Tâm tư của các ông chồng

Giá như đàn ông có thể phân thân được như Tôn Ngộ Không thành một ông chồng đi làm việc kiếm tiền và một ông chồng luôn ở bên vợ, nói chuyện, đi siêu thị, đến shop thời trang... thì hay biết mấy!

Ở cơ quan, ở gia đình, khi hai bà phụ nữ ngồi với nhau thể nào cũng chê chồng vài câu. Quả thật đàn ông cũng có nhiều thiếu sót song chúng tôi cũng rất nhiều tâm tư.

 

Các bà chê chúng tôi về đến nhà là cầm ngay tờ báo hoặc dán mắt vào màn hình TV, không tâm sự chuyện trò gì. Hiện tượng đó hoàn toàn đúng. Nhưng đàn ông cứ bước chân ra khỏi cửa là bắt đầu cuộc cạnh tranh rất khốc liệt với đối tác, với đồng nghiệp. Chỗ đứng của chúng tôi có thể bị mất, việc làm của chúng tôi có thể không còn. Nếu không giỏi cạnh tranh thì người đàn ông không khẳng định được mình.

 

Vì thế khi về nhà, chúng tôi cần hoàn toàn yên tĩnh. Gia đình là cái tổ ấm áp, không cạnh tranh, là nơi chúng tôi được thư giãn. Chúng tôi xem TV hay đọc báo cũng là một cách thư giãn.

 

Trò chuyện là môi trường sống của phụ nữ. Chỉ phụ nữ mới có thể rì rầm với nhau nửa ngày liền mà không có việc gì quan trọng cả. Còn đàn ông, nếu không có việc gì cần thì không có gì để nói. Nếu một cặp vợ chồng mà ngày nào cũng ngồi đối diện nhau, nói chuyện với nhau hàng giờ liền thì đó là dấu hiệu sắp phải chia tay nhau rồi. Các bà muốn chúng tôi trò chuyện vì với các bà đó là một sự liên hệ, là cảm giác không bị bỏ rơi, không cô đơn. Nhưng đàn ông biết nói gì? Ba chữ anh yêu em mà các bà thích nghe nhất thì chúng tôi đã nói cả tỉ lần rồi, nói lại nữa sợ nhàm chán.

 

Vả lại, đàn ông có thể nói chuyện với phụ nữ bằng mắt, bằng tay và bằng nhiều thứ khác. Sao các bà không học lấy cách nghe những ngôn ngữ không lời của chúng tôi. Lời nói ra là bạc, lời chưa nói là vàng.

 

Các bà kêu rằng đàn ông hay tụ họp, hay bù khú. Nhưng chúng tôi nói rằng: "Giàu nhờ bạn, sang nhờ vợ". Nếu không có bạn bè thì liệu chúng tôi có làm ăn được không? Đàn ông xem mối quan hệ bạn bè là một thứ vốn vô hình còn đồng tiền trong túi là vốn hữu hình. Vốn hữu hình thì đếm được và có hạn, còn vốn vô hình thì không đếm được và vô hạn.

 

Người đàn ông thành công là người biết biến vốn vô hình thành vốn hữu hình. Vì thế chúng tôi coi việc tụ họp, bù khú như một hạng mục phải đầu tư, đó là đầu tư vào mối quan hệ. Chẳng phải đàn ông thích bia bọt, thích rượu chè vì chúng tôi có bao giờ uống bia, uống rượu một mình đâu. Người đàn ông nhục nhất là phải nghe câu: "Được vợ mất bạn". Nếu các bà biến chồng mình thành một người như thế tức là các bà đã làm hỏng một người đàn ông rồi.

 

Cũng cần nói thêm rằng, phụ nữ đối với đàn ông là chất xúc tác. Chất xúc tác không tham gia vào phản ứng hoá học nhưng nó đẩy nhanh quá trình phản ứng. Các bà là chất xúc tác của chúng tôi. Có các bà mà Xuân Diệu có những bài thơ ngọt lịm tình yêu, Shakespears có những vở bi kịch làm hàng triệu trái tim phải nức nở và các nhà bác học có phát minh, các cầu thủ có bàn thắng, các doanh nhân có cả đống tiền... Nếu trên đời này không có đàn bà thì đàn ông còn cạnh tranh, phấn đấu, lao tâm khổ tứ làm gì. Các bà đứng quên rằng mọi việc chúng tôi làm trên đời này đều có chất xúc tác phụ nữ.

