Tôi có nên hủy bỏ đám cưới vì một người mới xuất hiện trong đời mình?

Dân trí Tôi sắp cưới vợ, mọi thứ đã chuẩn bị gần như hoàn tất. Một cuộc hôn nhân công bằng mà nói vì tình yêu thì không hẳn đúng, không có tình cảm thì lại sai. Nói chung ở tuổi ngoài ba mươi như tôi, cũng chẳng còn đủ mơ mộng để nghĩ quá nhiều thứ ngoài việc phải ổn định gia đình. Nhưng đúng lúc này thì cô ấy lại xuất hiện.
>>"Valentine đi với vợ nên quên em luôn sao?"
>>Có thai rồi mới biết người yêu đã có vợ
>>Cuộc sống như địa ngục từ khi chồng bỏ theo bồ

Tôi có nên hủy bỏ đám cưới vì một người mới xuất hiện trong đời mình? - 1

Cách đây năm năm, trong chuyến đi nghỉ ở Nha Trang tôi đã gặp một cô gái. Cô ấy tuổi chỉ chừng đôi mươi, cực kì xinh đẹp. Cô ấy lang thang ngoài bờ biển, trong tình trạng say say tỉnh tỉnh vì rượu. Và khi đi vấp phải tôi, cô ấy cứ ôm chầm lấy tôi mà khóc, rồi cứ thế nhất định không buông. Đêm khuya, biển lạnh, tôi vẫn không cách nào gỡ cô ấy ra khỏi, trong khi cô ấy sau khi khóc chán chê có vẻ như đang thiu thiu ngủ. Cực chẳng đã tôi đành đưa cô ấy về phòng mình.

Trong suốt thời gian cô ấy ngủ, tôi ngồi ngắm nhìn người con gái xa lại, tự hỏi có chuyện gì đang khiến cô ấy đớn đau đến vậy. Chuyện gia đình hay tình yêu? Ngoài cái giọng nói miền Bắc kia, tôi không biết gì về cô ấy. Nhưng thôi kệ, cứ để cô ấy ngủ.

Nửa đêm cô ấy tỉnh dậy tìm nước uống và tỏ ra hoảng hốt khi thấy ở trong khách sạn với một người đàn ông lạ. Tôi vội vàng kể lại mọi chuyện và trấn an cô ấy rằng không có chuyện gì xấu đã xảy ra cả. Sau khi bình tĩnh lại, cô ấy đã kể cho tôi nghe vì sao cô ấy nên nông nỗi. Đúng là tình đầu của cô ấy không suôn sẻ, nhưng cô ấy không kể cho tôi nghe chuyện này. Điều làm cô ấy đau lòng nhất lúc này lại là do bố của cô gây nên. Người bố cô kính trọng hết mực, tiếng tăm trong giới kinh doanh đã thú nhận với mẹ con cô là ông có con trai riêng ở ngoài và xin mẹ cô chấp nhận cho ông được nhận nuôi con vì mẹ cậu bé đang ở giai đoạn cuối một căn bệnh nan y.

Tôi và cô ấy ngồi đối diện nhau, đến nỗi có thể nhận rõ từng nét thay đổi trên khuôn mặt sau mỗi câu nói. Cô ấy kể tôi nghe về tuổi thơ êm đềm, về tuổi thiếu niên vô tư. Cô ấy nói cô ấy tôn thờ bố mình và đã hơn một lần ước ao sẽ lấy được một người chồng giống như bố. Nhưng mọi sự đã sụp đỗ một cách bẽ bàng như vậy. Cô ấy nói cô ấy cũng ở Hà Nội (thật trùng hợp, đó cũng là nơi tôi sống), đang là sinh viên năm thứ 2. Cô được một người bạn thân đưa vào đây sau khi biết chuyện gia đình cô. Cô đã xin phép nghỉ học một tuần để đến một nơi xa hòng mong tĩnh tâm lại. Nhưng mỗi đêm, cô đều không thể ngủ nên lại trốn bạn ra ngoài uống rượu.

