Tôi đã khiến chồng mình trở thành đứa con bất hiếu?

Dân trí Tôi vừa mới kết hôn được 8 tháng, nhưng cuộc sống chung với nhà chồng không có chút nào dễ chịu. Nhất là từ khi tôi bị dọa sảy và phải xin nghỉ việc để ở nhà dưỡng thai, trong con mắt nhà chồng, tôi chính xác là một “kẻ ăn bám”.

Tôi đã khiến chồng mình trở thành đứa con bất hiếu? - 1

Do bầu bì khó ăn khó ở, cái thai lại không được khỏe nên tôi không dám động tay động chân vào việc gì. Mẹ chồng vì lẽ đó luôn kiếm cớ nhiếc móc tôi, còn cố tình kể trước đây chồng tôi yêu cô nọ cô kia điều kiện tốt như thế nào, rồi thở dài “số thằng K. đi đâu cũng không thoát khổ”.

Điều kiện kinh tế nhà chồng tôi cũng không được tốt. Bố chồng tôi không có lương, mẹ chồng tôi ngày xưa làm công nhân nhưng nghỉ chế độ mất sức, lương hưu non rất ít ỏi. Kinh tế trong nhà trước nay hầu hết phụ thuộc vào lương của chồng tôi, nay lại phải nuôi thêm một cô vợ bầu trong nhà thật sự có chút chật vật.

Chồng tôi thương vợ, biết được mẹ chồng khó chịu khi thấy tôi không đi làm nên anh luôn tìm cách động viên tôi. Tôi cũng nghe lời chồng, nhịn nhục hết mức có thể. Thế nhưng “cây muốn lặng mà gió chẳng đừng”. Một lần sau bữa cơm, còn ít đồ ăn thừa tôi gạt vào thùng rác, mẹ chồng tôi thấy liền nói với bố chồng: “Để mai tôi tìm mua con chó về nuôi. Dù ăn cơm thừa canh cặn nhưng nó còn có ích, biết trông nhà trông cửa chứ chẳng phải như nhiều kẻ ăn ngon mặc đẹp mà vô tích sự”. Hôm đó, tôi vừa rửa bát vừa khóc, biết mẹ chồng ám chỉ tôi nên cảm thấy nhục nhã vô cùng.

Tối đó tôi nói với chồng, tốt nhất hai vợ chồng tôi ra thuê nhà ở riêng chứ tôi không thể sống mãi cảnh này được. Nhưng anh không chịu, nói nhà có mỗi anh, ra sống riêng thì còn thể thống gì. Biết anh không muốn sống riêng, tôi đành gói ghém quần áo về nhà bố mẹ đẻ. Tôi nghĩ mình đang mang thai, buồn tủi ức chế lâu ngày sẽ ảnh hưởng đến con, chi bằng cứ lo cho mình và con trước.

Tôi về nhà bố mẹ đẻ ba ngày thì chồng tôi sang, nói tôi thu xếp quần áo đi theo anh. Anh đã thuê một căn phòng trọ, vợ chồng tôi sẽ dọn đến đó ở. Lòng tôi mừng rỡ nhận ra, với anh tôi và con rất quan trọng, đến mức anh từ một người con nghe lời bố mẹ răm rắp dám rời bố mẹ mình ra ngoài sống với vợ.

Sau khi ở riêng, cuối tuần vợ chồng tôi vẫn về nhà bố mẹ, nhưng ông bà chỉ niềm nở ân cần với con trai, còn với con dâu thì xem như không có, thái độ lạnh nhạt hơn cả người dưng. Tôi thấy có tôi, ông bà khó chịu mà tôi cũng chẳng thoải mái, dần dần tôi cũng kiếm cớ này cớ nọ mà thưa thớt đi về.

Nhưng cũng kể từ khi đó, tính tình chồng tôi thay đổi hẳn. Anh không cười, ít nói. Đi làm về, anh chỉ cắm cúi vào điện thoại chơi cờ tướng suốt ngày. Nhiều hôm anh về nhà ăn tối với bố mẹ, để mặc tôi ăn cơm một mình. Nhiều hôm anh ra khỏi nhà tới tận khuya, trở về trong men rượu. Tôi có nói thế nào anh cũng không lời qua tiếng lại, như người giả câm giả điếc.

