Thứ sáu, 29/12/2017 - 14:32

Bệnh viện huyện xử lý thành công u nang buồng trứng nặng 2kg

Dân trí

Sáng 29/12, thông tin từ Bệnh viện đa khoa huyện Minh Hóa (Quảng Bình) cho biết, các bác sỹ của bệnh viện này vừa phẫu thuật thành công cho một thai phụ bị u nang buồng trứng nặng 2kg. Theo các bác sỹ, đây là một ca bệnh hi hữu và rất hiếm gặp.

Trước đó vào ngày 27/12, Bệnh viện đa khoa huyện Minh Hóa tiếp nhận bệnh nhân Hồ Thị Thum (18 tuổi), trú xã Trọng Hóa vào cấp cứu trong tình trạng đau bụng dữ dội, chị Thum lúc này đang mang thai 20 tuần.

Qua thăm khám, các bác sỹ Khoa sản, Bệnh viện đa khoa huyện Minh Hóa phát hiện buồng trứng trái của chị Thum có khối u lớn kích thước 80× 90 mm. Chẩn đoán khối u nang lớn buồng trứng trái, theo dõi xoắn hoại tử đen sắp vỡ trên sản phụ mang thai 20 tuần.

Các bác sỹ tiến hành phẫu thuật, cắt bỏ khối u cho chị Thum
Các bác sỹ tiến hành phẫu thuật, cắt bỏ khối u cho chị Thum

Các bác sỹ sau đó đã hội chẩn và tiến hành phẫu thuật cấp cứu để cắt khối u nang có trọng lượng 2kg trong người bệnh nhân. Hiện tại tình trạng sức khỏe của bệnh nhân đã ổn định, thai nhi bình thường.

Bác sỹ Đinh Văn Thìn, Trưởng Khoa sản - Bệnh viên Đa khoa huyện Minh Hóa cho biết, đây là một ca bệnh hi hữu và rất hiếm gặp. Nếu bệnh nhân đến muộn khoảng 2 tiếng thì khối u vỡ và nguy hiểm đến tính mạng cả mẹ và con.

Tiến Thành