Gần sáng tôi vì buồn ngủ quá nên đã thiếp đi một chút. Khi tỉnh dậy thì không thấy cô ấy đâu. Chuyện có lẽ nên kết thúc ở đấy. Nhưng không hiểu sao tôi lại rất muốn được gặp lại cô ấy. Tôi dò tìm cô ấy khắp các khách sạn lân cận. Mỗi đêm đều lang thang dọc bờ biển hi vọng sẽ lại gặp nhau. Tôi tin là cô ấy cũng chỉ ở quanh đây thôi, nhưng một cái tên cũng không biết thì tìm bằng cách nào. Tôi chỉ chờ vào chữ “duyên” may ra. Những ngày sau đó, đối với tôi không còn là ngày nghỉ, bởi tôi bận đi tìm cô ấy. Tôi nhớ từng đường nét trên khuôn mặt xinh đẹp của cô ấy đến độ tôi nghĩ có lẽ mình đã yêu. Nhưng rồi cuối cùng chữ “duyên” đã không xuất hiện.

Tôi trở ra Hà Nội, lòng thấy xao động khi biết em cũng sinh sống ở đây. Tiếc là lại không hỏi em đang theo học trường nào. Hà Nội tuy không lớn nhưng để tìm một người không manh mối thì đúng là qua mênh mông. Năm năm đã trôi qua, mọi chuyện đã trở thành một kỉ niệm đẹp giống như thể nó đã xuất hiện ở một bộ phim ngôn tình nào đó. Tôi cũng không còn đủ trẻ để có thể thờ ơ với những lời giục giã của mẹ cha. Vợ sắp cưới của tôi là do bạn thân của mẹ tôi giới thiệu. Cô ấy không xinh đẹp nổi bật, nhưng khá thông minh và hiểu chuyện. Nói chung là cô ấy tạo được cảm tình với tôi. Mọi khâu chuẩn bị gần như đã hoàn tất cho một đám cưới. Thì đùng cái em xuất hiện, với tư cách là cô em đồng nghiệp của vợ sắp cưới của tôi.

Trên đời này liệu có chữ “duyên” không? Tôi đã hỏi đi hỏi lại mình câu hỏi ấy. Nếu là có thì sao nó không đến sớm hơn hay muộn hơn mà lại đến vào lúc này,hay như người ta vẫn nói “duyên muộn là duyên lành”, tôi vẫn cứ chênh chao không sao hiểu được. Thời gian trôi qua, em trông đã chững chạc hơn rất nhiều, nhưng vẫn là khuôn mặt ấy, vẫn đôi mắt khuôn miệng ấy tôi đã ngắm suốt một đêm và chưa hề bị xóa nhòa đi dù một chút. Tôi đã từng nghĩ nếu ngày ấy tôi có thêm thời gian, tôi nhất định sẽ theo đuổi em. Nhưng bây giờ…

Ngay lần đầu gặp lại ở nhà vợ sắp cưới của tôi, em đã hỏi: Chúng ta có cần coi nhau như chưa từng gặp gỡ không, vì nói ra thì lại phải giải thích? Em còn nói tôi chẳng hề thay đổi gì cả, nên gặp lại là em nhận ra ngay. Em kể, sau đêm hôm đó, sáng hôm sau em về Hà Nội, và thực sự đã rất hối tiếc vì không hỏi tên và xin số điện thoại của tôi. Không ngờ lại có thể gặp lại nhau như vậy.

Lại một lần nữa tôi nghĩ mọi chuyện nên dừng lại ở đây. Tôi sắp cưới vợ rồi, đó là sự thật. Nhưng có sự thật nữa là những cảm xúc tôi dành cho em như bị đánh thức dậy. Tôi đã lại nghĩ, đã lại nhớ, và lại ước “giá như…” Mọi thứ cứ quay cuồng trong đầu óc tôi, đến nỗi trong vài giây điên rồ nào đó tôi nghĩ mình không nên đám cưới vào lúc này. Tôi không hiểu mình, tôi đâu còn trẻ nữa, sao lại có thứ cảm xúc điên cuồng như thế. Hay đó thực sự là tình yêu? Thà là tôi không gặp lại, mọi chuyện sẽ chẳng có gì để nói. Nhưng em đã xuất hiện, và tôi biết em tên gì, em đang sống ở đâu, đang làm việc ở đâu, tình trạng của em hiện nay thế nào. Và tôi đã tìm cớ để gặp em, không dưới một lần.

