Tôi có bầu trước khi cưới, mẹ chồng muốn rước dâu vào nhà bằng cửa sau vì sợ xúi quẩy

Dân trí Dù nhà anh giàu có, dù nhà tôi so với anh nghèo khó hơn rất nhiều, nhưng tôi tin tình yêu anh dành cho tôi là thật. Nếu không phải vì yêu, chắc chắn một chàng trai thành phố, có gia cảnh, điều kiện tốt như anh sẽ không chọn một cô gái xuất thân từ nông thôn, cha mẹ ốm đau bệnh tật như tôi để lấy làm vợ. Đó là lý do khiến tôi gạt bỏ những mặc cảm tự ti của bản thân mình để đến với anh.


Ảnh minh họa: GettyImages.

Ảnh minh họa: GettyImages.

Bản thân tôi không quá xinh đẹp nhưng ngoại hình cũng dễ nhìn. Ngày xưa mẹ tôi là gái lỡ thì, thương bố tôi mù lòa nên lấy. Dù khó khăn, nhưng nhờ có sự trợ giúp của hai bên họ hàng, hai chị em tôi vẫn được cha mẹ cho học hết Đại học. Ra trường, hai chị em đều ở lại thủ đô lập nghiệp. Từ công việc mà tôi gặp gỡ, quen biết rồi yêu anh.

Hồi anh mới theo đuổi, tôi nghe người ta nói anh con nhà quan chức, tôi đã có chút dè chừng. Tôi sợ anh tán tỉnh tôi chỉ là đùa vui. Quen nhau lâu tôi nhận ra anh là chàng trai nghiêm túc trong chuyện tình cảm. Anh nói anh yêu cái vẻ quê có chút mộc mạc của tôi, vì thực ra anh cũng gốc ở quê, anh cảm nhận được điều đó.

Yêu nhau mấy tháng thì anh dắt tôi về nhà. Nhìn cách bố mẹ anh tiếp đón tôi, trông có vẻ lịch sự nhưng không mấy mặn mà hứng khởi. Anh cũng nói bố mẹ anh vốn không tán thành hôn sự này, vì họ muốn mai mối cho anh một vài đám con nhà thân quen khác.

Sau lần gặp mặt đó không lâu, tôi phát hiện mình có thai. Anh vui mừng nói bố mẹ anh giờ có muốn phản đối cũng không được. Một hôm, trong lúc tôi đến nhà, mẹ anh nói nhỏ với tôi “Nếu không phải cháu mang thai thì chuyện kết hôn chắc không diễn ra. Bác luôn mong nó có thể cưới được một người môn đăng hộ đối cho dễ cư xử. Nhưng thôi, giờ nói cũng không còn tác dụng gì. Bác hy vọng cháu không làm bác thất vọng”.

Tôi không biết mẹ anh hi vọng gì ở tôi mà không muốn thất vọng. Sau đợt bố mẹ anh về quê tôi xin hỏi cưới. Nhìn mái nhà cũ thấp, người bố mù lòa ngồi vót tăm và mẹ tôi chậm chạp yếu ớt, họ còn tỏ ra bất mãn và chán chường hơn. Tôi dám chắc nếu không phải vì đứa cháu chắc họ không đời nào cho anh cưới tôi. Họ còn bóng gió rằng, có khi nào là do tôi “bẫy” con trai họ.

Tôi nghĩ là họ sống trong giàu có nên nhất thời không quen khi thấy thông gia nghèo khó. Sau này làm dâu, tôi nhất định sẽ sống tốt để họ vui lòng. Thế nhưng từ khi đặt vấn đề cưới xin, bố mẹ anh đã hai lần dời ngày cưới. Điều đó có nghĩa là chúng tôi đã hai lần phải thay đổi thiệp mời.

Lần đầu tiên, thiệp đã in xong rồi, mẹ anh nói “xem lại mới thấy ngày đó trùng ngày mất của cụ kị gì đó trong nhà nên phải dời ngày”. Lần thứ hai, thiệp đặt in chưa kịp lấy về thì mẹ anh đã lại bảo mới đi xem ông thầy khác, chọn được ngày đẹp hơn. Và lần mới đây nhất, khi thiệp mời sắp được phát đi, trong bữa cơm cuối tuần, mẹ anh nói vào ngày rước dâu, vì tôi có bầu trước nên phải đi vào nhà bằng cửa sau chứ không được đón vào từ cửa chính. Mẹ anh nói đó là tục lệ có từ thời xưa. Còn nếu muốn vào cửa chính thì cô dâu phải bước qua một cái chậu đựng bồ kết nướng trên than hồng. Việc làm này có nghĩa xua đi điều xui xẻo vì quan niệm phụ nữ mang bầu vào bằng chính môn thì nhà trai sẽ làm ăn không phát đạt, có khi còn tán gia bại sản.

