Vượt qua cú sốc bị chồng phản bội nhờ mẹ chồng

Dân trí Nghe tin tôi sẩy thai, mẹ chồng lập tức khăn gói từ quê ra. Mẹ bảo, vì sợ tôi trẻ tuổi chủ quan, bà nhất định phải ra để đưa đón cháu đi học, đỡ đần chút việc nhà.

Vượt qua cú sốc bị chồng phản bội nhờ mẹ chồng - 1

“Một con sa bằng ba con đẻ nên phải kiêng cữ”, mẹ chồng tôi nói thế, và dù tôi thấy mình không đến nỗi ốm yếu lắm, mẹ chồng vẫn nhất định không cho làm gì.

Bà cứ luôn trách tôi, mới có bầu mà không cẩn thận, chắc ham việc, chắc mang vác nặng. Mẹ chồng nào có biết đâu, tôi bị sẩy thai chỉ vì một cú sốc quá lớn, đó là khi tôi phát hiện mình có thai, cũng là khi tôi phát hiện chồng tôi ngoại tình.

Nỗi đau ấy tôi đã không thể chịu đựng. Tôi vật vã mấy ngày liền, mất ngủ triền miên, không ăn uống gì được. Chỉ trong vòng một tuần, tôi gầy hẳn đi, cuối cùng cái thai mới mấy tuần tuổi mong mỏi bao lâu không giữ được.

Chồng tôi rất hối hận. Anh xin lỗi, thề thốt mọi chuyện chỉ mới bắt đầu, chưa có gì quá đáng cả. Anh xin tôi đừng nói với ai, đừng nói với mẹ. Nỗi đau cất giấu một mình khiến tôi như muốn ngộp thở, bất cứ lúc nào ở một mình nghĩ đến đều khóc.

Rồi một lần, khi tôi hỏi “Mẹ có nghĩ chồng con có bồ không?”, mẹ chồng liền mắng tôi. Mẹ luôn tin con trai mình không phải là hạng người ấy: “Nó có thể không ăn nói khéo léo, không kiếm được nhiều tiền, không nhiều ưu điểm. Nhưng chuyện gái gú bên ngoài chắc chắn là không có. Con đừng suy nghĩ linh tinh mà hại người”. Tôi đã òa khóc như một đứa trẻ ngay lúc đó. Nỗi đau của tôi, tôi nhất định phải chia sẻ.

Mẹ chồng ngồi im lặng nghe tôi kể, bà không nói không rằng, nỗi tức giận hằn in lên mặt. Tôi nói tôi chỉ chia sẻ với bà cho vơi bớt nỗi đau thôi, bà đừng chửi mắng anh ấy, vì anh ấy đã biết sai, đã xin tôi đừng mách mẹ. Nhưng mẹ chồng tôi nói “Mẹ không hứa với con được. Chuyện này mẹ nhất định phải nói. Mẹ tưởng con ham việc, bất cẩn mà sảy thai. Mẹ mất cháu chỉ vì lý do này thì không chấp nhận được. Nó không ở nhà lúc này, nếu có, mẹ đánh nó chết”.

Nửa đêm, tôi tỉnh giấc nghe tiếng thút thít ở nhà ngoài. Tôi ra khỏi giường, thấy chồng và mẹ chồng ngồi ở phòng khách. Chồng tôi im lặng cúi đầu, bộ dạng trông rất đáng thương, còn mẹ chồng tôi vừa nói vừa khóc:

“Bố con đi làm xa, một mình mẹ nuôi mấy anh em con khôn lớn. Con là con cả, mẹ đặt hết hi vọng vào con. Hi vọng khi cha mẹ không còn, con có thể làm gương cho mấy đứa em, sống tử tế, có trách nhiệm. Nhưng nay, con khiến mẹ thất vọng và đau lòng quá.