Có lúc tôi đã nghĩ thế này, ai cũng chỉ có một cuộc đời để sống, chấp nhận một cuộc hôn nhân tẻ nhạt và bình lặng không tình yêu cả cuộc đời chỉ để ổn định hay từ bỏ nó để theo đuổi người mình có cảm xúc thực sự? Nên hay không? Tôi cũng chưa hề thổ lộ hay thăm dò gì từ phía em, chỉ nghĩ rằng em chưa lập gia đình thì nghĩa là tôi còn cơ hội. Nhưng sao tôi thấy mọi thứ cứ mông lung quá, nếu hủy đám cưới thì quá tàn nhẫn với vợ sắp cưới của tôi? Nhưng kể cả cưới nhau mà trong lòng để tâm đến người khác thì cũng là tàn nhẫn. Dù thế nào thì tôi cũng là người xấu cả. Hay là thà xấu trước hơn xấu sau, hãy cứ làm theo sự thôi thúc của tim mình rồi mọi chuyện đến đâu thì đến?

B. G

Tag : tâm sự
MỚI NHẤT
Giám đốc già "cõng" nợ vì thư kí trẻ góp vốn bằng... tình
Giám đốc già "cõng" nợ vì thư kí trẻ góp vốn bằng... tình

Chồng năn nỉ xin tôi đồng ý để anh bán nhà trả một phần nợ cho công ty, nếu không chồng khó tránh khỏi việc phải ra hầu toà.

Thứ tư, 22/02/2017 - 10:04

Nuôi con không chỉ có tình thương mà còn đòi hỏi thật dũng cảm
Nuôi con không chỉ có tình thương mà còn đòi hỏi thật dũng cảm

Chị Thu Hà - Thư ký Tòa soạn báo Hoa Học Trò - nhận ra rằng, để con khôn lớn, tự lập với cuộc sống không phải là điều dễ dàng. Việc này không chỉ đòi hỏi bản thân con, trải nghiệm của con mà chính người làm cha làm mẹ cũng phải nhập cuộc. Và người dạy dỗ con đòi hỏi phải có tinh thần thật sự dũng cảm.

Thứ tư, 22/02/2017 - 08:30

Bớt lo đi, năm tháng đã nhạt màu
Bớt lo đi, năm tháng đã nhạt màu

(Dân trí) - Lo lắng mới chính là thủ phạm khiến năm tháng của bạn trở nên hiu hắt nhạt màu. Bớt lo đi! Bớt lo đi!

Thứ tư, 22/02/2017 - 05:00

Đàn ông hàng fake
Đàn ông hàng fake

(Dân trí) - Có những người, tôi biết, thích dùng hàng fake. Bởi hàng fake dễ kiếm hơn hàng xịn. Và bởi đôi khi, giá của hàng fake rẻ hơn nhiều so với hàng xịn.

Thứ ba, 21/02/2017 - 05:06

Có 5 dấu hiệu này, vợ bạn rất có thể đang "cắm sừng" chồng
Có 5 dấu hiệu này, vợ bạn rất có thể đang "cắm sừng" chồng

Nàng bất ngờ muốn thử trải nghiệm mới trong phòng ngủ hoặc đột nhiên ăn diện hơn và đẹp lên một cách kỳ lạ, đó đều là những dấu hiệu cho thấy nàng có thể đang "cắm sừng" bạn.

Thứ ba, 21/02/2017 - 11:42

Không dám kết hôn vì quá nghèo, cặp đôi vô gia cư được người lạ giúp đỡ
Không dám kết hôn vì quá nghèo, cặp đôi vô gia cư được người lạ giúp đỡ

(Dân trí) - Vốn đã quen với túp lều lụp xụp ở Coventry, Anh, Chris và Kirsty không thể tin được là cũng có ngày mình lại được sống trong một căn nhà tử tế.

Thứ ba, 21/02/2017 - 07:32

Ngày sinh nhật vợ, chồng ôm eo “đối tác” đưa vào khách sạn
Ngày sinh nhật vợ, chồng ôm eo “đối tác” đưa vào khách sạn

Vì chồng bận nên ngay sáng hôm sau tôi sang nhà ngoại đón con gái, dự định đưa hai mẹ con sẽ đến một trung tâm thương mại để ăn uống và mua sắm nhân ngày sinh nhật của tôi. Thế nhưng trên đường đi, khi dừng xe chờ đèn đỏ tại một ngã ba đường, tôi đã nhìn thấy chồng mình đang ôm eo một cô gái trẻ, tình tứ bước vào khách sạn...

