Vợ tôi nhất quyết thuê ôsin chứ không chịu để bà nội ở quê lên trông cháu

Dân trí "... Từ ngày vợ chồng tôi thông báo bà sắp có cháu nội, mẹ tôi rất vui. Bà thấp thỏm mong ngóng từng ngày, nói khi nào vợ tôi sinh, nhất định bà sẽ bán chó bán gà, nhờ láng giềng trông nom nhà cửa hộ để lên chăm dâu chăm cháu...."

Vợ tôi nhất quyết thuê ôsin chứ không chịu để bà nội ở quê lên trông cháu - 1

Tôi luôn tự hào vì mình lấy được một cô vợ thành phố vừa xinh đẹp vừa giỏi giang, nhất là mỗi lần về quê, cách giao tiếp của vợ với mọi người thân tình khéo léo khiến tôi nở mày nở mặt. Nhưng mấy hôm vừa rồi, có nhiều lúc tôi lại cảm thấy có chút hối hận vì lựa chọn đó.

Tôi là con cả trong nhà, sau tôi còn một cô em gái cũng vừa lấy chồng. Bố tôi vừa mất cách đây vài năm, con trai lấy vợ, con gái lấy chồng, cả hai đều ở xa nên quê nhà chỉ còn mẹ tôi vào ra sớm tối.

Từ ngày vợ chồng tôi thông báo bà sắp có cháu nội, mẹ tôi rất vui. Bà thấp thỏm mong ngóng từng ngày, nói khi nào vợ tôi sinh, nhất định bà sẽ bán chó bán gà, nhờ láng giềng trông nom nhà cửa hộ để lên chăm dâu chăm cháu.

Hôm vợ tôi sinh, nhận điện báo từ tối, mẹ tôi đã thức suốt đêm lo làm thịt gà, bọc từng chục trứng, đón chuyến xe sớm nhất để lên chăm sóc con dâu. Nhưng khác với những phụ nữ sau sinh muốn nhờ cậy mọi người, vợ tôi lại muốn tự tay làm hết mọi việc.

Mẹ tôi muốn giúp đỡ việc nhà, muốn bế cháu lúc giữa đêm khi cháu quấy khóc cho cô ấy ngủ cô ấy đều không cho. Cô ấy nói mẹ già rồi, không thức đêm hôm được sợ bà ốm. Cô ấy nói: “Mẹ lên đây chỉ việc chơi với cháu, ăn thật ngon, ngủ thật ngon thôi, không phải lo gì hết, con tự lo mọi việc được”. Ở được hai tuần, mẹ tôi thấy mình cũng chẳng phải làm gì, lại nói nhớ nhà nhớ quê nên quyết định về quê sớm hơn dự định.

Sau khi mẹ tôi về quê thì bà ngoại sang. Với mẹ đẻ thì vợ tôi thoải mái hơn, để bà pha sữa, thức đêm trông cháu, vào bếp và làm việc nhà. Tôi nghĩ vợ tôi chắc ngại nên không muốn cậy nhờ mẹ chồng, càng nghĩ càng thêm cảm kích và thương vợ.

Thấm thoắt, thằng bé cũng đã hơn 5 tháng tuổi. Vợ tôi đã chuẩn bị để trở lại với công việc sau thời kì nghỉ sinh. Suốt ngày cô ấy lang thang trên các diễn đàn lùng sục hỏi han tìm người giúp việc có kinh nghiệm chăm trẻ nhỏ. Cô ấy còn nhờ bạn bè, đồng nghiệp giới thiệu người quen hoặc những người giúp việc cũ.

Ngày nào vợ cũng than với tôi, thời buổi này tìm người giúp việc đã khó, tìm người chăm trẻ nhỏ có tâm càng khó hơn, cô ấy không ngại trả lương cao, chỉ cần họ chu đáo cẩn thận. Tôi nghĩ bà ngoại còn việc buôn bán thì không nhờ được, còn mẹ tôi ở quê chắc có thể thu xếp lên trông cháu đến khi nó cứng cáp để đi gửi trẻ.

