Vợ cũ không chịu buông tha chồng tôi

Những lúc không vui, chồng tôi lại tới ở nhà vợ cũ. Tôi bắt anh phải lựa chọn thì anh bảo anh chẳng việc gì phải lựa chọn, cứ ở bên ai anh thấy hạnh phúc là được.

Tôi và anh ấy kết hôn được gần hai năm. Anh từng ly dị vợ và giờ mỗi người nuôi một con. Sau khi vợ chồng anh ly dị xong, vợ cũ của anh mua một căn chung cư cách nhà vợ chồng tôi khoảng 5 km. 

Vợ chồng tôi sống với nhau khá hạnh phúc nếu không có vợ cũ anh xen vào. Mặc dù hai vợ chồng đã không còn liên quan gì nhưng chị ta thường xuyên đến nhà tôi với lý do đến thăm con. Nếu chỉ đến thăm con thôi thì chuyện đó không có gì để nói, chị ta còn tranh thủ lấy lòng bố mẹ chồng cũ bằng cách mua tặng ông bà rất nhiều quà cáp tiền bạc. Tôi thì nghèo không có gì. 

Thậm chí chị ta thường xuyên đơm đặt với con rằng tôi là người xấu tính và không thương con, vì thế nên cháu lúc nào cũng xa lánh và tỏ ra khó chịu khi nói chuyện với tôi.

Chồng tôi vốn dĩ hòa vi quý, anh bảo kệ chị ấy vì anh không còn quan tâm. Nói vậy thôi chứ tôi thấy anh vẫn không thể bỏ rơi chị được. Chị ta thường kiếm cớ con ốm để gọi anh về nhà chị ta rồi nấu nướng ép anh uống say để ngủ tại đó. Có hôm chị ta còn gửi ảnh anh đang nằm trên giường của chị và mặc mỗi chiếc quần sịp cho tôi. Hôm sau về tôi rất tức giận nói anh thì anh bảo anh uống say không biết gì, hơn nữa tôi cứ ghen tuông làm gì vì dù sao chị ấy cũng là vợ cũ của anh.

Bây giờ cuộc sống của vợ chồng tôi trở nên rất căng thẳng. Mỗi lần cãi nhau với tôi, anh lại sang nhà vợ cũ ngủ. Chị ta thì lại săn sóc ngọt ngào rồi mua cho anh toàn món ăn ngon. Tôi nói chuyện này với bố mẹ chồng thì ông bà chỉ ừ hữ cho qua chuyện. Mà mỗi lần anh sang đó thì chị lại chụp ảnh rồi post lên facebook như để khiêu khích tôi. Có lúc anh gọi cho chị ấy mấy cuộc chị cũng chụp ảnh màn hình đưa lên facebook rồi treo status: “Hóa ra lúc xa nhau rồi mới biết là yêu nhau đến vậy”, bạn bè chị thi nhau vào comment là hay hai người quay lại với nhau đi…

Chồng tôi cứ sống nửa vời như thế. Tôi bảo anh phải lựa chọn thì anh bảo anh chẳng việc gì phải lựa chọn vì anh đã rõ ràng, nhưng cứ ở bên ai anh thấy hạnh phúc là được. Còn chị vợ cũ thì gửi tin nhắn cho tôi bảo: “Không dễ ăn được cái gì của chị đâu em nhá, không ăn được thì chị sẽ đạp đổ chứ đừng bao giờ nghĩ đến việc hưởng thụ nó, chị sẽ có cách làm cho em phải cuốn gói ra khỏi ngôi nhà đó”. Thật sự đối đầu với chị ta, tôi thấy mệt quá. Tôi phải làm sao? (Thủy)

Vợ cũ không chịu buông tha chồng tôi - 1

Trước tình huống đau đầu của độc giả  Thủy, chuyên viên tư vấn Nguyễn Minh Anh đưa ra lời khuyên:

Ở đây có mấy vấn đề: Thứ nhất vợ cũ của chồng bạn rất ích kỷ, đã ly dị nhưng lại không muốn chồng mình có hạnh phúc khác, hoặc là chị ta đang thấy hối tiếc vì đã ly dị nên muốn níu kéo. Thứ hai là chồng bạn đang rất nửa vời trong mối quan hệ tay ba này, không rõ ràng mọi chuyện và tâm lý tham lam không sẵn sàng buông bỏ bên nào đã dẫn tới việc bạn bị áp lực và mệt mỏi.

Rõ ràng ở đây bạn mới là người vợ danh chính ngôn thuận còn vợ cũ của anh ta lại không có quan hệ vợ chồng về mặt pháp luật. Nhưng trên thực tế, sự ràng buộc về văn hóa đạo đức lại khiến cho các mối quan hệ trở nên không rõ ràng. Dù là vợ cũ nhưng chị ta lại hành động như một người vợ đường đường chính chính, còn bạn lại có phần lép vế mặc dù là vợ chính thức.

