Thứ Bảy 20/06/2015 - 17:14

GĐ BV Sản - Nhi Cà Mau:

Năng động, sáng tạo, tâm huyết và tạo dấu ấn trong ngành y

Ngày 12/6, lãnh đạo một số Sở Y tế và Giám đốc các BV khu vực phía Bắc cùng BQL Dự án Hỗ trợ y tế các tỉnh Đồng bằng Bắc Bộ và Đồng bằng Sông Hồng đến tham quan, học tập, trao đổi kinh nghiệm về công tác quản lý tại BV Sản- Nhi Cà Mau.

Cùng tham dự có TS.BS Trần Thị Giáng Hương- Vụ trưởng Vụ Hợp tác Quốc tế (Bộ Y tế) và BS Huỳnh Quốc Việt - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Cà Mau.

Trước đó, trong chuyến về thăm và làm việc tại BV Sản - Nhi Cà Mau vào ngày 12/5/2015, PGS.TS Phạm Lê Tuấn- Thứ trưởng Bộ Y tế đã biểu dương khen ngợi những thành tích mà BV Sản - Nhi Cà Mau đã đạt được. Sau chuyến làm việc của Thứ trưởng, một đoàn gồm các lãnh đạo Sở Y tế, Giám đốc các BV khu vực phía Bắc và Ban quản lý Dự án Hỗ trợ y tế các tỉnh Đồng bằng Bắc Bộ và Đồng bằng Sông Hồng vào tham quan và học tập mô hình quản lý của BV Sản- Nhi Cà Mau. TS.BS Trần Thị Giáng Hương- Vụ trưởng Vụ Hợp tác Quốc tế cũng đã biểu dương thành tích của BV Sản- Nhi Cà Mau đã đạt được trong 5 năm qua.

Năng động, sáng tạo, tâm huyết và tạo dấu ấn trong ngành y
TS.BS Trần Thị Giáng Hương (người đứng) biểu dương những kết quả mà BV Sản - Nhi Cà Mau đạt được trong 5 năm qua.

Nói về chuyến trao đổi kinh nghiệm về quản lý BV và cải tiến chất lượng, các thành viên trong đoàn cho biết rất ấn tượng và hài lòng với cách điều hành, nhất là lĩnh vực quản lý tài chính của Ban Giám đốc, trong đó “đầu tàu” là Giám đốc BV- BS Đặng Bé Nam. Các đại biểu cho rằng, mô hình quản lý BV của BV Sản- Nhi Cà Mau rất có hiệu quả. Nhiều thành viên trong đoàn là những những Giáo sư, Tiến sĩ phát biểu đánh giá cao cách quản lý và am hiểu về tài chính của BS Đặng Bé Nam là rất tốt, chặt chẽ, khoa học. Sau chuyến thăm và học hỏi kinh nghiệm này, các thành viên trong đoàn cho biết sẽ giới thiệu các đơn vị khác đến tham quan và học tập.

Như trước đó, sau khi thăm BV Sản- Nhi Cà Mau ngày 12/5/2015, Thứ trưởng Bộ Y tế Phạm Lê Tuấn có buổi làm việc với UBND tỉnh Cà Mau và Sở Y tế Cà Mau. Thứ trưởng Phạm Lê Tuấn cho rằng cần nhân rộng mô hình của BV Sản- Nhi Cà Mau cho toàn tỉnh Cà Mau nói riêng và cả nước nói chung trong thời gian tới.

Được biết BV Sản- Nhi Cà Mau được thành lập ngày 1/1/2010 với cơ sở vật chất còn nghèo nàn, lạc hậu và đây là sự trăn trở rất lớn của đội ngũ cán bộ, y bác sỹ của BV trong những ngày đầu mới thành lập. Bằng sự quyết tâm chính trị, sự nỗ lực của tập thể Ban Giám đốc, cán bộ, nhân viên của BV, đặc biệt là BS Đặng Bé Nam- Giám đốc BV- đã hạ quyết tâm mỗi người làm việc bằng hai, năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm. Những người “chiến sỹ áo trắng” của BV Sản - Nhi Cà Mau đã lao động quên mình, ngày đêm “chiến đấu” để chiến thắng bệnh tật, giành lại sự sống cho nhân dân.

