Thứ năm, 15/12/2016 - 14:49

Thời của "đàn bà ngoại tình" lên ngôi?

Dân trí

Các chị bây giờ, được cho ăn học nhiều nên tự nghĩ mình tài giỏi, mình độc lập, muốn làm gì thì làm, cư xử thua xa các cụ ngày xưa. Xém chút động chạm tới mình các chị đã giãy lên như đỉa phải vôi, rồi đòi quyền bình đẳng, tự tôn. Cái tôi cao đến giời đi đâu cũng hếch mặt lên, không thấy đường có ngày ngã đấy.

Thời của "đàn bà ngoại tình" lên ngôi? - 1

Đọc xong bài viết"Phụ nữ hư hỏng - chồng cắm sừng mình thì mình cắm lại thôi" mà tôi không tài nào chịu nổi. Các chị bây giờ, được cho ăn học nhiều nên tự nghĩ mình tài giỏi, mình độc lập, muốn làm gì thì làm, cư xử thua xa các cụ ngày xưa. Xém chút động chạm tới mình các chị đã giãy lên như đỉa phải vôi, rồi đòi quyền bình đẳng, tự tôn. Cái tôi cao đến giời đi đâu cũng hếch mặt lên, không thấy đường có ngày ngã đấy.

Mẹ tôi ngày xưa cũng lấy phải bố tôi là người trăng hoa ong bướm. Ông lúc nào cũng chau chuốt từ đầu đến chân, ra ngoài mồm mép tép nhảy tán hết cô này đến cô khác, bao nhiêu cô đổ ràm rạp, hậu quả không phải là ít, có cô đến tận nhà gặp mẹ tôi ăn vạ, thế mà mẹ vẫn xử gọn, dù không ít lần mẹ khóc trong đêm. Nhưng điều bà kiên quyết nhất, là chả bao giờ để phải mất chồng, mất gia đình, càng không đánh mất bản thân. Phụ nữ như cái ổ khóa ấy ạ. Chìa khóa mở được mọi ổ thì là chìa vạn năng, cái ổ khóa chìa nào cũng mở được thì vứt đi cho rồi, phỏng ạ? Dù bố có thế nào, mẹ vẫn chính chuyên, mẹ dồn tâm, dồn tình yêu nuôi mấy đứa con, đứa nào lớn cũng thành đạt giỏi giang, đấy là "vũ khí" của mẹ. Có vũ khí này, mẹ chẳng còn sợ gì. Bố phiêu lưu hết tuổi trẻ, đến lúc về già, sợ mẹ nem nép, vì bao nhiêu "tật" của bố mẹ nắm được hết rồi. Bố mải mê vui thú chẳng làm ăn gì, tài chính mẹ quản hết. Các con lớn biết thương mẹ, theo mẹ. Bố tôi giờ chẳng dám ho he ong bướm, còn yêu và chiều mẹ nhiều hơn.

Phụ nữ Việt Nam, phụ nữ Á Đông đẹp ở chỗ nào? Ở cái sự đằm thắm nhẹ nhàng, khéo léo ứng xử cho trong ấm ngoài êm. Cứ nhìn gương mấy người phụ nữ sống bất kham, cặp kè thả ga xem họ có sướng không? Chắc gì đã sướng! Sau những mật ngọt, chiều chuộng của nhân tình là gì? - Biết đâu là khoảng trống mỗi đêm đấy ạ. Ối cô mắt xanh mỏ đỏ lên mạng xã hội chụp hình sống ảo, đêm về khóc ướt gối đấy thôi.

Nói gì thì nói, gia đình vẫn là cái gốc. Gia đình có phát triển lành mạnh mỗi người mới an yên mà sống được. Còn sống đời ông ăn chả bà ăn nem, anh đi ngoại tình tôi cũng ra ngoài kè cặp, thì phần thiệt thòi nhất thuộc về ai - thuộc về các chị.

Không thể phủ nhận một điều là ngoại tình bây giờ nhiều quá, bao nhiêu đàn ông ngoại tình là bấy nhiêu người đàn bà cũng ngoại tình. Nhưng để cho thời của phụ nữ ngoại tình lên ngôi, thì đúng là thảm họa.

Phản hồi của độc giả Thanh Lan