"Vợ tôi muốn ly hôn chỉ vì thấy chồng bênh vực mẹ và em gái"

Dân trí Từ ngày chưa cưới nhau tôi đã nói với vợ của mình rằng: "Bố anh mất sớm, anh là con trai lớn trong nhà, cũng là trụ cột cho mẹ và em gái anh. Nếu em làm vợ anh, hãy coi mẹ anh và em gái anh như ruột thịt của mình. Với anh, không có gì quan trọng hơn gia đình hết". Tôi nhớ ngày đó vợ tôi đã rất cảm động khi nghe tôi nói thế. Vậy mà...

 Cưới nhau chưa được bao năm, cô ấy đã trở thành một con người khác, đầy tính toán và ích kỉ.

Vợ tôi muốn ly hôn chỉ vì thấy chồng bênh vực mẹ và em gái - Ảnh 1.

Sau khi cưới nhau, vì nhà cửa chật chội, vợ chồng tôi ra ngoài thuê trọ ở, cuối tuần mới về chơi với mẹ và em. Lúc đầu vợ tôi cũng không vui lắm vì chúng tôi tay trắng, ra ngoài ở, sắm sanh đủ thứ sẽ rất chật vật. Nhưng tôi hiểu phụ nữ khi lấy chồng sợ nhất là cảnh làm dâu. Tôi sợ sống chung, mọi người không hòa hợp sẽ có những bất đồng. Nghe vậy, vợ tôi rồi cũng xuôi xuôi. Thực chất là vì tôi thấy mẹ vất vả nhiều rồi, tôi không muốn nhà thêm người lại thêm việc thêm phiền nhiễu.

Nhờ chăm chỉ làm lụng, biết cách ăn tiêu tích cóp rồi mượn thêm tiền anh em bên ngoại, chúng tôi mua được mảnh đất nhỏ, mấy năm sau thì trả được nợ và làm được nhà. Đó cũng là lúc em gái tôi đến tuổi lấy chồng. Nó lấy chồng quê ở tỉnh lẻ, sau cưới cũng phải thuê nhà. Tôi bàn với mẹ và em gái, nhà mẹ để nhường cho vợ chồng cô ở, còn mẹ thì sang ở với chúng tôi. Bàn tới bàn lui, cả mẹ và vợ chồng cô đều thấy thế là hợp lý, vui vẻ.

Khi biết chuyện, vợ tôi tỏ thái độ phẫn nộ. Cô ấy nói, nhà là của hai vợ chồng, nếu muốn đón mẹ về nhà ở thì tôi phải bàn bạc với cô ấy. Rôi cô ấy ấm ức kể ngày chúng tôi làm nhà, anh em nhà ngoại biết chúng tôi khó khăn đều tình nguyện mỗi người cho vay một ít, kể cả ông bà ngoại cũng cắm sổ đỏ cho chúng tôi mượn tiền, còn mẹ chồng than vãn không có đồng nào để cho nhưng cưới em gái thì cho cô ấy hẳn một cây vàng. Hơn nữa, mấy năm trước, tôi viện cớ sợ mẹ chồng nàng dâu mâu thuẫn để ra ngoài thuê trọ dù kinh tế vô cùng khó khăn, sao bây giờ lại muốn cô ấy cùng chung sống với mẹ. Từ đó cô ấy cho rằng tôi chỉ thương em gái, lo em rể ngại cảnh "chó chui gầm chạn" nên mới rước mẹ về nhà để đẩy cái khó cho cô ấy.

Thú thật, tính tôi vốn ôn hòa, nhưng nay nghe lý lẽ của vợ khiến tôi thực sự nổi khùng. Tôi nói vợ chồng cô không có chỗ ở thì cứ để vợ chồng cô sống ở đó, chăm sóc mẹ là trách nhiệm của con trai và con dâu. Chẳng lẽ con trai có nhà cao cửa rộng mà lại để mẹ sống với con gái và con rể trong ngôi nhà cũ, như vậy, em rể nó nghĩ gì về anh chị? Còn những chuyện khác cô ấy cũng đừng so đo tính toán quá mất hay.

