Vĩnh biệt tình yêu của tôi…

Anh đi rồi sao? Anh nói anh sẽ trở lại nhưng trong thâm tâm, tôi biết là anh sẽ đi mãi mãi. Bởi trước mặt anh là vợ con, gia đình, sự nghiệp… Anh không thể vì một chút xao lòng trước nỗi cô đơn của tôi mà đánh đổi. Tôi nhận thấy điều đó trong mắt anh


Vĩnh biệt tình yêu của tôi…Tôi, cô gái 29 tuổi không phải lần đầu biết yêu. Tôi cũng không phải là người dễ dãi, có thể chạy theo một ai đó trong lần đầu gặp gỡ. Nhưng trước anh tôi đã quy hàng. Người đàn ông ấy xuất hiện trong tôi thật kỳ lạ: Từ thế giới ảo, anh bước ra đời thường vẫn dung dị, bao dung; tràn ngập tình yêu người, yêu đời. Tôi “say” anh cũng chính vì điều đó trong lần đầu gặp gỡ. Và tôi đã không quản ngại lặn lội hàng ngàn cây số để tìm gặp anh lần nữa. Nhưng hỡi ơi, tôi đã chậm chân mất rồi.

“Anh có yêu em không?”- tôi đã khóc khi hỏi anh như vậy. Anh trả lời không chút do dự: “Có. Anh rất yêu em”. Một câu trả lời nhanh đến nỗi người ta không thể có bất cứ ngờ vực nào về sự trung thực của nó. “Anh có thể bỏ tất cả vì em không?”- tôi lại truy anh. Lần này câu trả lời đến chậm hơn: “Không! Vì anh còn có trách nhiệm với những người thân yêu của mình”. Anh đã nói thẳng như thế nhưng điều đó không khiến tôi ghét anh, trái lại nó cho tôi cảm giác anh là một người chân thật, đáng tin cậy...

Tôi trở về Sài Gòn trong niềm đau không gì có thể xoa dịu được. Tại sao tôi lại yêu một người đàn ông đã có vợ? Tại sao tôi lại muốn phá vỡ hạnh phúc gia đình người ta trong khi tôi vốn là người hiền lành, tốt bụng như nhận xét của rất nhiều người. Chẳng lẽ tình yêu đã biến người ta thành ích kỷ, xấu xa, tồi tệ như vậy?

Người bạn thân của anh giờ đang làm việc cùng chỗ với tôi bảo: “Hãy quên đi em à. Không ai cấm người ta yêu nhưng khi tình yêu không còn lương thiện nữa thì thật là khủng khiếp…”. Tình yêu lương thiện, đây là lần đầu tiên tôi nghe khái niệm ấy. Có loại tình yêu đó nữa sao? Lương thiện làm gì khi ta phải gánh chịu thiệt thòi vì điều đó?

“Em còn trẻ mà! Rồi sẽ có người yêu em, mang hạnh phúc đến cho em. Hãy quên hắn đi vì nếu không, em sẽ đau khổ suốt cả cuộc đời này… Anh cũng là đàn ông nên anh biết rõ; một người chồng, người cha có trách nhiệm với gia đình thường không bao giờ cho phép mình gây đau khổ cho vợ con. Họ có thể say nắng, có thể trong một khoảnh khắc nào đó xao lòng vì những điều mới mẻ chung quanh nhưng khi qua cơn say, họ sẽ ân hận, dày vò và không bao giờ dứt bỏ. Không nên mưu cầu hạnh phúc trên sự khổ đau của người khác em à...”.

Những lời khuyên chân tình, chí lý và đau buốt như xát muối vào tim. Tôi quyết định gọi anh vào. Ngay lập tức, sáng hôm sau anh có mặt. Tôi đến khách sạn tìm anh. Tôi muốn chấm dứt những đớn đau, dằn vặt. Thế nhưng, vừa trông thấy anh, tôi đã không thể làm chủ được mình. Tôi đã lao vào vòng tay anh, đã không cho anh có thời gian suy nghĩ.

Và ngay khi tôi còn ghì chặt lấy anh và những giọt mồ hôi của anh vẫn thấm ướt da thịt thì tôi chợt nhận ra rằng, đàn ông thật yếu đuối, dễ vỡ. Họ không bao giờ có thể đứng vững trước sức cám dỗ, nhất là khi sự cám dỗ ấy mang hình hài một người phụ nữ…

Tôi quyết định xa anh.

Nhưng giữa quyết định và hành động có một khoảng cách quá xa vời. Khi tiễn anh ra tàu ngay trong chiều ấy, tôi đã dừng lại giữa đường: “Em muốn nhìn thấy dáng anh từ xa”.

