Thứ tư, 07/06/2017 - 10:06

Một lần hiến máu giúp được ba người

Dân trí

Hướng tới ngày Hiến máu Thế giới – 14/6, Trung tâm Truyền máu Bệnh viện Chợ Rẫy tổ chức những ngày hiến máu nhân đạo nhằm kêu gọi cộng đồng cùng chia sẻ những giọt máu yêu thương cho các bệnh nhân đang cần đến.

Một lần hiến máu giúp được ba người - 1

Ngày 6/6, chương trình hiến máu nhân đạo của Trung tâm Truyền máu Bệnh viện Chợ Rẫy đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của hàng ngàn nhân viên đang làm việc tại tòa nhà Pearl Plaza cũng như khách tham quan, mua sắm tại khu vực, góp thêm những giọt máu yêu thương cho bệnh nhân, và tạo nên làn sóng hưởng ứng nhiệt tình trong cộng đồng, cách riêng khối văn phòng.

Trước khi tiến hành hiến máu, người tham gia sẽ được kiểm tra sức khỏe, sàng lọc nhanh bệnh truyền nhiễm. Toàn bộ lượng máu hiến tặng trong chương trình sẽ được sàng lọc bằng xét nghiệm huyết thanh và kỹ thuật khuếch đại axit nucleic (NAT) để sàng lọc các bệnh viêm gan B, C, HIV, giang mai… giúp đảm bảo nguồn máu an toàn trước khi đưa vào sử dụng.

Bên cạnh đó, người tham gia tình nguyện hiến máu cũng sẽ được ưu tiên nhận lại lượng máu tương đương khi cần. Và trên hết, đây là một hoạt động đầy tính nhân văn và ý nghĩa, giúp san sẻ những giọt máu yêu thương cho những bệnh nhân đang rất cần đến trong quá trình điều trị bệnh hoặc tai nạn.

Kết thúc chương trình, Trung tâm truyền máu bệnh viện Chợ Rẫy đã thu được hơn 300 đơn vị máu.

Nhân Hà