Tôi tưởng nói thế là vợ tôi đã thông rồi. Ai dè hôm chúng tôi về nhà mẹ để nói mẹ dọn sang nhà, vợ tôi lại khiến tôi một phen sửng sốt. Cô ấy nói: "Con trai con gái gì thì cũng là con, việc chăm sóc phụng dưỡng mẹ già không phải là trách nhiệm của riêng ai cả. Tuy nhiên nếu mẹ muốn về ở với chúng con thì chúng con sẵn lòng. Chỉ có điều, tiền bạc phân minh, đất đai nhà cửa cũng vậy. Luôn tiện đây con muốn mẹ nói rõ, nếu mẹ về ở với vợ chồng con thì ngôi nhà sau này mẹ định sẽ như thế nào. Nếu cho vợ chồng con thì coi như chúng con cho vợ chồng cô mượn ở. Còn nếu cho cả hai thì hoặc là bán đi, hoặc là nhà cô định giá trả chúng con một nửa tiền. Còn nếu mẹ cho cô thì thôi con không ý kiến nữa. Tính con thẳng, muốn mọi chuyện rõ ràng kẻo sau này lôi thôi lắm chuyện".

Cả mẹ tôi, cả em gái tôi đều ngơ người trước những gì vợ tôi nói. Còn tôi tất nhiên "cạn lời" trước hành xử của cô ấy. Làm sao một cô con dâu có thể đứng trước mặt mẹ chồng, chồng và em chồng rạch ròi mọi thứ y hệt một con buôn có nghề như vậy. Chưa gì cô ấy đã sợ thiệt thòi. Cô ấy sợ nếu không nói sớm, cứ để cho vợ chồng cô ở ngôi nhà đó, sau này mẹ mất không cở sở nào mà phân chia. Tôi thực sợ thấy sợ sự tính toán quá sâu xa của cô ấy.

Nếu trong tình cảnh đó mà tôi không tức giận thì thật không đáng mặt thằng đàn ông. Tôi quát thẳng vào mặt vợ: "Em vừa vừa phải phải thôi, chưa gì đã tính chuyện xa xôi như thế. Nhà mình có nhà rồi, đòi thêm nhà nữa để bỏ hoang à, cứ để vợ chồng cô sống ở đó, chúng nó khó khăn chẳng lẽ bắt chúng đi thuê trọ. Còn sau này cho ai là quyền của mẹ, không đến lượt em ý kiến".

Thường thường, mỗi khi tôi nổi nóng là vợ tôi sẽ im lặng, nhưng hôm nay thì không. Cô ấy nói tôi chỉ nghĩ cho mẹ, cho em mà không để ý đến tâm trạng của cô ấy. Riêng việc cả nhà bàn bạc để mẹ dọn về nhà tôi ở mà không cho cô ấy biết cũng là không tôn trọng, là coi thường cô ấy.

Có lẽ vì quá thất vọng về con dâu nên mẹ tôi chỉ ngồi im lặng không nói gì còn em gái tôi thì khóc. Nó bảo nếu chị dâu nói vậy thôi thì vợ chồng nó sẽ thuê nhà ở trọ, không ở nhờ nhà mẹ nữa. Thấy em như vậy, tôi thực sự rất xót. Tôi bảo còn có tôi đây, đừng để ý những gì chị dâu nói.

Vợ tôi xem chừng cũng chưa hiểu ra, vẫn cố chấp nói: "Anh lúc nào cũng mẹ anh, em anh mà không coi em ra gì. Lúc nào cũng nói em phải coi người nhà anh như người nhà mình nhưng anh thì lại cư xử với vợ không khác gì người ngoài cả".

"So với mẹ và em gái tôi thì cô đúng là người dưng còn gì. Cô không thương xót gì nó cả, chỉ vì nó là em tôi. Vậy thì tôi cũng vậy đấy!" - Thực ra thì vì nóng nảy nên tôi mới nói vậy thôi chứ tôi tuyệt nhiên không hề có ý nói vợ là người dưng nước lã. Nhưng vợ tôi thì vin vào cớ đó, đùng đùng giận dỗi suốt một tuần vừa rồi. Cô ấy bảo cứ đà này chắc chúng tôi không thể sống chung lâu dài được, cô ấy giải phóng cho tôi để tôi toàn tâm toàn ý lo cho mẹ và em.

Có ai vô lý như vợ tôi không chứ. Vẫn biết chẳng có nàng dâu nào thực sự thương mẹ chồng em chồng nhưng ít nhất không "bằng lòng" thì cũng nên "bằng mặt", đằng này cô ấy ích kỉ tính toán như người dưng, làm xấu cả mặt chồng.

Tôi thật sự không biết có nên đón mẹ về nhà mình ở không. Kiểu như thế này chắc việc sống chung cũng không thoải mái. Mà để mẹ ở với vợ chồng em gái thì tôi đúng là thằng con trai vô tích sự. Người ta nói "Dâu dữ mất họ, chó dữ mất láng giềng". Tôi không biết phải nói đạo lý kiểu gì cho vợ tôi hiểu nữa.

