Vợ tôi nhất định không chịu ra ở riêng

Dân trí Theo như tôi biết thì không có nàng dâu nào muốn sống chung với bố mẹ chồng. Còn vợ tôi thì hoàn toàn ngược lại. Thậm chí cô ấy còn tuyên bố “anh muốn ở riêng thì đi ở riêng một mình đi”. Chuyện nghe thật ngược đời nhưng lại đang là vấn đề căng thẳng của vợ chồng tôi.

Vợ tôi nhất định không chịu ra ở riêng - 1

Tôi và vợ tôi vốn là người cùng làng, quen biết nhau từ nhỏ nhưng chỉ yêu nhau khi cả hai cùng trọ học ở thành phố. Tốt nghiệp Đại học, công việc ổn định là chúng tôi cưới nhau. Vợ tôi làm cho một công ty tư nhân gần nhà, còn tôi làm cách xa nhà gần ba mươi km. Cưới nhau xong thì vợ tôi có bầu, thai được mấy tuần, đi khám thì bác sĩ bảo bị bong tách nhau thai nhẹ nhưng để đảm bảo an toàn cần nghỉ ngơi, tránh vận động. Vậy là vợ tôi phải xin nghỉ làm, việc nhà đều do mẹ chồng làm hết từ chợ búa, bếp núc cho đền giặt giũ, cô ấy không hề phải động chân tay. Cô ấy chỉ suốt ngày nằm xem ti vi, chán thì xem điện thoại, đọc sách, lúc nào thấy mẹ chồng lách cách dọn cơm mới nhấc mình dậy.

Tôi trước khi cưới vợ, vì nhà xa nên ở chung phòng trọ với một cậu em cùng công ty, cuối tuần mới về nhà. Từ ngày cưới vợ, vợ sức khỏe yếu nên dù làm xa vẫn đều đặn sáng đi tối về. Về nhà thấy vợ suốt ngày chỉ nằm lì một chỗ, tôi bảo vợ “bác sĩ dặn là nên tránh vận động nặng, chứ không phải là tuyệt đối không vận động. Không đi xa được thì em cũng đi lại trong nhà cho người đỡ mỏi mệt, nếu được thì quét cho mẹ cái nhà, phơi giúp mẹ chậu quần áo, rửa giúp mẹ cái bát, vừa là khuây khỏa, vừa đỡ đần cho mẹ”.

Vợ vừa nghe tôi nói xong nước mắt đã ứa ra: “Anh tưởng em như vậy sướng lắm sao, anh tưởng em chỉ thích nằm chờ người khác hầu hạ thôi sao. Em không đi làm được, suốt ngày ở nhà đã bí bách lắm rồi, anh đã không hiểu không thông cảm thì thôi lại còn nói này nọ. Chẳng việc gì em không làm được. Anh muốn thì em làm hết cho mẹ nghỉ”. Mẹ tôi thấy vợ chồng tôi to tiếng thì liền can ngăn. Chẳng bao giờ mẹ tôi than phiền gì nhưng mấy bác hàng xóm thì thì thào với tôi: “Mẹ cháu tự nhiên già rồi lại như có con mọn vậy”.

Cái thai được gần 5 tháng, đi kiểm tra thì bác sĩ nói mọi việc đã ổn không có gì đáng ngại. Thế nhưng vợ tôi vẫn thói quen cũ, rất lười động đến việc nhà. Lúc nào cô ấy cũng kêu người khó chịu, rồi sáng ngủ dậy, ăn xong là về nhà mẹ đẻ chơi, nếu không thì cũng lê la sang hàng xóm ngồi buôn chuyện, đến bữa ăn cơm mới về nhà. Mẹ tôi dần dần cũng khó chịu vì sự lười biếng của con dâu.

