Thứ sáu, 25/08/2017 - 14:41

Luyện mắt cho trẻ bằng phương pháp yoga, thiền và khí công y đạo có tốt không?

Gần đây, nhiều bậc phụ huynh băn khoăn không biết thực hư về việc “bỏ kính không cần phẫu thuật”, phục hồi mắt cận, loạn, nhược, thậm chí là lác nhờ luyện mắt theo phương pháp yoga, thiền và khí công có thật hay không?

Nhiều người cho rằng các biện pháp như tập mắt, thiền, yoga hay bấm huyệt hoàn toàn không thể chữa trị được các tật khúc xạ về mắt. Các tật trên chỉ cải thiện được nếu đeo kính (với trẻ dưới 18 tuổi) hoặc làm phẫu thuật (với người trên 18 tuổi).

Tuy nhiên, một số người khác, đặc biệt là những người đã từng trải qua hoặc có con áp dụng phương pháp này tin rằng luyện mắt theo phương pháp yoga kết hợp thiền, NLP và khí công y đạo có tác dụng hồi phục thị lực, tìm lại đôi mắt sáng khỏe cho mọi người.

Chị Nguyễn Thủy bỏ kính thành công nhờ luyện mắt theo phương pháp kết hợp yoga, thiền, NLP và khí công y đạo
Chị Nguyễn Thủy bỏ kính thành công nhờ luyện mắt theo phương pháp kết hợp yoga, thiền, NLP và khí công y đạo

Chia sẻ về vấn đề này, chị Nguyễn Thủy, người sáng lập dự án “Mắt sáng học đường” – một dự án khôi phục thị lực triệt để đã được đăng ký tác giả tại Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch – Cục Bản quyền tác giả cho biết: luyện mắt theo phương pháp kết hợp yoga, thiền, NLP và khí công y đạo đã được nhiều người trên thế giới áp dụng vào việc điều trị, phục hồi tật khúc xạ về mắt.

Luyện tập theo phương pháp trên chị Thủy đã thoát khỏi sự lệ thuộc vào kính cận, đặc biệt thị lực của chị đã được khôi phục hiệu quả. Từ sự trải nghiệm thành công, kết hợp với mong muốn giúp cho cộng đồng, đặc biệt là các em trong độ tuổi đi học có được đôi mắt sáng khỏe để tự tin hơn trong học tập cũng như sinh hoạt, năm 2014, chị Thủy đã sáng lập Dự án “Mắt sáng học đường” và cho ra đời phương pháp “PTM EYECARE”. Đây là phương pháp luyện tập cải thiện thị lực tự nhiên thông qua sự kết hợp: thiền, yoga, NLP và khí công y đạo.

Luyện mắt theo phương pháp yoga giúp cải thiện thị lực, tăng cường sức khỏe cho trẻ
Luyện mắt theo phương pháp yoga giúp cải thiện thị lực, tăng cường sức khỏe cho trẻ

Yoga và Thiền định : là hai phương pháp thư giãn cơ thể, tập trung tâm trí và phòng tránh bệnh tật. Luyện tập các tư thế và các bài tập thở giúp thanh lọc cơ thể, phục hồi năng lượng và tăng cường thể lực, độ dẻo dai.Ngoài ra yoga cũng giúp cân bằng lại cảm xúc.

NLP (Neuro-Linguistic Programming: Lập Trình Ngôn Ngữ Tư Duy): Nó chứa đựng ba thành tố có ảnh hưởng lớn nhất đến việc hình thành những kinh nghiệm cá nhân của mỗi chúng ta: thần kinh học, ngôn ngữ học, và các mô thức được lập trình sẵn.

Khí công y đạo: Là một phương pháp tổng hợp của đông y học cổ truyền bao gồm cách điều chỉnh bệnh bằng ăn uống, cách điều chỉnh bệnh bằng tập luyện cơ thể để chuyển tinh lực ra khí lực, và cách điều chỉnh bệnh bằng phương pháp tập thở thiền là điều dưỡng tinh thần an vui hòa hợp.

Theo phương pháp PTM EYECARE, học viên sẽ thực hiện 7 bài tập: Khởi động – Hít thở - Tập nhãn cầu – Massage cho mắt – Tập cảm nhận – Thanh tẩy – Thư giãn; kết hợp với chế độ dinh dưỡng hợp lý, điều chỉnh giấc ngủ, thay đổi thói quen gây hại cho mắt và giao tiếp tích cực với mắt.

Nhiều em nhỏ đã phục hồi thị lực nhờ Mắt sáng học đường
Nhiều em nhỏ đã phục hồi thị lực nhờ Mắt sáng học đường

Việc luyện tập mắt rất nhẹ nhàng và dễ làm. Tùy vào cơ địa, độ cận của từng cá nhân, kết quả đạt được sẽ nhanh hay chậm.

Hy vọng rằng với sự chăm chỉ, chịu khó, kiên trì tin tưởng của các em nhỏ kết hợp với sự nhiệt tình, chuyên nghiệp của giảng viên Mắt sáng học đường, các thế hệ học sinh - sinh viên Việt Nam sẽ có một đôi mắt khỏe mạnh để tự tin và học tập hiệu quả hơn.

Trung tâm thường xuyên có những buổi học thử miễn phí, quý phụ huynh có thể theo dõi trên website hoặc fanpage: https://www.facebook.com/nguyenthuymaster để cho các bé có cơ hội trải nghiệm.