Mẹ biết, là đàn ông, đôi khi không tránh khỏi những cám dỗ trai gái bên ngoài. Nhưng mình là đàn ông có gia đình, làm gì cũng phải nghĩ đến hậu quả. Ngày xưa con yêu vợ con xa xôi cách trở, ông bà thông gia không muốn gả con xa, con quỳ xuống xin người ta cho cưới. Con gái người ta sinh ra nuôi nâng mấy chục năm trời, nuôi ăn nuôi học, lớn rồi gả cho con, chỉ mong được con yêu thương.

Nó về làm vợ con, xa cha mẹ, xa gia đình, chỉ có con làm chỗ dựa. Con làm nó khổ sở như vậy mà không thấy hổ thẹn hay sao? Con vì một người đàn bà chẳng vì con bất cứ điều gì, mà quên vợ mình, mà làm tổn thương vợ mình, mà trả giá bằng sinh mệnh một đứa con và niềm tin yêu của vợ. Con xem, có đáng hay không?

Mẹ nói cho con biết, vợ con nó nói tha thứ cho con rồi, nhưng vết thương lòng chắc chắn sẽ rất khó nguôi ngoai. Mẹ cũng sẽ tha thứ cho con lần này. Nếu con còn chưa biết sai, đừng có nhìn mặt mẹ nữa”.

Ngày hôm sau, mẹ chồng ngồi nói chuyện với tôi suốt một buổi. Bà kể ngày xưa chồng đi làm xa, cũng ba bốn bận khóc hết nước mắt vì ghen tuông tủi hờn. Bà nói với tôi: “Làm phụ nữ, đôi khi biết thiệt thòi mà vẫn phải chịu. Mẹ không bênh con trai mẹ. Mẹ sinh ra nó, chưa từng dạy nó làm những chuyện xấu xa. Có chuyện gì con phải kể với mẹ. Đôi khi lời nói của con không có tác dụng, nhưng mẹ thì khác. Chồng con là đứa còn dạy bảo được, không phải đồ vứt đi. Nếu con thương chồng thì cho nó một cơ hội. Ai cũng có lúc vì u mê mà lạc đường, quan trọng là biết quay đầu nhìn lại”.

Mẹ chồng vừa nói vừa ôm tôi. Tôi khóc, bà cũng khóc rồi vỗ về: “Mẹ hiểu, mẹ trải qua cảm giác này rồi. Con trai mẹ hư, mẹ cũng đau lòng như con vậy. Sau này dù có bất cứ chuyện gì cũng đừng giấu giếm mẹ. Bởi vì có những chuyện, chỉ có mẹ mới có thể giúp được con”.

Tôi làm dâu mẹ đã tám năm. Sau khi cưới xong là hai đứa lên thành phố sống. Tôi chỉ sống cảnh làm dâu dăm ba ngày lễ tết về quê. Tôi vẫn luôn giữ khoảng cách với mọi người trong nhà chồng, với bố mẹ chồng. Vợ chồng có ấm ức mâu thuẫn gì cũng không dám cho mẹ chồng hay, chỉ sợ bà bênh vực con trai, cho rằng tôi làm vợ không tốt. Tôi nào đâu biết mẹ chồng cũng thương mình như vậy.

Người ta vẫn nói: “Có được chồng tốt thì ấm tấm thân. Có được mẹ chồng tốt thì ấm từ chân đến đầu”. Tôi nhờ có tình thương và sự thấu hiểu của mẹ chồng mà thấy dễ tha thứ cho chồng mình hơn. Ai chẳng từng có lúc u mê lạc đường. Quan trọng là có những người đồng cảm, chung tâm sức cùng ta để kéo người lạc đường quay trở lại.

Ánh

MỚI NHẤT
Cô dâu uất nghẹn chứng kiến chú rể rước gái lạ về động phòng
Cô dâu uất nghẹn chứng kiến chú rể rước gái lạ về động phòng

Đêm tân hôn, tôi mong ngóng bên chồng, đâu ngờ, anh bí mật rước cô gái làng chơi về nhà.

