Hài hước vợ đẻ xong không muốn xuất viện

Dân trí Đó chính là tâm trạng của vợ tôi sau khi sinh con lần thứ 2 tại bệnh viện ĐKQT Thu Cúc. Đến ngày các bác sĩ đồng ý cho xuất viện rồi mà vợ tôi vẫn lưu luyến mãi không muốn về.

Chia sẻ của chồng sản phụ Nguyễn Thị Thu Trang - Hà Nội, tháng 10 năm 2018

Khi con gái đầu lòng được 5 tuổi thì vợ tôi mang bầu lần thứ 2. Lần mang thai này vì bị nghén nhiều nên vợ tôi có vẻ mệt mỏi hơn. Vợ chồng tôi thường ngồi nói chuyện và nghĩ đến viễn cảnh đi đẻ, những ngày tay xách nách mang trong viện rồi phải chăm sóc cho gái út, lo lắng cho gái cả rồi cảm thấy vô cùng lo lắng.

Ông bà cả hai bên đều ở xa, nên việc phải tìm ra giải pháp cho những vấn đề của chúng tôi là vô cùng cấp thiết. Tôi lên mạng tìm hiểu rất nhiều, thậm chí còn tham gia vào nhiều hội của các mẹ bỉm sữa trên Facebook rồi làm “tàu ngầm”.

Tham gia vào mấy nhóm đó mới thấy các mẹ rôm rả lắm, chia sẻ từ kinh nghiệm bầu bí đến đi đẻ, nhiều mẹ review đi đẻ “sướng như tiên” làm tôi cũng thấy “thèm”. Đơn giản bởi nếu đi đẻ vợ mình sướng, tức là mình cũng sướng. Vậy là tôi đã quyết định lựa chọn bệnh viện ĐKQT Thu Cúc - một bệnh viện được nhiều mẹ review nhất để thử tự trải nghiệm.

Tôi bàn với vợ và đăng ký thăm khám. Hôm đến thăm khám thì thấy khá đông các mẹ bầu đến đăng ký, còn gặp cả các mẹ đi đẻ, mặt mũi mẹ nào cũng tươi như hoa, nếu không hỏi thăm thì chắc chắn không thể biết được những mẹ bầu ấy chuẩn bị vào phòng đẻ.

Sau khi tham khảo thì vợ chồng tôi đã lựa chọn bác sĩ Lisa thăm khám. Do đặt trước và đến đúng giờ nên không phải chờ đợi mà vợ tôi được vào thăm khám luôn. Bác sĩ Lisa rất thân thiện, ân cần, sau khi thăm khám, bác chỉ cho vợ chồng tôi từng chỉ số về sức khỏe của cả 2 mẹ con và giải thích cặn kẽ.

Nên về khoản bác sĩ thì vợ chồng tôi ưng lắm. Tham quan về cơ sở vật chất thì thấy hiện đại, tiện nghi như khách sạn vậy, còn có cả view Hồ Tây nữa. Tham khảo nhiều gói khám thì cả hai vợ chồng đều cảm thấy rất hợp lý, lại đang có ưu đãi giảm giá 20% nên chốt luôn và ngay.

Đến ngày hẹn mổ, vợ chồng tôi lên đường và không mang theo thứ gì ngoài hồ sơ giấy tờ của vợ. Ngay từ hôm đăng ký, các bạn điều dưỡng đã dặn dò đi đẻ không cần mang gì cho nặng, toàn bộ đồ cho mẹ và bé cũng đã được chuẩn bị sẵn sàng hết rồi.

Tâm trạng đi đẻ của nhà tôi luôn tươi roi rói
Tâm trạng đi đẻ của nhà tôi luôn tươi roi rói

Khi nhập viện, từng thủ tục, đăng ký thế nào được các bạn lễ tân hỗ trợ làm hết, tôi chỉ việc đi theo và đọc thông tin. Sau khi đăng ký xong, vợ tôi được đưa vào phòng chờ sinh, bác sĩ Lisa và bác sĩ gây tê qua phòng thực hiện thăm khám. Mọi chỉ số của cả 2 mẹ con đều rất tốt, bác sĩ Lisa cũng động viên vợ tôi rất nhiều khiến vợ tôi đỡ lo lắng hơn.