Dù đã khỏe hơn nhưng do bụng ngày một to nên tôi không thể xin được việc gì làm. Hàng ngày tôi chỉ đi ra đi vào, lo cơm nước rồi đợi chồng về. Niềm vui của tôi chỉ nhìn vào anh, mà anh thì càng trở nên hờ hững. Cho đến hôm qua, khi anh trở về nhà đưa cho tôi năm sáu triệu tiền lương của anh thì tôi bực bội thực sự. Anh nói đó là tiền chi tiêu hàng tháng, còn lại anh biếu bố mẹ và chi tiêu cá nhân.

Tôi không hiểu thực sự chồng tôi đang nghĩ gì. Chỉ tầm vài tháng nữa thôi là tôi sinh, anh không lo tiết kiệm tiền để lo cho con lại còn đưa tiền cho ông bà. Tôi bảo chồng, chúng tôi sống riêng rồi, cái gì cũng phải lo, từ cái tăm cho đến hạt muối, hơn chục triệu tiền lương của anh đem xẻ năm xẻ bảy như vậy thì đủ làm sao được. Trước đây anh sống với bố mẹ, góp tiền ăn là việc phải làm, giờ sống riêng rồi thì phải khác chứ.

Tôi nói vậy, tự thấy không có gì sai cả, vậy mà anh như nổi cơn điên, hét lên: “Anh đã bỏ bố mẹ để cùng em ra ngoài sống rồi mà em cũng chưa hài lòng hay sao? Anh nói cho em biết, anh không bỏ bê mẹ con em, anh càng không thể không quan tâm chăm sóc bố mẹ. Không chỉ trước đây, bây giờ mà mãi sau này vẫn thế. Em đừng biến anh thành một thằng con trai bất hiếu”. Đêm đó anh vùng vằng ra khỏi nhà không về, chỉ gửi vỏn vẹn một cái tin “Anh về nhà, em ngủ đi đừng chờ”.

Cho đến lúc này tôi thực sự muốn hỏi, anh có thương tôi hay không? Tôi biết, anh rất khó khăn khi quyết định ra ngoài sống riêng. Nhưng thà vậy còn hơn là sống chung mà mọi người không có lấy một ngày vui vẻ. Những ngày tôi ở trong nhà, anh dù thấy tôi bị mẹ chồng đối xử tệ bạc cũng chỉ an ủi tôi chứ không dám nói mẹ mình dù một câu. Anh đã chọn dọn ra ngoài sống riêng, sao giờ thái độ lại như là tôi ép anh làm vậy.

Hóa ra bấy lâu nay anh lạnh nhạt hờ hững, anh ít cười ít nói là vì anh bực bội tôi, cho rằng vì tôi mà anh phải bất hiếu với mẹ cha, không thể sống chung để chăm sóc phụng dưỡng. Anh cho rằng tôi là nguyên nhân khiến bố mẹ anh buồn phiền, là nhân tố khiến tình cảm gia đình anh sứt mẻ. Anh không hiểu, nếu mẹ anh đối xử tốt với tôi thì mọi chuyện đã không như bây giờ.

Tôi cảm thấy thực sự buồn chán và mệt mỏi, không ngờ cuộc hôn nhân của mình lại trở nên như thế. Tôi có nên về nhà bố mẹ đẻ sinh con, trả anh về cho bố mẹ anh để anh làm một người con có hiếu hay không?

N. Ngọc

Mời bạn tham gia bình luận gỡ rối cho các bài viết trong chuyên mục "Chuyện của tôi" bằng cách nhập "Nội dung bình luận" phía cuối bài và ấn nút "Gửi bình luận". Các bình luận thú vị, có giá trị sẽ được chọn đăng trên chuyên mục Tình yêu - Giới tính và nhận nhuận bút từ Tòa soạn.

Trân trọng!

MỚI NHẤT
Nửa năm sau khi ly hôn, tôi bật khóc khi gặp lại vợ cũ
Nửa năm sau khi ly hôn, tôi bật khóc khi gặp lại vợ cũ

Tôi và Hiền quen biết nhau ở trường đại học. Chúng tôi đều sinh ra và lớn lên ở làng quê. Gia đình hai bên đều nghèo khó nên chúng tôi luôn động viên nhau cố gắng vì tương lai của cả hai. Hiền là một cô gái dịu hiền, ôn hòa, tốt bụng. Tôi hạnh phúc khi được ở bên cô ấy suốt 4 năm đại học.

