Tâm sự người vợ con nhà đại gia gần 20 năm âm thầm ôm nỗi hận chồng

Dân trí Đó là người đàn ông đầu tiên trong đời tôi. Đó là người mà tôi đã sẵn sàng chịu những trận lôi đình của cha, sự buồn chán của mẹ để lấy cho bằng được. Đối với cha tôi, một người không có gì khác ngoài tiền và coi tiền quan trọng như mạng sống mà phải gả đứa con gái duy nhất của mình cho một gã “khố rách áo ôm” là một điều không thể chấp nhận.
>>“Xin lỗi cô, tôi cũng chỉ là thằng nhà quê”
>>Tôi phải làm gì khi bắt tận tay vợ trẻ ngoại tình?
>>Đau đầu vì mẹ chồng suốt ngày mang chuyện thiên hạ về nhà

Tâm sự người vợ con nhà đại gia gần 20 năm âm thầm ôm nỗi hận chồng - 1

Ngay trước khi cưới anh ấy đã bày cho tôi “anh chấp nhận sự sỉ nhục của bố mẹ em là vì em chứ không phải bất kì điều gì khác. Nếu chúng mình có con, chắc chắn bố mẹ em sẽ đồng ý”. Tôi lúc đó cũng vì si mê lời đường mật, nghe theo mọi lời anh nói.

Và đúng như anh dự đoán, bố mẹ tôi thà chấp nhận anh làm rể chứ không thể để con gái mình mang tiếng “không chồng mà chửa”. Vì anh, tôi đã vượt qua tất cả. Vậy mà rồi chính anh ấy lại là người đâm nhát dao chí mạng vào tim tôi.

Sau đêm tân hôn đầy hân hoan mãn nguyện, tôi tỉnh dậy lúc trời gần sáng. Chồng tôi không ở trên giường, tôi không nghĩ là anh ấy có thói quen dậy sớm như vậy. Tôi lần ra phòng khách không thấy anh, xuống bếp cũng không thấy. Cuối cùng tìm thấy anh ngồi đốt thuốc trên tầng thượng. Anh đang nói chuyện với một ai đó, tiếng anh rõ mồn một: “Em có thể bớt gọi cho anh được không. Em cứ làm thế, mọi chuyện lộ ra, cô ấy biết được thì kế hoạch chúng mình trở thành công cốc. Chịu khó chờ đợi một thời gian nữa, rồi tiền bạc, rồi căn nhà sang trọng này sẽ có phần của em. Sau khi lấy được tiền, anh sẽ tìm cách ly hôn. Em không muốn chịu thiệt thòi thì làm sao có được cuộc sống sung sướng. Nghe anh, đợi anh một thời gian nữa…”

Tim tôi như vỡ ra từng mảnh, khó khăn lắm mới không chạy lên tát vào cái bản mặt luôn tỏ vẻ hiền lành, tử tế kia, khó khăn lắm mới lê được về giường ngủ. Tôi nhớ lại ngày anh ấy gây tai nạn cho tôi, rồi tận tình chăm sóc, rồi từng chút một khiến cho tôi thấy cảm tình. Trừ việc anh xuất thân nghèo khổ ra thì đó là một người đàn ông tử tế. Tôi lớn lên trong nhung lụa, đã không còn thiết tha với những kẻ lắm của nhiều tiền nhưng lạnh lùng cay nghiệt. Và tôi đã yêu anh, bắt đầu từ khát thèm sự đơn giản và tử tế ấy.

Hóa ra ngay cả cái tai nạn ấy có lẽ cũng nằm trong kế hoạch của anh ta. Cô con gái độc nhất của một đại gia buôn bán đồ điện tử hẳn là một miếng mồi ngon lắm. Nỗi cay đắng ứ nghẹ đầy lồng ngực khiến tôi không thể nào thở được. Nhưng thật lạ kì, tôi không hề khóc.

Những ngày sau đó tôi vẫn tình cảm ngọt ngào với chồng tôi. Còn anh thì luôn đóng vai người chồng mẫu mực và tử tế. Cha tôi dần cũng không ghét bỏ anh, cho anh làm quản lý một đại lý của ông. Thực ra lúc đầu ông định giao cho anh làm chủ đại lý đó nhưng tôi đã can ngăn ông theo lí lẽ của mình. Chồng tôi được trả lương đủ để anh thoải mái chi tiêu, ngoài ra không còn khoản nào khác. Nhà cửa đất đai bố mẹ cho, tôi đều bảo họ cứ đứng tên của họ. Về cơ bản, vợ chồng tôi là người vô sản.