Sau một thời gian ngắn, BV đã đi vào hoạt động ổn định và ngày càng phát triển với việc xây dựng thành một BV khang trang quy mô 500 giường bệnh. Hiện đời sống cán bộ, nhân viên BV ngày càng được cải thiện, thu nhập phúc lợi hàng tháng được 0,3 lần lương/tháng. Trong 5 năm qua, hàng năm Tết đến, mỗi cán bộ viên chức được thưởng 4 tháng lương và từ 4 đến 5 triệu đồng tiền mặt. Cụ thể, Xuân Ất Mùi năm 2015 vừa qua mỗi cán bộ viên chức được thưởng 4 tháng lương và 5 triệu đồng. Tổng số tiền khen thưởng cho nhân viên trong dịp Tết hàng năm trên 10 tỷ đồng. Ngoài ra, vào các ngày lễ trong năm đều được thưởng với số tiền đáng khích lệ.

Thông tin thêm với các thành viên trong đoàn tham quan, BS Huỳnh Quốc Việt- Giám đốc Sở Y tế tỉnh Cà Mau cho biết BV Sản - Nhi Cà Mau được chọn là BV vệ tinh của BV Nhi Đồng I và mới đây cũng được chọn là BV vệ tinh của BV Từ Dũ (TPHCM). Hiện tại, BV Sản- Nhi Cà Mau là BV hạng II, quy mô 500 giường bệnh. BV Sản- Nhi Cà Mau là đơn vị đứng đầu của ngành y tế tỉnh Cà Mau liên tục 5 năm liền và được Bộ Y tế khen là BV xuất sắc tiêu biểu 5 năm liền.

Ngoài ra, thành tích mà tập thể BV Sản- Nhi Cà Mau đã đạt được như nhận cờ thi đua của UBND tỉnh hàng năm, cờ thi đua của Chính phủ, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, và nhiều thành tích tiêu biểu khác…

BS Đặng Bé Nam- GĐ BV Sản - Nhi Cà Mau (người đứng) rất có tâm huyết với ngành y tế Cà Mau.
BS Đặng Bé Nam- GĐ BV Sản - Nhi Cà Mau (người đứng) rất có tâm huyết với ngành y tế Cà Mau.

Với những việc làm thiết thực đối với sự phát triển của BV, riêng BS Đặng Bé Nam vinh dự được nhận Huân chương Lao động hạng Ba, Thầy thuốc ưu tú, nhiều bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, UBND tỉnh Cà Mau, Bộ Y tế…Đặc biệt, năm 2014, BS Nam đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua toàn quốc và được tôn vinh trong chương trình “Vinh quang Việt Nam”. BS Nam còn được Chủ tịch nước tặng cúp và Bằng khen. Tháng 1/2015, BS Đặng Bé Nam được Hội tri thức Khoa học và Công nghệ trẻ Việt Nam bình chọn là nhà lãnh đạo giỏi Việt Nam năm 2014. 

                                                                                                            PV

 

 

MỚI NHẤT
BVĐK MEDLATEC- BVĐK Hà Tĩnh: liên kết tổ chức Hội nghị khoa học
BVĐK MEDLATEC- BVĐK Hà Tĩnh: liên kết tổ chức Hội nghị khoa học

Nhằm trao đổi và hỗ trợ chuyên môn các xét nghiệm chuyên sâu, ngày 26/6, Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC kết hợp với Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh tổ chức “Hội nghị Khoa học - Ý nghĩa xét nghiệm trong chẩn đoán và điều trị bệnh”.

Thứ hai, 29/06/2015 - 02:30

Chế biến món ăn tăng cân cho người gầy
Chế biến món ăn tăng cân cho người gầy

Đây là một biến tấu từ món salad thịt bò Thái, một món ngon tăng cân lý tưởng dành cho bạn.