Tôi gọi điện cho mẹ, nói qua tình hình. Mẹ tôi sốt sắng “có mẹ đây, thuê giúp việc làm gì cho tốn tiền. Để mẹ thu xếp cửa nhà, ít hôm nữa mẹ lên”.

Nghe mẹ nói vậy, tôi liền thông báo cho vợ, nghĩ rằng cô ấy sẽ rất vui. Không ngờ vừa nghe xong, cô ấy liền nổi cáu: “Anh thật là, bà già rồi để cho bà nghỉ ngơi. Bà nuôi anh chưa đủ sao mà giờ còn bắt bà phải chăm cháu. Có người giới thiệu cho em một cô giúp việc rồi, nghe đâu thạo việc lắm, để mai em gặp họ xem thế nào”.

Tôi có phân tích cho vợ là mẹ tôi vẫn còn khỏe, hơn nữa bà rất muốn lên chăm cháu. Thằng bé còn nhỏ, để bà nội trông chẳng hơn là giao cho người dưng. Thế nhưng dù nói thế nào, vợ tôi cũng nhất quyết không mượn bà, nói bế bồng con trẻ cực nhọc, việc nhà cũng nhiều, bà lên đây vất vả cô ấy không nỡ.

Nói là làm, ngay ngày hôm sau tôi đã thấy bạn cô ấy đến nhà, nói đã mượn được giúp việc cho vợ tôi rồi, người ta từng trông hai đứa con cho chị bạn kia, tận tâm và tốt tính lắm. Tôi thấy bạn bè vợ đến muốn để họ chuyện trò tự nhiên nên rút lui lên phòng.

Tuy nhiên được một lúc thì thằng bé ngọ ngọe dậy. Tôi nghĩ con đói cần bú sữa nên bế xuống cho vợ, không ngờ đi đến nửa cầu thang thì nghe giọng vợ tôi thì thào: “Mấy hôm nay, ông chồng tao cứ bàn bảo để bà nội ở quê ra trông cháu cho khỏi phải thuê giúp việc. Nói thật, tao chả ham. Nói gì thì nói, người ở quê vẫn khác chúng ta về cách sống, xuề xòa và cẩu thả lắm. Hồi tao mới sinh, bà ra mà tao còn chẳng dám cho bà ôm thằng bé, cũng chẳng cho bà sờ vào việc gì. Ở chơi vài hôm không có gì làm, chán khắc tự muốn về quê thôi. Có bà ở cùng, dù gì cũng là mẹ chồng, đâu có tự do sai khiến được, mà cơm cháo mình vẫn phải nuôi. Đằng nào cũng tốn tiền, thà thuê giúp việc cho nó khỏe tấm thân mà vẫn theo ý mình”.

Đó lần đầu tiên tôi biết được suy nghĩ của vợ mình về mẹ chồng như thế. Hóa ra không phải vợ tôi thương mẹ chồng già rồi cần nghỉ ngơi, không phải ngại mẹ chồng không dám nhờ cậy. Cô ấy khinh mẹ chồng nhà quê, sợ bà bẩn thỉu, sợ bà không được việc, sợ phải nuôi mẹ chồng tốn cơm nhưng không dám sai khiến. Hóa ra là thế. Cô vợ tuyệt vời bất lâu nay tôi cứ tưởng, thực ra chỉ là một đứa con dâu hẹp hòi, ích kỉ, tính toán đến đáng sợ.

