Vợ chồng trẻ đòi li hôn... vì Tết

Tất niên liên miên, không có tiền về quê ăn Tết khiến nhiều đôi vợ chồng trẻ rơi vào tình huống dở khóc dở cười. Thậm chí, nhiều ông chồng bị vợ đòi ly dị vì Tết.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Ngày ba trận

Văn Thành, một nhân viên maketing của một công ty xuất nhập khẩu trên đường Hoàng Hoa Thám (Hà Nội) cho biết, một tuần nay liên miên ăn nhậu ngoài quán, ngày nào cũng phải đêm mới lết về được đến nhà.

“Có hôm uống ba trận liền. Riêng đi mời cơm tiếp khách cho công ty cũng phải hơn chục đơn vị, chả nhẽ khách uống mình lại không. Mà uống nhiều thì mệt rã rời vì say quá, về nhà vợ con đã ngủ hết rồi”- Thành cho biết.

Thanh Hùng, một trưởng phòng maketing của công ty tư nhân trên đường Trường Chinh cho biết, ngoài phải mời khách cho công ty, Hùng còn ăn tất niên với hội cùng nhà trọ thời sinh viên, bạn cấp 2, cấp 3 ở quê và cả lớp thạc sỹ.

Hùng bảo, uống với khách thì khó có thể từ chối nên trận nào về hầu như cũng say. Còn bạn cấp 2, cấp 3 thì cả mấy chục thành viên nên cũng “khó đỡ”.

“Ai cũng có lí do để mời mình uống. Mà rượu thì cũng toàn rượu nặng nên dù mệt vì ăn và uống nhưng cũng chả đừng được. Về vợ cũng càu nhàu, con thì thấy bố say khóc ầm lên”.

Dù không uống được rượu nhưng Văn Dũng, quản đốc một phân xưởng ở Hà Nội những ngày cuối năm này cũng khốn khổ vì suốt ngày vợ cằn nhằn.

“Biết không uống được, Dũng nghe bạn bè mách ăn phô mai rửa ruột hay uống thuốc chống say nhưng cũng không ăn thua. Bạn bè cứ mời tới tấp thì chỉ có gục tại trận. Biết là say thì mệt nhưng vẫn cứ phải uống ngày một vài trận”- Dũng cho biết.

Cãi cọ, đòi li hôn

Đỉnh điểm của những trận nhậu say mềm là nhiều đôi vợ chồng trẻ nằng nặc đòi li dị.

Đã hứa với vợ không uống trong những ngày giáp tết để chuẩn bị sinh con nhưng anh Văn Tuấn (Từ Liêm, Hà Nội) cả tuần nay say suốt, khiến vợ anh giận.

“Hôm kia, đi tất niên với công ty, được nhân viên mời mấy chén đã say, không đi nổi xe máy về, đành nhờ nhân viên gọi vợ đến đón và phải về nhà bằng taxi. Cả đêm nôn ra hết chăn, ga, gối mà không biết gì khiến vợ tôi nổi nóng và đòi li hôn”- Tuấn nói.

“Điều đáng buồn là vợ cứ vin vào cớ uống rượu suốt ngày nên mới khó có con, nên mấy ngày nay không khí gia đình căng thẳng. Tết thế này thì còn khổ hơn cả ngày thường”- Tuấn chia sẻ.

Còn Văn Tình quê ở Hà Tĩnh, trưởng phòng kĩ thuật một công ty đóng ở Hoàng Hoa Thám (Hà Nội) cho biết, sau khi uống say cùng bạn cấp 3, bị ngã xây xước hết mặt khiến vợ tức tốc đòi... li dị.

“Trước khi đi đã hứa với vợ không uống nhiều, không say nhưng khi vào trận mới biết không đỡ được. Rượu thì nặng, bị cả đội quây nên say lúc nào không biết, tỉnh dậy vợ đã đi làm. Tối về vợ câm như hến không thèm nói lời nào từ ba ngày nay rồi. Cứ căng thẳng thế này thì tôi cũng điên mất”- anh Tình đau khổ cho biết.

Dù lên kế hoạch là thứ 5 (27 Tết) sẽ về quê, nhưng vì những trận nhậu tất niên say liên miên, anh Tuấn cho biết, vợ anh quyết định ở lại Hà Nội ăn tết: “Không biết có làm thay đổi suy nghĩ của cô ấy không nhưng tôi cũng chưa về quê được. Về một mình cũng dở, ở lại cũng không xong, lại cái án li dị vừa đưa ra làm tôi quá mệt mỏi”- anh Tuấn rầu rĩ chia sẻ.