Thứ hai, 29/06/2015 - 08:00

Khám bệnh và phát thuốc miễn phí hơn 1.000 người tại Huế
Khám bệnh và phát thuốc miễn phí hơn 1.000 người tại Huế

(Dân trí) - Sáng nay 27/6 tại nhà thi đấu đa năng huyện Phong Điền (tỉnh Thừa Thiên Huế) đã diễn ra hoạt động từ thiện khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho nhân dân dịa phương.

Thứ bảy, 27/06/2015 - 05:26

Phòng mạch cho bé: Tư vấn chữa trị và phòng ngừa hăm tã an toàn
Phòng mạch cho bé: Tư vấn chữa trị và phòng ngừa hăm tã an toàn

Hăm tã là một hiện tượng phổ biến ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Tuy không nguy hiểm nhưng hăm tã ảnh hưởng rất lớn đến sựphát triển của trẻ trong giai đoạn này. Vì vậy, đây là vấn đề được khá nhiều bà mẹ thắc mắc tại phòng mạch cho bé.

Thứ sáu, 26/06/2015 - 07:55

4 sai lầm mẹ thường mắc phải khi con bị hăm tã
4 sai lầm mẹ thường mắc phải khi con bị hăm tã

Phòng ngừa và chữa trị hiệu quả để con không bị chứng hăm tã quấy rối là điều mà bất kỳ một người mẹ nào cũng đều mong muốn, nhưng mẹ cũng khó có thể tránh khỏi việc mắc phải những sai lầm trong khi chăm sóc con bị hăm tã.

Thứ năm, 25/06/2015 - 07:56

Thành tựu và thách thức sau 20 năm thực hiện Cương lĩnh hành động Bắc Kinh
Thành tựu và thách thức sau 20 năm thực hiện Cương lĩnh hành động Bắc Kinh

(Dân trí) - Sáng 24/6, tại Hà Nội, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với Cơ quan Liên Hợp Quốc (UN) tại Việt Nam tổ chức Toạ đàm kỉ niệm 20 năm thực hiên Tuyên bố và Cương lĩnh hành động Bắc Kinh. Toạ đàm nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tiếp tục nỗ lực và đầu tư vào sự nghiệp bình đẳng giới vì sự tiến bộ cho toàn xã hội.

Thứ tư, 24/06/2015 - 05:29

Top những Sản phẩm chăm sóc sức khoẻ tại nhà bạn nên có
Top những Sản phẩm chăm sóc sức khoẻ tại nhà bạn nên có

Người tiêu dùng Việt giờ đây đang ngày càng chú trọng vào vấn đề nâng cao chất lượng cuộc sống của cá nhân cũng như gia đình. Nắm bắt được nhu cầu đó, các thương hiệu đến từ Đài Loan với những sản phẩm công nghệ tiên tiến bậc nhất đang dần chinh phục người tiêu dùng Việt, đặc biệt là những sản phẩm chăm sóc sức khỏe tại gia.

Thứ tư, 24/06/2015 - 01:04

Đời nhẹ nhàng với “vua trà” Ô Long
Đời nhẹ nhàng với “vua trà” Ô Long

Là một món quà từ thiên nhiên, trà Ô Long mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe. Với hợp chất OTPP, trà Ô Long còn là bí quyết giúp cơ thể hạn chế hấp thu chất béo, khiến bạn cảm thấy nhẹ nhàng và dễ chịu.

Thứ tư, 24/06/2015 - 08:54

Hơn 1.200 tình nguyện viên tham gia hiến máu cứu người
Hơn 1.200 tình nguyện viên tham gia hiến máu cứu người

(Dân trí) - Sáng nay 23/6, hơn 1.200 tình nguyện viên đến từ các cơ quan, đơn vị, trường học đóng trên địa bàn huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa đã tham gia hiến máu tình nguyện năm 2015. Kết thúc ngày hội hiến máu, ban tổ chức đã thu về 464 đơn vị máu.

Thứ ba, 23/06/2015 - 12:33

Green Coffee Bean giúp bạn giảm cân nhanh nhờ tinh chất hạt cà phê
Green Coffee Bean giúp bạn giảm cân nhanh nhờ tinh chất hạt cà phê

Cà phê có công dụng giúp bạn giảm cân nhanh, hiệu quả. Do đó, không ít người thừa cân béo phì tìm đến thực phẩm chức năng Green Coffee Bean để lấy lại vóc dáng thon thả.

