Thời gian "yêu” bao lâu là hợp lý?

Thời gian bình thường cho "chuyện ấy" khoảng hơn 30 phút. Đây cũng là thời gian lý tưởng để cả người nam lẫn người nữ tận hưởng cảm giác sau khi "lâm trận".

“Có thế thôi á?”,chị Liên Hoa ngạc nhiên khi một đồng nghiệp chia sẻ về mỗi lần “yêu” của vợ chồng họ chỉ kéo dài 5-7 phút. Không nói ra nhưng chị Hoa tự nhẩm, như vậy thời gian “yêu” của anh chị gấp 5-6 lần của vợ chồng bạn.

Rồi chị Hoa tự hỏi và trả lời, chắc với chừng ấy thời gian thì chẳng nên trò nên trống gì. Tuy nhiên, khác với suy nghĩ của chị Hoa, bạn chị lại cảm thấy bằng lòng với những “cuộc chiến” khoảng 7 phút đó. Chị Hằng, bạn chị Hoa, bảo, tuy thời gian không nhiều nhưng với sức khỏe của mình, chị cũng không muốn kéo dài thêm các cuộc ái ân.

Trong đời sống vợ chồng, ngoài việc chia sẻ, cảm thông thì phải có sex, có như vậy thì mọi thứ mới trở nên trọn vẹn và thăng hoa. Ảnh minh họa: Internet
Trong đời sống vợ chồng, ngoài việc chia sẻ, cảm thông thì phải có sex, có như vậy thì mọi thứ mới trở nên trọn vẹn và thăng hoa. Ảnh minh họa: Internet

Chồng chị Hằng khá to, hơn chị đến 30kg nên nhiều khi ân ái mà anh không chống tay, cả cơ thể đè lên chị, khiến có lúc chị như nghẹt thở. Những lúc như thế, chỉ phải bình tĩnh nhắc chồng, để anh có nằm lên vợ thì cần chống 2 tay xuống giường.

Hơn nữa, tuy thời gian “yêu” diễn ra không lâu nhưng do chị Hằng là người khá nhạy cảm nên hầu hết cuộc ái ân, chị đều... cán đích. Thậm chí, có “cuộc yêu” chị “lên đỉnh” tới 2 lần. Bởi trong thời gian ấy, chồng chị “hành sự” rất hăng say và liên tục, khiến chị cảm thấy thoải mái với cuộc sống gối chăn hiện tại của gia đình.

Về phía chị Hoa, do khá lãng mạn nên lúc nào cũng muốn chồng nhẹ nhàng, kể cả trong ân ái. Chị tiết lộ, thông thường 1 “cuộc yêu” của vợ chồng chị diễn ra trong chừng 30 phút, một nửa thời gian đó là dành cho “khúc dạo đầu”.

Vì thế, nếu hôm nào chồng mệt mà muốn “nhập cuộc” ngay là chị không thoải mái khi ân ái. Suy nghĩ này có phần ảnh hưởng đến chất lượng cuộc “giao ban”, khiến hôm đó chị khó “cán đích”. Còn nếu chồng thực hiện đầy đủ “thủ tục” trước khi vào cuộc chính thức, chị Hoa thường rất thỏa mãn với “chuyện chăn gối”.

Theo ThS Hà Ngọc Mạnh, Trung tâm Nam học và Hiếm muộn Việt Bỉ, thời gian “quan hệ” bao lâu sẽ bình thường và lý tưởng là thắc mắc của hầu hết các cặp đôi. Trong đời sống vợ chồng, ngoài việc chia sẻ, cảm thông thì phải có sex, có như vậy thì mọi thứ mới trở nên trọn vẹn và thăng hoa.

Theo một nghiên cứu của các nhà khoa học, thời gian bình thường cho "chuyện ấy" khoảng hơn 30 phút. Đây cũng là thời gian lý tưởng để cả người nam lẫn người nữ tận hưởng cảm giác sau khi "lâm trận".

Tuy nhiên, cũng tùy theo thể trạng và sức khỏe mỗi người mà thời gian “yêu” có thể ngắn hay dài hơn. Trong khoảng 30 phút trên, thời gian dành cho “màn dạo đầu” như chuyện trò, ôm ấp, vuốt ve, kích thích vùng nhạy cảm từ 5 đến gần 20 phút. Quy trình này không nên ít hơn 5 phút, vì chưa tạo hứng khởi cho cả 2 người.