 

Các bà chê chúng tôi không hiểu gì về phụ nữ cả. Vậy các bà có hiểu chúng tôi không? Các bà có hiểu rằng công việc chính là điều quan trọng nhất đối với đàn ông? Một người đàn ông công việc ngập đầu ấy là anh ta đã được xã hội thừa nhận. Nhàn rỗi, ấy là người đàn ông vứt đi và sớm muộn gì cũng sẽ hư hỏng. Trong khi chúng tôi công việc bận ngập đầu thì các bà đòi hỏi phải gọi điện thoại thường xuyên, phải đi siêu thị với các bà, phải đến shop thời trang cùng các rồi phải về nhà đúng giờ...

 

Đàn ông đến khổ sở vì những cái "phải" ấy. Giá như thế giới đàn ông ai cũng có thể phân thân được như Tôn Ngộ Không, một ông chồng đi làm việc kiếm tiền và một ông chồng luôn ở bên vợ, nhảy nhót, nói chuyện, đi siêu thị, đến shop thời trang... thì hay biết mấy.

 

Chúng tôi hay tụ họp, nhưng khi ngồi với nhau, đàn ông không chê vợ còn các bà thì tại sao khi ngồi với nhau lại hay chê chồng?

 

Theo Đàn Ông

Tag :
MỚI NHẤT
Con hư tại mẹ…
Con hư tại mẹ…

(Dân trí) - Có những khi, chính sự nuông chiều của các bậc cha mẹ đã góp phần tạo nên chân dung những “cậu ấm, cô chiêu” thời hiện đại.

Thứ bảy, 29/09/2007 - 01:26

10 lầm tưởng khi yêu
10 lầm tưởng khi yêu

(Dân trí) - Đôi khi, những kỳ vọng và nhầm tưởng về tình yêu có thể làm tan vỡ mối quan hệ tốt đẹp. Hãy sáng suốt và thận trọng, đừng để những niềm tin sai lầm đặt dấu chấm hết cho chuyện tình của bạn.

Thứ bảy, 29/09/2007 - 10:22

Lấy chồng, mất “khoảng trời riêng”
Lấy chồng, mất “khoảng trời riêng”

Từ khi làm vợ, Thảo phải cất lại những chiếc váy điệu đà vì chồng không thích. Các kênh truyền hình cô ưa cũng gác lại vì bố chồng mê thể thao, mẹ thích văn nghệ còn em chồng khoái game show. "Nhiều khi chỉ thèm một ngày ở một mình", Thảo thổ lộ.

Thứ bảy, 29/09/2007 - 09:41

Teen và những điều không nói
Teen và những điều không nói

(Dân trí) - Bước vào tuổi dậy thì, tụi trẻ chỉ thích tâm sự với bạn cùng lứa. Cha mẹ hẳn sẽ… sốc khi biết tường tận những gì đang diễn ra trong đầu đứa con tuổi mới lớn của mình.

Thứ sáu, 28/09/2007 - 03:29

Trở về
Trở về

(Dân trí) - Thế là tôi đã trở về. Tròn một tháng kể từ ngày tôi dừng lại trên con đường ấy, tôi đã quay lại chính nơi tôi đã từ đó bước đi. Bỏ lại sau lưng. Tất cả…

Thứ sáu, 28/09/2007 - 01:52

Khi chồng đi “overnight”
Khi chồng đi “overnight”

Chồng đi qua đêm ngày càng trở nên phổ biến trong các gia đình hiện nay. Không ít bà vợ trải qua nhiều đêm thức trắng đợi chồng trong sự tức giận, nghi ngờ để rồi sau đó, khi người chồng trở về lúc bình minh, gia đình họ đứng bên bờ vực thẳm.

Thứ sáu, 28/09/2007 - 10:26

10 chiêu thu hút phái đẹp
10 chiêu thu hút phái đẹp

(Dân trí) - Phụ nữ vốn phức tạp, không dễ làm vừa lòng họ. Tuy nhiên, nếu chịu “đầu tư” để ý chút xíu thì việc này cũng chẳng phải quá khó. Bạn hãy hoàn thiện các đức tính sau nếu muốn trở thành một thanh nam châm thu hút phái đẹp nhé!