Nhiều đôi vợ chồng trẻ còn đau đầu vì các khoản tiêu tết. Vợ chồng Chí Hằng cho biết, tổng cộng tiền thưởng Tết chỉ có 15 triệu nhưng phải ăn Tết cả quê nội và quê ngoại.

“Tiền mua quà cho hai bên, tiền biếu bố mẹ nữa, mua đồ sắm Tết thì hơn 10 triệu chả ăn thua gì. Cùng lắm mua đủ đồ thiết yếu chứ làm dám chơi đào, quất đâu”- Hằng ngậm ngùi cho biết.

Nhưng chỉ vì Tết mà vợ chồng Chí Hằng cãi nhau vì không thống nhất được sẽ ăn Tết ở đâu vì chị thì muốn về nhà mình còn anh Chí thì muốn sẽ ăn Tết ở quê nội sau đó mồng 4 hay mồng 5 mới về quê vợ.

Còn vợ chồng Hoài Hương (Đông Anh- Hà Nội) thì đành phải ăn Tết ở Hà Nội vì nhà có con nhỏ, nếu thuê taxi về quê nội tận Thanh Hóa và quê ngoại ở Hưng Yên thì mất đứt 10 triệu rồi, làm gì có tiền mà mua đồ ăn Tết nữa.

“Quả thực Tết muốn về nhà nhưng vì tiền eo hẹp, chồng bảo vay mượn để về nhưng mình không đồn ý nên cãi nhau”- Hương chia sẻ.

Theo Đỗ Hợp
Tiền Phong
MỚI NHẤT
Tết về, rượu vào chồng “nổ” như bom
Tết về, rượu vào chồng “nổ” như bom

Rượu vào, chồng tôi khoe lương hai vợ chồng 30 triệu một tháng, anh lại mới được cân nhắc lên trưởng phòng.

Thứ năm, 14/02/2013 - 04:50

Trở về
Trở về

(Dân trí) - Chiều cuối năm khô và hanh như giục giã con người ta xuống phố. Cả khu tập thể vắng hoe vắng ngắt, mấy thầy giáo tạt vào quán nhậu làm chén rượu ngô Bắc Hà kẻo mai này về xuôi không có mà uống, còn mấy cô giáo trẻ giờ chắc đang hì hụi, lếch thếch với hàng trăm thứ nấm hương, mộc nhĩ, măng khô, mứt kẹo…

Thứ năm, 14/02/2013 - 03:23

Đôi mắt ngày xưa
Đôi mắt ngày xưa

(Dân trí) - Chiều nay thấy hoa cười, chợt nhớ một người. Có thể khuôn mặt và vóc dáng đó gần như phôi pha, nhạt nhòa theo năm tháng. Nhưng đôi mắt thì đã đi vào tiềm thức như một phần không thể thiếu trong đời sống tinh thần của tôi.

Thứ tư, 13/02/2013 - 03:33

Bủ già và tết
Bủ già và tết

(Dân trí) - Bủ Huynh, Bủ Tính vốn nổi tiếng khắp làng vì là hai chị em gái đã ngoài tám mươi mà vẫn khỏe khoắn, minh mẫn, cùng làm ruộng phăm phăm. Hai Bủ còn lừng danh vì sự chịu thương chịu khó.

Thứ tư, 13/02/2013 - 03:08

 Coi bếp chọn dâu
Coi bếp chọn dâu

Ba mươi năm trước, khi tôi báo tin cho mẹ tôi biết rằng tôi đã chọn cho mẹ nàng dâu tương lai, mẹ tôi chỉ hỏi một câu ngắn gọn: "Cái bếp nhà con nhỏ ấy coi được không?".

Thứ ba, 12/02/2013 - 04:03

Nam nhập tửu như… cờ vô phong!
Nam nhập tửu như… cờ vô phong!

