Thứ sáu, 05/10/2018 - 17:00

Mặt nạ sinh học làm từ nước dừa Bến Tre Việt Nam bắt đầu cuộc "tổng tấn công" vào thị trường Mỹ

Dân trí

Ở Việt Nam, nền công nghiệp sản xuất mỹ phẩm còn nhiều hạn chế, đặc biệt trong khâu nghiên cứu và phát triển sản phẩm. Bên cạnh đó, không có nhiều thương hiệu mỹ phẩm Việt thực sự đủ chất lượng để cạnh tranh với các thương hiệu nhập ngoại. Với sự nhạt nhòa như vậy, đơn hàng 1 triệu sản phẩm xuất khẩu sang thị trường Mỹ của thương hiệu Coko Việt Nam như một điểm sáng thắp lên trong một bức tranh ảm đạm

Sự khác biệt đến từ nguyên liệu tinh túy thuần Việt và công nghệ hàng đầu

Nước dừa Bến Tre với hàm lượng dưỡng chất và tế bào gốc (từ nội nhũ) vượt trội là một nguồn nguyên liệu quý bị lãng quên. Bản thân mỗi năm chúng ta lại xuất khẩu rất nhiều nước dừa ra thế giới để phục vụ nhu cầu… sản xuất mỹ phẩm. Câu hỏi đặt ra là tại sao chúng ta không thể tạo ra một sản phẩm chất lượng để có thể cạnh tranh sằng phẳng với các thương hiệu nước ngoài?
Chính từ những trăn trở đó, bà Nguyễn Thanh Hà - người sáng lập CTCP Coko Việt Nam đã quyết định phối hợp cùng các chuyên gia Hàn Quốc ứng dụng công trình nghiên cứu về công nghệ sinh học của nhóm nghiên cứu trường Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh vào thực tiễn, lấy nước dừa tươi làm nguồn cảm hứng xuyên suốt dự án.
Bằng công nghệ sinh học lên men nước dừa tươi độc đáo từ những vi sinh vật sống, Coko đã phát triển lớp màng vật liệu sinh học từ nước dừa với kích thước phân tử siêu nhỏ (cỡ nanomet) giúp dưỡng chất thẩm thấu vào da nhanh hơn và hiệu quả hơn các dòng mặt nạ đắp thông thường
Sau quá trình 8 năm nghiên cứu,thử nghiệm và ứng dụng, đến năm 2015 Coko đã cho ra mắt sản phẩm đầu tiên mang tên: mặt nạ sinh học Coko.

Chứng chỉ FDA: tấm vé thông hành mở đầu sứ mệnh chinh phục thị trường quốc tế
Chứng chỉ FDA: tấm vé thông hành mở đầu sứ mệnh chinh phục thị trường quốc tế


Giấy chứng nhận FDA được xem là “tấm vé thông hành” cho các mặt hàng muốn vận chuyển, xuất khẩu tới thị trường Mỹ. Theo đó các mặt hàng mỹ phẩm, thực phẩm, dược phẩm muốn lưu hành tại thị trường Mỹ thì bắt buộc phải có chứng nhận FDA
Vượt qua nhiều cuộc kiểm tra của phái đoàn Mỹ về các tiêu chuẩn nghiêm ngặt, tháng 8 năm 2018, mặt nạ sinh học Coko chính thức trở thành sản phẩm mỹ phẩm đầu tiên của Việt Nam được FDA Hoa Kỳ chứng nhận và cấp phép lưu hành tại thị trường lớn nhất thế giới này.
Với sứ mệnh chinh phục thị trường quốc tế và quảng bá hình ảnh đất nước con người Việt Nam thông qua một sản phẩm làm đẹp chất lượng cao, Coko Việt Nam hi vọng sẽ sớm hiện thực hóa giấc mơ và sớm phủ sóng mặt nạ dừa Việt Nam ra toàn thế giới.

Mặt nạ sinh học làm từ nước dừa Bến Tre Việt Nam bắt đầu cuộc "tổng tấn công" vào thị trường Mỹ - 2

Không khỏi tự hào khi một sản phẩm mỹ phẩm từ nước dừa quê hương được yêu thích tại thị trường gần như là khó tính nhất thế giới - Hoa Kỳ. Nhưng để có thể chinh phục những ước mơ lớn, Coko Việt Nam cần đảm bảo sản phẩm luôn có chất lượng tốt nhất và phù hợp với năng lực sản xuất, không vì những thành công bước đầu mà bỏ qua khâu kiểm soát chất lượng vì đối với thị trường nước ngoài, chúng ta không có cơ hội sửa sai nếu đã một lần vi phạm nguyên tắc về chất lượng.Dẫu sao, Coko Việt Nam với mặt nạ sinh học độc đáo đang dần khắc tên Việt Nam lên bản đồ ngành làm đẹp thế giới qua đó truyền cảm hứng cho các doanh nghiệp Việt có thể tận dụng, khai thác các nguyên liệu quý giá mà thân thuộc từ chính quê hương đất mẹ để sẵn sàng cạnh tranh sòng phẳng với các thương hiệu nước ngoài.