T. Hùng

Mời bạn tham gia bình luận gỡ rối cho các bài viết trong chuyên mục "Chuyện của tôi" bằng cách nhập "Nội dung bình luận" phía cuối bài và ấn nút "Gửi bình luận". Các bình luận thú vị, có giá trị sẽ được chọn đăng trên chuyên mục Tình yêu - Giới tính và nhận nhuận bút từ Tòa soạn.

Trân trọng!

MỚI NHẤT
“Nếu hôn nhân là gánh nặng, hãy buông mà về với mẹ nghe con”
“Nếu hôn nhân là gánh nặng, hãy buông mà về với mẹ nghe con”

(Dân trí) - Hôm qua mẹ ra nhà bà Tư thăm hỏi. Con gái bà ấy vừa mất. Nó chết bằng cách tự tử bằng rất nhiều thuốc ngủ trong khi đứa con mới chưa đầy hai tháng. Chuyện đáng buồn quá phải không con?

Thứ tư, 09/01/2019 - 08:24

Nữ giúp việc "đắc thắng" sau khi vợ ôm con về nhà ngoại
Nữ giúp việc "đắc thắng" sau khi vợ ôm con về nhà ngoại

(Dân trí) - Về ngoại ở cữ 3 tháng, ngày quay lại, tôi khóc ngất khi bắt gặp người phụ nữ khác đang trong phòng ngủ hai vợ chồng.

Thứ ba, 08/01/2019 - 04:12

Bi kịch của cô lễ tân xinh đẹp bỏ người yêu nghèo, lấy chồng đại gia
Bi kịch của cô lễ tân xinh đẹp bỏ người yêu nghèo, lấy chồng đại gia

Trong đơn ly hôn, người phụ nữ chỉ xin được nuôi con và không cần bất cứ trợ giúp nào từ người chồng giàu có.

Thứ ba, 08/01/2019 - 03:57

Vợ điếng người biết lý do chồng ngoại tình với em kết nghĩa
Vợ điếng người biết lý do chồng ngoại tình với em kết nghĩa

Rồi cái tin chồng qua đêm với cô em kết nghĩa nhiều lần hết nhà nghỉ này đến nhà nghỉ khác đến tai tôi lúc tôi chuẩn bị làm lễ thôi nôi cho con gái đầu lòng.

Thứ ba, 08/01/2019 - 10:46

Chết đứng gặp cảnh chồng chưa cưới dìu bồ trẻ đến bệnh viện phụ sản
Chết đứng gặp cảnh chồng chưa cưới dìu bồ trẻ đến bệnh viện phụ sản

Không ngờ album ảnh cưới chưa kịp thực hiện thì tôi chết điếng khi tận mắt chứng kiến cảnh Lương dìu 1 cô gái rất trẻ, xinh đẹp nhưng cái bụng đã lùm lùm đội áo vào Bệnh viện Phụ sản.

Thứ ba, 08/01/2019 - 09:19

Phụ nữ giữ chồng mà làm gì, cứ lo kiếm tiền đi!
Phụ nữ giữ chồng mà làm gì, cứ lo kiếm tiền đi!

Bài viết thể hiện quan điểm của độc giả Vân Mỹ (32 tuổi, Hà Nội) về chủ đề giữ gìn hạnh phúc gia đình trong đời sống hiện tại.

Thứ ba, 08/01/2019 - 01:21

Bực mình với ông chồng chỉ nghĩ cho mẹ và em gái, coi vợ như người dưng nước lã
Bực mình với ông chồng chỉ nghĩ cho mẹ và em gái, coi vợ như người dưng nước lã

(Dân trí) - Đàn ông khi đứng giữa mẹ và vợ, sẽ chọn mẹ. Đàn ông khi đứng giữa những người thân ruột thịt và vợ, sẽ chọn người thân, bởi một bên là máu mủ ruột già, còn một bên là người dưng, có cũng được, không có cũng được - thật bất hạnh nếu một người phụ nữ lấy phải một ông chồng có tư tưởng như thế.

Thứ hai, 07/01/2019 - 11:42

Lỡ yêu cô gái từng bán dâm, tôi hoang mang lo lắng khi dự định làm đám cưới
Lỡ yêu cô gái từng bán dâm, tôi hoang mang lo lắng khi dự định làm đám cưới

Trớ trêu thay, trong một lần cùng nhóm bạn đi hát karaoke, tôi gặp Thủy, nhân viên quán hát và đã bị vẻ trẻ trung sành điệu của em cuốn hút ngay từ cái nhìn đầu tiên. Cô ấy cũng là "hàng hot" trong quá, được nhiều khách quen yêu chiều.

