1. Dân trí   ›  
  2. Tư vấn   ›  
Thứ Năm 02/03/2017 - 18:11

Hà Nội: Bệnh viện ung bướu chuẩn quốc tế chính thức động thổ

Chia sẻ
Ngày 2/3/2017, Bệnh viện ung bướu quốc tế Việt Nam – Nhật Bản chính thức được động thổ với tổng vốn đầu tư hơn 1.500 tỷ đồng hứa hẹn góp phần giảm tải cho hệ thống bệnh viện ung thư tuyến Trung ương.

Hà Nội: Bệnh viện ung bướu chuẩn quốc tế chính thức động thổ - 1

Phát biểu tại lễ động thổ, bà Nguyễn Thị Kim Tiến, Bộ trưởng Bộ Y tế nhấn mạnh: “Chúng tôi tin rằng Bệnh viện ung bướu quốc tế Việt Nam – Nhật Bản sẽ là một bệnh viện hiện đại, đạt tiêu chuẩn quốc tế, đủ năng lực đáp ứng yêu cầu cao trong tầm soát, phát triển sớm, điều trị bệnh ung thư... Đây là sự bổ sung kịp thời, cần thiết cho mạng lưới các cơ sở y tế toàn quốc, góp phần nâng cao chất lượng công tác chăm sóc, bảo vệ nhân dân, tiết kiệm cho ngân sách nhà nước, giảm chi phí đi nước ngoài chữa bệnh của dân”.

Hà Nội: Bệnh viện ung bướu chuẩn quốc tế chính thức động thổ - 2

Ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND TP Hà Nội khẳng định: “Hà Nội cam kết tạo những điều kiện thuận lợi nhất để Dự án được triển khai hoàn thành đúng tiến độ, góp phần vào việc nâng cao chất lượng công tác y tế của Thủ đô, giúp người dân có cơ sở khám chữa bệnh tiên tiến, hiện đại, tiết kiệm chi phí”.

Ông Vũ Xuân Hợp, Chủ tịch HĐQT Công ty Vija Metech JSC cam kết: “Bệnh viện ung bướu quốc tế Việt Nam – Nhật Bản ra đời để mang đến cho cộng đồng cơ hội nhiều hơn tiếp cận các phương pháp tầm soát ung thư sớm, chữa trị tiên tiến nhất thế giới ngay tại Việt Nam mà không cần đi ra nước ngoài”.

Hà Nội: Bệnh viện ung bướu chuẩn quốc tế chính thức động thổ - 3

Tọa lạc tại Phường Xuân Tảo - Bắc Từ Liêm - Hà Nội trên diện tích 4.800m2, với diện tích sàn xây dựng 28.000m2, bệnh viện ung bướu quốc tế Việt Nam – Nhật Bản có quy mô 100 giường nội trú và quy mô khám - điều trị cho bệnh nhân ngoại trú tương đương 250 giường. Bệnh viện gồm các khoa: Khoa khám bệnh; Khoa cận lâm sàng; Khoa điều trị; Khoa ngoại tổng hợp; Khoa chăm sóc giảm nhẹ, phục hồi chức năng theo công nghệ của Nhật Bản, Hoa Kỳ. Tất cả đều đạt chuẩn JCI - chứng nhận quốc tế về chất lượng dịch vụ y tế trên toàn cầu, nhằm mục tiêu sàng lọc, phát hiện, chẩn đoán sớm và điều trị cho bệnh nhân ung thư.

Với mô hình bệnh viện công nghệ cao theo tiêu chuẩn quốc tế Hoa Kỳ và Nhật Bản, công tác quản lý và vận hành bệnh viện do đội ngũ y bác sĩ chuyên môn cao, tận tụy, chuyên nghiệp đến từ Nhật Bản, Hoa Kỳ và bệnh viện K đảm nhiệm. Việc quản lý và điều hành dựa trên nền tảng công nghệ thông minh và tương đồng với các bệnh viện của đối tác quốc tế tại Nhật Bản và Hoa Kỳ – nơi được xem là những trung tâm điều trị ung thư hàng đầu thế giới.