Từ suốt lúc vào viện, tôi như người thừa vậy, nhiệm vụ của tôi chỉ là nắm tay vợ, vuốt tóc vợ, nói những câu động viên yêu thương vợ, còn lại mọi việc còn lại do các cô điều dưỡng lo hết, mà vợ tôi thì trong giây phút này đương nhiên sẽ tin tưởng bác sĩ và các cô điều dưỡng hơn chồng.

Vợ chồng tôi đăng ký bác sĩ Quốc tế Lisa thăm khám và mổ đẻ
Vợ chồng tôi đăng ký bác sĩ Quốc tế Lisa thăm khám và mổ đẻ

Khi vào phòng mổ, cũng có 2, 3 bạn điều dưỡng và nữ hộ sinh đi cùng, sát sao theo động viên vợ tôi. Thêm một điều mà cả hai vợ chồng tôi đều thích ở đây, đó là dịch vụ chụp ảnh “vượt cạn” miễn phí. Nhờ có bộ ảnh này mà dù không có mặt trong phòng mổ, nhưng tôi vẫn như được chứng kiến khoảnh khắc “vượt cạn” của vợ và giây phút cất tiếng khóc chào đời của con.

Trước khi mổ, vợ tôi được thực hiện gây tê tủy sống nên vẫn hoàn toàn tỉnh táo trong quá trình sinh. Luôn có một bác sĩ gây tê đứng bên cạnh động viên và theo dõi các chỉ số sức khỏe cho vợ tôi.

Khoảnh khắc con yêu chào đời thế nào, vợ tôi đã xúc động và hạnh phúc đến rơi nước mắt ra sao, tôi đều cảm nhận được rõ ràng qua từng bức ảnh. Trong lúc ấy, tôi được các bác sĩ hướng dẫn vệ sinh và tắm vô khuẩn để vào phòng áp da chuyên biệt, chuẩn bị thực hiện áp da với con.

Khoảnh khắc chào đời của con chỉ được nhìn qua ảnh nhưng tôi cũng đã vô cùng xúc động
Khoảnh khắc chào đời của con chỉ được nhìn qua ảnh nhưng tôi cũng đã vô cùng xúc động

Dù là lần sinh thứ hai nhưng đây mới là lần đầu tiên vợ tôi được áp da với con sau sinh, và cả tôi cũng vậy. Khi vợ đang bầu, tôi vẫn nghĩ tôi cảm giác được ôm ấp con ngay sau khi chào đời, có lẽ sẽ vui lắm, nhưng khi các cô hộ sinh đưa con gái từ phòng mổ ra và vào phòng thì tôi mới dần nhận ra cảm xúc của mình không chỉ vui mà đó là sự hạnh phúc.

Niềm hạnh phúc của vợ tôi khi sinh lần 2 nhưng mới được áp da với con lần đầu
Niềm hạnh phúc của vợ tôi khi sinh lần 2 nhưng mới được áp da với con lần đầu

Cô nữ hộ sinh hướng dẫn tôi kỹ càng các tư thế để bế con áp da sao cho đúng và an toàn nhất cho con. Vì đã có kinh nghiệm bế con nên tôi cũng không gặp khó khăn gì nhi. Giây phút được trực tiếp áp da với con khiến tôi tim tôi như loạn nhịp, một cảm xúc mà tôi chưa bao giờ có được.

Tim tôi loạn nhịp khi được áp da, ôm ấp con yêu
Tim tôi loạn nhịp khi được áp da, ôm ấp con yêu

Sau khi áp da xong, tôi bé được đưa về phòng chăm sóc sơ sinh để tiêm vacxin viêm gan B và vitamin K. Tiếp đó, cả hai mẹ con được đưa về phòng lưu viện. Ngay lập tức có bác sĩ tôi khám sức khỏe cho cả 2 mẹ con, kiểm tra vết mổ cho mẹ và hướng dẫn vợ chồng tôi một số những lưu ý cơ bản chăm sóc cho cả mẹ và tôi bé.