Tôi nghĩ về mẹ tôi, nghĩ về cái bộ dạng của bà. Hồi vợ tôi mới sinh, mỗi đêm nghe tiếng cháu khóc là bà vội vàng chạy sang, nhưng rồi chỉ đứng đó, vợ tôi nhất định nói bà về phòng ngủ, con cô ấy tự dỗ. Nhớ dáng bà ngồi giặt cho cháu từng cái tã, rồi vợ tôi trông thấy và giật lấy: “Mẹ, có máy giặt rồi, mẹ ngồi giặt làm gì cho cực thân. Mẹ cứ để đấy cho con”. Nhớ cái vẻ sốt sắng khi tôi gọi điện nói vợ tôi sắp đi làm: “Để mẹ thu xếp vài hôm nữa mẹ lên, có mẹ đây rồi, thuê giúp việc làm gì cho tốn tiền hở con”. Mắt tôi tự nhiên cay xè, vừa thương mẹ, vừa thất vọng về vợ mình khủng khiếp.

Hôm qua mẹ tôi gọi điện, nói mẹ sắp lên rồi. Tôi không biết có nên bảo mẹ thôi đừng lên nữa hay không? Hay là dứt khoát không thuê giúp việc để đón mẹ mình lên ở với cháu cho thỏa lòng bà. Tôi cũng không biết có nên nói cho vợ biết những lời cô ấy nói về mẹ chồng mà tôi đã nghe được? Thà tôi không biết, giờ tôi biết lòng dạ vợ tôi như vậy rồi, chẳng lẽ cứ để cô ấy phân biệt đối xử với mẹ tôi như vậy hay sao?

Tường

Mời bạn tham gia bình luận gỡ rối cho các bài viết trong chuyên mục "Chuyện của tôi" bằng cách nhập "Nội dung bình luận" phía cuối bài và ấn nút "Gửi bình luận". Các bình luận thú vị, có giá trị sẽ được chọn đăng trên chuyên mục Tình yêu - Giới tính và nhận nhuận bút từ Tòa soạn.

Trân trọng!

MỚI NHẤT
Người bạn đồng hành của phụ nữ hiện đại
Người bạn đồng hành của phụ nữ hiện đại

(Dân trí) - Trước áp lực của cuộc sống, người phụ nữ luôn cần có những nguồn cảm hứng tích cực để tìm thấy niềm vui và sống tích cực hơn.

Thứ sáu, 09/11/2018 - 06:38

Mẹ đẻ u uất chỉ vì câu nói vô tình của con gái 3 năm trước
Mẹ đẻ u uất chỉ vì câu nói vô tình của con gái 3 năm trước

Lời nói gió bay, tôi cứ nghĩ mẹ đẻ con ruột xuề xòa, chín bỏ làm mười nên nhanh chóng quên đi lời lẽ vô tình của mình với mẹ.

Thứ năm, 08/11/2018 - 02:27

Nói chuyện thân thiết với con: Chuyện tưởng dễ nhưng đảm bảo không phải cha mẹ nào cũng biết cách
Nói chuyện thân thiết với con: Chuyện tưởng dễ nhưng đảm bảo không phải cha mẹ nào cũng biết cách

Nếu bạn đang loay hoay để có một cuộc nói chuyện thân thiết với con mìn thì hãy thử 5 kỹ thuật này.

Thứ năm, 08/11/2018 - 11:24

Phương thuốc thần kỳ để chữa lành đau đớn khi bạn đời phản bội
Phương thuốc thần kỳ để chữa lành đau đớn khi bạn đời phản bội

Một khi ta đã quyết định chung sống với ai mười năm, hai mươi năm hay lâu hơn nữa, chắc chắn ta sẽ phải tha thứ không chỉ một lần và chính ta cũng cần được bạn đời tha thứ.

Thứ năm, 08/11/2018 - 11:20

Các bạn ơi, tôi có nên cưới bác sỹ phụ khoa đã từng chữa bệnh cho mình?
Các bạn ơi, tôi có nên cưới bác sỹ phụ khoa đã từng chữa bệnh cho mình?

Tôi biết, nếu tôi đồng ý cưới bác sỹ Trường thì đây sẽ là bí mật mà tôi sẽ không bao giờ tiết lộ.