Thời gian trôi qua, con gái chúng tôi ra đời và lớn lên. Nhiều lần tôi thấy chồng lén lút căng thẳng nghe điện thoại. Nhiều lần thấy anh vội vàng ra khỏi nhà. Tôi biết nhưng mặc kệ. Những lúc hai vợ chồng tình cảm, anh thưởng thủ thỉ với tôi việc tại sao nhà và đất bố mẹ cho chúng tôi lại vẫn để tên ông bà? Hay là họ chỉ nói suông thôi? Con gái chúng tôi lớn rồi, chúng tôi cân phải có một cái gì đó còn để cho con chứ. Tôi ngọt nhạt bảo anh: “Em là con gái duy nhất của bố mẹ, dù đứng tên ai thì sau này sẽ là của em hết, cả đất đai, nhà cửa, chuỗi đại lý từ Nam vào Bắc, cả tiền tiết kiệm… Cơm chưa ăn thì gạo vẫn còn đấy, anh lo gì chứ”. Chồng tôi thường im lặng không nói gì.

Tôi biết anh ta sốt ruột rồi, cô bồ của anh ta còn sốt ruột hơn. Nói gì thì nói cô ta cũng là đàn bà, đàn bà càng già càng mất giá trị. Chút tiền nhỏ anh cho cô ta chẳng bõ bèn gì. Cô ta gây áp lực cho anh, nếu không thu xếp mọi việc nhanh hay không có ý định bỏ vợ thì cô ta sẽ đến tận nhà tôi mà tung hê hết. Anh ta lúc thì cáu bẳn, lúc thì khúm núm khất lần, van xin, hứa hẹn. Tôi cho người theo dõi và biết tất cả những điều đó.

Chuyện như mới đó mà đã gần hai mươi năm trôi qua. Gần hai mươi năm tôi chưa hề nói một câu nặng nề với chồng tôi, nhưng tôi căm thù anh ấy. Cả chuyện chăn gối tôi cũng tránh tối đa vì tôi thấy ghê tởm. Và vì tôi biết, không có tôi thì anh ta cũng chẳng thèm khát gì. Đó không phải là thứ anh ta muốn ở tôi.

Tôi đã duy trì cuộc hôn nhân này chỉ với một mục đích trả thù. Để anh ta không bao giờ có thể bỏ tôi và đến với người tình như hẹn ước. Người tình anh ấy sau nhiều năm chờ đợi không chịu nổi đã bỏ đi lấy chồng. Còn anh ta vẫn bám lấy tôi, và gần như không còn ý định từ bỏ nữa. Anh ấy tận tụy với tôi, với gia đình tôi, với công việc của mình. Thế nhưng trái tim tôi đã lạnh ngắt từ cái đêm tân hôn ấy.

Con gái tôi đã mười tám tuổi, nó đủ lớn để nhận ra tình cảm hững hờ giữa bố mẹ. Tôi đã kể con nghe lý do vì sao tôi lại như vậy. Và con tôi đã òa lên khóc. Nó bảo tôi đã tự hủy hoại đời mình chỉ vì một người đàn ông không xứng đáng. Rằng tôi đã có thể có những lựa chọn khác tốt hơn. Và giờ nó khuyên tôi nên chia tay bố nó, chỉ đơn giản là hãy sống cho mình một cuộc đời thật thoái mái, buông bỏ nỗi đau, buông bỏ lòng thù hận. Và đây là lần đầu tiên tôi khóc thật to sau gần hai mươi năm khi nhận ra rằng con gái mình đã nói đúng.

Tôi và chồng đã sống chung hai mươi năm, và có thể cứ sống như thế cho đến hết đời. Tôi căm ghét chồng nhưng cũng đã quen với cuộc sống có anh ta bên cạnh. Chồng tôi không bao giờ biết vì sao anh ấy cứ dần dần bị tôi hững hờ lạnh nhạt và cự tuyệt chuyện gối chăn. Anh ta không hề biết nỗi căm hận tôi ôm trong lòng.

Tôi bây giờ cũng không còn trẻ nữa. Hơn bốn mươi tuổi có lẽ không phải là lúc để bắt đầu. Thế nhưng con gái tôi nói tôi đang làm khổ chồng tôi và làm khổ chính mình. Thực sự tôi nên ly hôn thật ư? Và đẩy chồng tôi ra khỏi nhà với hai bàn tay trắng ở tuổi năm mươi?

