"Valentine đi với vợ nên quên em luôn sao?"

Dân trí Tôi ngồi một mình, ngắm những đóa hoa hồng đang rực rỡ khoe sắc. Ngày lễ Tình yêu mới hôm qua thôi, dư âm của buổi tối ấm cúng hôm qua vẫn như còn hiện hữu. Vậy mà sáng nay, chồng đi làm vội quên điện thoại, tin nhắn đến, tôi tò mò mở xem.
>>Đau đớn phát hiện bí mật của chồng trên chiếc giường cưới
>>Người tình của chồng thường xuyên chọc phá tôi
>>"Đàn bà lấy chồng: Nhà chồng có chửi cũng phải im"?

"Valentine đi với vợ nên quên em luôn sao?" - 1

“Valentine đi với vợ nên quên em luôn sao? Một cuộc điện thoại cũng không có”. Tôi cứ mơ hồ như không phải thật. Ngoài tôi, ngoài gia đình này, lẽ nào anh đang có những mối bận tâm khác?

Ai cũng nói, tôi thật may mắn vì có một người chồng như anh, một người đàn ông biết kiếm tiền, biết lo toan, yêu vợ thương con, chu toàn nội ngoại. Mẹ tôi cũng đôi lần tỏ ra mãn nguyện khi ngắm nhìn hạnh phúc của tôi. Bà nói rằng, phụ nữ đúng là chỉ hơn nhau ở mỗi tấm chồng, còn những thứ khác đều không còn quá quan trọng. Tôi biết mình may mắn, nên đã cố chăm chút yêu thương. Tôi yêu chồng, tin chồng, hoàn toàn và tuyệt đối.

Trong những cuộc bù khú với bạn bè, họ hay nói về mặt trái của hôn nhân, về thói trăng hoa của đàn ông. Họ nói một trăm người đàn ông thì có tới 99 người có mối quan hệ ngoài chồng ngoài vợ. Chỉ là có người khéo léo giấu giếm chỉ xem như vui trong chốc lát, có người thì bạc bẽo công khai. Nhưng đa số đàn ông ngoại tình sẽ không bao giờ chọn bồ mà bỏ vợ con, bởi nếu đặt họ vào sự lựa chọn, họ lại rất thực tế và tỉnh táo chứ không u mê và ảo tưởng như khi đàn bà ngoại tình. Đàn ông ngoại tình chủ yếu chỉ vì “ham vui” đàn bà mà ngoại tình thì đa số là do không còn yêu chồng hoặc cảm thấy chống chếnh cô đơn trong cuộc hôn nhân của họ. Tôi nghe bạn bè bán tán, tự hỏi mình: Có phải chồng tôi là người duy nhất hiếm hoi trong một trăm người đàn ông đó?

Tôi cảm giác anh si mê vợ thì đúng hơn. Anh không đi sớm, về muộn, không có gì tỏ ra bí hiểm hay khuất tất. Anh ngọt ngào với vợ con, chăm chút yêu thương. Bạn tôi đôi lần chứng kiến niềm hạnh phúc của chúng tôi mà không kìm nổi sự ghen tỵ: "Chồng mày ấy, có phải là giống đã sắp tuyệt chủng rồi không? Rốt cuộc là mày đẻ vào giờ nào, giây nào mà may mắn đến vậy". Tôi đã yên tâm ngủ vùi trong niềm êm ái ấy, cho đến sáng hôm nay.

Tôi gọi lại số điện thoại vừa nhắn tin, đầu dây bên kia giọng một cô nàng õng ẹo: “Ghét anh nhá, hôm qua em một mình cô đơn buồn muốn chết. Anh nhất định phải bù cho em đó nha…”. Tôi ném vèo chiếc điện thoại xuống sàn nhà, cảm thấy tim mình như vỡ vụn. Chồng tôi quay về tìm điện thoại, rồi như không tin vào mắt mình, anh hỏi tôi:

- Cái điện thoại của anh làm sao lại tung tóe ra thế này?

- Cô ấy là ai? Đã bao lâu? Sâu đậm thế nào?

Lúc hỏi những câu này tôi chỉ ước giá như chồng tôi im lặng đi, đừng nói. Mọi lời thú nhận nếu có chỉ càng khiến tôi đau đớn thêm. Nhưng tôi vẫn kiên nhẫn chờ anh trả lời, kiên nhẫn nhìn anh ngây ngốc hồi lâu như nhất thời chưa kịp hiểu chuyện.

- Em đang nói cái gì thế?