Thứ hai, 07/01/2019 - 07:50

Phụ nữ sai lầm khi nghĩ rằng lấy phải người chồng vô tâm là nỗi bất hạnh?
Phụ nữ sai lầm khi nghĩ rằng lấy phải người chồng vô tâm là nỗi bất hạnh?

Chị em vẫn thường than phiền khi lấy phải anh chồng vô tâm. Tuy nhiên, họ quên mất rằng, đó chính là may mắn lớn nhất trong cuộc đời.

Thứ hai, 07/01/2019 - 07:41

"Vũ khí bí mật" giúp nàng thăng hoa trong chuyện phòng the
"Vũ khí bí mật" giúp nàng thăng hoa trong chuyện phòng the

Đàn ông thời nay không thay đổi những suy nghĩ “thâm căn cố đế” của họ thì không có khả năng làm cho người phụ nữ hiện đại mãn nguyện được.

Thứ hai, 07/01/2019 - 12:35

Chiêu giành lại chồng tinh vi của người vợ bị chồng phản bội
Chiêu giành lại chồng tinh vi của người vợ bị chồng phản bội

Thảo Hương không ngờ người đàn ông cô đã trao cả niềm tin lại phản bội cô trong đau đớn như vậy.

Chủ nhật, 06/01/2019 - 11:33

Ly hôn nhưng nhà chồng vẫn coi là dâu trưởng, “chuyện lạ đời” khiến dân mạng dậy sóng
Ly hôn nhưng nhà chồng vẫn coi là dâu trưởng, “chuyện lạ đời” khiến dân mạng dậy sóng

Chung sống được 6 năm nhưng vì chồng ngoại tình nên cặp đôi đã đường ai nấy đi. Điều khiến nhiều người chú ý chính là cách hành xử của chị với gia đình chồng cũ.

Chủ nhật, 06/01/2019 - 11:29

ĐÁNG QUAN TÂM
Bí mật bất ngờ về sự khác biệt chốn phòng the giữa nam và nữ
Bí mật bất ngờ về sự khác biệt chốn phòng the giữa nam và nữ

Hầu hết đàn ông không bị mặc cảm về hình ảnh cơ thể của mình, như bụng phệ hay trán hói khi họ gần gũi vợ nhưng nếu một người vợ không hài lòng với các số đo của mình, sex có thể là thứ khiến cô ấy không thoải mái.

Thứ bảy, 05/01/2019 - 09:38

Nàng dâu không bao giờ đối đầu với mẹ chồng
Nàng dâu không bao giờ đối đầu với mẹ chồng

Tôi lấy chồng khi vừa mới bước vào tuổi 18. Sự hồn nhiên, nhí nhảnh của tôi làm cho ông chồng hơn tôi 10 tuổi mê mẩn.

Thứ bảy, 05/01/2019 - 08:47

"Vội vã yêu, vội vã lên giường, tất cả những gì em có chỉ là một khoảng trống"
"Vội vã yêu, vội vã lên giường, tất cả những gì em có chỉ là một khoảng trống"

(Dân trí) - "Người đàn ông khi đã dạn dĩ, nhiều trải nghiệm, họ luôn có đủ kỹ năng để khiến mọi cô gái đi qua đời họ đều thấy họ tốt, dù họ đối xử với các cô gái ấy thật sự không ra gì...."

Thứ sáu, 04/01/2019 - 11:00

Bí quyết giúp nàng ghi điểm lần đầu về ra mắt nhà người yêu dịp Tết
Bí quyết giúp nàng ghi điểm lần đầu về ra mắt nhà người yêu dịp Tết

Lấy được thiện cảm của bố mẹ người yêu trong ngày đầu ra mắt là chìa khóa rất quan trọng trong mối quan hệ của bạn. Bởi vậy những bí quyết sau nhất định phải có trong hành trang của bạn.

Thứ sáu, 04/01/2019 - 09:17

"2 mối tình tuyệt vời với 2 người đàn ông, cuộc sống của tôi giờ là một mớ lộn xộn"
"2 mối tình tuyệt vời với 2 người đàn ông, cuộc sống của tôi giờ là một mớ lộn xộn"

(Dân trí) - Người thứ nhất là đối tác tôi có cơ hội quen biết qua công việc. Anh là đàn ông đã có gia đình và nói với tôi rằng anh không có ý định rời bỏ vợ con...