Một hôm vào bữa cơm tối mẹ tôi nói, đại ý là vợ tôi giờ cũng khỏe hơn rồi, ở nhà cũng chẳng có việc gì làm, đi ra đi vào có chút việc, con làm thì mẹ chơi, mẹ làm thì con chơi. Trong khi đó tôi thì ngày nào cũng chạy xe máy đi làm cả đi cả về ngót 60 km rất vất vả, bữa trưa thì cơm bờ cơm bụi. Mẹ bảo tôi nên thuê phòng trọ rồi đưa vợ lên ở cùng cho vui, vừa đỡ đi lại vất vả, tốn kém, hiểm nguy, với lại có vợ chăm chồng thì vẫn hơn. Lên đó, cuối tuần rảnh thì về chơi với mẹ, cận ngày sinh thì về ở với mẹ mẹ chăm.

Tôi thấy mẹ tôi nói có lý nên trước khi ngủ bèn bàn bạc với vợ, tưởng rằng vợ tôi cũng như hết thảy những cô vợ khác, chỉ muốn tránh xa mẹ chồng, không ngờ cô ấy giãy nảy: “Không, em không đi đâu. Giờ mà lên đó ở, cái gì cũng phải mua sắm, tốn kém lắm. Với lại em bầu bì thế này, thai thì yếu, bụng thì ngày càng to, lên đó hàng ngày chợ búa cơm nước cho anh sao được. Anh không thương vợ thì cũng phải thương con. Đàn ông đàn ang khỏe mạnh, ngày chạy xe mấy chục cây số nhằm nhò gì. Với lại nếu anh thấy đi về mệt thì anh ở trên đó với bạn anh, cuối tuần được nghỉ về cũng được”. Nghe vợ nói cũng đủ biết cô ấy lười biếng có thẻ rồi.

Tôi dù không nói ra nhưng thực sự tôi sợ nếu cứ để vợ tôi ở nhà, lâu dần sợ mẹ tôi từ vất vả mà thành ra khó chịu, hiềm khích với con dâu. Mẹ tôi thì già rồi mà việc gì cũng đến tay, có con dâu đã không được nhờ lại còn ngày ngày phải hầu hạ. Vợ tôi thì lười biếng, lúc nào cũng lấy lý do thai yếu để chây ì việc nhà, hễ chồng góp ý nhắc nhở thì giận dỗi. Ở riêng, không có ai làm cho thì khắc cô ấy sẽ phải động tay động chân.

Vả lại mẹ tôi đã nói như vậy, chắc cũng có ý “đuổi” khéo, vậy mà vợ tôi vô tư hay là vô tâm mà không hiểu thâm ý của mẹ chồng, lại còn nhất nhất không chịu đi. Tôi bảo cô ấy: “Lấy chồng thì phải theo chồng chứ cứ đòi ở với mẹ chồng là sao, định ở với mẹ chồng suốt đời, còn chồng ra sao thì ra à?”. Vợ tôi trả lời: “Không biết, anh muốn ở riêng thì ở một mình đi”.

Có cô vợ nào như vợ tôi không hả trời?

B. G

MỚI NHẤT
Gái làm thuê "thả thính", chồng dính mồi suýt mất nghiệp kinh doanh
Gái làm thuê "thả thính", chồng dính mồi suýt mất nghiệp kinh doanh

Biết không thể qua mặt tôi mãi, chồng đành thú nhận là bấy lâu nay anh bị cô người làm xinh đẹp quyến rũ, mồi chài, dẫn dắt đi vào đam mê, quan hệ ngoại tình. Để làm vừa lòng người yêu, chồng tôi đã ngày ít, ngày nhiều bớt tiền hàng để cung phụng gái trẻ.

Thứ sáu, 26/05/2017 - 08:32

Mẹ chồng ghen với cả thông gia
Mẹ chồng ghen với cả thông gia

(Dân trí) - Chứng kiến mẹ chồng ghen tuông, đôi khi em cũng thấy buồn cười vì ông bà đã già rồi, cháu nội cháu ngoại dăm sáu đứa rồi mà ghen “ác liệt” như vợ chồng trẻ. Nhưng dạo này em không cười nổi nữa, vì mẹ chồng ghen với cả thông gia, là mẹ đẻ của em.