Và tôi khóc như một đứa trẻ đang vui vẻ chơi con búp bê xinh đẹp mình yêu thích bị người ta giật cướp mất. Chồng tôi hình như bắt đầu lờ mờ đoán ra, anh cố ôm tôi dẫu tôi vẫy vùng, cố giải thích và rối rít nói những lời xin lỗi. Anh nói đó là cô bé phục vụ ở quán cà phê gần cơ quan anh hay ngồi. Thấy cô bé nói giọng miền Nam ngồ ngộ nên thỉnh thoảng có nói chuyện trêu đùa chút cho vui. Thực ra là cũng nói vài câu bông đùa tán tỉnh. Hôm qua ngồi quán, đùa qua đùa lại, chồng tôi nói: “Hôm này là ngày tình nhân, nhưng anh còn vợ ở nhà, có gì anh bù em sau nhé”. Ấy là chồng tôi kể như thế, bao nhiêu phần trăm trong đó là sự thật tôi không dám nghĩ. Nhưng tôi không tin, dù anh quả quyết, tất cả chỉ có thế, không có gì xa hơn, không có gì quá đáng.

Tôi nghĩ đến những ngày vui, những niềm hạnh phúc của tôi. Nhưng nó không khiến tôi vui hơn mà ngược lại, chỉ càng khiến tôi thêm đau đớn. Một người chồng nghiêm túc, chắc hẳn sẽ không tán tỉnh bên ngoài chỉ cho vui chuyện. Một người chồng chung thủy chắc chắn sẽ không à ơi hứa hẹn bên ngoài để “người ta” nhắn tin ngóng trông đến thế. Chẳng lẽ anh cũng nghĩ như hết thảy những người đàn ông khác, mọi chuyện đều là chuyện nhỏ, chỉ có “lên giường” mới là chuyện to?

Tôi chẳng còn tâm trạng đâu mà đi làm, đành gọi điện xin nghỉ ốm. Sếp nhận điện thoại của tôi, trước khi tắt máy còn kịp trêu, "vẫn còn say tình yêu à em, valentine hết rồi, tỉnh đi thôi!". Một câu đùa vô tình càng khiến tôi thêm buồn chán.

Mẹ thấy tôi sang chơi giữa tuần thì ngạc nhiên lắm, nhưng rồi lại chăm chú nhìn cô con gái rồi hỏi: "Con có chuyện gì phải không?". Vẫn là mẹ hiểu tôi nhất, vẫn là mẹ thấu rõ lòng tôi nhất. Mẹ là người từng trải, hẳn mẹ sáng suốt hơn tôi lúc này. Mẹ nghe tôi kể chuyện, liền đứng dậy không một lời an ủi. Mẹ đưa cho tôi một tờ giấy trắng, cố tình dùng bút mực tô một chấm đen vào giữa tờ giấy rồi hỏi tôi:

- Con nhìn thấy gì?

- Một vết mực đen.

- Gì nữa?

- Con không thấy gì nữa cả

- Một vết mực nhỏ trên tờ giấy khiến con để ý, nhưng lại không hề nhìn ra cả một tờ giấy trắng sao? Điều này mẹ đã đọc được trên mạng đấy.

Tôi đã lờ mờ hiểu ra nhưng mẹ vẫn sợ tôi không hiểu, nên mẹ ngồi xuống và thủ thỉ: Ai cũng sẽ có lúc mắc lỗi lầm, quan trọng là to hay nhỏ, quan trọng là có tha thứ được hay không. Chồng con có ngoại tình hay không, mẹ không dám chắc, nhưng dù là cậu ấy chỉ là à ơi tán tỉnh cho vui cũng là sai rồi. Nếu con không buồn, không khóc, không thất vọng mới là chuyện lạ. Nhưng vì đâu mà con đau lòng đến thế? Vì chồng con trước nay vốn là người quá tốt, quá yêu vợ con. Vì cậu ta luôn chu đáo, chỉn chu, ngọt ngào, tình cảm. Và con thì tin tưởng và yêu chồng. Nhưng con đang giận và con đã quên hết những điều tuyệt vời đó. Con chỉ chăm chú đến một sai lầm của chồng con, mà quên đi rất nhiều những ưu điểm. Làm như vậy có công bằng không? Con là con gái mẹ, mẹ tất nhiên sẽ không đi bênh người ngoài. Mẹ chỉ muốn con hiểu rằng, trước khi tìm hiểu rõ ràng mọi chuyện, hãy cố gắng bình tĩnh. Nếu mọi chuyện thực sự không thể chấp nhận, quyết định thế nào hoàn toàn là do con.