Thứ sáu, 04/01/2019 - 08:19

Cuốn sổ chứa điều bí mật mẹ chẳng bao giờ nói ra nhưng đủ sức khiến đứa con nào cũng bật khóc
Cuốn sổ chứa điều bí mật mẹ chẳng bao giờ nói ra nhưng đủ sức khiến đứa con nào cũng bật khóc

Chồng mất, một mình mẹ nuôi 5 chị em ăn học thành người. Có những nỗi vất vả, cay đắng, có những tâm sự mẹ chẳng bao giờ dám thổ lộ đều được viết trong cuốn nhật ký giấu kín này.

Thứ năm, 03/01/2019 - 11:46

Bất lực vì vợ tỏ thái độ "cao quý" trong chuyện phòng the
Bất lực vì vợ tỏ thái độ "cao quý" trong chuyện phòng the

Biết đâu người vợ ông ta chẳng nghĩ rằng càng “vùng vằng” như thế, chồng càng tôn trọng đức hạnh của mình hơn, con người mình càng “cao quý” hơn?

Thứ năm, 03/01/2019 - 11:33

Các cô gái luôn mang theo bên mình một cái "túi thần kỳ"
Các cô gái luôn mang theo bên mình một cái "túi thần kỳ"

Những chiếc túi mà các cô gái luôn mang theo bên người "túi thần kỳ" với cái gì cũng có thể bỏ vào được.

Thứ năm, 03/01/2019 - 11:14

Phát hiện chồng có bồ, vợ chỉ ra tay một chiêu thôi mà chồng phải quay về quỳ gối van xin
Phát hiện chồng có bồ, vợ chỉ ra tay một chiêu thôi mà chồng phải quay về quỳ gối van xin

(Dân trí) - Một ngày đẹp trời, cô em đồng nghiệp của chồng nhắn tin cho tôi: “Chị ơi, là chỗ quen biết, em quý chị nên em mới nói. Anh nhà chị là đồng nghiệp của em thật đấy, nhưng em ghét nhất là đàn ông miệng thì xơn xớt nói yêu vợ mà sau lưng thì vụng trộm ngoại tình. Chị xem, có gì còn ngăn chặn sớm…”.

Thứ năm, 03/01/2019 - 08:24

Thấy mình bị khinh, con rể rút súng bắn cả nhà vợ
Thấy mình bị khinh, con rể rút súng bắn cả nhà vợ

(Dân trí) - Tức giận vì nghĩ mình bị nhà vợ coi thường, người đàn ông Thái Lan đã bồng bột rút súng ra bắn chết hai con và bốn người phía nhà vợ.

Thứ năm, 03/01/2019 - 08:08

Năm mới: Vứt bỏ những gì đã cũ, cho mình thời gian để chăm sóc bản thân
Năm mới: Vứt bỏ những gì đã cũ, cho mình thời gian để chăm sóc bản thân

(Dân trí) - Với những người có thói quen giữ "chổi cùn rế rách" vì tâm lý "rồi sẽ có lúc cần dùng", hãy mạnh dạn vứt bỏ chúng đi, bạn sẽ nhận ra điều đó mang lại cho mình cảm giác tươi mới đến thế nào.

Thứ tư, 02/01/2019 - 04:28

Tâm sự cô gái yêu 7 năm bị gia đình bạn trai cấm cản
Tâm sự cô gái yêu 7 năm bị gia đình bạn trai cấm cản

(Dân trí) - Tâm sự nhẹ nhàng, trong sáng của cô gái ngây thơ với tình yêu tha thiết dành cho một người bạn học từ thời sinh viên, nhưng tình yêu ấy có thể sẽ chẳng đi đến đâu vì sự ngăn cản của gia đình chàng trai. Tiếp tục chịu tổn thương hay chấp nhận mất mát một lần để bước sang con đường mới? Đây có thể là nỗi niềm chung của nhiều bạn trẻ rơi vào hoàn cảnh này.

Thứ tư, 02/01/2019 - 10:31

“Vị trí của em là ở trên giường”
“Vị trí của em là ở trên giường”
(Dân trí) - Như một thứ nghiệp chướng ở đời, tôi đang dính vào một mối tình ngang trái. Anh không có gì ưu tú, chỉ là người đàn ông bình thường, đã có vợ và ba con. Thứ anh làm tôi mê muội có lẽ chính là sự dịu dàng. Mỗi lời anh nói, mỗi việc anh làm đều khiến tôi cảm kích.