Mấy ngày lưu viện mới thật sự là “thiên đường” của vợ chồng tôi. Hồi bầu hai vợ chồng đang nghĩ không biết sẽ cơm nước trong viện thế nào, tôi thì không biết nấu ăn, vợ đẻ xong thì cần ăn uống đảm bảo, gia đình hai bên ở xa không có ai nấu đỡ, thế nên vợ chồng tôi còn tính đến việc đặt mua cơm mang vào viện. Nhưng khi đẻ ở Thu Cúc chúng tôi đã loại bỏ được nỗi lo ấy.

Ngày vợ tôi được ăn ba bữa, thực đơn phong phú, thích gì thì ăn nấy, sữa chua rồi hoa quả đủ cả. Cơm ở Thu Cúc rất ngon, thức ăn nêm nếm hợp vị nên ngày nào tôi cũng gọi cơm ăn cùng bà xã luôn.

Thực đơn các bữa ăn ở Thu Cúc rất phong phú, ngon như cơm nhà
Thực đơn các bữa ăn ở Thu Cúc rất phong phú, ngon như cơm nhà

Mỗi lần ăn cơm vợ tôi lại kêu than “Ăn cơm ở viện ngon lành thế này, không biết về nhà ăn cơm chồng nấu có nuốt nổi không. Không biết bệnh viện có cho ship cơm về nhà không?”

Việc hàng ngày của vợ tôi là nghỉ ngơi và cho con tuti, còn việc của tôi chỉ là ra chơi với con, chụp ảnh con, thích thì bế con một chút. Mọi việc như tắm cho con, chăm sóc cho vợ đều do các cô hộ sinh hỗ trợ chăm sóc.

Vợ chồng tôi đi đẻ mà nhàn nhã vô cùng, các bác sĩ, điều dưỡng ở viện chăm sóc hai mẹ con rất chu đáo
Vợ chồng tôi đi đẻ mà nhàn nhã vô cùng, các bác sĩ, điều dưỡng ở viện chăm sóc hai mẹ con rất chu đáo

Sinh mổ nên vợ tôi được ở lại viện 3 ngày, đến ngày cuối cùng ở viện vợ tôi vẫn còn ỉ ôi với các bác sĩ, điều dưỡng ở viện rằng “Cho chị ở thêm mấy ngày được không? Chị vẫn chưa khỏe hẳn, chị ở thêm mấy ngày, ăn cơm viện mấy ngày nữa thôi”. Chỉ nghe mấy câu của vợ mà cả khoa, cả phòng ai cũng bật cười.

Lúc ra viện hai vợ chồng còn cứ quyến luyến bệnh viện, với các bác sĩ, các cô điều dưỡng, hộ sinh của bệnh viện mãi. Mà trộm vía vết mổ của vợ tôi lần này rất nhanh lành, 2 hôm đã khô rồi và vợ tôi còn đau ít hơn lần mổ đầu tiên. Các bác sĩ trong viện còn trêu “Nhà này cho ở 2 ngày thôi, khỏe rồi, ra viện còn nhường chỗ cho nhà khác vào chứ”.

Lựa chọn Thu Cúc đã khiến hành trình đi đi đẻ của nhà tôi trở nên rất tuyệt vời và hạnh phúc
Lựa chọn Thu Cúc đã khiến hành trình đi đi đẻ của nhà tôi trở nên rất tuyệt vời và hạnh phúc

Cuối cùng, hành trình đi đẻ của vợ chồng tôi thành công ngoài mong đợi, thật sự vợ đi đẻ mấy hôm mà cả nhà như được đi nghỉ dưỡng, sung sướng nhàn hạ hơn cả trong suy nghĩ. Nếu có “lỡ” bầu bí một lần nữa thì chắc chắn vợ chồng tôi lại “tâm đầu ý hợp” để lựa chọn đẻ ở Thu Cúc một lần nữa.

Hi vọng những chia sẻ của tôi sẽ giúp các ông bố bà mẹ lựa chọn được một nơi tốt nhất để chào đón con yêu của mình.

Lê Nga

MỚI NHẤT
Dùng xe 2 bánh tiếp cận người bệnh cần cấp cứu
Dùng xe 2 bánh tiếp cận người bệnh cần cấp cứu

(Dân trí) - Khu vực nội thành luôn trong tình trạng ùn tắc, kẹt xe là nguyên nhân khiến nhiều người bệnh chết oan vì phương tiện cấp cứu không đến kịp trong giờ vàng. Sử dụng xe 2 bánh đưa y bác sĩ tiếp cận hiện trường được kỳ vọng sẽ mang lại hiệu quả trong cấp cứu.