Thứ sáu, 28/09/2007 - 09:15

Ớt không cay
Ớt không cay

(Dân trí) - Đang sung sướng nhắn tin hò hẹn người yêu dạo bước Hồ Tây, tôi nhận được điện thoại của Ngân, giọng nức nở: “Lần này thì bọn tao chia tay thật rồi. Tao buồn quá…”. Nghe nó sụt sùi, lòng tôi mủi lại, chắc họ lại nêm gia vị yêu đương quá tay đây.

Thứ sáu, 28/09/2007 - 08:00

5 “nước cờ” khiến nàng chao đảo
5 “nước cờ” khiến nàng chao đảo

(Dân trí) - Phụ nữ thời nay dường như ngày càng quen với những kiểu “yêu” rất “hiện đại”. Nói vậy không có nghĩa các cử chỉ yêu đương nho nhỏ đã trở nên lỗi thời. Tất cả những gì bạn cần chỉ là một đôi tay khéo léo mà thôi.

Thứ năm, 27/09/2007 - 04:18

Nàng tự ti, chàng cuồng si
Nàng tự ti, chàng cuồng si

(Dân trí) - Các cô gái nhiều khi dằn vặt khổ sở mất ngủ vì một điểm nào đó không như ý trên cơ thể: tàn nhang trên má, nốt ruồi không đúng chỗ, bộ ngực “trứng ốp la”… Nhưng đôi khi những điều nàng tự ti lại là điểm khiến chàng say đắm.

Thứ năm, 27/09/2007 - 01:55

Tình hờ
Tình hờ

(Dân trí) - Cát Bà những ngày nghỉ tấp nập và đẹp hơn bao giờ hết. Yến Nhi kiêu hãnh sánh vai Hoàng Quân giữa ánh đèn nhấp nháy và tiếng biển đều đặn ru bờ đá. Bộ váy màu hoàng yến bó sát có những hạt ngọc trai Hoàng Quân mua về từ Hồng Kông càng làm nổi bật vẻ đẹp của cô...

Thứ năm, 27/09/2007 - 10:31

Kỳ 2: Hạnh phúc và những hệ lụy
Kỳ 2: Hạnh phúc và những hệ lụy

(Dân trí)- Một cảnh mọi người thường thấy là ông bố mắt xanh khệ nệ địu con trước ngực, tay lỉnh kỉnh xách đồ trong khi cô vợ nhỏ bé thì thủng thẳng đi sau. Ngọc Nhi hạnh phúc kể rằng khi hai người có em bé, Eric thường thức đêm trông con để vợ ngủ và cho em bé bú bình rất thành thạo.

Thứ năm, 27/09/2007 - 07:12

ĐÁNG QUAN TÂM
Kỹ nghệ đêm tân hôn
Kỹ nghệ đêm tân hôn

Nhiều người tin rằng đêm tân hôn là thời điểm hạnh phúc và mãn nguyện nhất của cặp vợ chồng trẻ về "chuyện ấy". Tuy nhiên đó là một khoảnh khắc riêng tư thân mật và là một cơ hội. Vậy làm thế nào biến lần đầu tiên đấy thành kỷ niệm đáng nhớ?

Thứ tư, 26/09/2007 - 05:15

Teen: Những dấu hiệu SOS
Teen: Những dấu hiệu SOS

(Dân trí) - Đừng đợi con trầm cảm mới biết con đang chán nản, cô đơn. Đừng đợi con sa vào nghiện ngập mới bắt đầu hốt hoảng. Đừng đợi con tự tử mới biết con tuyệt vọng và bế tắc trước cuộc đời...

Thứ tư, 26/09/2007 - 03:22

Kỳ 1: Nỗi khổ của “Con cave đi với thằng Tây”
Kỳ 1: Nỗi khổ của “Con cave đi với thằng Tây”

(Dân trí)- Joe, anh chàng Canada nổi tiếng giỏi tiếng Việt đã có lần bày tỏ bức xúc: "Em chỉ rất khó chịu khi đưa một bạn gái xinh xinh về nhà lúc khuya khuya, nghe người ta xì xào: Con cave đi với thằng Tây. Tệ quá!”.