Và tôi đã đứng thật lâu ngay cả khi trước mặt mình chỉ là những khoảng trống. Tiếng còi tàu vang lên. Tôi giật mình quay nhìn về hướng vừa phát ra âm thanh buồn bã ấy. Từ giây phút đó, tôi biết tình yêu của mình đã lăn theo bánh những con tàu.

Vĩnh biệt tình yêu của tôi, một tình yêu thật mãnh liệt nhưng không lương thiện…

Theo Gió Heo May
NLĐ
MỚI NHẤT
Lý do làm đàn ông mất hứng
Lý do làm đàn ông mất hứng

(Dân trí) - Mấy ngày trước anh ấy còn nhiệt tình rào đón, điện thoại hỏi han, tìm cách gặp mặt bạn. Thế mà hôm nay mọi sự đã khác, chàng đang tìm cách ngãng ra. Chuyện gì xen vào giữa hai người vậy?

Thứ sáu, 08/03/2013 - 04:35

Tòm tem vợ… mình
Tòm tem vợ… mình

Tổ ấm nhỏ bé của gia đình tôi gồm 4 thành viên: vợ chồng và hai con. Căn nhà không được rộng cho lắm nhưng qua bàn tay kiến trúc của tôi thì trông nó rất thoáng, thoải mái và tinh tươm.

Thứ sáu, 08/03/2013 - 03:40

Vợ không phải là… phụ nữ?
Vợ không phải là… phụ nữ?

Đúng là một nửa thế giới thật bí hiểm. Cứ tưởng đã hiểu tận tường, nào ngờ, sống với nhau ngần ấy năm, chợt phát hiện những hiểu biết và suy nghĩ của mình về người ấy sai bét…

Thứ sáu, 08/03/2013 - 03:36

Ngày thiên thần ốm
Ngày thiên thần ốm

(Dân trí) - Vào ngày đó, những chiếc lá ngoài vườn kia như chẳng buồn xanh vì không có người liên tục đòi tưới nước, bụi cứ thản nhiên bám vào, con chim khướu bớt nhảy nhót, hay hót như mọi ngày do thiếu người liên tục ra cho nó ăn và chuyện trò cùng nó.

Thứ sáu, 08/03/2013 - 12:53

8 - 3 nhớ mẹ!
8 - 3 nhớ mẹ!

(Dân trí) - Con không là nhà văn, không là nhà thơ để viết những lời ngọt ngào, êm ái, con cũng chẳng là nhạc sĩ để có thể soạn những bản nhạc du dương, diệu kỳ ca ngợi tình mẫu tử thiêng liêng. Mẹ trong con, đơn giản chỉ là mẹ mà thôi.

Thứ sáu, 08/03/2013 - 11:50

Trốn vợ
Trốn vợ

Vợ có một quy tắc bất di bất dịch: Đi đâu cũng phải có đôi, như vậy mới là vợ chồng hạnh phúc.

Thứ sáu, 08/03/2013 - 11:40

Khu vườn của riêng em
Khu vườn của riêng em

(Dân trí) - ... Anh bảo, khu vườn ấy mãi mãi là của chị, dẫu cho tình yêu hai người đã chết tức tưởi giống như nó. Chị thấy buồn cười, thà anh không nói, thì có lúc chị nghĩ nó đã từng là của chị thật, nói ra rồi chợt thấy xa lạ và hư vô quá đỗi...

Thứ sáu, 08/03/2013 - 06:45

Một ngày đẹp trời đến lạ
Một ngày đẹp trời đến lạ

(Dân trí) - Sáng ra trời trong bất thường, đường phố không một hạt bụi, không một tiếng còi, các xe đi theo đúng làn đường, nề nếp thật đẹp mắt.

Thứ sáu, 08/03/2013 - 03:09

Cô đơn ngày 8/3
Cô đơn ngày 8/3

Cứ gần đến những ngày lễ, chị lại thấy tâm trạng…chùng xuống. Valentine vừa mới qua, chị lại phải tiếp tục "chiến đấu" với 8-3. Với người khác, đó là ngày hạnh phúc nhưng với chị, đó là lúc chị thấm thía nỗi buồn của một kẻ cô đơn.

Thứ năm, 07/03/2013 - 12:05

Nhiệt liệt… nói xấu!
Nhiệt liệt… nói xấu!

Hôm trước tổ chức đám cưới ở quê, hôm sau lên xe đò về lại thành phố, Phượng bưng mặt khóc rưng rức. Khang, chồng Phượng gặng hỏi, Phượng vẫn không nói, càng khóc to hơn.

Thứ năm, 07/03/2013 - 09:04

Hanh hao quê nhà
Hanh hao quê nhà

(Dân trí) - Bỗng dưng tôi lại quay quắt nhớ đến mùi hương dìu dịu mà thẳm sâu ấy...