Lúc này bạn nên nói chuyện thẳng thắn và dứt khoát mọi chuyện với chồng để anh ấy hiểu rõ mối quan hệ này đang đi đến đâu. Nếu anh ấy vẫn tiếp tục như vậy sẽ làm tổn thương đến tinh thần và cũng làm cho vai trò làm vợ, làm mẹ của bạn sẽ bị giảm sút. Dù muốn hay không bạn cũng nên thẳng thắn dứt khoát và tự tin nói chuyện với vợ của anh ấy yêu cầu chị ta nên dừng lại mọi chuyện. 

Mặt khác bạn cũng phải xác định rằng, nếu gia đình nhà chồng, chị ta cùng một phía mà chồng bạn không có lập trường vững vàng thì có thể bạn cũng cần nghĩ đến con đường khác cho chính mình. Rõ ràng việc giằng co hạnh phúc chỉ làm cho bạn mệt mỏi và căng thẳng hơn mà thôi. Hạnh phúc thì cần sự tự nguyện sống với nhau chứ không phải lôi kéo ép buộc. Chúc bạn sáng suốt!.

Theo T.Anh (ghi)

Pháp luật Việt Nam

 

 

Vợ cũ không chịu buông tha chồng tôi - 2

 

MỚI NHẤT
Cặp đôi "chơi nổi" chụp ảnh cưới trên nền người "nude" tập thể
Cặp đôi "chơi nổi" chụp ảnh cưới trên nền người "nude" tập thể

(Dân trí) - Hạnh phúc khi tìm được một nửa vừa vặn để ghép với mình đến cuối đời có thể khiến bất cứ ai trở nên điên rồ. Và sự điên rồ ấy đôi khi cho ra đời những điều rất ấn tượng, rất đặc biệt.

Thứ tư, 16/09/2015 - 02:00

Cảm động bộ ảnh các gia đình Anh cùng con mới sinh xấu số
Cảm động bộ ảnh các gia đình Anh cùng con mới sinh xấu số

(Dân trí) - Tổ chức từ thiện ở Anh "Remember My Baby" hợp tác cùng các nhiếp ảnh gia tình nguyện trong dự án ảnh nhằm giữ lại cho những gia đình mất con mới sinh một kỷ niệm xúc động và quý giá. Những bức ảnh có thể khiến người xem rơi lệ.

Thứ ba, 15/09/2015 - 01:00

Dấu hiệu cho thấy bạn đang đòi hỏi quá cao ở chồng
Dấu hiệu cho thấy bạn đang đòi hỏi quá cao ở chồng

(Dân trí) - Những cách suy nghĩ sau cho thấy bạn quá cầu toàn và đang đòi hỏi ở chồng những điều vượt quá khả năng cho phép của một... người đàn ông.

Thứ ba, 15/09/2015 - 10:55

Đáng yêu bé gái giả vờ kêu đau lúc được bố cắt móng tay
Đáng yêu bé gái giả vờ kêu đau lúc được bố cắt móng tay

(Dân trí) - Cô bé lém lỉnh đã giả vờ khóc để dọa bố rằng bố đang làm đau mình nhưng nhóc con chưa thành thạo “nghiệp diễn” không thể giữ bộ mặt đau khổ ấy quá lâu bởi không nhịn được cười.

Thứ ba, 15/09/2015 - 07:14

Tình địch dọa gửi “ảnh nóng” làm mất mặt chồng
Tình địch dọa gửi “ảnh nóng” làm mất mặt chồng

Tình địch của tôi là một kẻ nhiều thủ đoạn. Cô ta hết ngọt nhạt năn nỉ tôi cho gặp chồng mình lại quay sang khủng bố đe dọa.

Thứ hai, 14/09/2015 - 03:58

Cô bé 12 tuổi sinh con do bị cưỡng hiếp khởi kiện mẹ đẻ
Cô bé 12 tuổi sinh con do bị cưỡng hiếp khởi kiện mẹ đẻ

(Dân trí) - 12 tuổi Chantelle Jones buộc phải sinh con vì bị cha dượng cưỡng hiếp. 9 năm sau, cô kiện mẹ đẻ vì đã đốt hết 10000 bảng tiền bồi thường nhân phẩm cho con gái vào đám cưới của chính bà cùng người tình mới.

Thứ hai, 14/09/2015 - 01:00

Chùm ảnh vui: "Chủ nào tớ nấy"
Chùm ảnh vui: "Chủ nào tớ nấy"

(Dân trí) - Việc chung sống lâu năm dưới một mái nhà có vẻ thực sự dễ khiến người ta trở nên giống nhau, bất kể lứa tuổi, giới tính và cả... giống loài.

