Thứ ba, 15/04/2014 - 09:19

Mẹ nên làm gì để biết bé bụng vui?

Hơn 90% các bà mẹ chưa đánh giá đúng mức tầm quan trọng của hệ tiêu hoá để biết cách lựa chọn dinh dưỡng khoa học giúp trẻ hoàn thiện hệ tiêu hoá ngay từ nhưng năm đầu đời.

Vậy mẹ nên làm gì để hiểu rõ về sức khoẻ hệ tiêu hoá của bé để có bí quyết chăm sóc phù hợp, giúp bụng vui, bé khoẻ và thông minh.

Tiến sỹ - Bác Sỹ Nguyễn Anh Tuấn, Tổng thư ký chi hội Nhi tiêu hoá cho biết: “Hầu hết các bà mẹ (khoảng hơn 90%) chưa đánh giá đúng và đủ tầm quan trọng của hệ tiêu hóa đối với sự phát triển toàn diện của con. Đặc biệt, các mẹ chưa được cập nhật đầy đủ các thông tin khoa học rằng: “Bụng vui” sẽ sản sinh ra 100% năng lượng hoạt động của cơ thể, có thể hoàn thiện đến 80% hệ miễn dịch và cung cấp đến 95% lượng chất dẫn truyền thần kinh Serotonin, gia tăng sự kết nối giữa các xinap thần kinh, giúp bé thông minh hơn...”.

Cùng trao đổi về vấn đề này, PGS. TS Nguyễn Thị Lâm thuộc Viện Dinh Dưỡng Quốc gia cũng nhấn mạnh: Việc thường xuyên kiểm tra, theo dõi và hiểu đúng sức khoẻ hệ tiêu hoá của trẻ sẽ giúp các bà mẹ có những lựa chọn dinh dưỡng khoa học tốt nhất, giúp bụng vui, bé khoẻ và thông minh.

Bụng vui giúp bé khỏe mạnh và thông minh hơn!
Bụng vui giúp bé khỏe mạnh và thông minh hơn!

Nhằm giúp các bà mẹ hiểu đúng, hiểu đủ tầm quan trọng của hệ tiêu hoá, từ đó, chăm sóc hệ tiêu hoá của trẻ hiệu quả với chế độ dinh dưỡng khoa học, mới đây, Hội Nhi Khoa Việt Nam kết hợp với Chi hội dinh dưỡng lâm sàng Việt Nam đã nghiên cứu và xuất bản cuốn Tummy Test (phiên bản sách & điện tử), giúp các mẹ có thể tự chủ động kiểm tra, đánh giá sức khỏe hệ tiêu hoá của con mình thường xuyên qua những trắc nghiệm hết sức đơn giản, dễ hiểu, từ đó, chọn lọc các giải pháp về dinh dưỡng khoa học phù hợp để giúp bụng vui, bé khỏe và thông minh hơn.

Hãy thử đánh giá sức khỏe hệ tiêu hoá của bé với bản Tummy Test phiên bản rút gọn dưới đây, ngay từ hôm nay và duy trì thường xuyên để có chế độ dinh dưỡng phù hợp, giúp bụng vui, bé khỏe & thông minh hơn!.

Bụng vui giúp bé khỏe mạnh và thông minh hơn!

Tummy Test được phát triển bởi Hội Nhi Khoa Việt Nam & Chi Hội Dinh Dưỡng Lâm Sàng giúp phụ huynh đánh giá, kiểm tra tình trạng sức khỏe hệ tiêu hóa cho bé từ 0-36 tháng giúp bé phát triển toàn diện. Hãy thử đánh giá sức khỏe hệ tiêu hoá của bé với Tummy Test ngay từ hôm nay và duy trì thường xuyên để có chế độ dinh dưỡng phù hợp, giúp bụng vui, bé khỏe & thông minh hơn!

Bụng vui giúp bé khỏe mạnh và thông minh hơn!

Mới nhất