Chủ nhật, 28/10/2018 - 07:50

Vợ lẽ dạy con gái riêng của tôi cách dùng bao cao su và thuốc tránh thai khẩn cấp
Vợ lẽ dạy con gái riêng của tôi cách dùng bao cao su và thuốc tránh thai khẩn cấp

(Dân trí) - "... Tôi gặp cô ấy trong hoàn cảnh trớ trêu: Cô ấy bị một nhóm người đánh ghen lột trần áo quần giữa phố. Trong lúc mọi người chỉ trỏ hả hê, tôi đã cởi áo ra cho cô ấy mặc tạm rồi đưa cô ấy đến một bệnh viện gần đó...."

Chủ nhật, 28/10/2018 - 06:32

Giữ cho nhà sạch không phải việc của mỗi một mình mẹ
Giữ cho nhà sạch không phải việc của mỗi một mình mẹ

(Dân trí) - Nếu bạn từng tự hỏi làm cách nào để giữ cho nhà sạch, đặc biệt khi trong nhà có trẻ con, hãy thử đọc bài chia sẻ kinh nghiệm dưới đây của một bà mẹ thông thái, bạn sẽ biết cô ấy đã xoay xở thế nào để có ngôi nhà luôn sạch với tận 4 đứa con.

Thứ bảy, 27/10/2018 - 02:17

Chờ người yêu ra nước ngoài 4 năm trời, tôi nhận cái kết toàn nước mắt
Chờ người yêu ra nước ngoài 4 năm trời, tôi nhận cái kết toàn nước mắt

Tôi năm nay 24 tuổi. Tôi với Minh yêu nhau đến nay đã 6 năm, 2 năm yêu gần và 4 năm yêu xa. Chúng tôi quen nhau trong trường đại học, Minh hơn tôi 2 tuổi.

Thứ bảy, 27/10/2018 - 08:38

Nàng dâu bực bội vì chồng vẫn lo cho bố mẹ dù đã ra ngoài sống riêng
Nàng dâu bực bội vì chồng vẫn lo cho bố mẹ dù đã ra ngoài sống riêng

(Dân trí) - Người ta nói “mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh”. Đi làm dâu cũng thế. Ai may mắn thì gặp được gia đình, bố mẹ chồng thương yêu, còn không thì cũng chịu đủ thứ ấm ức tủi hờn không dễ gì cùng ai chia sẻ. Ai có chồng tâm lý hiểu cho còn đỡ, gặp phải người chồng nhu nhược thì xác định là thân cô thế cô ở trong nhà chồng.

Thứ bảy, 27/10/2018 - 08:20

Thua kiện sau ly hôn, chồng san phẳng cả căn nhà hai vợ chồng từng sống
Thua kiện sau ly hôn, chồng san phẳng cả căn nhà hai vợ chồng từng sống

(Dân trí) - Một người hàng xóm của cặp đôi là Steve Purton, hiện đang sống ở tầng hai và làm nghề thủ công, vào thời điểm đó nói rằng anh ấy “nghĩ có một quả bom vừa phát nổ”.

Thứ bảy, 27/10/2018 - 08:08

10 lưu ý giúp quý ông "khỏe" hơn
10 lưu ý giúp quý ông "khỏe" hơn

Chuyên gia Mỹ khuyên quý ông cần bảo đảm tinh trùng của mình đủ khỏe và có sức chiến đấu mạnh mẽ, nếu họ đang mong chờ một đứa con.

Thứ sáu, 26/10/2018 - 02:37

Mẹo nấu bữa ăn nhanh mà vẫn cực ngon
Mẹo nấu bữa ăn nhanh mà vẫn cực ngon

Bạn có thể đơn giản hóa bữa ăn của gia đình mình bằng việc tham khảo những mẹo để nấu ăn nhanh hơn sau đây.

Thứ sáu, 26/10/2018 - 02:13

Tối nay ăn gì: Cách làm món lươn cuốn thịt rán thơm phức, bé ăn vừa ngon vừa bổ
Tối nay ăn gì: Cách làm món lươn cuốn thịt rán thơm phức, bé ăn vừa ngon vừa bổ

Thịt lươn mềm, thơm ăn ngọt mà không dai, cắn một miếng lươn cuốn mới cảm nhận được hết hương vị đậm đà của món ăn này. Cách chế biến món thịt lươn cuốn rán khá đơn giản, cùng xem hướng dẫn dưới đây bạn nhé.