Sáng mùng một Tết, thằng cháu gọi tôi bằng cậu ruột hớt hơ hớt hãi phóng xe tới nhà cầu cứu: “Vợ cháu bỏ về ngoại rồi, làm sao bây giờ?”. Hỏi lạ chưa? Vợ bỏ về ngoại thì theo về mà năn nỉ chớ còn ở đây làm gì? Nhưng thằng cháu gãi đầu: “Cháu ngượng lắm, không dám đi một mình. Cháu mà về dưới đó, không chừng bị cả nhà vợ xúm lại… bề hội đồng!”.

Thứ ba, 12/02/2013 - 03:59

Cánh thư ngày xuân
Cánh thư ngày xuân

(Dân trí) - Thế là lại thêm một cái Tết nữa anh không được về nhà, thêm một mùa xuân em không được cùng anh đón giao thừa, đón giây phút thiêng liêng giao hòa giữa đất trời, vạn vật.

Thứ ba, 12/02/2013 - 03:46

Tết xưa
Tết xưa

(Dân trí) - Ở quê tôi cứ đến ngày hai lăm tháng Chạp là trời có mưa rào như một sự mặc định của thiên nhiên. Năm nào cũng vậy. Không biết có phải đó là một chút lộc cuối năm mà ông trời ban phát cho dải đất gió Lào cát trắng này chăng?

Thứ hai, 11/02/2013 - 06:28

Tết đơn thân
Tết đơn thân

(Dân trí) - Trời đang chuyển gió. Nắng nhàn nhạt trên môi những thiếu nữ qua đường. Chỉ có lòng chị dường như vẫn giữ nguyên cái lạnh của mấy ngày đại hàn trước đó. Bao người đi qua, có mấy ai đang rơi chung vào cảnh ngộ giống mình?

Thứ hai, 11/02/2013 - 03:26

Tết này vợ lại đòi đi… phượt
Tết này vợ lại đòi đi… phượt

Vợ tôi nhất định không chịu về quê sum họp với gia đình chồng trong 3 ngày Tết mà đòi đi du lịch.

Chủ nhật, 10/02/2013 - 09:14

Tết của người nuôi “gà cỏ”
Tết của người nuôi “gà cỏ”

(Dân trí) - Thời trẻ một nách mẹ nuôi ba con gái, bố thì cũng vì bất đắc chí do những kẻ ác ý trêu chọc, nên hay xung phong đi đến các dự án ở xa, mãi khi bắt đầu chồn chân, mới quay về nhận công trình nhỏ lẻ gần nhà.

Chủ nhật, 10/02/2013 - 08:37

Về với yêu thương
Về với yêu thương

(Dân trí) - Những ngày này, phố phường rộn rã, chợ búa đông đúc. Dẫu phía sau đầy lo toan cho một năm biến động, Tết đến xuân về, người ta vẫn cố gắng chăm chút cho năm mới đầy hy vọng.

Chủ nhật, 10/02/2013 - 03:04

ĐÁNG QUAN TÂM
Dâu mới và ác mộng "nhận họ" ngày Tết
Dâu mới và ác mộng "nhận họ" ngày Tết

Không phải tôi hay kêu ca nhưng đúng là một cái Tết nhận họ chắc phải bằng nửa năm hai vợ chồng kiếm tiền.

Thứ bảy, 09/02/2013 - 09:13

Sex "ồn ào" giúp tăng hưng phấn phòng the
Sex "ồn ào" giúp tăng hưng phấn phòng the

Các nhà nghiên cứu Anh đã phát hiện một mối tương quan trực tiếp giữa việc diễn đạt sự sung sướng với việc gia tăng khoái cảm tình dục. Cụ thể là, các cặp đôi làm “chuyện ấy” ầm ĩ thực sự hưởng nhiều lạc thú hơn.

Thứ bảy, 09/02/2013 - 09:08

Xuân muộn
Xuân muộn

Đêm Vĩnh Thượng không như tôi tưởng. Đường sá giờ đã rải nhựa phẳng lì, ánh đèn rực rỡ, hai bên vệ đường quán cà phê bóng đá mọc lên san sát, tiếng hò reo cổ vũ từ các trận đấu khiến đêm miền sơn cước chẳng kém cạnh gì một thị xã miền xuôi.

Thứ bảy, 09/02/2013 - 07:14

Cánh chim trở về
Cánh chim trở về

(Dân trí) - Sáng nay radio báo ngoài mình rét đậm, nghe lòng xa xót, bâng khuâng. Thương cây lúa oằn mình trong cái lạnh, trăn trở lên xanh, mong thắp một vụ mùa tốt tươi. Thương đôi bàn tay mẹ hằn những vệt chai sạn, những đường gân xanh in màu vất vả.