Màn “chào hỏi” cũng không nên quá lâu vì dễ qua mất cao trào, nên từ 7 đến hơn 10 phút, chứ đừng quá lâu. Đây là thời gian ái ân trung bình mà đa số đàn ông trên thế giới đạt được.

Theo các nhà khoa học, “yêu” quá lâu dễ có hại cho sức khỏe của cả 2 người. Bởi khi ái ân lâu, tần số cọ sát nhiều, khiến cho “cậu nhỏ” và “cô bé” dễ bị tổn thương. Khi đã qua giai đoạn cao trào, “cô bé” thường khô cạn, dễ gây đau rát, trầy xước cho cả 2.

Thời gian bình thường cho chuyện ấy khoảng hơn 30 phút. Đây cũng là thời gian lý tưởng để cả người nam lẫn người nữ tận hưởng cảm giác sau khi lâm trận. Ảnh minh họa
Thời gian bình thường cho "chuyện ấy" khoảng hơn 30 phút. Đây cũng là thời gian lý tưởng để cả người nam lẫn người nữ tận hưởng cảm giác sau khi "lâm trận". Ảnh minh họa

Phụ nữ dễ bị tổn thương “vùng kín”, dẫn đến viêm nhiễm sau khi quan hệ. Còn nam giới thì có thể bị viêm niệu đạo và tiền liệt tuyến.

Thực tế trong khi “yêu”, cơ quan sinh dục ở trạng thái xung huyết cao độ từ khi hưng phấn đến lúc cao trào. Lúc này, tim đập nhanh, cơ tim co bóp mạnh, áp huyết tăng cao, hô hấp sâu và nhanh... Vì thế, năng lượng cơ thể bị tiêu hao nên nếu “cuộc chiến” diễn ra dài, cơ thể sẽ mất nhiều sức.

Nghiên cứu của các nhà khoa học cho thấy, nếu nam giới chính thức “xung trận” được 1 phút đã xuất tinh thì mắc chứng xuất tinh sớm. Còn chỉ được dưới 3 phút thì khó có thể thỏa mãn nhu cầu của bạn tình. Từ 3 đến 7 phút, đây là mức trung bình của nhiều người, vì trong thời gian này, phụ nữ đã có thể “lên đỉnh” được 2-3 lần.

Từ 7 đến 15 phút là thời gian lý tưởng cho bất kỳ một “cuộc yêu” nào. Với thời gian đó, cả 2 đều “lên đỉnh” và đạt được cực khoái.

Cũng theo ThS Hà Ngọc Mạnh, tùy theo nhu cầu, sở thích của từng người mà họ có mong muốn thời gian ân ái khác nhau. Do đó, thời gian “chinh chiến” không nhất thiết phải theo một tiêu chuẩn nhất định nào. Để cuộc ái ân trọn vẹn, sau khi xuất tinh, nên ôm ấp, âu yếm bạn tình khoảng 5-10 phút.

Đây là thời gian cặp đôi hưởng dư âm của cực khoái. Vì thế, đừng vội vã đi tắm hay ngủ ngay, vì dễ khiến bạn tình cảm thấy lạc lõng.

Theo Thu Mai
Phụ Nữ Việt Nam

MỚI NHẤT
Lấy chồng xa…7 km, vợ vẫn đòi về ngoại đón giao thừa
Lấy chồng xa…7 km, vợ vẫn đòi về ngoại đón giao thừa

(Dân trí) - Xưa nay, tôi rất ghét việc “vạch áo cho người xem lưng”, chưa ai từng nghe tôi than phiền gì về gia đình vợ con, dù vợ tôi không phải là không có thiếu sót nhược điểm. Thế nhưng lần này thì vợ tôi quá lắm rồi. Cô ấy bảo tôi “Anh trọng nam khinh nữ, tư tưởng cổ hủ. Anh thử hỏi cả thiên hạ này xem, em làm vậy có gì là quá đáng, có gì là sai?”