Thứ sáu, 26/05/2017 - 08:09

Không có con - “Trăm dâu đổ đầu... vợ”?
Không có con - “Trăm dâu đổ đầu... vợ”?

Chị năm nay đã 36 tuổi, sống tại vùng quê nghèo của tỉnh Long An. Hai vợ chồng lấy nhau cũng đã 13 năm, có mảnh ruộng và đàn vịt để kiếm sống nhưng bước ra ngoài sân, bước vào trong nhà, quanh quẩn vẫn chỉ có hai vợ chồng.

Thứ sáu, 26/05/2017 - 12:00

Vợ nằng nặc đòi về nhà ngoại sinh con
Vợ nằng nặc đòi về nhà ngoại sinh con

(Dân trí) - Tôi là con trai một trong nhà, nên sau khi cưới vợ chúng tôi sống chung với bố mẹ. Chuyện mẹ chồng- nàng dâu vốn là vấn đề muôn thuở, nhà tôi cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên vì ai cũng cố gắng sống “bằng mặt” với nhau nên chưa xảy ra chuyện gì to tát. Thế nhưng mấy hôm nay không khí đang rất căng thẳng chỉ vì vợ tôi sắp đến ngày sinh và cứ đòi về sinh ở nhà ngoại, còn mẹ tôi nhất quyết không đồng ý.

Thứ năm, 25/05/2017 - 03:37

Vớ phải chồng thích lên mặt dạy vợ
Vớ phải chồng thích lên mặt dạy vợ

(Dân trí) - Nhìn bên ngoài ai cũng khen Hân có một tổ ấm "chuẩn không cần chỉnh". Hai con trai ngoan, học giỏi, chồng đẹp trai, học thức và cô công việc ổn định, biết cách kiếm tiền. Nhưng có ở trong chăn mới biết chăn có rận, chồng cô chỉ cởi mở với người dưng, còn với vợ con, người thân thì cộc cằn, thô lỗ, ti tiện.

Thứ năm, 25/05/2017 - 09:38

Bất ngờ gặp lại người cũ sau gần 20 năm
Bất ngờ gặp lại người cũ sau gần 20 năm

Sau nhiều năm xa cách, tôi không ngờ rằng, tôi và người yêu cũ gặp nhau trong hoàn cảnh trớ trêu này.

Thứ năm, 25/05/2017 - 08:05

Nợ nần chồng chất vì sai lầm của vợ
Nợ nần chồng chất vì sai lầm của vợ

Gia đình tôi đang lâm vào hoàn cảnh bi đát, nợ nần chồng chất cũng tại vì vợ tôi quá tham lam.

Thứ năm, 25/05/2017 - 07:58

Gia đình Phạm Anh Khoa đi bộ "Vì thế hệ Việt Nam năng động"
Gia đình Phạm Anh Khoa đi bộ "Vì thế hệ Việt Nam năng động"

Giúp con năng động, hòa đồng và tích cực tham gia hoạt động có ích cho xã hội, ca sĩ Phạm Anh Khoa đưa hai chị em Cào Cào - Châu Chấu hòa cùng 10.000 người hưởng ứng“Ngày hội đi bộ” do MILO tổ chức vào trung tuần tháng 5 tại TP.HCM.

Thứ năm, 25/05/2017 - 06:57

Con trai đau đớn khi phát hiện mẹ... ngoại tình
Con trai đau đớn khi phát hiện mẹ... ngoại tình

Điều mà tôi mơ hồ linh cảm đã trở thành sự thật khi tôi đọc những đoạn tin nhắn qua lại giữa mẹ và một người đàn ông lạ. Những lời lẽ yêu thương, thân mật mà mẹ dành cho người đàn ông ấy khiến tôi bị tổn thương và đau đớn vô cùng.