Thứ hai, 20/02/2017 - 05:47

Ra Tết mẹ bỉm sữa điên đảo vì thiếu người giúp việc
Ra Tết mẹ bỉm sữa điên đảo vì thiếu người giúp việc

(Dân trí) - Em đang ngập đầu ngập cổ với việc nhà và việc chăm hai đứa song sinh, người giúp việc thì hẹn mùng 6 lên rồi khất lần đến rằm, giờ qua rằm rồi mà vẫn chưa thấy mặt.

Thứ hai, 20/02/2017 - 11:03

Độc thân, có gì sai?
Độc thân, có gì sai?

(Dân trí) - Nhiều người coi độc thân như là một thất bại của cuộc sống mà không biết rằng chưa có người yêu cũng đem lại nhiều lợi ích tuyệt vời.

Thứ hai, 20/02/2017 - 07:59

Hy hữu gia đình có hai cặp sinh đôi trùng ngày sinh
Hy hữu gia đình có hai cặp sinh đôi trùng ngày sinh

(Dân trí) - Tỷ lệ để hai cặp sinh đôi trong một gia đình chào đời cùng ngày là 1/4,5 triệu, thế nhưng tại Moray, Anh có hai cặp chị em như vậy.

Thứ hai, 20/02/2017 - 07:31

Tâm sự của người đàn bà 10 năm chịu đựng chồng trăng hoa
Tâm sự của người đàn bà 10 năm chịu đựng chồng trăng hoa

Có cô bồ trẻ còn trắng trợn gọi điện lúc nửa đêm rủ chồng tôi đi cà phê, ăn ốc luộc và nói nhớ chồng tôi...

Chủ nhật, 19/02/2017 - 07:28

Hãy chọn ở bên một người biết cách yêu
Hãy chọn ở bên một người biết cách yêu

(Dân trí) - Người mà bạn chọn không nhất thiết phải hoàn hảo. Hai bạn có thể tranh cãi với nhau hàng ngày nhưng người ấy phải biết cách yêu thương đúng mực.

Chủ nhật, 19/02/2017 - 07:20

ĐÁNG QUAN TÂM
Ngọt ngào khoảnh khắc bé sơ sinh mắt kém lần đầu đeo kính
Ngọt ngào khoảnh khắc bé sơ sinh mắt kém lần đầu đeo kính

(Dân trí) - Mới đây, một video quay lại cậu bé mắt kém được mẹ cho đeo kính đã trở thành đề tài nóng trên mạng. Theo đó, bé Emil sở hữu thị lực yếu từ khi mới sinh ra nên trước đó đã không thể nhìn rõ mọi thứ quanh mình.

Chủ nhật, 19/02/2017 - 07:24

Vợ phát hiện sự thật lặng người sau cánh cửa nhà tắm
Vợ phát hiện sự thật lặng người sau cánh cửa nhà tắm

Tôi bước lên cầu thang thì nghe tiếng cười đùa rúc rích trong phòng tắm vọng ra. Nhìn đám quần áo của đàn ông vất lăn lóc dưới sàn nhà, tim tôi thắt lại…

Thứ bảy, 18/02/2017 - 01:00

Hài hước "đám tang" của nhóm trai độc thân tổ chức mừng bạn có người yêu
Hài hước "đám tang" của nhóm trai độc thân tổ chức mừng bạn có người yêu

(Dân trí) - Mới 21 tuổi và vẫn còn khỏe mạnh nhưng Adam Milner đã bị bạn bè tổ chức một tang lễ như thật. Nguyên nhân là vì kể từ khi có bạn gái, chàng trai bỗng trở nên “thờ ơ” với mọi người.

Thứ bảy, 18/02/2017 - 08:42

Dấu hiệu chàng thích bạn
Dấu hiệu chàng thích bạn

(Dân trí) - Để biết một người đàn ông có thiện cảm với mình hay không, bạn hãy lắng nghe thật cẩn thận và quan sát ngôn ngữ cơ thể của anh ta.

Thứ bảy, 18/02/2017 - 08:23

Nếu không còn yêu nhau
Nếu không còn yêu nhau

(Dân trí) - Vợ chồng em đã từng yêu nhau nhiều như thế, đã hạnh phúc nhiều như thế, đã hẹn thề bao lời yêu thương. Em nói em không quên, và em biết có lẽ chồng em còn nhớ. Chỉ là em vẫn hoang mang không hiểu tại sao mọi sự lại đến nông nỗi này.