Bệnh viện được đầu tư hệ thống trang thiết bị xét nghiệm đạt tiêu chuẩn tương đương với các bệnh viện hiện đại tại Nhật Bản - Hoa Kỳ. Trung tâm phân tích và chẩn đoán bệnh lý có kết nối mạng với các bệnh viện đối tác Nhật Bản – Hoa Kỳ để tư vấn và đưa ra kết quả khám ban đầu chính xác nhất. Tại đây còn có trung tâm nội soi phát hiện ung thư sớm, trung tâm chẩn đoán hình ảnh được đầu tư đồng bộ với trang thiết bị hiện đại.

Trung tâm xạ trị đạt tiêu chuẩn quốc tế JCI, do các chuyên gia Trung tâm y tế trường đại học Pittsburgh của Hoa Kỳ (gọi tắt là UPMC) thiết kế và vận hành gồm 2 máy xạ trị gia tốc thế hệ mới nhất hiện nay. Trung tâm điều trị hóa trị ngoại trú đưa vào những phương pháp hóa trị liệu mới nhất đang áp dụng thành công tại Nhật Bản và Hoa Kỳ.

Nhờ vị trí “vàng” có kết nối giao thông thuận lợi, Bệnh viện ung bướu quốc tế Việt Nam– Nhật Bản khi đi vào hoạt động hứa hẹn sẽ trở thành cơ sở tầm soát sớm, phát hiện và điều trị ung thư không chỉ cho các bệnh nhân Hà Nội, mà còn cho bệnh nhân cả nước. Dự kiến, bệnh viện sẽ đi vào hoạt động vào cuối năm 2018.

Theo thống kê của Bộ Y tế, tính trung bình mỗi năm Việt Nam có khoảng 200.000 trường hợp mắc và khoảng 100.000 ca tử vong vì ung thư. Nếu phát hiện sớm, điều trị đúng phương pháp, nhiều người bệnh có thể được chữa khỏi. Với kỹ thuật tiên tiến, hiện đại có thể tăng khả năng cứu chữa và kéo dài tuổi thọ.

Chia sẻ
In bài viết này

MỚI NHẤT

Bệnh viện tuyến quận đầu tiên cấy được máy tạo nhịp tim
Bệnh viện tuyến quận đầu tiên cấy được máy tạo nhịp tim

(Dân trí) - Cấy máy tạo nhịp tim vĩnh viễn cho người bệnh là danh mục kỹ thuật phân hạng đặc biệt nhưng đã được Bệnh viện quận Thủ Đức triển khai thành công. Đây được xem là bước tiến quan trọng, nâng chất lượng điều trị ở bệnh viện tuyến cơ sở.

Thứ hai, 06/03/2017 - 06:56

Rượu ngâm "đặc sản": Biết độc vẫn liều
Rượu ngâm "đặc sản": Biết độc vẫn liều

Bắt được con rắn, ngâm rượu. Mua được vài ký bò cạp, ngâm rượu. Xin được ít cây dược liệu, ngâm rượu... Nhiều người không ngại ngần uống tràn lan những “đặc sản” của mình ngâm được và kết quả là ông uống bà... nuôi vì nhập viện.

Thứ hai, 06/03/2017 - 06:52

Những công việc đang "giết chết" bạn
Những công việc đang "giết chết" bạn

(Dân trí) - Những người làm các công việc sau đây có nguy cơ về sức khỏe, và đôi khi ảnh hưởng tới cả sinh mạng.