Chủ nhật, 03/11/2019 - 08:39

Dạy con mua sắm thông minh
Dạy con mua sắm thông minh

(Dân trí) - Mua sắm thông minh là một kỹ năng sống quan trọng mà cha mẹ nào cũng nên dạy cho con mình bởi biết cách mua sắm, con sẽ quản lý, sử dụng tiền bạc một cách có trách nhiệm hơn.

Chủ nhật, 03/11/2019 - 08:12

Bênh cháu nội, bố chồng dạy bảo con dâu bằng nắm đấm
Bênh cháu nội, bố chồng dạy bảo con dâu bằng nắm đấm

“Đã hơn 3 tháng vợ chồng tôi ra ngoài thuê nhà ở, thế nhưng, mẹ chồng liên tục tới chửi bới tôi là con dâu mất nết, bố chồng mới đánh 1 lần để dạy bảo mà đã rủ chồng bỏ nhà đi…”.

Thứ bảy, 02/11/2019 - 04:24

Vợ sinh con đầu lòng, chồng phát hiện cú lừa đáng sợ
Vợ sinh con đầu lòng, chồng phát hiện cú lừa đáng sợ

Cuộc hôn nhân của tôi mới kéo dài 8 tháng nhưng sóng gió đã ập đến khiến tôi rơi vào thế "tiến thoái lưỡng nan", chia tay sẽ buồn mà tiếp tục thì không thể được.

Thứ bảy, 02/11/2019 - 08:56

Lấy cùng lúc ba chồng, người phụ nữ không biết cha của con mình là ai
Lấy cùng lúc ba chồng, người phụ nữ không biết cha của con mình là ai

Không tìm được một người đàn ông hoàn hảo, cô Ann quyết định lấy nhiều chồng để thỏa mãn.

Thứ bảy, 02/11/2019 - 08:42

Vợ lãnh cảm, không tìm được nguyên nhân sao có thể giải quyết được vấn đề!
Vợ lãnh cảm, không tìm được nguyên nhân sao có thể giải quyết được vấn đề!

(Dân trí) - "Bóc bánh trả tiền" không phải giải pháp bởi kéo theo đó là những hệ luỵ từ việc quan hệ tình dục không an toàn, là việc quen dần với lối sống buông thả và nhiều nguy cơ bệnh tật...

Thứ sáu, 01/11/2019 - 12:31

Bị vợ "cấm vận" 4 năm, tôi đi “bóc bánh trả tiền”, phát hiện đấy là lần tuyệt vời nhất
Bị vợ "cấm vận" 4 năm, tôi đi “bóc bánh trả tiền”, phát hiện đấy là lần tuyệt vời nhất

(Dân trí) - Trong suốt 6 tháng tôi đã sa đà vào việc đi tìm gái làng chơi. Tôi biết có nhiều nguy cơ nhưng tình dục với tôi bỗng chốc trở thành chuyện nóng bỏng. Tôi đã kết hôn được 12 năm rồi.

Thứ sáu, 01/11/2019 - 12:05

Để trở thành người bố tuyệt vời
Để trở thành người bố tuyệt vời

(Dân trí) - Có con chắc hẳn sẽ là một trong những sự kiện lớn nhất cuộc đời bạn và thực tế, làm bố cũng không phải điều đơn giản.

Thứ sáu, 01/11/2019 - 07:46

Cặp với trai trẻ để trả thù chồng tội có con rơi với người tình
Cặp với trai trẻ để trả thù chồng tội có con rơi với người tình

(Dân trí) - Trong tin nhắn, cô ta nói cảm ơn về buổi tối tuyệt vời chồng tôi đã mang đến cho cô ta và hỏi “trưa cùng đi ăn nhé, tối anh có đến nữa không?”...