Thứ năm, 08/11/2018 - 11:20

Chuyện bên gối: Những điều khiến nửa kia đang hừng hực khí thế cũng phải tuột cảm hứng
Chuyện bên gối: Những điều khiến nửa kia đang hừng hực khí thế cũng phải tuột cảm hứng

(Dân trí) - DailyMail tiết lộ những yếu tố gây mất hứng nhiều nhất trong đời sống gối chăn, bao gồm mùi cơ thể, so sánh người mới với người cũ, để "vi ô lông" phát triển um tùm... Bạn có phạm phải lỗi nào khiến đối phương mất hứng trong những lỗi dưới đây không?

Thứ năm, 08/11/2018 - 10:51

Cảm hứng để sống khoẻ, yêu thương và hạnh phúc
Cảm hứng để sống khoẻ, yêu thương và hạnh phúc

(Dân trí) - Sau nụ cười rạng rỡ như hình ảnh cô vẫn xuất hiện trước công chúng, ít ai biết, MC Minh Trang cũng từng có những khoảnh khắc bế tắc trong quãng thời gian làm vợ, làm mẹ. Theo Minh Trang, để có được bình yên và hạnh phúc, phụ nữ nên chủ động lựa chọn những giải pháp để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và cả gia đình.

Thứ năm, 08/11/2018 - 09:20

Tâm sự người đàn bà hai lần bị từ chối bởi một người đàn ông
Tâm sự người đàn bà hai lần bị từ chối bởi một người đàn ông

(Dân trí) - Bàn tay anh ấy dừng lại nơi cúc áo cuối cùng của tôi rồi đột nhiên bật dậy ra khỏi giường, luống cuống “Anh không thể làm vậy, anh sẽ làm khổ em mất” rồi nhanh chóng rời đi sau khi thốt ra lời xin lỗi bỏ tôi lại một mình trong bẽ bàng chua chát. Có thật là anh ấy yêu tôi không. Đàn ông yêu đương gì kì lạ vậy?

Thứ năm, 08/11/2018 - 07:36

Cụ bà 82 tuổi tiết lộ bài tập giúp “yêu” nồng cháy bạn trai 39 tuổi
Cụ bà 82 tuổi tiết lộ bài tập giúp “yêu” nồng cháy bạn trai 39 tuổi

(Dân trí) - Bí quyết dẻo dai bất chấp năm tháng của cụ bà Hattie thực sự khiến cho nhiều thanh niên trẻ cũng phải “ngả mũ” thán phục.

Thứ năm, 08/11/2018 - 07:13

Chồng tự ái ngút trời khi biết lý do vợ không để mẹ chồng dưới quê lên chăm cháu
Chồng tự ái ngút trời khi biết lý do vợ không để mẹ chồng dưới quê lên chăm cháu

(Dân trí) - Có nhiều lý do để người vợ từ chối mẹ chồng dưới quê lên chăm cháu: Khác biệt về cách sống, ngại nhờ vả, ngại phải giữ ý với mẹ chồng... Nhưng ông chồng chỉ nhìn thấy duy nhất một lý do, đó là vợ chê mẹ mình... không sạch.

Thứ tư, 07/11/2018 - 08:23

Dạ dày xào tiêu ớt cay nồng ngày lạnh, món ngon khiến ông xã mê tít
Dạ dày xào tiêu ớt cay nồng ngày lạnh, món ngon khiến ông xã mê tít

Từng miếng dạ dày được sơ chế sạch bong, trắng giòn sần sật, được tẩm ướp kỹ càng nên rất đậm đà, lại thêm mùi thơm lừng của hành gừng, vị se cay, ấm nống của tiêu ớt chắc chắn sẽ khiến anh xã mê tít.