Thứ sáu, 26/10/2018 - 11:08

Nhà chồng nhòm vào túi tiền
Nhà chồng nhòm vào túi tiền

Chị cảm thấy không thoải mái khi mẹ chồng không giữ vai trò tham vấn mà lại cứ quyết định thay, thậm chí áp đặt mức chi tiêu của anh chị. Có lần chị bảo chồng nói chuyện với mẹ rằng anh chị cần sự tự chủ, rằng anh chị có khá hơn nhưng còn phải lo nhiều công việc, quan trọng hơn anh chị muốn hành xử theo cách và theo kế hoạch của mình.

Thứ sáu, 26/10/2018 - 10:12

8 không khi mẹ chồng sống cùng con dâu
8 không khi mẹ chồng sống cùng con dâu

Để tạo không khí thuận hòa trong gia đình, tạo mối quan hệ vui vẻ, gần gũi hơn khi chung sống cùng với nàng dâu, “8 không” sau đây là những gợi ý mà mẹ chồng nên tham khảo.

Thứ sáu, 26/10/2018 - 09:59

Tiện đường đi công tác, qua nhà bồ nhí để hú hí, tôi bắt gặp cảnh tượng chết lặng
Tiện đường đi công tác, qua nhà bồ nhí để hú hí, tôi bắt gặp cảnh tượng chết lặng

Bị phát hiện phản bội tôi, cô bồ đã không biết hối lỗi lại còn quả quyết rằng tôi không có quyền đòi hỏi cô ấy phải chung thủy với mình.

Thứ sáu, 26/10/2018 - 09:45

ĐÁNG QUAN TÂM
Khi tình cũ của người yêu mới áp dụng triệt để chiêu "đẹp trai không bằng chai mặt"
Khi tình cũ của người yêu mới áp dụng triệt để chiêu "đẹp trai không bằng chai mặt"

(Dân trí) - Gặp phải tay người yêu cũ của tình mới vừa thành đạt lại đẹp trai, đã thế còn chưa có gái theo mà thường xuyên đến nhà bạn gái mình đeo bám, chàng trai trẻ đăng đàn tâm sự vì chưa biết phải xử trí theo cách nào.

Thứ năm, 25/10/2018 - 02:00

Nỗi lo của các quý ông: Ví dày, "đạn" lép
Nỗi lo của các quý ông: Ví dày, "đạn" lép

Áp lực trong công việc, tâm lý căng thẳng là nguyên nhân hàng đầu gây suy giảm sinh lý nam giới. Tình trạng này không được giải quyết sẽ ảnh hưởng chất lượng sống và hạnh phúc gia đình.

Thứ năm, 25/10/2018 - 01:30

"Ngứa mắt" với người yêu cũ của bạn gái luôn đến nhà ngồi "ám"
"Ngứa mắt" với người yêu cũ của bạn gái luôn đến nhà ngồi "ám"

(Dân trí) - Tôi và em đều không phải tình đầu của nhau. Trước tôi, em đã gắn bó với một người đàn ông được 8 năm rồi và tôi cũng từng có bạn gái nhưng vì cô ấy chuyển đến làm việc ở thành phố khác nên chúng tôi chia tay. Tôi hoàn toàn không còn liên lạc với bạn gái cũ, và lẽ ra để đáp lại, người yêu hiện tại cũng nên cư xử giống tôi. Thế nhưng...

Thứ năm, 25/10/2018 - 09:07

Bà mẹ "mắn" nhất Uganda: Sinh 44 con dù mới 40 tuổi
Bà mẹ "mắn" nhất Uganda: Sinh 44 con dù mới 40 tuổi

(Dân trí) - Ở tuổi tứ tuần, bà mẹ Mariam Nabatanzi đã có số con nhiều ngang với sĩ số một lớp học.

Thứ năm, 25/10/2018 - 07:49

Vợ đòi ly dị, ôm con bỏ đi chỉ vì 20 triệu mừng cưới anh trai chồng
Vợ đòi ly dị, ôm con bỏ đi chỉ vì 20 triệu mừng cưới anh trai chồng

Anh trai tôi sắp kết hôn, tôi muốn đưa cho anh một một khoản tiền kha khá để chúc mừng anh nhưng vợ tôi lại phản đối dữ dội, khiến tôi rất khó xử.