Thứ năm, 31/10/2019 - 03:51

Dễ thương bé sơ sinh thiếu tháng diện đồ hóa trang đón Halloween trong bệnh viện
Dễ thương bé sơ sinh thiếu tháng diện đồ hóa trang đón Halloween trong bệnh viện

(Dân trí) - Ngắm nhìn những em bé sơ sinh được chăm sóc trong Đơn vị chăm sóc đặc biệt tại bệnh viên Methodist Germantown (Mỹ) diện trang phục hoá trang bé xíu hoá thân thành đủ nhân vật kẹo dâu, phù thuỷ, những viên kẹo hồng... chào đón lễ Halloween có thể khiến cha mẹ xua đi mọi mệt mỏi, vượt qua mọi khó khăn cho đến ngày được đón bé về nhà.

Thứ năm, 31/10/2019 - 11:55

Doạ tung clip nóng uy hiếp người cũ: Đừng thương lượng với những kẻ tiểu nhân
Doạ tung clip nóng uy hiếp người cũ: Đừng thương lượng với những kẻ tiểu nhân

(Dân trí) - "Đối với phụ nữ mà nói, chuyện ân ái là chuyện tế nhị ít kể lể phơi bày, chính vì hiểu tâm lý sợ hãi của phụ nữ như vậy, khối gã đàn ông mới giở trò tiểu nhân..."

Thứ năm, 31/10/2019 - 09:36

Giữ trẻ an toàn khi nhà nuôi chó
Giữ trẻ an toàn khi nhà nuôi chó

(Dân trí) - Vật nuôi trong nhà dù thân thiện đến mấy vẫn có thể gây nguy hiểm cho trẻ nhỏ và cha mẹ cần thực hiện các phương pháp phòng ngừa.

Thứ năm, 31/10/2019 - 08:19

ĐÁNG QUAN TÂM
Những chiêu "bắt nạt" con dâu bá đạo của mẹ chồng
Những chiêu "bắt nạt" con dâu bá đạo của mẹ chồng

“Tôi không bao giờ muốn kể xấu mẹ chồng, nhưng nếu chị em nào phải làm dâu những bà mẹ chồng khó tính, thì kinh nghiệm đơn giản của tôi là phải tự giải thoát mình ra khỏi hoàn cảnh sớm nhất có thể, thay vì cứ nhẫn nhịn, chịu đựng ấm ức suốt đời làm dâu”.

Thứ tư, 30/10/2019 - 12:56

Bị chồng khinh hơn sau 2 lần tha thứ cho chồng ngoại tình
Bị chồng khinh hơn sau 2 lần tha thứ cho chồng ngoại tình

"Cũng may nhờ cái tát ấy mà mình tỉnh táo hơn và sẵn sàng một cuộc tháo chạy khỏi anh ta".

Thứ tư, 30/10/2019 - 12:47

Sắp cưới, em vẫn lén lút vào nhà nghỉ "kí hợp đồng" với giám đốc già
Sắp cưới, em vẫn lén lút vào nhà nghỉ "kí hợp đồng" với giám đốc già

Sắp đến ngày cưới, tôi phát hiện em vẫn thường xuyên vào nhà nghỉ với vị giám đốc già.

Thứ tư, 30/10/2019 - 07:43

Em bé mở mắt sau 5 ngày hôn mê nhoẻn miệng cười với bố khiến tim nhiều người tan chảy
Em bé mở mắt sau 5 ngày hôn mê nhoẻn miệng cười với bố khiến tim nhiều người tan chảy

(Dân trí) - Emma Labuschagne sống tại Bristol (Anh) đã viết trên phương tiện truyền thông xã hội rằng con trai của cô, Michael, được sinh ra khỏe mạnh vào tháng 12 năm ngoái. Tuy nhiên, mới chỉ 14 tuần tuổi, cậu bé bị suy tim đột ngột.

Thứ ba, 29/10/2019 - 10:43

Yêu không thành, bác sĩ khủng bố bạn trai bằng tin nhắn
Yêu không thành, bác sĩ khủng bố bạn trai bằng tin nhắn

Một nữ bác sĩ ở Sydney, Australia bị buộc tội gửi 9.000 tin nhắn cho một người đàn ông từng hẹn hò qua Tinder và cho bạn gái mới cùng với người thân của ông này.