Thứ tư, 07/11/2018 - 01:00

7 điều các cô gái đừng bao giờ ngại nói với bạn trai
7 điều các cô gái đừng bao giờ ngại nói với bạn trai

(Dân trí) - Bạn trai là người chúng ta luôn có thể chia sẻ, bất cứ điều gì. Ở giai đoạn đầu bạn có thể vì còn tập trung gây ấn tượng nên có những suy nghĩ sẽ giữ kín trong lòng, nhưng một khi đã trở thành người yêu của nhau rồi, chẳng còn điều gì nên ngăn cản bạn sống thật, cho anh ấy biết bạn là cô gái có tính cách ra sao, đáng yêu tới mức nào.

Thứ tư, 07/11/2018 - 10:17

ĐÁNG QUAN TÂM
Vợ cặp kè, bao nuôi trai trẻ còn bao biện bằng lý do khó chấp nhận
Vợ cặp kè, bao nuôi trai trẻ còn bao biện bằng lý do khó chấp nhận

Chuyện sẽ chẳng có gì nếu hôm đó vợ tôi ra ngoài và quên mang điện thoại. Có một số điện thoại lạ liên tục gọi vào máy của vợ tôi nhưng khi tôi nhấc máy thì bên đó không nói gì.

Thứ ba, 06/11/2018 - 02:40

Những loại quả là Viagra cho quý ông "thăng hoa"
Những loại quả là Viagra cho quý ông "thăng hoa"

Ít ai ngờ rằng, những loại trái cây bạn ăn hàng ngày không chỉ cung cấp năng lượng và sức dẻo dai mà còn có thể giúp tăng cường sinh lý, để các quý ông mạnh mẽ hơn khi “lâm trận”.

Thứ ba, 06/11/2018 - 07:51

Những phong thư cũ
Những phong thư cũ

(Dân trí) - Cuối tuần, dọn lại chiếc tủ gỗ đã lâu không nhìn đến. Trong lộn xộn những cuốn sách, những quyển giáo trình thời sinh viên là một chồng thư cũ. Những chiếc phong thư có viền xanh đỏ, những con tem nhỏ xinh đã được đóng dấu từ nhiều địa danh khác nhau. Ngồi lần giở từng phong thư, bỗng ùa về cả một khung trời thương nhớ đầy kỉ niệm.

Thứ ba, 06/11/2018 - 07:25

Người đàn bà xa lạ nhắn tin thông báo đã ngủ với chồng tôi
Người đàn bà xa lạ nhắn tin thông báo đã ngủ với chồng tôi

(Dân trí) - Một người vợ nhận được tin nhắn từ người đàn bà xa lạ, cho biết cô ta đã ngủ với chồng của chị. Chị không nghĩ đây là một tin nhắn nhầm địa chỉ, nhưng cũng không biết phải làm gì.

Thứ hai, 05/11/2018 - 09:27

Làm thế nào để trẻ em ngủ ngon hơn?
Làm thế nào để trẻ em ngủ ngon hơn?

Với sự phát triển của công nghệ số, trẻ em hiện nay thường xuyên sử dụng các thiết bị điện tử như máy tính, máy tính bảng và điện thoại thông minh. Điều này thường xuyên gây ra chứng khó ngủ ở trẻ.Vậy các bậc phụ huynh nên làm cách nào để đảm bảo giấc ngủ cho con của mình? Ngoài ra, bài viết còn bàn đến sự an toàn và hiệu quả của việc sử dụng hormone thay thế để kích thích giấc ngủ.

Thứ hai, 05/11/2018 - 11:13

Hành động của vợ ngày ly hôn khiến người chồng quyết định xé đơn
Hành động của vợ ngày ly hôn khiến người chồng quyết định xé đơn

Tôi năm nay 35 tuổi, tôi sinh ra và lớn lên trong một gia đình nghèo lại đông con. Biết hoàn cảnh nhà mình, tôi luôn nghĩ rằng mình sẽ cố gắng học hành để một ngày kia có thể thoát nghèo, lo cho gia đình.

