Chủ nhật, 03/05/2020 - 10:31

Phản hồi bài "Chia tay vì cô bạn thân của người yêu thích kiểm soát":

Xử trí với bạn thân của chàng là nữ, lại còn… vô duyên

Dân trí

“Hoặc anh bỏ bạn thân hoặc là chúng ta chia tay” ư? - Không. Tôi đã không làm thế.

Xử trí với bạn thân của chàng là nữ, lại còn… vô duyên - 1

Hình minh họa: Getty Images

Tình cảnh của bạn không hề hiếm, tôi biết nhiều người đàn ông dù đã có vợ/người yêu nhưng song song đó họ vẫn có một người bạn gái thân. Về cơ bản, người vợ/ bạn gái nào rơi vào cảnh như bạn cũng cảm thấy khó chịu. 

Ví dụ như tôi, bạn trai tôi có đến 4 người bạn gái thân. Họ học chung từ thời phổ thông và đến lớn vẫn chơi với nhau. Trừ bạn trai tôi là người đã có người yêu ra, các cô kia còn chưa hề có ai để mắt tới. Họ thường xuyên đi với nhau và việc bạn trai tôi từ ngày có người yêu đôi khi tách khỏi nhóm cũng làm họ khó chịu. 

Tôi cảm nhận được rằng họ không hề ưa tôi. Dù bạn trai tôi cố gắng làm cầu nối giữa đôi bên bằng cách rủ các bạn gái thân của anh cùng chúng tôi đi xem phim, đi uống nước, nhưng những lúc đó, họ hành xử như thể tôi không hề có mặt ở đó.

Họ nó chuyện với bạn trai tôi, nói chuyện với nhau, nhưng không nói chuyện với tôi. Họ thật sự thích tỏ ra là không nhận thấy sự có mặt của tôi! Tôi có khó chịu không? Có, rất khó chịu. Nhưng tôi không đưa ra tối hậu thư cho bạn trai mình. “Hoặc anh bỏ bạn thân hoặc là chúng ta chia tay” ư? Không. Tôi đã không làm thế. 

Thật ra thì trái lại, tôi không hề tỏ ra cho người yêu thấy rằng tôi khó chịu với bạn của anh hay ghen tuông vì sự thân thiết của họ với nhau (mặc dù thực tế có như vậy, tôi luôn thấy họ cố tình tỏ vẻ cho tôi thấy tôi “là người đến sau” và không hiểu rõ người yêu tôi bằng họ hiểu anh ấy).

Tôi xác định không nói với anh ấy chuyện này làm gì, tại sao? Nếu họ cố tình làm vậy, dù tôi có nói với bạn trai cũng không thay đổi được cục diện. Họ sẽ vì bạn trai tôi bảo vệ tôi mà dừng “khiêu chiến” ư? Còn lâu. Tệ hại hơn, tôi không muốn việc bày tỏ thái độ khó chịu, ghen tuông khiến bạn trai nghĩ tôi hoang tưởng, nhỏ nhen, hay không tin anh ấy. 

Cho nên, điều số 1: Tôi chấp nhận cảm giác tiêu cực đôi khi có thể xuất hiện ở mình nhưng không xem đó là điều gì to tát, không mang chủ đề đó vào câu chuyện với bạn trai. Khi bạn coi một chuyện nhỏ như không có gì, nó sẽ tự biến mất.

Điều thứ hai: Ngừng suy diễn mọi chuyện. Tôi tập trung vào duy nhất một điều: Anh ấy đã chọn yêu tôi, thì có nghĩa là anh ấy cảm thấy ở tôi sức hấp dẫn của một người con gái. Điều này anh ấy chắc chắn không cảm nhận được từ người bạn gái thân kia, bởi nếu có, họ đã trở thành một cặp từ lâu rồi, đâu có chờ đến khi tôi xuất hiện. 

Bước tiếp theo, rất quan trọng, là lấy lại sự tự tin cho mình. Dù bạn trai tôi có đến 4 người bạn gái thân, tôi không bao giờ đưa ra thông điệp kiểu: “Em không xứng với anh, em luôn phải đấu tranh với người phụ nữ khác để giành vị trí của mình, em cần anh chứng minh là anh yêu em hơn…”. Thông điệp của tôi đưa ra trước anh ấy luôn là: “Em biết giá trị của mình. Em rất yêu bản thân. Chẳng có cô gái nào giống được như em cả. Và em tin rằng anh yêu em bằng tất cả trái tim mình”. Cô gái nào có thể hấp dẫn hơn một cô gái tự tin? 

Cuối cùng, tôi không cấm bạn trai mình có bạn gái thân nhưng dù sao cũng nên có một chút ranh giới. Thiết lập bằng cách nào? Bằng chính sự dịu dàng, đáng tin và đáng yêu của chúng ta, các cô người yêu ạ.

Tôi chủ động yêu chiều bạn trai hết mực, nấu cho anh ấy những món ngon, ve vuốt cái tôi đàn ông của anh ấy, ngợi khen anh ấy từ những điều nhỏ nhất, ở bên anh ấy tôi nũng nịu như con mèo con, nhưng khi cần vẫn sẵn lòng nghe anh ấy tâm sự, ôm anh ấy vào lòng…

Khi anh ấy muốn ở bên tôi nhiều hơn, thì đó cũng là lúc giữa anh và những cô bạn gái thân đã hình thành một ranh giới, trật tự và quy củ.

Phản hồi của độc giả Tường Vân

Mời bạn tham gia bình luận gỡ rối cho các bài viết trong chuyên mục "Chuyện của tôi" bằng cách nhập "Nội dung bình luận" phía cuối bài và ấn nút "Gửi bình luận". Các bình luận thú vị, phù hợp sẽ được chọn đăng trên chuyên mục Tình yêu - Giới tính. Trân trọng!