Ng. Thúy

MỚI NHẤT
Vợ chồng phải chia tay vì cô em chồng vừa lười vừa vô duyên
Vợ chồng phải chia tay vì cô em chồng vừa lười vừa vô duyên

(Dân trí) - Đã 10 ngày nay tôi không về phòng trọ mà tá túc ở nhà chị gái, cả gia đình nhà tôi cũng đã thống nhất nếu chồng tôi không cho cô em chồng ra ở riêng thì chúng tôi sẽ ly hôn.

Thứ sáu, 22/12/2017 - 09:49

Bi kịch người đàn bà duy trì hôn nhân chỉ để trả thù
Bi kịch người đàn bà duy trì hôn nhân chỉ để trả thù

(Dân trí) - "Đàn bà dù tỏ ra cứng rắn thì vốn dĩ vẫn yếu mềm, dù tỏ ra bất cần thì vẫn thèm khát yêu thương tới cháy lòng cháy dạ..."

Thứ sáu, 22/12/2017 - 09:34

11 nguyên tắc vàng dạy con lứa tuổi mầm non, tiểu học
11 nguyên tắc vàng dạy con lứa tuổi mầm non, tiểu học

Các bậc cha mẹ chắc chắn sẽ hào hứng với kế hoạch giáo dục con dài hơi với lộ trình cụ thể. Đặc biệt, khi mọi thứ được lên kế hoạch và có lịch trình thực hiện chi tiết thì tính hiệu quả chắc chắn sẽ được cải thiện rất đáng kể.

Thứ sáu, 22/12/2017 - 07:40

Mất cảnh giác, tôi để ông hàng xóm “đá lấn sân” nhà mình
Mất cảnh giác, tôi để ông hàng xóm “đá lấn sân” nhà mình

Ban ngày mà Oanh khóa cửa kĩ càng, rèm buông kín mít khiến tôi chột dạ. Điện thoại của em tắt máy, tôi phải đập cửa thật mạnh mà mãi lâu sau em mới ra mở. Đứng nép bên cô vợ trẻ, xinh đẹp của tôi là anh hàng xóm “hiền lành ít nói” cả hai sượng sùng, ấp úng mãi chẳng nên lời…

Thứ sáu, 22/12/2017 - 07:34

Đàn bà cũng cần bí hiểm
Đàn bà cũng cần bí hiểm

Tôi có cô bạn thân khá trầm tính. Cô ấy thường không bày tỏ là mình thích cái gì, ghét thứ chi, càng hiếm khi bộc lộ mình ở chốn đông người. Sự kín kẽ và ít tiếng ấy khiến bạn tôi trở nên quyến rũ hẳn trong mắt người khác giới thì phải.

Thứ năm, 21/12/2017 - 10:30

Giúp con kiểm soát hành vi
Giúp con kiểm soát hành vi

Chỉ cần kịp thời phát hiện và giúp trẻ sửa chữa, loại bỏ những hành vi kém văn minh từ khi mới manh nha xuất hiện, chắc chắn rằng con bạn sẽ hiểu được điều hay lẽ phải để hành động như một người lịch thiệp, hạn chế triệt để các thói quen xấu.

Thứ năm, 21/12/2017 - 09:59

Những tình yêu kết trái ngọt khiến dân mạng rớt nước mắt trong năm 2017
Những tình yêu kết trái ngọt khiến dân mạng rớt nước mắt trong năm 2017

Không phân biệt tuổi tác, diện mạo, bệnh tật, sang hèn… bằng tình yêu của mình, nhiều cặp đôi đã vượt qua rất nhiều thử thách để đến với nhau. Nhiều tình yêu đẹp trong năm 2017 đã khiến cư dân mạng rớt nước mắt.

Thứ năm, 21/12/2017 - 09:50

Nỗi cay đắng của cô vợ mất chồng vào tay người cũ "già hơn mình đến gần chục tuổi"
Nỗi cay đắng của cô vợ mất chồng vào tay người cũ "già hơn mình đến gần chục tuổi"

(Dân trí) - Tôi và anh trải qua nhiều sóng gió, giận hờn rồi quay lại, quay lại rồi chia tay, mãi mới đến được với nhau. Trước tôi anh có một mối tình, nghe nói vô cùng sâu sắc. Nhưng ở tình yêu của tôi và anh có cái gì đó rất quằn quại khổ sở khi không được bên nhau, nên tôi nghĩ là tình yêu anh dành cho tôi cũng không hề kém thứ tình cảm đã dành cho chị ấy.

