Thứ ba, 01/04/2014 - 09:28

Làm sao để biết bụng bé vui?

Trong quá trình tư vấn cho các bà mẹ có con dưới 3 tuổi, TS.BS Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên Ban chấp hành Hội Nhi khoa Việt Nam cho biết: “Hầu hết các bà mẹ (khoảng hơn 90%) chưa đánh giá đúng và đủ tầm quan trọng của hệ tiêu hóa đối với sự phát triển toàn diện của con”.

Chính vì vậy, rất cần có một công cụ khoa học giúp các mẹ hiểu rõ về sức khoẻ hệ tiêu hoá của trẻ, từ đó có thể chăm sóc phù hợp, giúp bụng vui, bé khoẻ và thông minh.

Theo thống kê của Hội Nhi Khoa Việt Nam, có đến 47,2% trẻ em dưới 5 tuổi có dấu hiện rối loạn tiêu hoá. Một trong những nguyên nhân, theo TS.BS Nguyễn Anh Tuấn là do hơn 90% các bà mẹ chưa đánh giá đúng mức tầm quan trọng của hệ tiêu hoá để có thể lựa chọn dinh dưỡng khoa học giúp trẻ hoàn thiện hệ tiêu hóa ngay từ nhưng năm đầu đời. BS Tuấn nhấn mạnh: “Khoa học dinh dưỡng đã chứng minh rằng một hệ tiêu hóa khỏe mạnh sẽ sản sinh ra 100% năng lượng hoạt động của cơ thể, có thể hoàn thiện đến 80% hệ miễn dịch và cung cấp đến 95% lượng chất dẫn truyền thần kinh Serotonin, gia tăng sự kết nối giữa các xinap thần kinh, giúp hoàn thiện trí não cho bé”.

Bụng vui giúp bé khoẻ mạnh và thông minh hơn

Bụng vui giúp bé khoẻ mạnh và thông minh hơn

Nói về giải pháp giúp các mẹ có thể hiểu rõ bụng bé, PGS.TS Nguyễn Thị Lâm thuộc Viện Dinh Dưỡng Quốc gia cho biết: “Nhằm giúp các bà mẹ hiểu đúng, hiểu đủ tầm quan trọng của hệ tiêu hoá, từ đó, chăm sóc hệ tiêu hoá của trẻ hiệu quả với chế độ dinh dưỡng khoa học, mới đây, Chi hội dinh dưỡng lâm sàng Việt Nam đã nghiên cứu và xuất bản cuốn Tummy Test (phiên bản sách & điện tử), giúp các mẹ có thể tự chủ động kiểm tra, đánh giá sức khoẻ hệ tiêu hoá của con mình thường xuyên qua những trắc nghiệm hết sức đơn giản, dễ hiểu”.

TS Lâm nhấn mạnh: “Việc thường xuyên kiểm tra, theo dõi và hiểu đúng sức khoẻ hệ tiêu hoá của trẻ sẽ giúp các bà mẹ có những lựa chọn dinh dưỡng khoa học tốt nhất, giúp bụng vui, bé khoẻ và thông minh”.

Cùng thực hành đánh giá hệ tiêu hoá cho bé yêu của bạn với bản Tummy Test phiên bản rút gọn dưới đây ngay nhé:

Bụng vui giúp bé khoẻ mạnh và thông minh hơn

Tummy Test được phát triển bởi Chi Hội Dinh Dưỡng Lâm Sàng giúp phụ huynh đánh giá, kiểm tra tình trạng sức khỏe hệ tiêu hóa cho bé từ 0-36 tháng giúp bé phát triển toàn diện. Hãy thử đánh giá sức khoẻ hệ tiêu hoá của bé với Tummy Test ngay từ hôm nay và duy trì thường xuyên để có chế độ dinh dưỡng phù hợp, giúp bụng vui, bé khoẻ & thông minh hơn!

Bụng vui giúp bé khoẻ mạnh và thông minh hơn

Mới nhất