Thứ sáu, 02/02/2018 - 07:10

Clip cô dâu khóc nức nở tìm mẹ sau đám cưới khiến chị em rớt nước mắt
Clip cô dâu khóc nức nở tìm mẹ sau đám cưới khiến chị em rớt nước mắt

Đoạn clip ghi lại hình ảnh cô dâu ngồi trong phòng tân hôn gọi điện thoại cho mẹ khóc nức nở sau khi tan tiệc cưới và tìm không thấy mẹ đâu đang được chia sẻ chóng mặt trên mạng xã hội. Clip khiến nhiều chị em phải rơi nước mắt.

Thứ năm, 01/02/2018 - 08:06

Chị em "con chấy cắn đôi" quay mặt với nhau chỉ vì một chiếc phong bì ngày cưới
Chị em "con chấy cắn đôi" quay mặt với nhau chỉ vì một chiếc phong bì ngày cưới

Chưa kịp mừng vì niềm hạnh phúc của bạn, tôi đã bị chửi sấp mặt chỉ vì chiếc phòng bì mừng cưới.

Thứ năm, 01/02/2018 - 07:49

Ngỏ lời muốn quay lại, tôi bật khóc khi nhận được hồi đáp từ chồng cũ
Ngỏ lời muốn quay lại, tôi bật khóc khi nhận được hồi đáp từ chồng cũ

Sau khi ly hôn, chồng cũ vẫn luôn quan tâm, giúp đỡ 2 mẹ con tôi, tôi vẫn còn thương yêu anh nên ngỏ ý muốn cùng anh làm lại từ đầu.

Thứ năm, 01/02/2018 - 07:33

Nhà trai ngăn cản đám cưới dù chưa gặp mặt con dâu tương lai
Nhà trai ngăn cản đám cưới dù chưa gặp mặt con dâu tương lai

Tôi là một cô gái bình thường trên tất cả mọi mặt, hoàn cảnh, trình độ, ngoại hình. Tôi chỉ tự tin ở mình là sự chân thành và chung thủy với anh.

Thứ tư, 31/01/2018 - 09:15

“Hay mẹ nhường bố cho cô ấy đi”
“Hay mẹ nhường bố cho cô ấy đi”

(Dân trí) - Khuya, chồng tôi vẫn chưa về. Trước đó, vào bữa tối, hai vợ chồng tôi cãi nhau. Chồng tôi dan díu với một cô gái trẻ, ba lần bảy lượt nói mình sai, xin lỗi đủ kiểu nhưng vẫn chưa chấm dứt.

Thứ tư, 31/01/2018 - 07:31

Bị bạn gái yêu suốt 25 năm đá phũ phàng, U50 quẫn trí tự tử
Bị bạn gái yêu suốt 25 năm đá phũ phàng, U50 quẫn trí tự tử

(Dân trí) - Gary Tustain đến từ Oxfordshire được tìm thấy tử vong tại nhà riêng chỉ vài ngày sau khi bị bạn gái Kate Reeves chủ động chia tay. Mặc dù người đàn ông 45 tuổi không để lại bất cứ dòng nhắn nhủ nào tiết lộ về ý định tự tử của mình nhưng điều tra viên Darren Salter khẳng định phần nhiều là Gary đã tự sát vì tình.

Thứ tư, 31/01/2018 - 07:14

Khoe bụng rạn sau sinh, bà mẹ vụt thành sao sáng trong 1 đêm
Khoe bụng rạn sau sinh, bà mẹ vụt thành sao sáng trong 1 đêm

Không che đậy, không giấu giếm, bà mẹ tự hào với những khuyết điểm trên cơ thể và vụt sáng thành người nổi tiếng trên Instagram.

Thứ ba, 30/01/2018 - 07:07

Làm gì khi mâu thuẫn ly hôn?
Làm gì khi mâu thuẫn ly hôn?

(Dân trí) - Mặc dầu việc quyết định duy trì hôn nhân hay ly hôn là trách nhiệm của cặp vợ chồng chứ không phải của nhà tâm lý nhưng việc hiểu được động lực của ly hôn và các giai đoạn phát triển của nó là rất quan trọng để đánh giá và thiết kế được những chiến lược hỗ trợ cho các cặp vợ chồng.

Thứ ba, 30/01/2018 - 04:22

Nàng dâu “trốn” giỗ chạp ở quê để đi đón đội tuyển U23 Việt Nam trở về và cái kết đắng
Nàng dâu “trốn” giỗ chạp ở quê để đi đón đội tuyển U23 Việt Nam trở về và cái kết đắng

Dù đã được mẹ tôi thông báo ngày giỗ ông ngoại từ cả tháng trước nhưng đến trước hôm giỗ cụ, vợ tôi nhất định đòi ở lại thành phố.