Thứ năm, 08/11/2018 - 06:29

Mổ sỏi mật có nguy hiểm không? Có ảnh hưởng tới sức khỏe không?
Mổ sỏi mật có nguy hiểm không? Có ảnh hưởng tới sức khỏe không?

(Dân trí) - Mổ sỏi mật là một trong các phẫu thuật ngoại khoa thường gặp, nhưng không phải không tồn tại biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng tới sức khỏe ở giai đoạn sau mổ.

Thứ tư, 07/11/2018 - 11:00

Xét nghiệm đường máu: Làm lúc nào, bao lần là đủ?
Xét nghiệm đường máu: Làm lúc nào, bao lần là đủ?

(Dân trí) - Tùy theo mục đích của thầy thuốc điều trị xét nghiệm glucose máu sẽ được chỉ định khác nhau.

Thứ tư, 07/11/2018 - 10:14

Sỏi mật có những triệu chứng nguy hiểm nào?
Sỏi mật có những triệu chứng nguy hiểm nào?

(Dân trí) - Trong nhiều trường hợp, triệu chứng sỏi mật không rõ ràng, nhưng khi xuất hiện dấu hiệu đau hạ sườn phải, đầy trướng, nôn, sốt thì không thể coi thường.

Thứ hai, 05/11/2018 - 11:00

Phát hiện kho chứa hàng ngàn sản phẩm thuốc, vật tư y tế không rõ nguồn gốc
Phát hiện kho chứa hàng ngàn sản phẩm thuốc, vật tư y tế không rõ nguồn gốc

(Dân trí) - Cơ quan chức năng tỉnh Đắk Lắk vừa triệt phá một đường dây mua bán thuốc, dịch truyền, các sản phẩm vật tư y tế không rõ nguồn gốc mang tiêu thụ trên địa bàn tỉnh.

Chủ nhật, 04/11/2018 - 04:14

Muốn chữa run tay chân cần am hiểu bệnh và chọn đúng phương pháp
Muốn chữa run tay chân cần am hiểu bệnh và chọn đúng phương pháp

(Dân trí) - Khi bị run tay chân, nếu chủ quan không điều trị sớm thì bệnh rất dễ chuyển nặng gây ra nhiều khó khăn trong cuộc sống thường ngày và tác động tiêu cực lên tâm lý người bệnh.

Thứ bảy, 03/11/2018 - 11:00

Bệnh lý về gan - Phòng ngừa và điều trị đúng cách
Bệnh lý về gan - Phòng ngừa và điều trị đúng cách

(Dân trí) - Các bệnh lý về gan như viêm gan vi rút (a, b, c, d), gan nhiễm mỡ, chức năng gan suy giảm...đã trở nên vô cùng phổ biến trong xã hội hiện đại. Bệnh gan đa phần diễn biến âm thầm nhưng mức độ ảnh hưởng tới sức khỏe, thậm chí là tính mạng của người bệnh lại rất lớn

Thứ sáu, 02/11/2018 - 02:00

Tai nạn cực kỳ nguy hiểm vì vừa ăn vừa chơi?
Tai nạn cực kỳ nguy hiểm vì vừa ăn vừa chơi?

Con tôi 2 tuổi, mỗi bữa ăn phải chạy theo bé khắp nhà để đút. Có người bảo cho con vừa ăn vừa chơi là nguyên nhân của tai nạn khiến tôi sợ điếng người…

Thứ sáu, 02/11/2018 - 11:33

12 sai lầm thường mắc phải khi tắm ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ
12 sai lầm thường mắc phải khi tắm ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ

(Dân trí) - Theo số liệu thống kê, tất cả chúng ta đều dành khoảng 1,5 năm cuộc đời trong phòng tắm. Chúng ta dành khoảng 6 tháng để tắm.

Thứ năm, 01/11/2018 - 01:44

Suýt mất con trai do viêm phổi, người mẹ trẻ tìm ra cách giúp con hết bệnh
Suýt mất con trai do viêm phổi, người mẹ trẻ tìm ra cách giúp con hết bệnh

(Dân trí) - Con trai bị ho, thở khò khè nhưng vì không biết cách chăm sóc mà con đã bị biến chứng thành viêm phổi và rối loạn tiêu hóa. Vì quá lo cho con mà người mẹ này từng đứng giữa viện khóc tu tu.