Thứ hai, 22/06/2015 - 09:02

Cần Thơ: Phẫu thuật thành công cho bệnh nhân bị lõm xương ngực
Cần Thơ: Phẫu thuật thành công cho bệnh nhân bị lõm xương ngực

(Dân trí) - Ngày 21/6, Đơn vị Tim mạch - Lồng ngực của BVĐK Hoàn Mỹ Cửu Long cùng với sự hỗ trợ của Bộ môn Ngoại tim mạch - lồng ngực (ĐH Y Dược TP Hồ Chí Minh) đã phẫu thuật đặt thanh nâng lõm ngực thành công cho 2 bệnh nhân bị lõm xương ngực.

Thứ hai, 22/06/2015 - 08:21

Những con đường ngắn nhất dẫn đến viêm đại tràng
Những con đường ngắn nhất dẫn đến viêm đại tràng

Hiện nay, viêm đại tràng là một trong những bệnh lý phổ biến tại các khoa tiêu hoá. Bệnh dễ thành mãn tính và có nguy cơ xuất hiện các biến chứng nguy hiểm nếu không được phát hiện điều trị kịp thời.

Thứ hai, 22/06/2015 - 08:15

ĐÁNG QUAN TÂM
Mỹ phẩm “nhái” bị xử phạt nhiều lần vẫn cố tình vi phạm
Mỹ phẩm “nhái” bị xử phạt nhiều lần vẫn cố tình vi phạm

Nhiều lần bị xử phạt vì vi phạm quyền sở hữu trí tuệ đối với sản phẩm Mủ trôm Sắc Ngọc Khang nhưng công ty Tân Đại Dương vẫn cố tình vi phạm. Sự nhập nhằng về thông tin cũng khiến người tiêu dùng hiểu nhầm về sản phẩm chính hiệu của Hoa Thiên Phú.

Thứ bảy, 20/06/2015 - 04:08

Kiểm soát cân nặng an toàn mà hiệu quả?
Kiểm soát cân nặng an toàn mà hiệu quả?

Kiểm soát cân nặng đang trở thành mối quan tâm hàng đầu của nhiều người trong cuộc sống hiện đại, khi mà thừa cân, béo phì không còn là chuyện của riêng ai.

Thứ sáu, 19/06/2015 - 08:43

Tập huấn cho hơn 100 cán bộ, nhân viên y tế về vi rút MERS
Tập huấn cho hơn 100 cán bộ, nhân viên y tế về vi rút MERS

(Dân trí) - (Dân trí)- Sở Y tế tỉnh Bạc Liêu vừa tổ chức buổi tập huấn cho hơn 100 cán bộ, nhân viên tại các cơ sở y tế của tỉnh về công tác giám sát, phòng chống dịch bệnh MERS.

Thứ năm, 18/06/2015 - 05:06

4 bí quyết giúp bệnh trào ngược không tái phát
4 bí quyết giúp bệnh trào ngược không tái phát

Bệnh trào ngược dạ dày thực quản đang có xu hướng gia tăng và trẻ hóa ở Việt Nam. Băn khoăn lớn nhất của người bệnh chính là làm sao để chữa khỏi trào ngược và ngăn bệnh tái phát.

Thứ năm, 18/06/2015 - 08:00

Điều trị thoái hóa khớp không còn là nỗi lo
Điều trị thoái hóa khớp không còn là nỗi lo

Chúng ta đã biết, tuổi đời càng cao thì nguy cơ mắc bệnh xương khớp càng tăng. Nhưng với cuộc sống hiện đại ngày nay thì tỉ lệ người mắc phải các vấn đề về xương khớp đang dần bị “trẻ hóa” và tỉ lệ người mắc bệnh ngày càng tăng

Thứ năm, 18/06/2015 - 07:54

Giới thiệu nghiên cứu lâm sàng mới về dinh dưỡng cho trẻ em
Giới thiệu nghiên cứu lâm sàng mới về dinh dưỡng cho trẻ em

Một nghiên cứu lâm sàng về tầm ảnh hưởng của việc can thiệp dinh dưỡng đối với trẻ có nguy cơ thiếu hụt dinh dưỡng mới được công bố tại Việt Nam. Kết quả nghiên cứu cho thấy hiệu quả của Phương pháp bổ sung dinh dưỡng trong việc cải thiện tình trạng sức khỏe của trẻ.