Thứ hai, 05/11/2018 - 11:02

Bạn gái không chịu xóa hình xăm tên người yêu cũ dù đã có tình mới
Bạn gái không chịu xóa hình xăm tên người yêu cũ dù đã có tình mới

(Dân trí) - Khi yêu, ai cũng muốn mình là người duy nhất, là tất cả của đối phương. Chỉ cần ta biết người mình đang yêu trong lòng vẫn có chút vấn vương, vẫn còn chút kỉ niệm nào đó với mối tình cũ đều khiến chúng ta khó chịu.

Thứ hai, 05/11/2018 - 10:58

Bạn trai tiết lộ chuyện “động trời” ngay trước thềm đám cưới
Bạn trai tiết lộ chuyện “động trời” ngay trước thềm đám cưới

"... Khi tôi dựa vào bờ vai anh bình yên trong tiếng nhạc du dương của một quán cà phê ngoại ô vắng vẻ chiều cuối tuần, đó là ngày tôi thấy mình khó khăn nhất. Lúc tôi say sưa nói về gia đình nhỏ, về những đứa con, về ước mơ sẽ trồng những khóm hoa hồng leo trước cổng, anh nhìn tôi, ánh nhìn miên man như muốn soi vào tận đáy mắt..."

Thứ hai, 05/11/2018 - 07:39

Tình dục trong thai kỳ: Những lợi ích không ngờ
Tình dục trong thai kỳ: Những lợi ích không ngờ

Nhiều người cho rằng phụ nữ mang thai cần tránh quan hệ tình dục vì sợ ảnh hưởng đến thai nhi, gây sẩy thai hoặc đẻ non.

Thứ hai, 05/11/2018 - 07:10

Cách trang điểm cho biết bạn đã gặp đúng "một nửa của đời mình" hay chưa
Cách trang điểm cho biết bạn đã gặp đúng "một nửa của đời mình" hay chưa

(Dân trí) - Hãy nói cho chúng tôi biết cách bạn trang điểm thế nào, chúng tôi sẽ nói cho bạn biết bạn đã tìm được một nửa phù hợp với mình hay chưa.

Chủ nhật, 04/11/2018 - 12:56

Hám vợ xinh nên cưới gấp, tôi hối hận ngay sau đêm tân hôn lúc vợ đã tẩy trang
Hám vợ xinh nên cưới gấp, tôi hối hận ngay sau đêm tân hôn lúc vợ đã tẩy trang

(Dân trí) - Tôi đang tuyệt vọng lắm, và không muốn gọi cái người đang mỗi tối chờ tôi trong phòng là vợ. Từ hôm cưới đến giờ, tôi không động vào người cô ấy, trong lòng chỉ thấy bực, rất bực vì đã bị cô ấy lừa một vố đau.

Thứ bảy, 03/11/2018 - 08:25

Sau ly hôn, mẹ không muốn chúng tôi nhìn mặt bố
Sau ly hôn, mẹ không muốn chúng tôi nhìn mặt bố

(Dân trí) - Hôn nhân của bố mẹ chúng tôi không hề hạnh phúc. Ngay từ khi còn nhỏ tôi đã cảm nhận được điều đó rồi, nhưng vì địa vị gia đình, công việc, và con cái, họ vẫn duy trì vỏ bọc hoàn hảo. Hai năm sau khi tôi lên đường đi du học, thì mẹ gọi điện thông báo, hai người họ sẽ ly hôn vì mẹ chịu hết nổi rồi.

Thứ bảy, 03/11/2018 - 07:44

Nửa đêm thức giấc, giật mình thấy chồng đang chăm chú xem cái này trên điện thoại
Nửa đêm thức giấc, giật mình thấy chồng đang chăm chú xem cái này trên điện thoại
(Dân trí) - Tôi có cảm giác cuộc hôn nhân của mình càng ngày càng trục trặc bắt nguồn từ chính nguyên nhân đó, nhưng tôi không biết làm sao để mở mồm nói với chồng.