Tôi chăm chú nhìn lại tờ giấy mẹ đưa, đúng là ngoài chấm mực kia, toàn bộ khoảng trống còn lại là màu trắng. Vậy nhưng tôi chỉ bận tâm đến vết mực đen mà không nhận ra điều đó. Có lẽ tôi nên về nhà, tìm hiểu lại mọi chuyện. Nếu chuyện chưa cò gì là quá đáng, có lẽ cũng nên tha thứ một lần, phải không?

Lê Giang

MỚI NHẤT
Tôi có nên hủy bỏ đám cưới vì một người mới xuất hiện trong đời mình?
Tôi có nên hủy bỏ đám cưới vì một người mới xuất hiện trong đời mình?

(Dân trí) - Tôi sắp cưới vợ, mọi thứ đã chuẩn bị gần như hoàn tất. Một cuộc hôn nhân công bằng mà nói vì tình yêu thì không hẳn đúng, không có tình cảm thì lại sai. Nói chung ở tuổi ngoài ba mươi như tôi, cũng chẳng còn đủ mơ mộng để nghĩ quá nhiều thứ ngoài việc phải ổn định gia đình. Nhưng đúng lúc này thì cô ấy lại xuất hiện.

Chủ nhật, 19/02/2017 - 08:20

Ngọt ngào khoảnh khắc bé sơ sinh mắt kém lần đầu đeo kính
Ngọt ngào khoảnh khắc bé sơ sinh mắt kém lần đầu đeo kính

(Dân trí) - Mới đây, một video quay lại cậu bé mắt kém được mẹ cho đeo kính đã trở thành đề tài nóng trên mạng. Theo đó, bé Emil sở hữu thị lực yếu từ khi mới sinh ra nên trước đó đã không thể nhìn rõ mọi thứ quanh mình.

Chủ nhật, 19/02/2017 - 07:24

Vợ phát hiện sự thật lặng người sau cánh cửa nhà tắm
Vợ phát hiện sự thật lặng người sau cánh cửa nhà tắm

Tôi bước lên cầu thang thì nghe tiếng cười đùa rúc rích trong phòng tắm vọng ra. Nhìn đám quần áo của đàn ông vất lăn lóc dưới sàn nhà, tim tôi thắt lại…

Thứ bảy, 18/02/2017 - 01:00

Hài hước "đám tang" của nhóm trai độc thân tổ chức mừng bạn có người yêu
Hài hước "đám tang" của nhóm trai độc thân tổ chức mừng bạn có người yêu

(Dân trí) - Mới 21 tuổi và vẫn còn khỏe mạnh nhưng Adam Milner đã bị bạn bè tổ chức một tang lễ như thật. Nguyên nhân là vì kể từ khi có bạn gái, chàng trai bỗng trở nên “thờ ơ” với mọi người.

Thứ bảy, 18/02/2017 - 08:42

Dấu hiệu chàng thích bạn
Dấu hiệu chàng thích bạn

(Dân trí) - Để biết một người đàn ông có thiện cảm với mình hay không, bạn hãy lắng nghe thật cẩn thận và quan sát ngôn ngữ cơ thể của anh ta.

Thứ bảy, 18/02/2017 - 08:23

Nếu không còn yêu nhau
Nếu không còn yêu nhau

(Dân trí) - Vợ chồng em đã từng yêu nhau nhiều như thế, đã hạnh phúc nhiều như thế, đã hẹn thề bao lời yêu thương. Em nói em không quên, và em biết có lẽ chồng em còn nhớ. Chỉ là em vẫn hoang mang không hiểu tại sao mọi sự lại đến nông nỗi này.

Thứ bảy, 18/02/2017 - 07:09

Vợ vắng nhà, chồng lặng lẽ kết hôn với cô “em họ”
Vợ vắng nhà, chồng lặng lẽ kết hôn với cô “em họ”

Đời tôi đang trải qua những ngày u ám nhất. Tôi chẳng biết tâm sự với ai, cả mẹ tôi cũng trách tôi sao quá ngu dại, có lẽ cũng bởi tôi ham giàu nên giờ tôi mới khổ.

Thứ sáu, 17/02/2017 - 11:05

Hé màn sự thật về mẫu phụ nữ đàn ông sẽ chọn làm vợ
Hé màn sự thật về mẫu phụ nữ đàn ông sẽ chọn làm vợ

(Dân trí) - Bạn là cô gái đỉnh cao sexy và rất tuyệt trên giường, đàn ông muốn cuốn vào bạn cả ngày lẫn đêm và luôn nhớ đến bạn với đầy hào hứng, nhưng kết hôn với bạn thì, chưa chắc!