Thứ năm, 18/06/2015 - 07:36

Điều trị bệnh lý giác mạc bằng phương pháp Boston K-Pro
Điều trị bệnh lý giác mạc bằng phương pháp Boston K-Pro

Ghép giác mạc là một thành tựu y học có lịch sử hơn 100 năm, giúp đem đến ánh sáng cho rất nhiều người không may bị mù lòa vì bệnh lý giác mạc. Những năm gần đây, phương pháp ghép giác mạc nhân tạo với nhiều thành công vượt bậc, gia tăng số ca thành công đáng kể, thậm chí với những trường hợp hai mắt bị hư hỏng nặng.

Thứ tư, 17/06/2015 - 07:28

Chuỗi hoạt động thiết thực hưởng ứng "Ngày ASEAN phòng chống sốt xuất huyết"
Chuỗi hoạt động thiết thực hưởng ứng "Ngày ASEAN phòng chống sốt xuất huyết"

Theo thống kê của Tổ chức Y tế Thế Giới (WHO), trung bình mỗi năm có đến 96 triệu người mắc bệnh sốt xuất huyết trên toàn cầu, trong số đó có hơn 500.000 trường hợp phải nhập viện và gần 12.500 ca tử vong, con số này hiện vẫn đang tiếp tục tăng. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa ý thức được rằng việc phòng ngừa sốt xuất huyết là một điều cần thiết phải làm để bảo vệ chính bản thân và gia đình mình, đặc biệt là vào mùa mưa.

Thứ ba, 16/06/2015 - 01:10

Khô mắt có nguy hiểm không?
Khô mắt có nguy hiểm không?

“Khó nhắm, khó mở, chớp mắt càng rát, cảm giác nặng mắt, buồn ngủ”. Đó là dấu hiệu dễ nhận thấy của khô mắt. Khô mắt nếu không được phát hiện sớm & điều trị kịp thời, có thể dẫn đến mắt nhiễm khuẩn, viêm kết - giác mạc, nặng hơn là viêm loét giác mạc, cuối cùng có thể dẫn đến sẹo giác mạc.

Thứ ba, 16/06/2015 - 09:20

Bạn cần lưu ý gì khi dùng TPCN tăng chiều cao?
Bạn cần lưu ý gì khi dùng TPCN tăng chiều cao?

Chú ý tìm hiểu kỹ về sản phẩm cũng như cách sử dụng sản phẩm sẽ giúp cho sản phẩm hỗ trợ tăng chiều cao phát huy hiệu quả tốt nhất.

Thứ hai, 15/06/2015 - 08:30

Viêm họng do trào ngược - phổ biến nhưng ít người biết
Viêm họng do trào ngược - phổ biến nhưng ít người biết

Viêm họng là một trong những căn bệnh phổ biến và gặp ở mọi lứa tuổi. Bệnh thường dai dẳng và dễ thành mạn tính. Một trong những nguyên nhân gây bệnh quan trọng và phổ biến mà ít người biết đến chính là căn bệnh trào ngược dạ dày thực quản.

Thứ hai, 15/06/2015 - 08:00

 Dùng nhiều thực phẩm lạnh có hại gì?
Dùng nhiều thực phẩm lạnh có hại gì?

Mấy tuần nay, thời tiết rất nóng bức và khó chịu nên tôi và gia đình thường xuyên ăn đồ ướp lạnh, nhất là uống nước lạnh. Xin bác sĩ cho biết, thường xuyên ăn thực phẩm ướp lạnh lợi hại gì? Trần Thu Hiếu (Ninh Bình)

Chủ nhật, 14/06/2015 - 09:21