Thứ tư, 24/05/2017 - 09:33

Trả giá đắt vì "rút ruột" tiền nhà đem bao bồ trẻ
Trả giá đắt vì "rút ruột" tiền nhà đem bao bồ trẻ

Bồ của tôi là một em gái xinh như mộng, trẻ như thiếu nữ mới trăng tròn, em “chiều” tôi tới bến khi nhận từ tôi khoản bo hậu hĩnh. Nhưng khổ nỗi tình thì vô biên mà tiền của tôi thì hữu hạn, nên chẳng được bao lâu, bồ trẻ đã “đá” tôi để cặp với kẻ có tiền khác.

Thứ tư, 24/05/2017 - 07:00

Cụ bà 92 tuổi xúng xính làm phù dâu cho cháu gái
Cụ bà 92 tuổi xúng xính làm phù dâu cho cháu gái

(Dân trí) - Thay vì tìm một bé gái xinh xắn hoặc bạn gái cùng lứa tuổi, Kerrin Walton lại quyết định nhờ bà Alison Walter làm phù dâu và hy vọng nhận được lời chúc phúc của bà.

Thứ tư, 24/05/2017 - 10:33

Bỏng mắt với vóc dáng của bà mẹ sinh đôi đẹp như siêu mẫu
Bỏng mắt với vóc dáng của bà mẹ sinh đôi đẹp như siêu mẫu

(Dân trí) - Sonya Davison Sanchez là cái tên siêu hot không chỉ trong cộng đồng các bà mẹ bỉm sữa. Cô được biết đến là bà mẹ có vóc dáng cực sexy với thành tích "về phom tuyệt đối" chỉ sau khi sinh có 3 tuần.

Thứ tư, 24/05/2017 - 08:48

ĐÁNG QUAN TÂM
Đêm khuya, thiếu phụ khóc ngất khi phát hiện bí mật chồng giấu kín
Đêm khuya, thiếu phụ khóc ngất khi phát hiện bí mật chồng giấu kín

Đêm tân hôn, đáng lẽ phải là khoảnh khắc hạnh phúc nhất trong cuộc đời của chị. Thế nhưng, đó lại là lúc bắt đầu những chuỗi ngày bất hạnh của người phụ nữ ấy…

Thứ tư, 24/05/2017 - 12:00

Con dâu tôi là kẻ lừa đảo
Con dâu tôi là kẻ lừa đảo

Hai lần con dâu tôi đi lừa người ta với số tiền lớn rồi tiêu hết, chỉ đến khi có người đến đòi chúng tôi mới biết chuyện…

Thứ ba, 23/05/2017 - 12:55

Cảm xúc của cha lần đầu nhìn con gái trong chiếc áo cô dâu
Cảm xúc của cha lần đầu nhìn con gái trong chiếc áo cô dâu

(Dân trí) - Tự hào, hạnh phúc, có sướng vui và có cả nỗi buồn, đó là những cung bậc cảm xúc hỗn độn dâng lên trong mắt cha khi lần đầu tiên chứng kiến con gái bé bỏng xinh đẹp khoác lên mình chiếc áo cô dâu, chuẩn bị bước vào một cuộc sống mới - làm vợ và làm mẹ.

Thứ ba, 23/05/2017 - 12:21

3 năm qua, tôi và vợ không ân ái
3 năm qua, tôi và vợ không ân ái

Chúng tôi vẫn sống cùng nhau trong một mái nhà, nhưng không ngủ chung giường và không ân ái với nhau…

Thứ ba, 23/05/2017 - 07:46

Từ khi mẹ ra ở cùng, chưa ngày nào tôi được yên
Từ khi mẹ ra ở cùng, chưa ngày nào tôi được yên

Lúc thì mẹ kể xấu vợ, khi thì vợ lại kể xấu mẹ chồng. Xoay quanh vẫn chỉ là chuyện cơm nước và chăm một đứa trẻ…

Thứ ba, 23/05/2017 - 07:41

Những mẩu chuyện chứng minh tình yêu là vĩnh cửu
Những mẩu chuyện chứng minh tình yêu là vĩnh cửu

(Dân trí) - Câu chuyện của Richard và Mildred Loving đã gợi cảm hứng cho Loving, bộ phim được đề cử giải Oscar...