Thứ năm, 07/03/2013 - 08:25

Sẽ chọn những tiếng cười
Sẽ chọn những tiếng cười

Mới ngày nào em vừa tốt nghiệp, là “ma mới” trong thị trường lao động, mà giờ em đã “thủ” được kha khá kinh nghiệm cùng những bài học, vì thoắt cái đã hơn mười năm rồi.

Thứ năm, 07/03/2013 - 08:07

ĐÁNG QUAN TÂM
Bạn trai “quèn”
Bạn trai “quèn”

(Dân trí) - Bạn thực sự vớ phải một anh chàng như thế nếu anh ta có các biểu hiện sau:

Thứ tư, 06/03/2013 - 01:56

Dấu hiệu chứng tỏ bạn không hấp dẫn như mình tưởng
Dấu hiệu chứng tỏ bạn không hấp dẫn như mình tưởng

(Dân trí) - Khi người khác sốc nặng vì thấy bạn đẹp trong bức ảnh cách đây 5 - 10 năm, đã đến lúc bạn phải xem lại bản thân rồi.

Thứ tư, 06/03/2013 - 12:32

Bà ngoại là báu vật
Bà ngoại là báu vật

(Dân trí) - Mấy chị em tôi thường bảo nhau rằng, nhà mình chỉ còn mỗi báu vật là bà ngoại, để rồi mỗi lần ngoại về chơi, lại cố tranh giành, giữ ngoại ở lại thật lâu, chẳng chịu cho cậu chở về.

Thứ tư, 06/03/2013 - 08:40

Người “đẹp trai” nhất nhà
Người “đẹp trai” nhất nhà

Ngày biết tin vợ mang song thai, chồng hét lên vì sung sướng. Tiếng hét chưa kịp lan tỏa khắp phòng trọ chật hẹp, vợ lại thấy ánh mắt chồng xa xăm. Vợ biết chồng đang trăn trở chuyện kinh tế chưa ổn định.

Thứ tư, 06/03/2013 - 08:28

4 thói quen của cặp đôi hạnh phúc
4 thói quen của cặp đôi hạnh phúc

(Dân trí) - Khoa học từ lâu đã tìm ra rằng hôn nhân khiến con người khỏe hơn và sống lâu hơn. Song chính chất lượng cuộc hôn nhân mới là phép màu làm nêu điều kỳ diệu ấy.

Thứ ba, 05/03/2013 - 03:01

Mọi ông chồng đều làm vợ bực
Mọi ông chồng đều làm vợ bực

(Dân trí) - Đó là kết quả nghiên cứu của NatCen Social (Anh). Trong số 20.000 phụ nữ được phỏng vấn, 72% thừa nhân, người đàn ông bên cạnh luôn có lý do làm họ phát bực.

Thứ ba, 05/03/2013 - 02:03

Chọn chồng
Chọn chồng

(Dân trí) - Trước khi đi đến quyết định kết hôn với một người đàn ông, có 4 vấn đề bạn cần cân nhắc:

Thứ ba, 05/03/2013 - 10:40

Mong bà bớt chiều cháu
Mong bà bớt chiều cháu

Chị thi thoảng vẫn lên mạng tham khảo các bài viết về chuyện nuôi dạy con cái nhưng chuyện gia đình chị thì thật buồn, vì chị không dạy được con.

Thứ ba, 05/03/2013 - 09:15

Sông có khúc...
Sông có khúc...

(Dân trí) - Ngày ấy lúc nào Bảo cũng tỏ vẻ mình là chàng công tử bảnh bao. Mà đúng nhà nó giàu thật, từ lúc chúng bạn còn nhếch nhác, xách cặp đi bộ đi học, thì Bảo đã thường xuyên được chở đi bằng xe máy, có hôm còn được lái xe riêng của bố đưa đến tận trường.

Thứ hai, 04/03/2013 - 08:58

Ngang ngược lòng ghen
Ngang ngược lòng ghen

“Ghen tuông là chuyện người ta thường tình”, nhưng có đi vào thế giới của hờn ghen mới thấy “con cháu” nhà ghen hiện đại khá đông đúc.

Thứ hai, 04/03/2013 - 06:24

Sướng mà không biết hưởng?
Sướng mà không biết hưởng?

Ai cũng tưởng họ sung sướng vì không phải đi làm, tiền bạc được chu cấp đầy đủ nhưng thực tế không phải vậy.

Chủ nhật, 03/03/2013 - 09:00

Ngày không em…
Ngày không em…

Ngày không em, anh thấy nắng cũng bớt vàng. Những giọt nắng có vẻ cũng rơi chậm qua khe cửa, không còn nhảy múa như trước.

Chủ nhật, 03/03/2013 - 08:52

Hôn nhân không chỉ có tình dục
Hôn nhân không chỉ có tình dục
(Dân trí) - Không thể phủ nhận chuyện tình dục vô cùng quan trọng trong đời sống vợ chồng, nhưng không phải là tất cả.