Thứ năm, 21/12/2017 - 09:05

Trao thân rồi mới tá hoả phát hiện người yêu làm... trai bao
Trao thân rồi mới tá hoả phát hiện người yêu làm... trai bao

Hôm xếp phòng khách sạn cho họ tôi nghe họ thì thầm giới thiệu cho nhau một trai bao “giỏi nghề lắm”! Làm hướng dẫn viên du lịch, tôi cũng chẳng lạ mấy chuyện tế nhị của khách nhưng bất ngờ tôi đi ngang qua bà khách khi bà đang mở điện thoại cho bạn của bà xem ảnh tình nhân. Tôi chết lịm...

Thứ năm, 21/12/2017 - 08:10

Khi vợ "mắc bệnh"… nhiều chuyện
Khi vợ "mắc bệnh"… nhiều chuyện

Vợ nói quá nhiều, thích ngồi lê đôi mách, gần như không ngừng nghỉ, tay làm, mồm nói, đụng đến cái gì cũng nói, chuyện đầu làng cuối xóm, ai ai cũng rành, cũng biết, cứ như là “đài 1080”… Chồng góp ý thì mặt rất tỉnh và trả lời “cái tính em nó vậy mình ơi”. Đó là than phiền của không ít cánh mày râu khi có cô vợ “mắc phải bệnh” nói nhiều.

Thứ tư, 20/12/2017 - 02:46

"Bi kịch" của những người đàn ông lấy vợ đẹp
"Bi kịch" của những người đàn ông lấy vợ đẹp

Nếu chỉ trói nhau bằng một tờ hôn thú thì chẳng có gì chắc chắn cả. Ngay cả nhiều tiền cũng không bảo đảm vì thiên hạ lắm kẻ còn nhiều hơn. Nhưng muốn tự tin trước hết bạn phải mạnh. Mạnh thực sự chứ không phải thực lực thì yếu nhưng cố làm ra vẻ ta đây.

Thứ tư, 20/12/2017 - 10:12

Những câu nói của con dâu khiến mẹ chồng đau đớn, xót xa
Những câu nói của con dâu khiến mẹ chồng đau đớn, xót xa

Trong lần đến chăm con dâu ở cữ, tôi rất buồn khi nghe con dâu nói những điều không hay về nhà tôi với nhà đẻ.

Thứ tư, 20/12/2017 - 10:07

ĐÁNG QUAN TÂM
Ức chế vì 25 năm “quan hệ” với đàn bà mà chẳng đi đến đâu
Ức chế vì 25 năm “quan hệ” với đàn bà mà chẳng đi đến đâu

Người ta cảm thấy hôn nhân như một "hợp đồng" quá nhiều rủi ro nên tỷ lệ chung sống không hôn thú tăng lên rất nhanh. Việc “quan hệ” mãi không đến đích không chỉ làm đàn bà “đứng ngồi không yên” mà không ít anh cũng bực bội.

Thứ ba, 19/12/2017 - 02:23

Vợ chồng trẻ Hà Nội xây nhà 2 tầng chỉ với 265 triệu đồng khiến ai nấy đều mê tít
Vợ chồng trẻ Hà Nội xây nhà 2 tầng chỉ với 265 triệu đồng khiến ai nấy đều mê tít

Chi phí xây dựng và quỹ đất eo hẹp nhưng cặp vợ chồng vẫn dựng được cho mình một tổ ấm khiến nhiều người mơ ước.

Thứ ba, 19/12/2017 - 10:52

Phản hồi bài viết: "Nếu có kiếp sau, mong vợ chồng mình sẽ không gặp lại nhau"
Phản hồi bài viết: "Nếu có kiếp sau, mong vợ chồng mình sẽ không gặp lại nhau"

(Dân trí) - Cô là người mạnh mẽ, là người kiên cường, vậy cô hãy cố gắng sống thật vui vẻ, thật yêu đời những ngày tháng còn lại cô nhé, để những hình ảnh và hồi ức đẹp về cô sẽ mãi mãi được lưu giữ trong lòng chồng và con gái. Biết đâu phép màu có thể xảy ra với cô, không ai đánh thuế hi vọng và ước mơ, vậy tại sao chúng ta lại không dám hi vọng và ước mơ cô nhỉ?

Thứ ba, 19/12/2017 - 10:35

Làm đẹp để giữ chồng, không ngờ tôi nhận cái kết này
Làm đẹp để giữ chồng, không ngờ tôi nhận cái kết này

Từ lần ấy chồng không động vào người tôi nữa, đến nay đã 2 tháng rồi, vợ, chồng vẫn ăn cùng mâm, ngủ cùng giường nhưng tôi biết chồng hay vắng nhà, hay qua đêm ở đâu đó với lí do bao biện vì khi anh mệt mỏi trở về với mùi son phấn, mùi da thịt đàn bà lạ còn vương trên người, làm sao tôi không nhận biết?