Thứ ba, 23/05/2017 - 07:26

Đôi mắt ám ảnh của em bé ung thư không còn nhiều lựa chọn điều trị
Đôi mắt ám ảnh của em bé ung thư không còn nhiều lựa chọn điều trị

(Dân trí) - Dawson Wilcock mới 19 tháng tuổi, bị chẩn đoán mắc u nguyên bào gan, một dạng ung thư gan hiếm gặp. Các tế bào ung thư sẽ lan sang phổi, nhưng cậu bé hiện không đáp ứng với hóa trị liệu.

Thứ hai, 22/05/2017 - 10:54

Bộ ảnh tuyệt đẹp về khoảnh khắc vĩnh cửu của tình yêu
Bộ ảnh tuyệt đẹp về khoảnh khắc vĩnh cửu của tình yêu

(Dân trí) - Những bức ảnh đến từ cuộc thi ảnh đính hôn đẹp nhất năm đã thu hút hơn 5000 nhiếp ảnh gia trên toàn thế giới tham dự. Và những khoảnh khắc đẹp nhất, cảm xúc nhất đang dần được hé lộ:

Thứ hai, 22/05/2017 - 10:19

5 câu chuyện cảm động khiến bạn tin vào tình yêu
5 câu chuyện cảm động khiến bạn tin vào tình yêu

(Dân trí) - Những câu chuyện cảm động nhất, khó tin nhất về tình yêu lại xảy ra ngoài đời thực chứ không phải trên phim ảnh hay tiểu thuyết...

Thứ hai, 22/05/2017 - 10:10

Chị em sinh ba già nhất nước Anh kỷ niệm sinh nhật lần thứ 80
Chị em sinh ba già nhất nước Anh kỷ niệm sinh nhật lần thứ 80

(Dân trí) - Những năm 1930, tỉ lệ sống sót của các ca sinh ba còn rất thấp. Bà mẹ Mabel Bloxham chỉ mong có được một đứa con khỏe mạnh nhưng sốc nặng khi biết mình sẽ phải vượt cạn cùng tận 3 đứa con ở lần sinh ấy.

Thứ hai, 22/05/2017 - 09:47

Có một miền thương nhớ
Có một miền thương nhớ

(Dân trí) - Ai cũng có một thời để thương và một nơi để nhớ, có khi đó chẳng phải là nơi mình sinh ra mà là một nơi nào đó ta đã đến. Nơi gói ghém hết cả những xao xuyến vụng về, những tươi xanh mơn mởn, những kỷ niệm dịu dàng và cả những day dứt của thuở thanh xuân.

Thứ hai, 22/05/2017 - 07:52

Mê "cà phê võng", chồng bị gái trẻ đến tận nhà tố tội... "ăn vụng"
Mê "cà phê võng", chồng bị gái trẻ đến tận nhà tố tội... "ăn vụng"

Cô gái trẻ khẳng định chồng tôi là "tác giả", còn chồng tôi một mực kêu oan, anh chỉ là người "đổ vỏ" cho ai đó mà nay vì không tìm được kẻ "ăn ốc" nên cô gái quán đến bắt đền chồng tôi.

Thứ hai, 22/05/2017 - 02:00

Tôi muốn “độn thổ” khi nghe chồng đòi nợ mẹ vợ: “Mẹ còn nợ con 170 nghìn”
Tôi muốn “độn thổ” khi nghe chồng đòi nợ mẹ vợ: “Mẹ còn nợ con 170 nghìn”
(Dân trí) - Chuyện là đợt vừa rồi cả nhà tôi thu xếp về ngoại chơi một tuần vì tết nay sẽ ăn tết nội. Trong mấy ngày ở nhà, cái vòi tắm hoa sen nhà ngoại bị hỏng. Mẹ tôi có đưa cho chồng tôi 500 nghìn, nhờ anh đi mua vòi mới và một số đồ để thay...