Thứ hai, 14/09/2015 - 10:05

Xúc động bộ ảnh hai bố con tưởng nhớ mẹ nơi suối vàng
Xúc động bộ ảnh hai bố con tưởng nhớ mẹ nơi suối vàng

(Dân trí) - Để tưởng nhớ người vợ quá cố, Rafael del Col đã thực hiện một bộ ảnh ý nghĩa, tái hiện những hình ảnh hai vợ chồng từng chụp chung nhưng giờ đây con gái bé nhỏ của họ đứng thay vị trí mẹ mình.

Thứ hai, 14/09/2015 - 07:08

Thú vị bộ tranh "Những cảm xúc khó nói”
Thú vị bộ tranh "Những cảm xúc khó nói”

Có rất nhiều tình huống khó nói mà ai cũng từng ít nhất một lần trải qua trong đời. Với những ai thấu hiểu cảm giác “áp lực”, ngượng ngùng khi phải giãi bày tâm sự từ trái tim với những người quan trọng, hẳn bộ tranh tổng hợp ngộ nghĩnh dưới đây sẽ khiến bạn đồng cảm.

Thứ hai, 14/09/2015 - 07:00

Chồng tặng tôi hoa hồng kèm… đơn ly hôn
Chồng tặng tôi hoa hồng kèm… đơn ly hôn

Sau một trận cãi nhau to, tôi phải hứng chịu những vết tích trên cơ thể và những lời nhục mạ không thể chấp nhận được của chồng. Nếu chỉ mắng chửi tôi thì tôi còn có thể nín nhịn tha thứ, nhưng đằng này anh ta còn lăng mạ cả gia đình nhà vợ khiến tôi không kìm nén cơn giận. Đây cũng không phải là lần đầu tiên, anh ta “ra tay” với tôi.

Chủ nhật, 13/09/2015 - 01:16

Nhờ thuê “gấu” mà có… vợ!
Nhờ thuê “gấu” mà có… vợ!

"Lục tung" facebook hơn 500 bạn, tôi không kiếm nổi mối nào để nhờ làm người yêu ra mắt bố mẹ. Trong phút bấn loạn, tôi phải tìm tới dịch vụ cho thuê người yêu để "chống cháy" với bố mẹ.

Chủ nhật, 13/09/2015 - 01:08

Chuyện tình đẹp của người đàn ông teo cơ và cô vợ giàu đức  hy sinh
Chuyện tình đẹp của người đàn ông teo cơ và cô vợ giàu đức hy sinh

(Dân trí) - Bốn năm trước, Steve bị chẩn đoán mắc bệnh Xơ cứng teo cơ một bên, xảy ra do một đợt biến cố tế bào làm chết các nơron. Ba ngày sau, anh lúc ấy 28 tuổi, cầu hôn cô người yêu Hope Dezember và nhận được cái gật đầu không do dự.

Chủ nhật, 13/09/2015 - 04:00

ĐÁNG QUAN TÂM
Bé gái 2 tuổi khóc mếu siêu dễ thương khi bị bố “cấm” có người yêu
Bé gái 2 tuổi khóc mếu siêu dễ thương khi bị bố “cấm” có người yêu

(Dân trí) - Ông bố nào cũng phải chuẩn bị trước tâm lý để đón nhận ngày mà công chúa bé nhỏ của họ về nhà thông báo đã có người yêu. Nhưng anh Kirkland dường như rất “khổ tâm” vì nhận được tin này quá sớm, khi con gái mình mới chỉ 2 tuổi.

Thứ bảy, 12/09/2015 - 09:04

Mỗi lần cần tiền nhậu, chồng lại lôi con ra làm áp lực với tôi
Mỗi lần cần tiền nhậu, chồng lại lôi con ra làm áp lực với tôi

Mới cưới nhau được hơn 3 năm, cả hai vợ chồng đều ở quê lên thành phố tìm việc rồi gặp và yêu nhau khi cùng làm chung một công ty may nên cuộc sống của chúng tôi khá khó khăn.

Thứ sáu, 11/09/2015 - 03:08

Hài hước những bức ảnh "mẹ nào con nấy"
Hài hước những bức ảnh "mẹ nào con nấy"

(Dân trí) - Cặp bố mẹ hài hước bắt chước lại y xì những tấm ảnh tình tứ của con gái với cậu bạn trai mới quen khiến đám trẻ trên mạng "không tài nào đỡ được".

Thứ sáu, 11/09/2015 - 01:00

“Siêu nhân” bố đỡ 3 viên đạn bảo vệ cả nhà
“Siêu nhân” bố đỡ 3 viên đạn bảo vệ cả nhà

(Dân trí) - Một gia đình ở Atlanta, tiểu bang Georgia, Hoa Kỳ vừa trải qua một đêm kinh hoàng khi bị đoàn trộm mang súng đột nhập. Nhưng họ đã may mắn thoát chết khi anh chồng làm người hùng đỡ đạn cho vợ con tháo chạy.

