thứ năm, 08/11/2018 - 07:13

Chồng tự ái ngút trời khi biết lý do vợ không để mẹ chồng dưới quê lên chăm cháu
Chồng tự ái ngút trời khi biết lý do vợ không để mẹ chồng dưới quê lên chăm cháu

(Dân trí) - Có nhiều lý do để người vợ từ chối mẹ chồng dưới quê lên chăm cháu: Khác biệt về cách sống, ngại nhờ vả, ngại phải giữ ý với mẹ chồng... Nhưng ông chồng chỉ nhìn thấy duy nhất một lý do, đó là vợ chê mẹ mình... không sạch.

Thứ tư, 07/11/2018 - 08:23

Dạ dày xào tiêu ớt cay nồng ngày lạnh, món ngon khiến ông xã mê tít
Dạ dày xào tiêu ớt cay nồng ngày lạnh, món ngon khiến ông xã mê tít

Từng miếng dạ dày được sơ chế sạch bong, trắng giòn sần sật, được tẩm ướp kỹ càng nên rất đậm đà, lại thêm mùi thơm lừng của hành gừng, vị se cay, ấm nống của tiêu ớt chắc chắn sẽ khiến anh xã mê tít.

Thứ tư, 07/11/2018 - 01:00

7 điều các cô gái đừng bao giờ ngại nói với bạn trai
7 điều các cô gái đừng bao giờ ngại nói với bạn trai

(Dân trí) - Bạn trai là người chúng ta luôn có thể chia sẻ, bất cứ điều gì. Ở giai đoạn đầu bạn có thể vì còn tập trung gây ấn tượng nên có những suy nghĩ sẽ giữ kín trong lòng, nhưng một khi đã trở thành người yêu của nhau rồi, chẳng còn điều gì nên ngăn cản bạn sống thật, cho anh ấy biết bạn là cô gái có tính cách ra sao, đáng yêu tới mức nào.

Thứ tư, 07/11/2018 - 10:17

Vợ tôi nhất quyết thuê ôsin chứ không chịu để bà nội ở quê lên trông cháu
Vợ tôi nhất quyết thuê ôsin chứ không chịu để bà nội ở quê lên trông cháu

(Dân trí) - "... Từ ngày vợ chồng tôi thông báo bà sắp có cháu nội, mẹ tôi rất vui. Bà thấp thỏm mong ngóng từng ngày, nói khi nào vợ tôi sinh, nhất định bà sẽ bán chó bán gà, nhờ láng giềng trông nom nhà cửa hộ để lên chăm dâu chăm cháu...."

Thứ tư, 07/11/2018 - 07:40

Vợ cặp kè, bao nuôi trai trẻ còn bao biện bằng lý do khó chấp nhận
Vợ cặp kè, bao nuôi trai trẻ còn bao biện bằng lý do khó chấp nhận

Chuyện sẽ chẳng có gì nếu hôm đó vợ tôi ra ngoài và quên mang điện thoại. Có một số điện thoại lạ liên tục gọi vào máy của vợ tôi nhưng khi tôi nhấc máy thì bên đó không nói gì.

Thứ ba, 06/11/2018 - 02:40

Những loại quả là Viagra cho quý ông "thăng hoa"
Những loại quả là Viagra cho quý ông "thăng hoa"

Ít ai ngờ rằng, những loại trái cây bạn ăn hàng ngày không chỉ cung cấp năng lượng và sức dẻo dai mà còn có thể giúp tăng cường sinh lý, để các quý ông mạnh mẽ hơn khi “lâm trận”.

Thứ ba, 06/11/2018 - 07:51

Những phong thư cũ
Những phong thư cũ

(Dân trí) - Cuối tuần, dọn lại chiếc tủ gỗ đã lâu không nhìn đến. Trong lộn xộn những cuốn sách, những quyển giáo trình thời sinh viên là một chồng thư cũ. Những chiếc phong thư có viền xanh đỏ, những con tem nhỏ xinh đã được đóng dấu từ nhiều địa danh khác nhau. Ngồi lần giở từng phong thư, bỗng ùa về cả một khung trời thương nhớ đầy kỉ niệm.

Thứ ba, 06/11/2018 - 07:25

Người đàn bà xa lạ nhắn tin thông báo đã ngủ với chồng tôi
Người đàn bà xa lạ nhắn tin thông báo đã ngủ với chồng tôi

(Dân trí) - Một người vợ nhận được tin nhắn từ người đàn bà xa lạ, cho biết cô ta đã ngủ với chồng của chị. Chị không nghĩ đây là một tin nhắn nhầm địa chỉ, nhưng cũng không biết phải làm gì.

Thứ hai, 05/11/2018 - 09:27

Làm thế nào để trẻ em ngủ ngon hơn?
Làm thế nào để trẻ em ngủ ngon hơn?

Với sự phát triển của công nghệ số, trẻ em hiện nay thường xuyên sử dụng các thiết bị điện tử như máy tính, máy tính bảng và điện thoại thông minh. Điều này thường xuyên gây ra chứng khó ngủ ở trẻ.Vậy các bậc phụ huynh nên làm cách nào để đảm bảo giấc ngủ cho con của mình? Ngoài ra, bài viết còn bàn đến sự an toàn và hiệu quả của việc sử dụng hormone thay thế để kích thích giấc ngủ.

Thứ hai, 05/11/2018 - 11:13

Hành động của vợ ngày ly hôn khiến người chồng quyết định xé đơn
Hành động của vợ ngày ly hôn khiến người chồng quyết định xé đơn

Tôi năm nay 35 tuổi, tôi sinh ra và lớn lên trong một gia đình nghèo lại đông con. Biết hoàn cảnh nhà mình, tôi luôn nghĩ rằng mình sẽ cố gắng học hành để một ngày kia có thể thoát nghèo, lo cho gia đình.

Thứ hai, 05/11/2018 - 11:02

Bạn gái không chịu xóa hình xăm tên người yêu cũ dù đã có tình mới
Bạn gái không chịu xóa hình xăm tên người yêu cũ dù đã có tình mới

(Dân trí) - Khi yêu, ai cũng muốn mình là người duy nhất, là tất cả của đối phương. Chỉ cần ta biết người mình đang yêu trong lòng vẫn có chút vấn vương, vẫn còn chút kỉ niệm nào đó với mối tình cũ đều khiến chúng ta khó chịu.

Thứ hai, 05/11/2018 - 10:58

Chồng “đi gái” tổng cộng 9 lần vẫn cãi “đấy không phải là phản bội”
Chồng “đi gái” tổng cộng 9 lần vẫn cãi “đấy không phải là phản bội”
(Dân trí) - Gái làng chơi nhắn tin đến tận số của chồng tôi, hỏi anh ấy có muốn gặp cô ta “vui vẻ” thêm lần nữa không đúng lúc tôi đang cầm nghịch máy.