Thứ sáu, 17/02/2017 - 10:22

Hãy để muộn phiền ở ngoài cánh cửa
Hãy để muộn phiền ở ngoài cánh cửa

(Dân trí) - Chồng đi làm về, ném cái cặp xuống bàn, vợ hỏi không trả lời, tự dưng buông lời chửi đổng. Cô con gái 4 tuổi đang ngồi chơi đồ hàng, thấy bố về định chạy lại ôm chân bố như mọi khi bỗng giật mình không hiểu vì sao bố cáu. Vợ thấy con sợ hãi liền trách chồng vô duyên vô cớ làm con sợ, tiếng qua tiếng lại không dưng cãi nhau, nhà đang bình yên bỗng trở nên căng thẳng.

Thứ sáu, 17/02/2017 - 07:18

Bí mật của các cặp vợ chồng hạnh phúc nhất thế giới
Bí mật của các cặp vợ chồng hạnh phúc nhất thế giới

(Dân trí) - Không có mối quan hệ nào là hoàn hảo nhưng các cặp đôi hạnh phúc luôn cố gắng để hoàn thiện và hướng tới một tương lai tốt đẹp hơn.

Thứ năm, 16/02/2017 - 04:21

Đừng cố kiếm người yêu
Đừng cố kiếm người yêu

(Dân trí) - Bởi theo các nhà tâm lý học, việc làm này có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe thể chất lẫn tinh thần, cụ thể là tổn hại đến hệ thống miễn dịch, chức năng tim và sức khỏe tâm thần.

Thứ năm, 16/02/2017 - 07:00

Kiên quyết không nhận con vì sinh lúc hôn mê
Kiên quyết không nhận con vì sinh lúc hôn mê

(Dân trí) - Các bác sĩ buộc phải mổ đẻ cho Danielle Johnson khi cô đang hôn mê sâu nhưng không ai ngờ sau khi tỉnh lại, bà mẹ lại cương quyết khẳng định con mình đã chết.

Thứ năm, 16/02/2017 - 05:00

ĐÁNG QUAN TÂM
Bồ già đến tận nhà tố chồng tôi quỵt... tình
Bồ già đến tận nhà tố chồng tôi quỵt... tình

Rồi thường xuyên tôi ngửi được mùi son phấn, mùi nước hoa phụ nữ còn lưu lại trên trang phục của chồng mỗi khuya anh mệt mỏi trở về với mẹ con tôi.

Thứ tư, 15/02/2017 - 04:31

Nạn nhân từ trại hủy diệt Auschwitz kỷ niệm lễ Tình nhân lần thứ 71 với quân nhân đã cứu mình
Nạn nhân từ trại hủy diệt Auschwitz kỷ niệm lễ Tình nhân lần thứ 71 với quân nhân đã cứu mình

(Dân trí) - Edith Steiner khi ấy 20, bị mất tự do cùng những tù nhân Do Thái khác trong trại tập trung ở Nazi, Phần Lan.

Thứ tư, 15/02/2017 - 11:15

Đám cưới trong mơ của cô gái khuyết tật xương với chồng hơn 30 tuổi
Đám cưới trong mơ của cô gái khuyết tật xương với chồng hơn 30 tuổi

(Dân trí) - Jroonsi Simanta bị khuyết tật xương nghiêm trọng từ khi mới ra đời nên không thể đi bộ được. Cô cũng sợ rằng cuộc đời mình sẽ kết thúc trong cô đơn, nghèo đói vì chẳng ai dám yêu. Thế nhưng sau nhiều năm sợ hãi, Jroonsi cũng đã tìm thấy tình yêu và kết hôn với một người đàn ông lớn hơn mình 30 tuổi.

Thứ tư, 15/02/2017 - 08:45

Có con là điều tuyệt vời nhất cuộc đời cha mẹ
Có con là điều tuyệt vời nhất cuộc đời cha mẹ

(Dân trí) - Các cặp vợ chồng không có con sẽ gặp ít khó khăn về tài chính, chịu ít trách nhiệm và có nhiều thời gian cho bản thân hơn. Tuy nhiên có con cũng làm cha mẹ trở nên hạnh phúc.

Thứ tư, 15/02/2017 - 07:40

"Lời ru buồn" của ông ngoại tuổi… 30
"Lời ru buồn" của ông ngoại tuổi… 30

(Dân trí) - Bản thân lấy vợ sớm, rồi đến lượt con gái cũng nối gót về nhà chồng từ năm 14 tuổi nên mới hơn 30, anh Thắng đã lên chức ông ngoại. Trong quan niệm của đồng bào Mông ở Đắk Nông, anh Thắng đã là người già, thanh niên trong bản quá tuổi 15 chưa lập gia đình thì coi như... ế.

