Thứ tư, 03/06/2015 - 09:18

Trường ĐH Bách khoa TPHCM nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển trực tuyến

Dân trí

TS Lê Chí Thông-Trưởng phòng đào tạo Trường ĐH Bách Khoa (ĐHQG TPHCM) cho biết cách đây 10 ngày trường cho triển khai hệ thống đăng ký xét tuyển trực tuyến dành cho các thí sinh đăng ký xét tuyển vào trường và dành cho các thí sinh ngành Kiến trúc đăng ký dự thi môn Năng khiếu.

Hệ thống đăng ký xét tuyển trực tuyển vào trường ĐH Bách khoa TPHCM

Hệ thống đăng ký xét tuyển trực tuyển vào trường ĐH Bách khoa TPHCM

Để đăng ký xét tuyển vào trường thí sinh vào mục ĐH,CĐ chính quy tại trang web www.aao.hcmut.edu.vn/tuyensinh để thực hiện các bước đăng ký. Tuy nhiên, nhà trường sẽ xét tuyển các nguyện vọng theo hồ sơ (bản giấy) nhận được. Thí sinh có thể đăng ký trực tuyến và cập nhật thông tin đầy đủ (kể cả số báo danh dự thi THPT) trước khi in ra Phiếu đăng ký xét tuyển (bản giấy) và nộp cùng với hồ sơ xét tuyển.

Theo TS Lê Chí Thông, hệ thống đăng ký này có các chức năng chính để thí sinh dễ dàng chọn các nguyện vọng vào các ngành/nhóm ngành đào tạo tại trường. Một điểm thuận tiện hơn là thí sinh có thể in Phiếu đăng ký xét tuyển từ máy tính thay cho viết tay. Ngoài ra, thí sinh có thể điều chỉnh nguyện vọng dễ dàng, kể cả sau khi đã nộp hồ sơ. Thí sinh có thể theo dõi tình trạng hồ sơ xét tuyển sau khi nộp: Nhà trường sẽ thông báo đã nhận được hồ sơ (bản giấy) để thí sinh yên tâm là hồ sơ không bị thất lạc

TS Thông cũng lưu ý với thí sinh khi chọn nguyện vọng thì đăng ký tối thiểu 1 nguyện vọng, không cần chọn đủ 4 nguyện vọng. Trong trường hợp đã trúng tuyển 1 trong 4 nguyện vọng của đợt xét tuyển này thì thí sinh sẽ không được xét tuyển trong đợt tiếp theo của bất kỳ trường nào. 

Trường hợp muốn điều chỉnh nguyện vọng, nếu đã đăng ký hồ sơ xét tuyển trực tuyến nhưng chưa nộp hồ sơ bản giấy: thí sinh có thể đăng ký mới hồ sơ xét tuyển khác (trực tuyến), sau đó in ra Phiếu đăng ký xét tuyển (bản giấy) và nộp cùng với hồ sơ xét tuyển. Nếu đã nộp hồ sơ xét tuyển bản giấy, thí sinh vẫn có thể đăng ký mới hồ sơ xét tuyển khác (trực tuyến), sau đó in ra Phiếu đăng ký xét tuyển (bản giấy) và nộp phiếu này. Nhà trường sẽ xét các nguyện vọng trong Phiếu đăng ký xét tuyển (bản giấy) sau cùng mà Trường nhận được tính theo dấu bưu điện hoặc thời điểm nộp trực tiếp.

Riêng thí sinh thi ngành Kiến trúc, cần đăng ký dự thi môn Năng khiếu (trực tuyến) và gửi Phiếu đăng ký dự thi môn Năng khiếu trước ngày 19/6, làm thủ tục dự thi ngày 10/7 và dự thi ngày 11/7. Sau đó, thí sinh phải đăng ký các nguyện vọng xét tuyển (trực tuyến) và nộp Hồ sơ đăng ký xét tuyển trước 20/8 như thí sinh các ngành khác.

Các thông tin về điểm xét tuyển vào các ngành của trường sẽ được thông báo cho thí sinh tham gia xét tuyển qua mạng mỗi ngày. Các thông tin về thứ hạng trong ngành xét tuyển của các thí sinh tham gia xét tuyển qua mạng cũng sẽ được thông báo cho thí sinh mỗi ngày. Mọi thông tin mới liên quan đến kỳ tuyển sinh 2015 sẽ được cập nhật trên website ngay và gởi đến từng thí sinh qua email nếu tham gia xét tuyển qua mạng.

Sau khi đăng ký trên mạng, thí sinh in và gửi hồ sơ đăng ký xét tuyển cần đầy đủ theo quy định đến Phòng Đào tạo trường trước 20/8/2015 qua đường bưu điện hoặc trực tiếp.

 

Lê Phương