Thứ bảy, 09/02/2013 - 03:22

Trước mặt tôi là những ngày ảm đạm
Trước mặt tôi là những ngày ảm đạm

Tôi không biết phải đối diện với anh ra sao trước sự thật này? Chẳng lẽ lại dễ dàng tha thứ như lời cô ta van xin? Còn không thì tôi biết làm gì để trả thù một người phụ nữ có hoàn cảnh đáng thương như vậy?

Thứ sáu, 08/02/2013 - 01:58

Mệt mỏi vì bố mẹ chồng hay nói tục
Mệt mỏi vì bố mẹ chồng hay nói tục

Trước khi lấy chồng, chưa bao giờ em nghĩ mình sẽ sống trong một gia đình như thế này. Từng ấy năm chung sống với nhà chồng nhưng em không sao tìm được tiếng nói chung với họ.

Thứ sáu, 08/02/2013 - 11:17

Những câu hỏi ngớ ngẩn của đàn ông
Những câu hỏi ngớ ngẩn của đàn ông

Trái ngược với khuôn mẫu phổ biến rằng phụ nữ thích hỏi những câu hỏi ngớ ngẩn, đàn ông lại chính là những người đưa ra những câu hỏi kỳ cục.

Thứ sáu, 08/02/2013 - 09:07

“Chợ Tết” trong nhà
“Chợ Tết” trong nhà

Nhà có ba chị em gái, nói theo cách của mẹ tôi là: chỉ cần tụi bây xáp lại, không cần thêm con vịt cũng đủ thành... cái chợ rồi! Ngày thường đã vậy, ngày Tết "cái chợ" ấy còn nhộn nhịp hơn.

Thứ sáu, 08/02/2013 - 08:03

Hội những ông bố sợ sinh con thứ hai
Hội những ông bố sợ sinh con thứ hai

(Dân trí) - Nhóm nọ chơi với nhau, đều mới có một con nên nom đứa nào cũng mòn con mắt và xem ra rảnh rỗi lắm vì con đã đi trẻ. Chị cả dường như biết về tướng số sau một hồi “bấm tay” thì bảo cô bên cạnh: “Vợ chồng cậu năm tới đẻ tiếp được đấy, mệnh hợp cả bố cả mẹ, sau vụ này khéo lại tăng đột ngột quân hàm lên cấp tá cũng nên”.

Thứ sáu, 08/02/2013 - 03:31

Nỗi buồn ở nhà nội trợ
Nỗi buồn ở nhà nội trợ

Từ ngày chị Mỹ Xuân ở quận Thủ Đức (TP.HCM) nghỉ việc ở nhà, hàng xóm ai cũng khen chị có phước, được chồng nuôi, khỏi phải ra ngoài làm việc vất vả. Mỗi lần nghe vậy, chị mỉm cười cho đúng phép xã giao mà trong dạ rối bời.

Thứ năm, 07/02/2013 - 02:47

 Nuốt nước mắt nhìn chồng đổ đốn
Nuốt nước mắt nhìn chồng đổ đốn

Biết chồng lăng nhăng, chị giở đủ các chiêu kéo chồng xích lại gần gia đình: tút tát lại nhan sắc, yêu chồng nhiều hơn, nấu cơm ngon hơn… nhưng anh vẫn tít mít mù mịt với vài mối tình ở đâu đó.

Thứ năm, 07/02/2013 - 02:37

Cám ơn bà xã
Cám ơn bà xã

Tôi nghĩ đến cảnh người ta xiết nợ, lấy nhà, lấy đất, bàn thờ ba má, ông bà nội tôi sẽ bị ném ra sân hay vất vưởng ở đâu mà không cầm lòng được. Tôi bật khóc nức nở như một đứa trẻ…

Thứ năm, 07/02/2013 - 08:55

Vợ mất cảm hứng yêu khi mang bầu, chồng quay ra dằn dỗi như trẻ con
Vợ mất cảm hứng yêu khi mang bầu, chồng quay ra dằn dỗi như trẻ con
(Dân trí) - Em ngoài 20 tuổi, vừa kết hôn chưa được bao lâu đã mang bầu 2 tháng. Trước khi em biết mình có thai, chuyện vợ chồng vô cùng nồng nhiệt.