Thứ năm, 01/11/2018 - 10:29

Chữa viêm loét dạ dày mãi không khỏi, hãy làm ngay xét nghiệm này
Chữa viêm loét dạ dày mãi không khỏi, hãy làm ngay xét nghiệm này

(Dân trí) - Chị Nguyễn Minh C (Hoài Đức, Hà Nội) đã thực sự bất lực và chấp nhận sống chung một cách “khổ sở” với căn bệnh đau dạ dày mạn tính có Hp (Helicobacter pylori). Từng tìm đến nhiều nơi để chữa trị, với nhiều thầy thuốc được bạn bè người thân mách nước, rồi các loại thuốc men “nã” vào cơ thể, nhưng bệnh vẫn hoàn bệnh. Chỉ đến khi được áp dụng phương pháp xét nghiệm nuôi cấy làm kháng sinh đồ mới giúp loại bỏ vi khuẩn HP hiệu quả, chị mới vĩnh biệt được căn bệnh nhiều năm “đeo bám”.

Thứ năm, 01/11/2018 - 08:00

Tiểu đường thai kỳ - đừng chủ quan!
Tiểu đường thai kỳ - đừng chủ quan!

(Dân trí) - Tiểu đường thai kỳ là hiện tượng biến dưỡng đường gây ra bởi sự rối loạn hoocmon trong cơ thể. Mẹ bầu mắc tiểu đường thai kỳ gây cho con những biến chứng nguy hiểm. Trẻ sinh ra khả năng bị dị tật bẩm sinh cao hoặc mắc các bệnh vàng da, thiếu canxi, hô hấp kém hay nhiễm trùng huyết...thậm chí con có nguy cơ chết lưu ngay khi trong bụng mẹ. Đây cũng là lý do các chuyên gia y tế khuyên các mẹ nên khám nội tiết tiểu đường thai kỳ nếu không muốn đe dọa tới sức khỏe của mẹ và con.

Thứ tư, 31/10/2018 - 08:00

ĐÁNG QUAN TÂM
Cẩn trọng với viêm xoang, viêm mũi dị ứng thời tiết cuối thu, đầu đông
Cẩn trọng với viêm xoang, viêm mũi dị ứng thời tiết cuối thu, đầu đông

(Dân trí) - Tiết cuối thu, đầu đông với cái se lạnh đầu mùa cùng những cơn mưa phùn rả rích cũng là thời điểm bệnh viêm xoang, viêm mũi dị ứng “vào mùa”. Bệnh phát triển mạnh gây ra những bất tiện với những biểu hiện như ra dịch mũi xanh vàng, hắt hơi, nhức vùng trán, đầu, điếc mũi, hơi thở hôi tanh...thực sự là nỗi “ám ảnh” đối với nhiều người bệnh cũng như sức khỏe lâu dài của họ.

Thứ ba, 30/10/2018 - 03:00

Bệnh hô hấp - Khi nào chưa cần phải dùng kháng sinh
Bệnh hô hấp - Khi nào chưa cần phải dùng kháng sinh

(Dân trí) - Kháng kháng sinh ở trẻ nhỏ dẫn tới hậu quả khôn lường. Trẻ có thể bị tử vong chỉ vì bị nhiễm trùng vết thương từ một vết cắt chảy máu do kháng sinh không đáp ứng.

Thứ ba, 30/10/2018 - 03:00

Nấm lim xanh rừng và phân biệt hình ảnh nấm lim xanh thật giả
Nấm lim xanh rừng và phân biệt hình ảnh nấm lim xanh thật giả

(Dân trí) - Nấm lim xanh rừng là một loài nấm quý hiếm được xếp vào họ nấm Garnodema lucidum (Leyss. Ex. Fr) Karst. Là một loài đặc hữu bản địa của Việt Nam, nấm lim xanh được săn lùng bởi đặc tính kháng trị ung thư và các bệnh gan cực kỳ hữu hiệu. Bởi giá trị cao, nấm lim xanh rừng bị làm giả rất nhiều; chính vì vậy việc biết rõ cách phân biệt nấm lim xanh thật giả là cần thiết cho người sử dụng.