Thứ bảy, 18/02/2017 - 07:09

Vợ vắng nhà, chồng lặng lẽ kết hôn với cô “em họ”
Vợ vắng nhà, chồng lặng lẽ kết hôn với cô “em họ”

Đời tôi đang trải qua những ngày u ám nhất. Tôi chẳng biết tâm sự với ai, cả mẹ tôi cũng trách tôi sao quá ngu dại, có lẽ cũng bởi tôi ham giàu nên giờ tôi mới khổ.

Thứ sáu, 17/02/2017 - 11:05

Hé màn sự thật về mẫu phụ nữ đàn ông sẽ chọn làm vợ
Hé màn sự thật về mẫu phụ nữ đàn ông sẽ chọn làm vợ

(Dân trí) - Bạn là cô gái đỉnh cao sexy và rất tuyệt trên giường, đàn ông muốn cuốn vào bạn cả ngày lẫn đêm và luôn nhớ đến bạn với đầy hào hứng, nhưng kết hôn với bạn thì, chưa chắc!

Thứ sáu, 17/02/2017 - 10:22

Hãy để muộn phiền ở ngoài cánh cửa
Hãy để muộn phiền ở ngoài cánh cửa

(Dân trí) - Chồng đi làm về, ném cái cặp xuống bàn, vợ hỏi không trả lời, tự dưng buông lời chửi đổng. Cô con gái 4 tuổi đang ngồi chơi đồ hàng, thấy bố về định chạy lại ôm chân bố như mọi khi bỗng giật mình không hiểu vì sao bố cáu. Vợ thấy con sợ hãi liền trách chồng vô duyên vô cớ làm con sợ, tiếng qua tiếng lại không dưng cãi nhau, nhà đang bình yên bỗng trở nên căng thẳng.

Thứ sáu, 17/02/2017 - 07:18

Bí mật của các cặp vợ chồng hạnh phúc nhất thế giới
Bí mật của các cặp vợ chồng hạnh phúc nhất thế giới

(Dân trí) - Không có mối quan hệ nào là hoàn hảo nhưng các cặp đôi hạnh phúc luôn cố gắng để hoàn thiện và hướng tới một tương lai tốt đẹp hơn.

Thứ năm, 16/02/2017 - 04:21

Đừng cố kiếm người yêu
Đừng cố kiếm người yêu

(Dân trí) - Bởi theo các nhà tâm lý học, việc làm này có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe thể chất lẫn tinh thần, cụ thể là tổn hại đến hệ thống miễn dịch, chức năng tim và sức khỏe tâm thần.

Thứ năm, 16/02/2017 - 07:00

Kiên quyết không nhận con vì sinh lúc hôn mê
Kiên quyết không nhận con vì sinh lúc hôn mê

(Dân trí) - Các bác sĩ buộc phải mổ đẻ cho Danielle Johnson khi cô đang hôn mê sâu nhưng không ai ngờ sau khi tỉnh lại, bà mẹ lại cương quyết khẳng định con mình đã chết.

Thứ năm, 16/02/2017 - 05:00

"Valentine đi với vợ nên quên em luôn sao?"
"Valentine đi với vợ nên quên em luôn sao?"

(Dân trí) - Tôi ngồi một mình, ngắm những đóa hoa hồng đang rực rỡ khoe sắc. Ngày lễ Tình yêu mới hôm qua thôi, dư âm của buổi tối ấm cúng hôm qua vẫn như còn hiện hữu. Vậy mà sáng nay, chồng đi làm vội quên điện thoại, tin nhắn đến, tôi tò mò mở xem.

Thứ năm, 16/02/2017 - 02:00

"Có phải vợ tôi không muốn chăm sóc mẹ chồng?"
"Có phải vợ tôi không muốn chăm sóc mẹ chồng?"
(Dân trí) - "Vợ tôi khóc và giận tôi suốt mấy ngày qua. Mẹ tôi thấy vợ chồng tôi căng thẳng cũng khóc. Bà nói là tại bà, bà nhất định sẽ không nghĩ những chuyện đáng xấu hổ kia nữa..."