Chính vì điều này mà anh và mẹ anh to tiếng với nhau. Anh nói “chuyện cưới xin là chuyện vui, chuyện mang bầu cũng là chuyện vui sao lại gọi là xui xẻo. Quan niệm cũng có cái đúng cái sai. Chúng con yêu nhau đàng hoàng, cưới xin cũng phải đàng hoàng, sao cô ấy lại phải vào nhà bằng cửa sau. Như vậy là không công bằng cho cô ấy”.

Yêu nhau bao lâu, tôi chưa từng thấy anh ấy nổi nóng như vậy, sợ làm mẹ anh phật ý, tôi kéo tay anh ngồi xuống. Thế nhưng mẹ anh cũng không vừa liền nói rằng anh lấy tôi, đối với gia đình anh đã là điều xui xẻo. Nhìn gia cảnh nhà tôi, đã biết trước mười phần sau này anh phải vất vả cưu mang nhà vợ. Bố mẹ thì già yếu bệnh tật, nhà lại không có con trai. Sau này chẳng dựa vào con gái con rể thì ai. Bà còn nói anh “cá không ăn muối cá ươn”. Bà vừa dứt câu anh đã kéo tay tôi ra khỏi nhà.

Tôi thực không ngờ mọi chuyện căng thẳng đến mức ấy. Việc mẹ anh dời đi dời lại ngày cưới đã khiến tôi khó chịu rồi, giờ thì bà ấy còn không còn chút ngại ngùng nào mà nói ra những lời cay đắng ấy. Nếu không phải vì anh ấy nổi nóng quá như vậy, vì con, tôi sẵn sàng chấp nhận vào nhà chồng bằng cửa sau.

Giờ thì sao? Anh hỏi tôi không cưới có được không, trước mắt chúng tôi sẽ thuê trọ sống chung mà không cần đám cưới. Tự chúng tôi sẽ lo toan cho cuộc sống của mình mà không nhờ cậy gì vào gia đình anh hết.

Anh nói thì hay đấy, nhưng tôi chỉ lo, giờ đang yêu thì vậy, sau này cuộc sống lỡ khó khăn, anh lại vốn đã quen sung sướng đủ đầy liệu có nản lòng mà buông bỏ. Không cưới hỏi, không đón rước, tôi rốt cuộc chỉ là một đứa con dâu vô thừa nhận với nhà chồng. Lúc canh không ngọt cơm không lành, anh có lấy chuyện này ra mà đổ tội vì tôi mà anh khổ?

Hơn nữa, dù cay đắng tôi vẫn muốn được danh chính ngôn thuận được nhà anh đón rước về. Đó là sĩ diện con gái của tôi, là thể diện của bố mẹ tôi. Nếu bố mẹ biết chỉ vì mình mà tôi bị nhà chồng khinh khi thế này chắc họ đau lòng lắm. Không được nhà chồng chấp nhận, không đám cưới, không xe hoa, chẳng phải là phí uổng một đời con gái hay sao?

T. H. Minh

Mời bạn tham gia bình luận gỡ rối cho các bài viết trong chuyên mục "Chuyện của tôi" bằng cách nhập "Nội dung bình luận" phía cuối bài và ấn nút "Gửi bình luận". Các bình luận thú vị, có giá trị sẽ được chọn đăng trên chuyên mục Tình yêu - Giới tính và nhận nhuận bút từ Tòa soạn.

Trân trọng!

MỚI NHẤT
Cưới nhau 10 năm, tôi mới phát hiện bí mật kinh khủng của vợ
Cưới nhau 10 năm, tôi mới phát hiện bí mật kinh khủng của vợ

Tôi năm nay 35 tuổi, tôi với vợ đã cưới nhau được 10 năm và có 1 đứa con trai 6 tuổi. Cuộc sống của vợ chồng tôi đến giờ khá êm đềm.