Thứ ba, 30/10/2018 - 01:42

Đến Bắc Hà mùa thu đắm say với sắc tím trên cánh đồng Cát cánh
Đến Bắc Hà mùa thu đắm say với sắc tím trên cánh đồng Cát cánh

(Dân trí) - Cát cánh vốn không phải là một loài cây hoang dại mà là một loại thuốc quý trong Đông y, thường xuất hiện trong những bài thuốc trị ho, viêm họng từ lâu đời.

Thứ ba, 30/10/2018 - 10:00

Xu hướng cải thiện sinh lý nam bằng thảo dược tự nhiên
Xu hướng cải thiện sinh lý nam bằng thảo dược tự nhiên

(Dân trí) - Nam giới đến độ tuổi 40, cơ thể đã bắt đầu đối mặt với giai đoạn suy thoái, chức năng ngũ tạng bắt đầu suy giảm dẫn đến cơ thể mệt mỏi, đau lưng mỏi gối, chức năng sinh lý giảm… Vậy làm thế nào để tăng cường sinh lý hiệu quả mà vẫn an toàn?

Thứ ba, 30/10/2018 - 08:00

Đâu chỉ gãi là hết ngứa!
Đâu chỉ gãi là hết ngứa!

Ngứa có thể là triệu chứng của rất nhiều bệnh và bạn không nên coi thường những cơn ngứa "cứng đầu", dai dẳng

Thứ ba, 30/10/2018 - 06:48

Thiếu máu cơ tim gặp rủi ro ngay cả khi không có triệu chứng
Thiếu máu cơ tim gặp rủi ro ngay cả khi không có triệu chứng

(Dân trí) - Bệnh thiếu máu cơ tim là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong trong số các bệnh lý tim mạch kể cả khi không có triệu chứng rõ ràng. Nếu không điều trị kịp thời có thể gây đột tử do nhồi máu cơ tim.

Thứ hai, 29/10/2018 - 11:00

Hướng đi mới trong hỗ trợ chứng run chân tay ở người trẻ
Hướng đi mới trong hỗ trợ chứng run chân tay ở người trẻ

(Dân trí) - Run chân tay ở người trẻ khiến người bệnh mất tự tin vì mặc cảm bệnh tật, gây nhiều bất tiện trong cuộc sống thường ngày cũng như trong công việc, tình cảm.

Thứ bảy, 27/10/2018 - 11:00

Thêm một phương pháp hỗ trợ người bệnh Parkinson
Thêm một phương pháp hỗ trợ người bệnh Parkinson

(Dân trí) - Bệnh Parkinson có thể tiến triển nặng dần trong vài năm cho đến vài chục năm. Đa số người bệnh ở giai đoạn cuối đều mất khả năng vận động, sau đó tử vong do suy kiệt.

Thứ sáu, 26/10/2018 - 11:00

Bệnh run tay chân ở người già không đơn giản là do lão hóa
Bệnh run tay chân ở người già không đơn giản là do lão hóa

(Dân trí) - Triệu chứng run tay chân ở người già không đơn thuần là thuận theo quy luật lão hóa tự nhiên mà có thể là dấu hiệu do nhiều bệnh khác nhau gây ra khiến chất lượng cuộc sống người bệnh suy giảm nghiêm trọng.

Thứ sáu, 26/10/2018 - 11:00

Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu – địa chỉ đa khoa khám ngoài giờ
Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu – địa chỉ đa khoa khám ngoài giờ

(Dân trí) - Tọa lạc tại địa chỉ số 80 - 82 Châu Văn Liêm, P11, Q5, TPHCM, Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu là một trong những cơ sở y tế tư nhân khám ngoài giờ hành chính.

Thứ sáu, 26/10/2018 - 08:01

7 lý do khiến bạn luôn cảm thấy rất khát
7 lý do khiến bạn luôn cảm thấy rất khát

(Dân trí) - Ai trong chúng ta cũng thấy khát nước vào lúc này hay lúc khác, nhưng thường thì một ly nước mát là đủ để xoa dịu tình hình. Thế nhưng điều gì đang xảy ra nếu bạn uống một cốc nước đầy mà cơn khát vẫn không dịu đi?

Thứ sáu, 26/10/2018 - 06:08