Thứ năm, 25/10/2018 - 12:08

Mạng xã hội dậy sóng khi thấy chồng trẻ sốt sắng, tay cầm hoa chờ vợ trước phòng sinh
Mạng xã hội dậy sóng khi thấy chồng trẻ sốt sắng, tay cầm hoa chờ vợ trước phòng sinh

Hành động lãng mạn của anh chồng trẻ đã nhận được nhiều lời khen ngợi từ cư dân mạng.

Thứ tư, 24/10/2018 - 04:06

Mẹ đơn thân chùn bước trước khao khát tìm một bờ vai ấm áp
Mẹ đơn thân chùn bước trước khao khát tìm một bờ vai ấm áp

(Dân trí) - "Cuộc đời này, có những cái mình cất công kiếm tìm thì chẳng bao giờ tới, có những việc ngay trước mắt, bản thân mình không mong đoạt lấy, cuối cùng lại sẽ là của mình..."

Thứ tư, 24/10/2018 - 10:27

Mẹ chồng nhất quyết không chịu đưa tiền dẫn cưới, còn nói lý do khiến cả nhà tôi tức nổ đom đóm mắt
Mẹ chồng nhất quyết không chịu đưa tiền dẫn cưới, còn nói lý do khiến cả nhà tôi tức nổ đom đóm mắt

Nghe lời họ hàng, làng xóm, trong hôm dạm ngõ, bố mẹ tôi đòi tiền dẫn cưới là 50 triệu. Tôi biết số tiền này là rất nhỏ so với nhà Trung. Tuy nhiên, gần đến ngày cưới rồi mà bên nhà trai chưa thấy mang tiền dẫn cưới qua khiến cả nhà tôi rất hoang mang.

Thứ tư, 24/10/2018 - 07:53

Vết thương chí mạng của người đàn bà cuối mùa nhan sắc
Vết thương chí mạng của người đàn bà cuối mùa nhan sắc

Với phụ nữ, có lẽ nỗi đau bị đàn ông từ chối là nỗi đau khó nguôi ngoai nhất. Lúc này, lòng kiêu hãnh như một thế mạnh của người đàn bà bị tổn thương sâu sắc. Nhưng khi rơi vào sự cùng tột của nỗi tuyệt vọng, trái tim người đàn bà mới nhận ra chính họ. Họ chọn cách tha thứ như lối thoát cuối cùng của cuộc đời.

Thứ tư, 24/10/2018 - 07:46

9 điều mà bất cứ quý ông nào cũng cần phải biết về HIV
9 điều mà bất cứ quý ông nào cũng cần phải biết về HIV

HIV là một căn bệnh thế kỷ cực kỳ nguy hiểm nhưng những kiến thức về nó không hẳn ai cũng nắm rõ được. Là một người đàn ông, nhất định bạn cần phải nắm rõ được những điều sau.

Thứ ba, 23/10/2018 - 07:30

Chiếc vòng ngọc trai giả làm quà tặng mẹ chồng
Chiếc vòng ngọc trai giả làm quà tặng mẹ chồng

(Dân trí) - Hồi tôi yêu anh, mẹ anh là người phản đối dữ nhất. Bà nói với anh "nhà mình nghèo, con xuất thân quê mùa, nên chọn gái cùng quê, người quê với nhau dễ ăn dễ sống. Con bé đó nó sướng từ trong trứng, ăn trắng mặc trơn, lấy nhau rồi, mẹ sợ nó không chịu khổ được".

Thứ ba, 23/10/2018 - 12:32

Tâm sự mẹ đơn thân muốn tìm hạnh phúc mới
Tâm sự mẹ đơn thân muốn tìm hạnh phúc mới

(Dân trí) - Tôi là một bà mẹ đơn thân đang nuôi con gái 5 tuổi. Tôi chia tay chồng lúc con mới gần tuổi lên 3, từ đó đến nay tôi chưa thể đến với thêm một người đàn ông nào cả.

Thứ ba, 23/10/2018 - 12:10

Cách vài ngày vợ lại lôi chuyện ngoại tình của tôi ra đay nghiến
Cách vài ngày vợ lại lôi chuyện ngoại tình của tôi ra đay nghiến
(Dân trí) - Tôi đã ngoại tình, tôi thừa nhận là tôi sai. Sau khi bị vợ phát hiện, tôi cũng đã xin lỗi, hứa sẽ chấm dứt và không tái phạm. Tôi đã nói với vợ, đó là lần đầu, cũng sẽ là lần cuối, từ nay tôi sẽ chăm sóc vợ con thật tốt để bù đắp cho họ.