Thứ tư, 15/02/2017 - 06:37

Hết Valentine rồi, yêu nhau thôi!
Hết Valentine rồi, yêu nhau thôi!

(Dân trí) - Hôm nay, hết Valentine rồi! Tim gan phèo phổi trở về trạng thái ngày thường. Chẳng phải tôi không tin vào những gì người ta dành cho nhau trong ngày Valentine. Dù là hình thức thì hoa hồng vẫn cứ tốt hơn không có gì.  Dù là hình thức thì việc người chồng nhìn vợ mình lâu hơn một chút vẫn vui hơn là chẳng ngó tới mặt nhau.

Thứ tư, 15/02/2017 - 06:00

Hoa hồng dát vàng giá 60 nghìn đồng bán nhiều trên vỉa hè Hà Nội
Hoa hồng dát vàng giá 60 nghìn đồng bán nhiều trên vỉa hè Hà Nội

(Dân trí) - Dịp lễ tình nhân năm nay, hoa hồng mạ vàng được bày bán trên vỉa hè của nhiều tuyến phố ở Hà Nội với giá siêu rẻ, chỉ từ 60.000 – 150.000 đồng/bông. Tuy nhiên theo một số người bán, mặt hàng này tiêu thụ khá chậm.

Thứ ba, 14/02/2017 - 04:23

Tình yêu của em, Valentine của em
Tình yêu của em, Valentine của em

(Dân trí) - Ngày lễ Tình yêu sắp qua rồi. Trên bàn, đóa hoa hồng đã bắt đầu bung cánh ra khoe sắc. Từ ngày lấy nhau, chưa bao giờ em coi ngày lễ Tình yêu là một ngày quan trọng. Bởi với em nó cũng chỉ là một ngày như tất thảy những ngày khác nếu như em có anh.

Thứ ba, 14/02/2017 - 03:50

Valentine đâu cứ phải hoa hồng và sô cô la!
Valentine đâu cứ phải hoa hồng và sô cô la!

(Dân trí) - Ngày lễ tình nhân, anh quyết định “giải phóng” vợ ra khỏi căn bếp. Ăn xong, hai vợ chồng đưa con đến trung tâm vui chơi. Ngắm con háo hức với các trò chơi, nhìn nụ cười mãn nguyện của vợ, anh chợt mỉm cười. Valentine đâu cứ phải hoa hồng và sô cô la? Bởi, khi yêu thương đủ đầy thì ngày nào cũng là lễ tình nhân!

Thứ ba, 14/02/2017 - 03:39

"Khóa tình yêu" hoen gỉ trên cầu Long Biên lịch sử
"Khóa tình yêu" hoen gỉ trên cầu Long Biên lịch sử

(Dân trí) - Vài năm gần đây, nhiều đôi uyên ương trẻ chọn cách treo khóa lên cầu Long Biên (Hà Nội) và ném chìa xuống sông để thể hiện tình yêu bền chặt. Dù đơn vị chức năng phải cất công dọn dẹp nhưng đến nay trên cầu vẫn có một số ổ khóa do những người mới gắn lên, dần hoen gỉ theo thời gian.

Thứ ba, 14/02/2017 - 02:59

Chết dở vì tặng nhầm quà Valentine cho vợ và bồ
Chết dở vì tặng nhầm quà Valentine cho vợ và bồ

Lập cập vào thang máy, mở điện thoại đọc tin nhắn của Thu: “Chúc anh tai qua nạn khỏi!” Cái quái gì thế này?

Thứ ba, 14/02/2017 - 10:55

"Độc, lạ" bưu thiếp tình yêu của một người vợ gửi đến chồng
"Độc, lạ" bưu thiếp tình yêu của một người vợ gửi đến chồng

(Dân trí) - Thiệp Valentine mà Ruth Drury - 33 tuổi - dành tặng chồng là những bức hình có bút tích của mọi người trên toàn thế giới, gửi đến anh thông điệp cô yêu anh đến nhường nào.

Thứ ba, 14/02/2017 - 09:47

Cách vài ngày vợ lại lôi chuyện ngoại tình của tôi ra đay nghiến
Cách vài ngày vợ lại lôi chuyện ngoại tình của tôi ra đay nghiến
(Dân trí) - Tôi đã ngoại tình, tôi thừa nhận là tôi sai. Sau khi bị vợ phát hiện, tôi cũng đã xin lỗi, hứa sẽ chấm dứt và không tái phạm. Tôi đã nói với vợ, đó là lần đầu, cũng sẽ là lần cuối, từ nay tôi sẽ chăm sóc vợ con thật tốt để bù đắp cho họ.