Thứ ba, 27/06/2017 - 09:00

Hàng giả - tiền vẫn mất và tật vẫn mang

Hàng giả luôn là nỗi lo sợ của người tiêu dùng. Nhất là thị trường thực phẩm chức năng nhập khẩu vốn luôn là thị trường tiềm ẩn nhiều nguy cơ về hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ, ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của người tiêu dùng.

Chưa kể, làm giảm uy tín của nhà cung cấp. hay có tác động xấu tới sức hấp dẫn thu hút đầu tư thương mại vào Việt Nam của các đối tác nước ngoài. Thực phẩm chức năng bảo vệ sức khỏe Vidatox Plus từ Nọc bọ cạp xanh Cuba cũng không tránh khỏi những nguy cơ đó.

Hàng giả - tiền vẫn mất và tật vẫn mang - 1

TPCN BVSK Vidatox giả tràn lan tại Việt Nam

Với chiết xuất từ nọc bọ cạp xanh Cuba, TPCN BVSK Vidatox Plus không chỉ hỗ trợ giảm đau, tăng sức đề kháng cũng như cải thiện hệ miễn dịch, mà còn giúp phục hồi sức khỏe cho bệnh nhân u bướu.

Thời gian qua, lợi dụng những tác dụng đó, hiện nay trên thị trường xuất hiện ngày càng nhiều các tổ chức, cá nhân bán hàng Vidatox Plus không có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng.

Các sản phẩm này được chào bán công khai, ngang nhiên, cả trên các trang web và mạng xã hội (hàng trăm trang), tại các nhà thuốc gây tâm lý hoang mang cho người tiêu dùng.

Tuy nhiên, theo nguồn tin từ HT Pharma, đơn vị duy nhất được cấp phép nhập khẩu và phân phối Vidatox Plus chính hãng do sự thắt chặt kiểm soát của các cơ quan chức năng, tình trạng bán Vidatox trên các trang web, mạng xã hội đã suy giảm đáng kể nhưng vẫn có thể đặt mua sản phẩm Vidatox tại một số nhà thuốc trên địa bàn Hà Nội và một số tỉnh thành lân cận, dù hoạt động bày bán được che giấu kỹ và tinh vi hơn.

Lời khuyên từ nhà sản xuất: để mua được hàng chính hãng

Trước câu hỏi: Thị trường hàng giả đang tràn lan công khai, nhà sản xuất Labiofam (Cuba) đã có những động thái nào để khuyến cáo người dùng Việt Nam?

Ông Fabio De Jesus Linares Passos, Giám đốc Phòng thí nghiệm Tập đoàn dược phẩm Labiofam– Cuba cho biết: “Labiofam có một quy trình kiểm tra nghiêm ngặt từ sản xuất đến đóng gói. Về công đoạn dán tem, số tem được sử dụng đúng quy trình, sau đó số còn lại được hủy do dán sai, tem không đúng chuẩn hay dư thừa, tất cả số lượng không được sử dụng sẽ được hủy dưới sự giám sát của chuyên viên giám định chất lượng. Sau khi đóng vỏ hộp theo đúng quy trình, số lượng vỏ hộp dư thừa cũng sẽ bị hủy.

Tất cả quy trình đều được lưu lại trong tài liệu đi kèm với từng lô đến hết 30 tháng sau khi hết hạn sản phẩm dưới dạng văn bản. Ví dụ: 570 lọ invoice thì không còn lại bất cứ giấy tờ tem nhãn, vỏ dư thừa nào như là yếu tố gian lận có thể còn lại, 10, 20 tem kể cả 1 cũng không còn. Chúng tôi đảm bảo tính tin cậy về sự an toàn trong công việc mà chúng tôi làm.

Hàng giả - tiền vẫn mất và tật vẫn mang - 2

Trong trường hợp này HT Pharma- đại diện của Labiofam về việc bán và phân phối TPCN BVSK Vidatox Plus tại Việt Nam, công ty duy nhất được ghi nhận tại Labiofam có thể lưu hành sản phẩm này. Với tất cả đơn đặt hàng của HT Pharma, sẽ luôn có khả năng theo dõi các lô hàng của chúng tôi, chúng tôi đã làm như thế nào, chuẩn bị như thế nào, sản phẩm được tới Việt Nam như thế nào và sau đó họ như nhà phân phối sản phẩm tại Việt Nam.”

Song song với đó, tập đoàn Labiofam cũng có văn bản xác nhận gửi sang các cơ quan chức năng của Việt Nam (khi có thông tin đơn vị bán hàng online như Bidupharma tổ chức bán hàng qui mô lớn, lên đến vài chục trang web): “Chúng tôi xin thông báo các đơn vị bán hàng online, bán hàng trực tiếp mang tên Bidupharma cùng các đơn vị mạo danh là hàng chính hãng có bán các sản phẩm Vidatox Plus hoàn toàn không có quan hệ thương mại chính thức nào với Labiofam S.A. Vì vậy Labiofam S.A hoàn toàn không chịu trách nhiệm về chất lượng và nguồn gốc sản phẩm Vidatox Plus do các đơn vị này phân phối.”

Hàng giả - tiền vẫn mất và tật vẫn mang - 3

Công văn chính thức từ nhà sản xuất Vidatox Plus (Tập đoàn Labiofam – Cộng hòa Cuba)

Trên cơ sở đó, có thể thấy rằng: hiện nay tại thị trường Việt Nam, chỉ có duy nhất Công ty CPTM & XNK Hưng Thắng (HT Pharma) được cấp phép phân phối sản phẩm TPCN BVSK Vidatox Plus. Các đơn vị khác phân phối các sản phẩm liên quan đến Vidatox không được sự ủy quyền của HT Pharma đều là hàng không chính hãng và không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân có nhu cầu thì cần tìm hiểu về sản phẩm và kiểm tra kỹ lưỡng thông tin trước khi mua, để tránh tình trạng tiền vẫn mất mà tật vẫn mang. (Ảnh sản phẩm)

Để có thêm thông tin về sản phẩm, quý khách xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CP THƯƠNG MẠI & XNK HƯNG THẮNG (HT PHARMA)

Trụ sở HN: Tầng 5, tòa nhà 52 Nguyễn Chí Thanh, Q. Đống Đa, TP.Hà Nội.

Văn phòng miền Nam: Tầng 3, Tòa nhà Jabes 1, Số 244 Cống Quỳnh, Phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh.

Liên hệ:

Tổng đài tư vấn miễn phí: 18006739

Hotline: 1900 5555 02

Website: www.vidatox.vn;