Chủ nhật, 05/03/2017 - 03:21

Chân ngắn, chân dài vì thoái hóa khớp háng
Chân ngắn, chân dài vì thoái hóa khớp háng

(Dân trí) - Nam bệnh nhân nhập viện trong tình trạng đau nhiều ở khớp háng, qua thăm khám bác sĩ phát hiện chân phải người bệnh ngắn hơn chân trái 2cm do thoái hóa khớp gây ra. Sau cuộc mổ thay khớp toàn phần, người bệnh đã thoát khỏi đau đớn, tìm lại bước đi của mình.

Chủ nhật, 05/03/2017 - 08:26

Viêm bàng quang vì uống nhiều rượu bia
Viêm bàng quang vì uống nhiều rượu bia

(Dân trí) - Sau thời gian dài bị tiểu buốt, tiểu khó, có lúc bí tiểu, đời sống “gối chăn” nguội lạnh, ông Nguyễn Văn H. (52 tuổi, ngụ tại TPHCM) đến bệnh viện thăm khám. Khai thác bệnh sử của bác sĩ ghi nhận, ông H. hút nhiều thuốc lá, thường xuyên uống rượu bia, thời gian gần đây ông bị viêm bàng quang.

Thứ bảy, 04/03/2017 - 04:16

Vinmec đầu tư hơn 1 triệu USD triển khai mô hình vận hành bệnh viện tiên tiến hàng đầu thế giới
Vinmec đầu tư hơn 1 triệu USD triển khai mô hình vận hành bệnh viện tiên tiến hàng đầu thế giới

Với mục tiêu đạt đến đẳng cấp quốc tế, hệ thống y tế Vinmec thuộc Tập đoàn Vingroup đã đầu tư hơn 1 triệu USD nhận chuyển giao mô hình quản trị và vận hành bệnh viện tiên tiến hàng đầu thế giới. Đối tác chuyển giao là Tập đoàn Đại học Quốc tế Y tế và Phúc Lợi Kouhoukai (IUHW) - hệ thống y tế có quy trình vận hành bệnh viện theo các chuẩn mực cao nhất của Nhật Bản.

Thứ bảy, 04/03/2017 - 01:05

Đà Nẵng lập đề án kiểm soát mất cân bằng giới tính
Đà Nẵng lập đề án kiểm soát mất cân bằng giới tính

(Dân trí) - UBND TP Đà Nẵng vừa ban hành kế hoạch thực hiện Đề án kiểm soát mất cân bằng giới tính khi sinh giai đoạn 2016-2020 với kinh phí dự kiến trên 6,6 tỷ đồng.

Thứ bảy, 04/03/2017 - 10:12

Sợ phẫu thuật, mang khối u gần 4kg kèm rong kinh suốt nhiều năm
Sợ phẫu thuật, mang khối u gần 4kg kèm rong kinh suốt nhiều năm

(Dân trí) - Chiều ngày 3/3, Bệnh viện Đa khoa khu vực Quảng Nam (đóng tại thị xã Điện Bàn, Quảng Nam) cho biết, đã phẫu thuật thành công một trường hợp u xơ tử cung có trọng lượng gần 4kg.

Thứ sáu, 03/03/2017 - 10:09

Bạn muốn tìm phòng khám phụ khoa uy tín tại TPHCM?
Bạn muốn tìm phòng khám phụ khoa uy tín tại TPHCM?

Theo một số tài liệu thống kê cho thấy, hầu hết nữ giới đều có khả năng mắc phải các bệnh lý phụ khoa ít nhất một lần trong đời. Thế nhưng, các chị em còn khá mơ hồ về nguyên nhân, cách phòng ngừa bệnh cũng như trong việc lựa chọn một địa chỉ thăm khám phụ khoa uy tín.

Thứ sáu, 03/03/2017 - 10:12

Ngủ mơ bị rụng răng báo hiệu điềm gì?
Ngủ mơ bị rụng răng báo hiệu điềm gì?

(Dân trí) - Đây cũng là giấc mơ rất phổ biến mà mọi người thường nhớ tới. Có một số cách lý giải cho việc tại sao bạn lại gặp phải giấc mơ này, và dưới đây là giải thích của các chuyên gia để bạn có thể hiểu rõ hơn về những gì đang xảy ra trong tâm trí.

