Thứ tư, 30/08/2017 - 09:22

Camera hành trình quan trọng với lái xe như thế nào

Lượng phương tiện giao thông cá nhân tăng nhanh trong khi cơ sở hạ tầng chưa được cải thiện tương xứng đã khiến việc di chuyển trên đường ngày càng tiềm ẩn nhiều rủi ro. Chính vì vậy, camera hành trình đã trở thành người bạn đồng hành thiết yếu của một bộ phận không nhỏ tài xế hiện nay.

“Tai mắt” của lái xe

Camera hành trình không còn xa lạ trên thế giới nhưng mới chỉ thực sự “nở rộ” ở Việt Nam trong khoảng 2 năm trở lại đây. Xuất hiện ban đầu như một thú chơi nhưng càng ngày, camera hành trình càng chứng tỏ tầm quan trọng của mình khi làm việc như “tai mắt” thứ hai của những người lái xe ô tô, giúp họ tránh khỏi nhiều sự cố đáng tiếc.

Anh Hoàng Nam (32 tuổi, Hà Nội) cho hay: “Có lần tôi đang đi trên đường, đúng làn, đúng tốc độ thì một phụ nữ điều khiển xe máy đột ngột rẽ trái ngay trước mũi xe tôi. Do quá đột ngột, dù đã đạp phanh nhưng hai xe vẫn va chạm làm chị kia bị ngã. Ngay lập tức, chị ta chửi mắng ầm ĩ, đòi tôi bồi thường với lý do đi quá tốc độ, không quan sát xung quanh.

Cũng may lúc đó có camera quay lại toàn bộ sự việc, loại tôi lắp còn hiển thị cả vận tốc xe nữa nên chị ta hết đường vu vạ, xấu hổ rời đi ngay.”


Camera hành trình – “người bạn đồng hành” tin cậy của các lái xe

Camera hành trình – “người bạn đồng hành” tin cậy của các lái xe

Tương tự anh Nam, anh Phi Hùng (45 tuổi, Hồ Chí Minh) chia sẻ: “Tôi lắp camera hành trình loại Webvision N93 và nó đã cứu tôi một bàn thua trông thấy. Hôm đó, khi tôi chuẩn bị đánh xe đi, may nhờ camera lùi tự động kích hoạt mà tôi phát hiện có một cháu nhỏ đang chơi bóng ở ngay phía sau, đúng điểm mù, dù trước lúc lên xe tôi đã kiểm tra cẩn thận. Nếu không có camera, thật không dám tưởng tượng chuyện gì sẽ xảy ra nữa.”

Những sự cố trên có thể xảy ra với bất kì ai, ở bất kì đâu, trong bất kì hoàn cảnh nào. Tuy nhiên, một chiếc camera hành trình loại tốt, có thể ghi hình cả trước và sau, hiển thị đầy đủ thông tin người lái xe cần khi điều khiển ô tô chắc chắn sẽ là trợ thủ đắc lực giúp giảm thiểu rủi ro tới mức tối đa.

Khi camera hành trình không chỉ là camera hành trình

Cùng với sự phát triển của ngành công nghệ số, camera hành trình ngày càng được cải tiến, tích hợp thêm nhiều tính năng ưu việt, hỗ trợ người lái xe một cách tối đa.

Anh Phi Hùng cho biết: “Tôi đã tìm hiểu rất nhiều loại camera hành trình và khá ưng dòng Webvision. Mẫu N93 mới ra không chỉ có khả năng ghi hình, tích hợp cam lùi mà còn có cả tính năng dẫn đường bằng phần mềm Navitel, giá lại dễ chịu, rất vừa ý tôi. Lắp được mấy hôm là tôi đưa cả nhà xuống Vũng Tàu chơi, cài đặt vị trí rồi là nó dẫn đường cho mình thiệt. Mà xịn lắm, màn hình nó chia được thành 3 phần, vừa hiện bản đồ chỉ đường, vừa ghi lại hành trình. Chỗ nào mình đi quá tốc độ hay sai làn là nó cảnh báo luôn.”

Lưu thông trên đường, đặc biệt là các khu đô thị thì việc am hiểu luật giao thông lại càng cần thiết để tránh xảy ra tai nạn. Do đó, với những người chưa thông thạo các cung đường hay khi di chuyển trên những con đường lạ, chiếc camera lúc này không khác gì một “hoa tiêu tận tâm”, giúp bạn lái xe an toàn và hiệu quả.

Camera hành trình- người bạn của tài xế

Một điểm đặc biệt khác của chiếc Webvision N93 này chính là khả năng kết nối không dây với thiết bị di động của tài xế, nhờ vậy, bạn có thể vừa lái xe vừa nói chuyện điện thoại mà không cần bỏ tay khỏi vô lăng.

Trải nghiệm 7 ngày sử dụng miễn phí

Đẳng Cấp Camera là nhà phân phối độc quyền và duy nhất các sản phẩm của Webvision tại Việt Nam. Hiện nay Đẳng cấp Camera đang cho người dùng trải nghiệm Webvision N93 7 ngày MIỄN PHÍ. Nếu bạn đang phân vân không biết nên sử dụng camera hành trình nào, tại sao không đăng kí dùng thử tại link: http://n93.webvision.vn/

Để tìm hiểu thêm về sản phẩm và được hỗ trợ nhanh nhất, truy cập ngay: http://n93.webvision.vn/ hoặc liên hệ hotline: 01234.666.666.

Theo báo cáo của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, nửa đầu năm 2017, trên cả nước đã xảy ra gần 10.000 vụ TNGT, cướp đi sinh mạng của hơn 4000 người. Cục CSGT cho biết đang tập trung lực lượng để tăng cường tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm là nguyên nhân chính dẫn đến TNGT; cụ thể là hành vi vi phạm tốc độ, sai làn đường, tránh vượt sai quy định.

Sự ra đời của Webvision N93 4 in 1 được kì vọng là yếu tố giảm thiểu TNGT với những người điều khiển ô tô nhờ các tính năng nổi trội:

Ghi hình trước và sau cùng lúc: Góc quay rộng, kênh trước 1080p, sau 720p, Webvision N93 có thể ghi hình các hoạt động diễn ra xung quanh xe cùng lúc.

Tích hợp camera lùi: Tự động kích hoạt camera phía sau, đồng thời bật tính năng định vị lùi khi chuyển số R.

Phần mềm dẫn đường Navitel: Phần mềm dẫn đường thông minh, nhiều tính năng.

Màn hình cảm ứng điện dung đa điểm: dễ dàng thao tác và sử dụng các tính năng cũng như giải trí của camera

Cảnh báo giới hạn tốc độ, lấn làn: Khi chạy quá tốc độ cho phép hoặc đi sai làn đường quy định, Webvision N93 sẽ cảnh báo bằng giọng nói tiếng Việt.

Vừa dẫn đường vừa ghi hình: Vừa dẫn đường bằng GPS, vừa ghi lại hành trình của bạn.

Kết nối Wifi, Bluetooth 4.0: Kết nối không dây với thiết bị di động của bạn, hỗ trợ đàm thoại rảnh tay.

Cảnh báo khoảng cách với các xe phía trước: giúp các lái xe tránh được các va chạm không đáng có cho mình.

Video bảo vệ khi có va chạm