Thứ ba, 30/01/2018 - 08:58

Cảm xúc của ngày đầu tiên làm mẹ đơn thân
Cảm xúc của ngày đầu tiên làm mẹ đơn thân

Ngày mai của tôi có lẽ cũng là một ngày dài nhưng tôi sẽ không còn những suy nghĩ về quá khứ và tôi tin tương lai sẽ bớt khó khăn hơn...

Thứ ba, 30/01/2018 - 08:55

Tê tái nhận thư cầu cứu từ bồ nhí của chồng
Tê tái nhận thư cầu cứu từ bồ nhí của chồng

(Dân trí) - “Sự bình yên bỗng biến mất vào một ngày bất ngờ giông bão. Tôi đã đón nhận nó không cách nào phòng bị được. Một bức thư viết tay cẩn thận được chuyển tới tôi qua một thằng bé đánh giày…”.

Thứ ba, 30/01/2018 - 05:00

ĐÁNG QUAN TÂM
Bị bắt gặp đang dan díu, cô nhân tình giả vờ làm búp bê tình dục
Bị bắt gặp đang dan díu, cô nhân tình giả vờ làm búp bê tình dục

Bị bắt quả tang cô nhân tình bất động, giả vờ mình là một con búp bê tình dục không hơn không kém.

Thứ hai, 29/01/2018 - 07:29

Cuối tuần rét đậm, làm ngay lẩu nướng nóng hổi, thơm phức tụ tập bạn bè
Cuối tuần rét đậm, làm ngay lẩu nướng nóng hổi, thơm phức tụ tập bạn bè

Làm lẩu nướng cực kỳ đơn giản, không mất nhiều thời gian nấu nướng. Vấn đề quan trọng nhất là cần phải chọn nguyên liệu tươi ngon và làm nước sốt thật đậm đà.

Chủ nhật, 28/01/2018 - 09:38

Mẹ người yêu ném 50 triệu vào mặt tôi để "đổi cháu" cũng chưa khiến tôi đau bằng điều này
Mẹ người yêu ném 50 triệu vào mặt tôi để "đổi cháu" cũng chưa khiến tôi đau bằng điều này

Hai mẹ con anh ta cầm cả xấp tiền ném về phía bố mẹ tôi rồi hằn học “Chỗ này là 50 triệu thừa sức để đổi lấy việc con gái ông bà đẻ cháu cho chúng tôi, nhà ông bà nghèo quá không nuôi nổi nên tôi đưa cháu về, còn mẹ nó thì ông bà muốn gả đi đâu thì gả, riêng con trai tôi thì không bao giờ”.

Chủ nhật, 28/01/2018 - 09:33

Sau đêm "nóng bỏng" với nữ đồng nghiệp, tôi không biết mình đang đứng ở đâu
Sau đêm "nóng bỏng" với nữ đồng nghiệp, tôi không biết mình đang đứng ở đâu

(Dân trí) - Chuyện đó xảy ra vào cái hôm chúng tôi phải ở lại cơ quan làm rất muộn cho xong dự án. Kết thúc công việc tôi mời cô ấy đi ăn vì đã khá khuya rồi, không lẽ về nhà lọ mọ cơm nước. Chẳng ngờ chúng tôi lại lên giường với nhau.

Chủ nhật, 28/01/2018 - 09:24

Cám ơn U23 Việt Nam - tâm sự của một ông chồng
Cám ơn U23 Việt Nam - tâm sự của một ông chồng

(Dân trí) - Sáng dậy muộn, dắt con đi ăn sáng, dọc đường thấy cờ đỏ sao vàng cắm ngập trời. Ở mấy cửa hàng tạp hóa thấy một đoàn trai gái choai choai đang mua cờ dán vào mặt cho nhau. Con bé con hỏi tôi: “Bố mua cho con hai cái được không, một cái bé dán vào mặt, một cái cờ nhỏ con cầm tay… cho đẹp”.