Thứ sáu, 03/03/2017 - 08:26

Chuối chín đến độ nào là tốt nhất cho sức khỏe?
Chuối chín đến độ nào là tốt nhất cho sức khỏe?

(Dân trí) - Cách tốt nhất để hiểu về tác dụng của chuối đối với sức khỏe là tìm hiểu những gì thực sự xảy ra bên trong chúng theo thời gian.

Thứ sáu, 03/03/2017 - 06:04

Khi các toa thuốc “đá” nhau!
Khi các toa thuốc “đá” nhau!

Vì quá lo lắng, nhiều người bệnh cứ nghe nói bác sĩ nào tốt là tìm đến, nhận một số toa thuốc về nhà để rồi… gặp rắc rối

Thứ sáu, 03/03/2017 - 04:13

ĐÁNG QUAN TÂM

Cứu nạn thuyền viên bị tai nạn trong lúc biển động mạnh
Cứu nạn thuyền viên bị tai nạn trong lúc biển động mạnh

(Dân trí) - Thuyền viên đang hoạt động trên vùng biển Bạch Long Vĩ thì bị tai nạn lao động. Trong lúc chờ, tình trạng thuyền viên đột ngột xấu đi, buộc phải điều tàu cứu nạn ra khơi trong lúc gió cấp 6 giật cấp 7.

Thứ năm, 02/03/2017 - 02:01

Thói quen buổi sáng của những người thành công nhất thế giới
Thói quen buổi sáng của những người thành công nhất thế giới

(Dân trí) - Tất cả họ, từ Bill Gates đến Mark Zuckerberg đều cam đoan rằng những thói quen buổi sáng nghiêm khắc chính là một chìa khóa để đưa họ đến thành công. Và nghiên cứu cho thấy những người có buổi sáng đúng nề nếp thường có khả năng lớn hơn "để hành động nhằm thay đổi tình huống tạo thuận lợi cho người đó".

Thứ năm, 02/03/2017 - 08:11

Tạo hình niệu đạo, cứu bệnh nhân 4 năm không thể đi tiểu
Tạo hình niệu đạo, cứu bệnh nhân 4 năm không thể đi tiểu

(Dân trí) - Phải mang ống thông tiểu suốt 4 năm sau tai nạn đứt niệu đạo, nam bệnh nhân may mắn được các bác sĩ phẫu thuật tạo hình niệu đạo. Không chỉ được giải thoát khỏi ống thông tiểu, người bệnh còn tìm lại “bản lĩnh đàn ông” của mình.

Thứ tư, 01/03/2017 - 02:14

Hỗ trợ 100% thuốc ARV cho người nhiễm HIV có thẻ BHYT
Hỗ trợ 100% thuốc ARV cho người nhiễm HIV có thẻ BHYT

(Dân trí) - Tỉnh Nghệ An sẽ hỗ trợ kinh phí đóng BHYT và chi phí cùng chi trả cho người bị nhiễm HIV/AIDS điều trị thuốc ARV có thẻ BHYT trên địa bàn. Mức hỗ trợ cùng chi trả cho người nhiễm HIV có thẻ BHYT lên tới 100%.

Thứ tư, 01/03/2017 - 02:09

Cách tốt nhất để trị dứt điểm móng chọc thịt
Cách tốt nhất để trị dứt điểm móng chọc thịt

(Dân trí) - Hỏi: Con trai tôi 19 tuổi và đã từng 6 – 7 lần làm thủ thuật để loại bỏ tình trạng móng chọc thịt ở ngón cái chân trái. Cháu bị nhiễm trùng ở móng chân nhiều lần đến mức chúng tôi không thể nhớ hết và luôn bị đau ít nhất đã mười năm nay.

