Thứ hai, 28/04/2014 - 09:00

Bé muốn khỏe mạnh, phải nhờ bụng vui

Hiếu động, thích khám phá thế giới xung quanh bằng nhiều giác quan là những ghi nhận thường thấy của các bé yêu trong suốt giai đoạn 3 năm đầu đời.

Tuy nhiên, để giúp bé vận động thoả sức, mẹ cần chú trọng việc giúp bé hoàn thiện ít nhất 80% hệ miễn dịch ngay từ những năm đầu đời để giúp bé chống lại nguy cơ nhiễm bệnh từ những tác nhân lạ từ môi trường trong quá trình vận động. Nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng: “Bụng có vui, bé mới khoẻ và thông minh”. Vậy Mẹ có biết vì sao để phòng chống bệnh và luôn khỏe mạnh, bé lại cần bụng vui?

Bé cần bụng vui vì cơ quan mang trách nhiệm “đào tạo” các tế bào miễn dịch, giúp cơ thể non yếu của bé chống lại tác nhân lây nhiễm một cách hiệu quả lại nằm ở… ruột, thuộc hệ tiêu hóa. Chỉ khi bụng vui, cơ chế hoạt động của hệ tiêu hoá mới hoàn thành các chức năng của mình và tham gia vào quá trình huấn luyện các tế bào miễn dịch cho cơ thể.

Các hạch bạch huyết nằm dọc thành ruột chính là những chú lính chì bảo vệ cơ thể và tăng cường khả năng miễn dịch cho bé yêu. Khi tiếp xúc với tác nhân lạ tại đường ruột, các kháng thể có sẵn trong ruột sẽ “nghênh chiến” và bắt giữ tác nhân lạ này. Một số yếu tố các như tế bào có chân, đại thực bào cũng sẽ tham gia vào quá trình này và “bắt giữ tù binh” mang về các hạch bạch huyết dọc theo thành ruột như đã nói ở trên.

Tại “trung tâm huấn luyện” này, các “tù binh” sẽ được “nghiên cứu” và các tế bào miễn dịch sẽ được đào tạo chuyên biệt. Mỗi khi gặp lại tác nhân tương tự, hệ miễn dịch sẽ được tung ra nhanh hơn, mức độ ào ạt hơn và “chiến đấu” hiệu quả hơn. Ước tính hệ tiêu hóa chịu trách nhiệm huấn luyện giúp đào tạo 80% tế bào miễn dịch của toàn cơ thể, giúp hệ miễn dịch cơ thể được trưởng thành và bảo vệ cơ thể được hiệu quả.

Tiêu hóa tốt là nền tảng giúp bé hoàn thiện 80% hệ miễn dịch
Tiêu hóa tốt là nền tảng giúp bé hoàn thiện 80% hệ miễn dịch

Để giúp bé yêu có đủ khả năng phòng chống bệnh và tăng đề kháng cho cơ thể, Mẹ cần đảm bảo hệ tiêu hoá của bé luôn khoẻ mạnh. Mẹ có thể sử dụng Tummy Test, một bản trắc nghiệm được phát triển bởi Hội Nhi Khoa Việt Nam & Chi Hội Dinh Dưỡng Lâm Sàng để thường xuyên theo dõi, đánh giá, kiểm tra tình trạng sức khỏe hệ tiêu hóa cho bé từ 0-36 tháng, để có chế độ dinh dưỡng phù hợp, giúp bụng vui, bé khoẻ & thông minh hơn.

Cùng thực hành đánh giá hệ tiêu hoá cho bé yêu của bạn với bản Tummy Test phiên bản rút gọn dưới đây ngay nhé:

Tiêu hóa tốt là nền tảng giúp bé hoàn thiện 80% hệ miễn dịch

Tummy Test được phát triển bởi Hội Nhi Khoa Việt Nam & Chi Hội Dinh Dưỡng Lâm Sàng giúp phụ huynh đánh giá, kiểm tra tình trạng sức khỏe hệ tiêu hóa cho bé từ 0-36 tháng giúp bé phát triển toàn diện. Hãy thử đánh giá sức khoẻ hệ tiêu hoá của bé với Tummy Test ngay từ hôm nay và duy trì thường xuyên để có chế độ dinh dưỡng phù hợp, giúp bụng vui, bé khoẻ & thông minh hơn!

Để có thêm chi tiết về Tummy Test, truy cập website:

http://iqbaby.com.vn/bungvuibekhoethongminh/happytummy/tummytest

Tiêu hóa tốt là nền tảng giúp bé hoàn thiện 80% hệ miễn dịch