Thứ sáu, 05/06/2015 - 22:42

Nghệ An:

Chia sẻ kinh nghiệm chuyên ngành phẫu thuật thần kinh

Dân trí

Đó là nội dung tại lớp tập huấn, trang bị những kiến thức mới trong sơ cứu, vận chuyển, điều trị bệnh nhân chấn thương sọ não nặng. Đồng thời những kinh nghiệm quý báu trong phẫu thuật thần kinh cũng được các chuyên gia đầu ngành chia sẻ.

Chia sẻ kinh nghiệm chuyên ngành phẫu thuật thần kinh
PGS.TS Phạm Hòa Bình - Phó chủ tịch Hội Phẫu thuật thần kinh Việt Nam phát biểu tại buổi lễ. Ông Bình nhấn mạnh việc sự cần thiết của việc phổ biến, trao đổi, học hỏi kinh nghiệm trong phẫu thuật thần kinh nhằm phục vụ bệnh nhân ngày một tốt hơn nữa.

Ngày 5/6, tại BV Chấn thương - Chỉnh hình Nghệ An, Hội Phẫu thuật thần kinh Việt Nam tổ chức lễ khai mạc khóa học chuyên ngành phẫu thuật thần kinh.

Tham dự có PGS.TS Phạm Hòa Bình - Phó chủ tịch Hội Phẫu thuật thần kinh Việt Nam, ông Đặng Văn Hệ - Tổng thư ký Hội Phẫu thuật thần kinh Việt Nam, cùng đại diện lãnh đạo Sở Y tế, đông đảo các PGS, TS, BS, BV Chấn thương - Chỉnh hình Nghệ An và các bệnh viện tuyến huyện.

Trực tiếp tham gia giảng dạy tại khóa học là các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực phẫu thuật thần kinh đến từ nhiều bệnh viện hàng đầu trong cả nước. Bằng những bài giảng trực quan với việc phân tích nhiều trường hợp bệnh lý cụ thể, học viên trong khóa học được tiếp xúc với các nội dung chuyên sâu, thiết thực trong điều trị, phẫu thuật thần kinh.

Chia sẻ kinh nghiệm chuyên ngành phẫu thuật thần kinh
Phát biểu tại buổi tập huấn, Bác sĩ chuyên khoa II, Đậu Huy Hoàn - Phó giám đốc Sở Y tế Nghệ An khẳng định sự cần thiết của khóa học.

Ngoài ra học viên còn được cập nhật những kiến thức mới trong sơ cứu, cấp cứu và vận chuyển bệnh nhân chấn thương sọ não nặng. Tình huống xử lý khi gặp bệnh nhân chấn thương sọ não nguy cơ thấp, hồi sức bệnh nhân chấn thương sọ não nặng.

Đồng thời những kiến thức chuyên sâu trong phẫu thuật tụ máu dưới màng cứng cấp tính, máu tụ ngoài màng cứng, kỹ thuật phẫu thuật mở nắp hộp sọ giảm áp lực trong chấn thương sọ não nặng, lột da đầu, lóc da đầu, rò nước não tủy trong chấn thương sọ não … cũng được các chuyên gia đầu ngành chia sẻ.

Bên cạnh đó khóa học còn là dịp để trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong quá trình điều trị và giao tiếp với bệnh nhân. Mục tiêu cuối cùng của khóa học là trau dồi, nâng cao kiến thức, kỹ năng trong phẫu thuật và điều trị chấn thương sọ não, thần kinh nhằm phục vụ bệnh nhân.

Nguyễn Tình

Mới nhất