Thứ sáu, 11/09/2015 - 09:05

Cụ ông ôm hoa đón vợ ở sân bay “gây bão” vì độ lãng mạn
Cụ ông ôm hoa đón vợ ở sân bay “gây bão” vì độ lãng mạn

(Dân trí) - Tình già vẫn cô cùng lãng mạn. Một cụ ông đã chứng minh điều đó khi ôm bó hoa tươi và hộp sô-cô-la chờ vợ mình ở sân bay. Đoạn video ghi lại khoảnh khắc tình tứ ấy đã thu hút hơn 60 triệu lượt xem trên các mạng xã hội.

Thứ sáu, 11/09/2015 - 07:52

Giải cứu chú chó chỉ còn da bọc xương vì đói
Giải cứu chú chó chỉ còn da bọc xương vì đói

(Dân trí) - Được tìm thấy khi đang bị cột vào hàng rào bên ngoài một nhà thờ ở hạt Fulton, Georgia (Mỹ), chú chó Odysseus đúng nghĩa chỉ còn có da bọc xương đã may mắn thoát chết nhờ sự chăm sóc kịp thời.

Thứ năm, 10/09/2015 - 02:34

Những “nông dân nhí” hồn nhiên tại Ngày hội Cao Khỏe
Những “nông dân nhí” hồn nhiên tại Ngày hội Cao Khỏe

Trên đồng cỏ thu nhỏ xanh tươi với đàn bò sữa khỏe mạnh, hàng chục ngàn “nông dân nhí” khắp cả nước đã hào hứng trải nghiệm những trò chơi nông trại như đua bò, đẩy cỏ, vắt sữa… và cùng khám phá bí quyết để cao khỏe hơn. Đó là những hoạt động diễn ra tại Ngày hội Cao Khỏe do nhãn hàng Dutch Lady tổ chức xuyên suốt 1 tháng vừa qua.

Thứ năm, 10/09/2015 - 10:00

Những kiểu người "yêu vào chỉ khổ"
Những kiểu người "yêu vào chỉ khổ"

(Dân trí) - Dành tình cảm cho những kẻ phản bội, dối trá, ưa chỉ huy, suy nghĩ cực đoan hoặc đam mê nhậu nhẹt, bạn sẽ rước họa vào thân.

Thứ năm, 10/09/2015 - 09:41

Bé và kangaroo là đôi bạn thân
Bé và kangaroo là đôi bạn thân

(Dân trí) - Cô bé Alia Heckathorn có một tình bạn lạ kỳ và cũng thật đẹp với một chú chuột túi. Bé không chỉ cùng ăn, cùng chơi mà còn mặc trang phục đôi cùng bạn kangaroo.

Thứ năm, 10/09/2015 - 05:00

Bé 2 tuổi mắc hội chứng Down thuyết phục giành hợp đồng người mẫu
Bé 2 tuổi mắc hội chứng Down thuyết phục giành hợp đồng người mẫu

(Dân trí) - Bé Connie-Rose, 23 tháng tuổi sống tại nước Anh, mắc hội chứng Down nhưng luôn nhận được những lời ngợi khen từ bạn bè của mẹ bởi nụ cười quá đẹp.

Thứ tư, 09/09/2015 - 04:17

“Thằng đàn bà” hạnh phúc
“Thằng đàn bà” hạnh phúc

Có người từng nói, phụ nữ sinh ra là để được yêu thương. Anh luôn tin vào điều đó, bằng cách này hay cách khác, họ không chỉ cần anh gánh vác trách nhiệm của một người đàn ông mà anh còn phải làm tốt vai trò của một người bạn đời.

Thứ tư, 09/09/2015 - 01:00

Đáng yêu cậu bé sợ bóng của chính mình
Đáng yêu cậu bé sợ bóng của chính mình

(Dân trí) - ​Khi chúng ta còn bé dại, bất cứ thứ gì ta cũng có thể tưởng tượng ra đó là quái vật. Nhưng thật thương cho một cậu nhóc ngây thơ khi “quái vật” lại chính là chiếc bóng sẽ theo cậu suốt cuộc đời.

Thứ tư, 09/09/2015 - 10:19

Vợ mất cảm hứng yêu khi mang bầu, chồng quay ra dằn dỗi như trẻ con
Vợ mất cảm hứng yêu khi mang bầu, chồng quay ra dằn dỗi như trẻ con
(Dân trí) - Em ngoài 20 tuổi, vừa kết hôn chưa được bao lâu đã mang bầu 2 tháng. Trước khi em biết mình có thai, chuyện vợ chồng vô cùng nồng nhiệt.