Thứ sáu, 28/09/2018 - 07:51

Cú sốc người mẹ trẻ sau phát hiện của con gái đầu lòng
Cú sốc người mẹ trẻ sau phát hiện của con gái đầu lòng

Tôi ra đi tay trắng, nước mắt lưng tròng vì thương con gái phải chịu cảnh dì ghẻ, con chồng.

Thứ năm, 27/09/2018 - 03:00

Đúng kỷ niệm 5 năm ngày cưới, vợ suy sụp vì nghi chồng cặp bồ với chính người yêu cũ
Đúng kỷ niệm 5 năm ngày cưới, vợ suy sụp vì nghi chồng cặp bồ với chính người yêu cũ

Ngày kỷ niệm cũng chính là ngày chị phát hiện chồng qua lại với người yêu cũ.

Thứ năm, 27/09/2018 - 12:28

Mắng vợ một câu, vợ “chiến tranh lạnh” cả tháng trời
Mắng vợ một câu, vợ “chiến tranh lạnh” cả tháng trời

(Dân trí) - Tôi tự thấy mình là một thằng đàn ông không đến nỗi nào, thậm chí từ sau khi lấy vợ còn tiến bộ hẳn. Đến mẹ tôi còn ngạc nhiên khi mỗi lần đến chơi thấy tôi phụ vợ rửa bát, quét nhà. Mẹ tôi khen vợ tôi: “Con cải tạo được nó thế là giỏi”.

Thứ năm, 27/09/2018 - 08:26

Chồng lén đem tiền cho người cũ vay, bị vợ hỏi còn nói “tiền của anh, anh muốn làm gì thì làm”
Chồng lén đem tiền cho người cũ vay, bị vợ hỏi còn nói “tiền của anh, anh muốn làm gì thì làm”

(Dân trí) - Hồi tôi yêu và lấy chồng tôi, nhiều bạn bè quen biết không hài lòng vì tính chồng tôi hơi yếu đuối, đặc biệt trong chuyện tình cảm. Trước tôi, chồng tôi có yêu tha thiết một người, sau rồi bị người ta bỏ. Nhưng anh ấy không chấp nhận được sự thật đó, suốt ngày tìm gặp khóc lóc van xin người kia quay lại. Khi cô ấy lấy chồng, anh ấy suy sụp bệ rạc mất một thời gian.

Thứ năm, 27/09/2018 - 07:50

Cụ bà 100 tuổi kết hôn với chú rể kém mình 26 tuổi
Cụ bà 100 tuổi kết hôn với chú rể kém mình 26 tuổi

(Dân trí) - Cặp đôi đã ở bên nhau được 30 năm và quyết định đi đến cuộc gắn kết cuối cùng "trước khi quá muộn".

Thứ tư, 26/09/2018 - 11:42

Nếu không muốn khổ, phụ nữ hãy giấu nhan sắc
Nếu không muốn khổ, phụ nữ hãy giấu nhan sắc

Cho dù ngày nay, có nhiều người phụ nữ thành đạt nhờ vào nhan sắc, thế nhưng câu nói "hồng nhan bạc phận" vẫn chưa bao giờ sai. Vậy "hồng nhan" phải sống sao cho khỏi "bạc phận"?

Thứ tư, 26/09/2018 - 10:43

Mẹ chồng “làm khó” vì chê con dâu nghèo: Có thể chịu khổ nhưng đừng chịu nhục
Mẹ chồng “làm khó” vì chê con dâu nghèo: Có thể chịu khổ nhưng đừng chịu nhục

(Dân trí) - Đối với một cuộc hôn nhân, đám cưới dĩ nhiên vô cùng quan trọng. Đối với đời người con gái, được mặc váy cưới, được người đàn ông đón mình lên xe hoa về nhà chồng càng là sự kiện trọng đại có ý nghĩa. Nhưng hơn tất cả, đó là sau ngày trọng đại ấy, cuộc sống của mình sẽ thế nào.

Thứ tư, 26/09/2018 - 10:03

Bối rối khi chồng vũ phu, người cũ thì quay lại nồng nàn
Bối rối khi chồng vũ phu, người cũ thì quay lại nồng nàn

(Dân trí) - Cuộc sống gia đình tôi vẫn phẳng lặng cho đến khi chồng tôi phát hiện ra điều mà anh cho là “sự thật kinh tởm cô lén lút giấu tôi”. Sự thật đó là 3,4 năm gần đây, tôi luôn nhận được hoa vào những dịp đặc biệt. Những giỏ hoa cầu kỳ kết từ loài hoa tôi yêu thích được gửi đến ngôi trường tôi đang công tác và chỉ ghi lời đề tặng chứ không để lộ danh tính người tặng.