Thứ ba, 19/12/2017 - 10:06

Âm thầm mang con đi xét nghiệm ADN, người vợ nhận kết quả đau lòng
Âm thầm mang con đi xét nghiệm ADN, người vợ nhận kết quả đau lòng

Trước những lời đồn đại, thêu dệt, tôi âm thầm lấy tóc của chồng và tóc của con đến bệnh viện để xét nghiệm ADN

Thứ ba, 19/12/2017 - 09:56

Khôi hài chuyện cô vợ lấy chồng quê rồi lại chê mẹ chồng “nhà quê”
Khôi hài chuyện cô vợ lấy chồng quê rồi lại chê mẹ chồng “nhà quê”

(Dân trí) - "... Không có bà già nhà quê ấy thì không có chồng bạn. Vả lại nhà quê thì sao, mà thành phố thì sao? Sao bạn lại cho mình cái quyền coi thường những người sinh ra ở những mảnh đất nghèo khó hơn bạn? Không có những miền quê thì liệu nơi bạn ở có được gọi là thành phố không?"...

Thứ ba, 19/12/2017 - 07:47

Muốn hâm nóng tình yêu mỗi ngày, hãy tìm hiểu bí quyết này!
Muốn hâm nóng tình yêu mỗi ngày, hãy tìm hiểu bí quyết này!

"Anh yêu em khi mùa đông đến" hay "Anh yêu em mỗi khi mặt trời mọc" là những câu nói luôn khiến nàng lịm tim.

Thứ ba, 19/12/2017 - 06:00

Lấy chồng giàu vẫn khổ (2): Khó có bình đẳng khi sống phụ thuộc về... tài chính
Lấy chồng giàu vẫn khổ (2): Khó có bình đẳng khi sống phụ thuộc về... tài chính

Phụ nữ muốn được bình đẳng thì trước hết cần phải tự chủ về tài chính. Nếu muốn được chồng kính nể thì hãy mạnh dạn thành đạt trong sự nghiệp...

Thứ ba, 19/12/2017 - 02:00

Một câu yêu thương xua tan bực tức
Một câu yêu thương xua tan bực tức

Cuộc đời thật kì lạ. Chỉ một câu nói yêu thương của hắn mà bao nhiêu bực tức ban sáng xua tan đi nhanh chóng, lòng mình thấy chứa chan niềm vui...

Thứ hai, 18/12/2017 - 02:22

Yêu lại… người yêu cũ
Yêu lại… người yêu cũ

Quay lại với nhau, chúng tôi chắc chắn sẽ phải đối mặt với nhiều sóng gió, nhưng tôi vẫn quyết định chọn bắt đầu một tình cảm mới với… người cũ.

Thứ hai, 18/12/2017 - 02:15

Tôi phải làm gì khi bắt tận tay vợ trẻ ngoại tình?
Tôi phải làm gì khi bắt tận tay vợ trẻ ngoại tình?

Lần nào tiễn tôi đi, Yến cũng hứa hẹn, cũng âu yếm, nũng nịu bịn rịn chồng, khiến tôi yên lòng và cảm thấy mình là người đàn ông may mắn. Thế mà không ngờ chính cô vợ trẻ, ngoan ngoãn, dịu hiền của tôi đã làm trái tim tôi tan nát khi tôi trở về nhà thăm em mà không báo trước. Tôi tận mắt chứng kiến Yến đang say sưa cùng người đàn ông khác trong căn nhà của tôi.

Thứ hai, 18/12/2017 - 10:40

Hot girl bẽ bàng vì bị vạch mặt ngoại tình với bạn thân của người yêu giữa buổi tiệc
Hot girl bẽ bàng vì bị vạch mặt ngoại tình với bạn thân của người yêu giữa buổi tiệc

Giữa buổi tiệc, khi Dũng đang nói những lời bày tỏ tình cảm tha thiết với Nga ai cũng ngỡ anh sẽ cầu hôn Nga. Nhưng bất ngờ, Dũng ném chiếc hộp đựng nhẫn cầu hôn vào cô và vạch mặt Nga ngoại tình trước mặt mọi người.

Thứ hai, 18/12/2017 - 10:36

Hôn nhân không chỉ có tình dục
Hôn nhân không chỉ có tình dục
(Dân trí) - Không thể phủ nhận chuyện tình dục vô cùng quan trọng trong đời sống vợ chồng, nhưng không phải là tất cả.