Thứ tư, 26/09/2007 - 10:24

Xin lỗi em
Xin lỗi em

(Dân trí) - Chuyện tình của Thái và Nga kết thúc trong nước mắt, và nguyên nhân thì chỉ có mình Nga biết tại sao…

Thứ tư, 26/09/2007 - 10:04

Những cặp đôi không chịu lớn
Những cặp đôi không chịu lớn

(Dân trí) - Đêm tân hôn, cô dâu mới quay số gọi điện cho hết người này đến người khác trong đám bạn thân, giọng hồn nhiên: “Tôi đây, “ông ý” chẳng “làm gì” cả, đang xem chưởng”, rồi vừa cười vừa chuyện trò tiếp rất vô tư.

Thứ tư, 26/09/2007 - 09:00

Chuyện những cô vợ đoảng
Chuyện những cô vợ đoảng

"Việc Hằng tống cả khăn sữa và tã ướt nước đái của con cùng mớ quần áo của cả nhà vào máy giặt là chuyện thường. Nấu canh bí, Hằng cho cả bí lẫn tôm lẫn nước vào cùng một lúc khiến bí thì nhũn, tôm thì tanh, cả nhà phải nhắm mắt nuốt cho qua bữa...".

Thứ ba, 25/09/2007 - 02:54

Sợi dây tình yêu
Sợi dây tình yêu

(Dân trí) - Nữ hoàng Victoria hỏi Helen Keller: “Hãy nói cho ta biết ngươi đã làm như thế nào để có được những thành công như vậy trong cuộc sống? Ngươi vừa mù vừa điếc, vậy tại sao lại làm được quá nhiều việc như vậy?”.

Thứ ba, 25/09/2007 - 11:54

MC “khán phòng yêu”
MC “khán phòng yêu”

(Dân trí) - Nàng làm MC - không khó và đầy mới lạ. “Người chơi” sẽ bị dẫn dắt bởi sự bất ngờ và nhanh chóng nhập cuộc để hào hứng chinh phục thắng lợi. Hãy cùng bước lên bục bắt đầu showgames thuộc hàng “chơi mãi không thấy chán” này.

Thứ ba, 25/09/2007 - 10:34

Làm mẹ có khó không?
Làm mẹ có khó không?

(Dân trí) - Tối qua con đã hỏi mẹ điều đó. Lúc ấy mẹ đang vội dọn bàn ăn, một tai lắng nghe con, tai kia nghe các anh của con cãi vã dưới tầng hầm. Mẹ thở dài và trả lời rất vội: “Ừ, đôi khi cũng khó, nhưng đáng để như thế. Bây giờ mẹ phải làm việc…”.

Thứ ba, 25/09/2007 - 10:12

1001 lí do mâu thuẫn mẹ chồng - dâu hiện đại
1001 lí do mâu thuẫn mẹ chồng - dâu hiện đại

(Dân trí) - Quan hệ mẹ chồng, nàng dâu chưa bao giờ là câu chuyện mới, thế nhưng lại có vô vàn điều đáng nói. Thời này, con dâu ngày càng quen với cuộc sống hiện đại, mẹ chồng nếu vẫn giữ tư tưởng cũ thì cả hai sẽ thật khó dung hòa.

Thứ ba, 25/09/2007 - 09:56

Mày râu lý sự
Mày râu lý sự

Cuộc hôn nhân của đôi bạn trẻ đang rơi vào khủng hoảng. Nguy cơ đổ vỡ rất lớn. Nàng đưa ra cả chục lý do được xem là nguyên nhân gây cản trở hạnh phúc của hai người. Anh cũng có ngần ấy lời biện hộ cho lý do vợ mình đưa ra. Bạn có muốn làm quan tòa giúp họ?

Thứ hai, 24/09/2007 - 05:44

Những chiêu lạ ràng chồng buộc vợ
Những chiêu lạ ràng chồng buộc vợ

Sau nhiều lần hội ý với các chị em trong cơ quan, cùng xóm và vài nhà tư vấn không chuyên, chị Lan, nhân viên ngành bưu điện, đúc ra một chân lý: Chồng mãi là của vợ nếu trong túi anh ta không bao giờ có nhiều tiền.

Thứ hai, 24/09/2007 - 03:03

“Vị trí của em là ở trên giường”
“Vị trí của em là ở trên giường”
(Dân trí) - Như một thứ nghiệp chướng ở đời, tôi đang dính vào một mối tình ngang trái. Anh không có gì ưu tú, chỉ là người đàn ông bình thường, đã có vợ và ba con. Thứ anh làm tôi mê muội có lẽ chính là sự dịu dàng. Mỗi lời anh nói, mỗi việc anh làm đều khiến tôi cảm kích.