Thứ tư, 01/03/2017 - 11:33

Pharmacity đồng hành ĐH Y Phạm Ngọc Thạch khánh thành Phòng khám Bác sĩ gia đình
Pharmacity đồng hành ĐH Y Phạm Ngọc Thạch khánh thành Phòng khám Bác sĩ gia đình

Pharmacity - chuỗi nhà thuốc bán lẻ hiện đại tự hào trở thành nhà cung cấp dược phẩm cho phòng khám Bác sĩ gia đình Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch.

Thứ tư, 01/03/2017 - 08:00

Hãi hùng hình ảnh con vắt dài 5cm trong thanh quản bệnh nhân
Hãi hùng hình ảnh con vắt dài 5cm trong thanh quản bệnh nhân

(Dân trí) - Sau một tuần uống thuốc kháng sinh không khỏi tình trạng khàn họng, khó thở, bệnh nhân tới viện nội soi và được phát hiện thủ phạm là con vắt chui từ thanh quản, vắt lên thành họng.

Thứ tư, 01/03/2017 - 04:24

Mất ngủ vì tưởng những điều này là vô hại
Mất ngủ vì tưởng những điều này là vô hại

(Dân trí) - Ngoài những điều hiển nhiên sẽ hủy hoại giấc ngủ như giường khách sạn xấu và rượu, rất nhiều thứ sẽ ngăn cản bạn có giấc ngủ ngon. Dưới đây là 10 yếu tố bất ngờ có thể khiến bạn thức chong chong cả đêm.

Thứ ba, 28/02/2017 - 07:13

Cần Thơ: Cứu sống sản phụ bị nhau cài răng lược xâm lấn bàng quang
Cần Thơ: Cứu sống sản phụ bị nhau cài răng lược xâm lấn bàng quang

(Dân trí) - Ngày 28/2, nguồn tin từ Bệnh viện Phụ sản TP Cần Thơ cho biết, các bác sĩ của bệnh viện này vừa phẫu thuật thành công cho sản phụ mang thai lần 2, bị cùng lúc nhiều bệnh lý phức tạp.

Thứ ba, 28/02/2017 - 05:13

Cành cây đâm xuyên mắt lên não vì ngã xe đạp
Cành cây đâm xuyên mắt lên não vì ngã xe đạp

(Dân trí) - Sau khi đi ăn cỗ về, người đàn ông 52 tuổi (Hải Dương) đi xe đạp ra trang trại cho cá ăn. Vì “biêng biêng” nên bị ngã xe, cành cây ven đường đã đâm xuyên vào mắt. May mắn sau ca phẫu thuật, thị lực bệnh nhân không ảnh hưởng.

Thứ ba, 28/02/2017 - 01:31

40 phút -50 km và câu chuyện cứu sống bệnh nhân băng huyết sau sinh
40 phút -50 km và câu chuyện cứu sống bệnh nhân băng huyết sau sinh

(Dân trí) - Chiều 28/2, BVHNĐK Nghệ An cho biết, sau 1 tuần điều trị tích cực, sản phụ Trần Thị Vinh (ở xã Hạnh Lâm, Thanh Chương) bị băng huyết sau sinh đã được cứu sống nhờ sự phối hợp hỗ trợ tuyến y tế hiệu quả.

Thứ ba, 28/02/2017 - 12:59

Nổ chùm 40 quả bóng bay trang trí sinh nhật, nhiều người bị bỏng
Nổ chùm 40 quả bóng bay trang trí sinh nhật, nhiều người bị bỏng

(Dân trí) - Ngày 28/2, BS Nguyễn Thống, Trưởng khoa Bỏng (BV Xanh Pôn) cho biết, bệnh viện đang điều trị cho bệnh nhân nữ 34 tuổi bị bỏng rộng vùng mặt, tay vì chùm bóng bay phát nổ. 4 người còn lại đứng xa hơn bị bỏng tay.

Thứ ba, 28/02/2017 - 11:55