Thứ ba, 29/10/2019 - 09:01

Xoa dịu tâm lý sợ hãi khi gặp người lạ của con
Xoa dịu tâm lý sợ hãi khi gặp người lạ của con

(Dân trí) - Sợ người lạ là một nỗi sợ khá phổ biến ở trẻ nhỏ và thường trở nên dữ dội khi bé được khoảng 7 đến 10 tháng tuổi. Loại sợ hãi này có thể kéo dài vài tháng hoặc lâu hơn nữa.

Thứ ba, 29/10/2019 - 08:56

Cái kết cay đắng của người chồng ngoại tình
Cái kết cay đắng của người chồng ngoại tình

Cuối tuần này là ngày giỗ chú Ba. Tôi nghe mẹ kể mà xen vào một chút cảm thương và ngạc nhiên.

Thứ ba, 29/10/2019 - 08:10

Chồng vô sinh, vợ liên tục đẻ 4 đứa con... và chuyện bí ẩn với ông hàng xóm
Chồng vô sinh, vợ liên tục đẻ 4 đứa con... và chuyện bí ẩn với ông hàng xóm

Trong suốt 10 năm qua, cô Maria và chồng chung sống hòa thuận nhưng thực tế, cả 4 đứa con, không đứa nào là con ruột của anh Erick.

Thứ ba, 29/10/2019 - 01:19

Nửa đêm thức giấc, giật mình thấy chồng đang chăm chú xem cái này trên điện thoại
Nửa đêm thức giấc, giật mình thấy chồng đang chăm chú xem cái này trên điện thoại

(Dân trí) - Tôi có cảm giác cuộc hôn nhân của mình càng ngày càng trục trặc bắt nguồn từ chính nguyên nhân đó, nhưng tôi không biết làm sao để mở mồm nói với chồng.

Thứ hai, 28/10/2019 - 10:45

4 cách ứng xử phổ biến của một ông chồng hèn
4 cách ứng xử phổ biến của một ông chồng hèn

Nỗi sợ lớn nhất của phần đông chị em phụ nữ là lấy phải ông chồng hèn. Trong suy nghĩ của chị em, đàn ông làm gì thì làm nhưng điều cấm kỵ là không được hèn.

Thứ hai, 28/10/2019 - 08:29

Nàng dâu khôn ngoan biết chọn bố mẹ chồng cho mình
Nàng dâu khôn ngoan biết chọn bố mẹ chồng cho mình

Có câu chọn chồng chứ không chọn mẹ chồng. Đó là quan điểm của không ít người khi lựa chọn bạn đời, để nói rằng trong mối quan hệ gia đình, rõ ràng chồng mới là người quan trọng nhất. Thế nhưng, với nhiều cô gái thông minh, họ luôn biết cách chọn cả bố mẹ chồng cho mình.

Thứ hai, 28/10/2019 - 08:18

Mỗi khi cãi nhau với chồng các bà vợ nhớ điều này thì vợ chồng sẽ thương nhau hơn
Mỗi khi cãi nhau với chồng các bà vợ nhớ điều này thì vợ chồng sẽ thương nhau hơn

Có những cặp vợ chồng, sau khi cãi nhau, họ cảm thấy cần nhau và thương nhau hơn. Nhưng ngược lại có những cặp đôi sau khi cãi nhau thì mâu thuẫn càng trở nên trầm trọng, không thể dung hòa.

Thứ hai, 28/10/2019 - 07:58

Cách vài ngày vợ lại lôi chuyện ngoại tình của tôi ra đay nghiến
Cách vài ngày vợ lại lôi chuyện ngoại tình của tôi ra đay nghiến
(Dân trí) - Tôi đã ngoại tình, tôi thừa nhận là tôi sai. Sau khi bị vợ phát hiện, tôi cũng đã xin lỗi, hứa sẽ chấm dứt và không tái phạm. Tôi đã nói với vợ, đó là lần đầu, cũng sẽ là lần cuối, từ nay tôi sẽ chăm sóc vợ con thật tốt để bù đắp cho họ.