Thứ tư, 26/09/2018 - 07:43

Chồng ngoại tình đã quay về, vợ vẫn trào dâng buồn tủi, oán trách
Chồng ngoại tình đã quay về, vợ vẫn trào dâng buồn tủi, oán trách

(Dân trí) - "... Khi mới phát hiện chồng ngoại tình, tôi không nặn nổi dù chỉ một giọt nước mắt. Lòng tôi nguội lạnh còn đầu óc thì chỉ nghĩ làm sao để "đấu" được với nhân tình của chồng..."

Thứ ba, 25/09/2018 - 12:04

Bàn chuyện đám cưới, mẹ chồng liên tục "chơi khó" vì không ưng nàng dâu
Bàn chuyện đám cưới, mẹ chồng liên tục "chơi khó" vì không ưng nàng dâu

(Dân trí) - "... Lý lẽ rước dâu cửa sau của mẹ chồng tương lai bạn đã quá cổ lỗ rồi, tôi thấy bà nghĩ ra như vậy để làm nhục bạn nhiều hơn là lo cho vận số gia đình. Vậy mà bạn còn nói nếu không phải bạn trai bạn nổi nóng với mẹ, bạn đã đồng ý vào nhà bằng cửa sau. Chính thái độ "cái gì cũng chịu" của bạn càng khiến họ nghĩ bạn bằng mọi giá muốn vào nhà họ đấy!..."

Thứ ba, 25/09/2018 - 11:26

Bí mật tày trời của ông chủ quán cà phê sau giờ đưa con đến lớp
Bí mật tày trời của ông chủ quán cà phê sau giờ đưa con đến lớp

Tôi chết lặng khi phát hiện chồng đưa con đi học rồi qua thăm nhân tình ở chung cư gần đó. Đau đớn hơn, cô ta đã có thai, sắp đến ngày sinh nở.

Thứ ba, 25/09/2018 - 10:14

ĐÁNG QUAN TÂM
Đám cưới vàng đeo trĩu cổ, con dâu vẫn muốn mẹ chồng tặng thêm tiền mặt
Đám cưới vàng đeo trĩu cổ, con dâu vẫn muốn mẹ chồng tặng thêm tiền mặt

Mặc dù vàng đeo trĩu cổ trong lễ cưới nhưng khi vào phòng tân hôn, vợ tôi vẫn hạch sách, yêu cầu mẹ chồng tặng thêm tiền mặt.

Thứ hai, 24/09/2018 - 01:00

Đưa vợ đi đẻ, chồng gặp được "tình nhân", dân mạng cười ra nước mắt
Đưa vợ đi đẻ, chồng gặp được "tình nhân", dân mạng cười ra nước mắt

Rất nhiều câu chuyện bên ngoài phòng sinh được kể lại khiến ai cũng dở khóc dở cười.

Thứ hai, 24/09/2018 - 12:34

Chồng gửi về 15 triệu mỗi tháng nhưng ít về nhà, tôi bật khóc vì biết sự thật khi đến nơi anh trọ
Chồng gửi về 15 triệu mỗi tháng nhưng ít về nhà, tôi bật khóc vì biết sự thật khi đến nơi anh trọ

Tôi với chồng đều xuất thân từ vùng nông thôn. Mặc dù khi cưới nhau, 2 vợ chồng chưa có gì trong tay nhưng tôi vẫn rất hạnh phúc vì tôi có một người chồng tốt bụng và thương yêu vợ.

Thứ hai, 24/09/2018 - 12:27

Thú vị bộ tranh về nỗi cực nhọc đáng yêu khi làm mẹ trẻ con của một bà mẹ bỉm sữa
Thú vị bộ tranh về nỗi cực nhọc đáng yêu khi làm mẹ trẻ con của một bà mẹ bỉm sữa

(Dân trí) - Làm cha mẹ luôn là công việc bận rộn, nhất là khi bạn có tới 4 đứa con, nhưng bà mẹ nghệ sĩ Kayela Larson đã tìm ra lối thoát sáng tạo khỏi mớ hỗn loạn này.