Chủ nhật, 28/01/2018 - 08:30

Thiếu nữ tự tử vì trót nhắn tin tiết lộ chuyện ngoại tình với bạn trai
Thiếu nữ tự tử vì trót nhắn tin tiết lộ chuyện ngoại tình với bạn trai

(Dân trí) - Vô tình gửi tin nhắn tiết lộ chuyện chăn gối trên ứng dụng Snapchat cho bạn trai, thiếu nữ 17 tuổi đã xấu hổ tới mức tự sát.

Chủ nhật, 28/01/2018 - 08:22

"Đi đẻ gặp bác sỹ là người yêu cũ": Câu hỏi khiến cư dân mạng đau đầu
"Đi đẻ gặp bác sỹ là người yêu cũ": Câu hỏi khiến cư dân mạng đau đầu

Gặp lại người yêu cũ trong một hoàn cảnh... cực kỳ “trớ trêu” như bà mẹ này, bạn sẽ làm thế nào? Câu hỏi khiến dân mạng đau đầu chính là đây.

Thứ bảy, 27/01/2018 - 08:19

"Họ đã từng yêu nhau như thế"...
"Họ đã từng yêu nhau như thế"...

(Dân trí) - Trên trang cá nhân của bạn tôi, hình ảnh đại diện đã được thay mới. Không còn là tấm ảnh cưới hân hoan mọi khi, mà là một tấm hình màu đen tang tóc. Nhiều người không hiểu tưởng nhà bạn có ai ra đi, nhưng tôi vừa thoạt nhìn đã biết bạn đang để tang cho một tình yêu đã chết.

Thứ bảy, 27/01/2018 - 07:00

Chia sẻ của người mẹ kế sống hòa thuận với con riêng của chồng
Chia sẻ của người mẹ kế sống hòa thuận với con riêng của chồng

Tôi đã thích nghi tốt hơn. Tôi dành những ngày bình thường cho việc chăm con, hướng dẫn con học, nấu nướng... Bọn trẻ thoải mái ngủ bên cạnh tôi hoặc có thể nói yêu tôi.

Thứ sáu, 26/01/2018 - 07:00

Cứu vãn hôn nhân khi bị phát hiện ngoại tình
Cứu vãn hôn nhân khi bị phát hiện ngoại tình

(Dân trí) - Cú sốc tinh thần khi ngoại tình bị phát hiện thường là nguyên nhân khiến cặp đôi tìm kiếm sự giúp đỡ từ nhà tâm lý.

Thứ sáu, 26/01/2018 - 04:03

Người yêu kiên quyết không “vượt rào” dù được “bật đèn xanh”
Người yêu kiên quyết không “vượt rào” dù được “bật đèn xanh”

(Dân trí) - Anh là mối tình thứ hai của tôi, cũng là người tôi đã có dự định cưới làm chồng. Chúng tôi yêu nhau thật lòng, nghiêm túc và hướng tới tương lai thật sự. Hơn một năm anh chưa bao giờ có ý định đòi vượt quá giới hạn, đúng ra thì tôi phải cảm thấy yên tâm và hạnh phúc vì điều đó, nhưng ngược lại nó lại khiến tôi có chút hoang mang.

Thứ sáu, 26/01/2018 - 02:57

Con dâu rơi nước mắt vì mẹ chồng bảo đưa 10 triệu để ăn Tết
Con dâu rơi nước mắt vì mẹ chồng bảo đưa 10 triệu để ăn Tết

Gần Tết, mẹ chồng gọi điện lên bảo tết này đưa về 10 triệu để bà sắm sửa và đi chúc họ hàng khiến Lương choáng váng. Cô cũng không dám bắt bẻ lại mẹ chồng sao lại cần chi nhiều thế mà vâng dạ cho bà thỏa mãn rồi lặng lẽ khóc.

Thứ sáu, 26/01/2018 - 02:31

Tôi muốn “độn thổ” khi nghe chồng đòi nợ mẹ vợ: “Mẹ còn nợ con 170 nghìn”
Tôi muốn “độn thổ” khi nghe chồng đòi nợ mẹ vợ: “Mẹ còn nợ con 170 nghìn”
(Dân trí) - Chuyện là đợt vừa rồi cả nhà tôi thu xếp về ngoại chơi một tuần vì tết nay sẽ ăn tết nội. Trong mấy ngày ở nhà, cái vòi tắm hoa sen nhà ngoại bị hỏng. Mẹ tôi có đưa cho chồng tôi 500 nghìn, nhờ anh đi mua vòi mới và một số đồ để thay...