Thứ hai, 24/09/2018 - 11:23

Bị nhà chồng hủy hôn sau 8 năm mòn mỏi đợi chờ
Bị nhà chồng hủy hôn sau 8 năm mòn mỏi đợi chờ

(Dân trí) - Một sáng chủ nhật, bác gái đến căn chung cư em đang thuê trọ lúc 8 giờ sáng mà không báo trước. Em cuống cuồng dậy khi nghe tiếng bấm chuông và gọi cửa. Nhìn thấy bộ dạng hớt hải, ngái ngủ của em, bà ấy không nói không rằng bỏ về ngay...

Thứ hai, 24/09/2018 - 07:11

Phụ nữ xấu thì đã sao?
Phụ nữ xấu thì đã sao?

Phụ nữ luôn đẹp theo cách mà họ được sinh ra. Vậy thì tại sao nhiều phụ nữ cứ phải xoắn hết cả lên chỉ vì vừa tăng vài trăm gram hay lỡ ăn một bữa thiếu kiềm chế. Tại sao lại cứ soi gương, cố tự bới móc những nét xấu xí của bản thân thay vì tự hào rằng chúng đặc biệt khiến chúng ta không thể bị lẫn vào bất kỳ ai?

Chủ nhật, 23/09/2018 - 07:17

Đang ve vãn cô thư ký sexy trong xe, tin nhắn của vợ làm tôi bừng tỉnh
Đang ve vãn cô thư ký sexy trong xe, tin nhắn của vợ làm tôi bừng tỉnh

Ngay từ khi mới vào công ty, Thùy đã khiến tôi mê mẩn vì nhan sắc và vóc dáng nuột nà.

Chủ nhật, 23/09/2018 - 06:58

Chia tay chồng "vung tay quá trán" lại vướng anh "vắt cổ chày ra nước"
Chia tay chồng "vung tay quá trán" lại vướng anh "vắt cổ chày ra nước"

Khổ sở vì chồng tiêu tiền hoang phí, Mai đã phải ly hôn, nào ngờ, cuộc đời cô lại là vở hài kịch

Thứ bảy, 22/09/2018 - 03:40

Gặp gỡ cặp đôi 3 năm liền không "yêu" vì "chuyện đó không có gì vui cả"
Gặp gỡ cặp đôi 3 năm liền không "yêu" vì "chuyện đó không có gì vui cả"

(Dân trí) - Jacob và Charlotte từng cố gắng làm "chuyện ấy" khi bắt đầu yêu nhau nhưng đến nay cặp đôi không hề có kế hoạch gần gũi thêm lần nào nữa.

Thứ bảy, 22/09/2018 - 03:20

Những mùa trăng xưa
Những mùa trăng xưa

(Dân trí) - Những mùa trăng xưa đã xa, vạn vật đã đổi thay, không còn đêm rước đèn của lũ trẻ con chân đất nơi thôn nghèo, nhưng với tôi trung thu vẫn mãi là ngày Tết.

Thứ bảy, 22/09/2018 - 08:04

"Hôm qua, họ cưới nhau rồi"
"Hôm qua, họ cưới nhau rồi"

(Dân trí) - Hôm qua họ đã cưới nhau rồi. Chàng trai trẻ mặc bộ đồ vest chỉnh tề, còn cô dâu lộng lẫy trong bộ váy trắng tinh, tay ôm hoa xinh, nụ cười tươi rói. Cuối cùng thì họ đã về chung một nhà, dẫu những bàn luận ồn ào vẫn chưa lắng hẳn...

Thứ bảy, 22/09/2018 - 07:58

Đòn ghen cuối cùng của vợ khi chồng định cưới nhân tình
Đòn ghen cuối cùng của vợ khi chồng định cưới nhân tình

(Dân trí) - Chúng tôi có cuộc tình hoàn hảo từ khi gặp, yêu rồi về chung sống bên nhau với tư cách vợ chồng. Mọi chuyện chỉ thay đổi kể từ ngày anh ấy được thăng cấp, trở thành trưởng một chi nhánh bộ phận ở thành phố khác.

Thứ sáu, 21/09/2018 - 11:03

Bạn tình tháo chạy ngay sau khi “gần gũi” với tôi
Bạn tình tháo chạy ngay sau khi “gần gũi” với tôi
(Dân trí) - Tôi biết người đó qua mạng. Tôi ngoài 45 rồi, mẹ đơn thân, nhiều lúc rất trống trải nên cũng muốn tìm kiếm người tâm sự. Trên hồ sơ của mình, anh ấy nói đang tìm mối quan hệ nghiêm túc.