Thứ sáu, 20/03/2015 - 15:22

Ngày sức khỏe răng miệng thế giới: Bước tiến quan trọng của phong trào nha học đường

Từ năm đầu tiên tổ chức Ngày sức khỏe răng miệng thế giới tại Việt Nam, nhãn hàng P/S và Hội Răng Hàm Mặt Việt Nam đã luôn sát cánh trong các hoạt động của Liên đoàn nha khoa thế giới (FDI) để góp phần vì nụ cười Việt Nam.

Ngày 20 tháng 3 hàng năm là Ngày sức khỏe răng miệng thế giới và ngày này đã được tổ chức và hưởng ứng tại nhiều quốc gia trên thế giới. Tại Việt Nam, việc giáo dục và trang bị kiến thức chăm sóc răng miệng cho trẻ em, nhất là các em học sinh ở bậc tiểu học là điều vô cùng quan trọng, góp phần giúp các em hiểu được tầm quan trọng của việc chăm sóc răng miệng, tập thói quen giữ răng miệng luôn sạch khỏe, giảm thiểu tối đa những bệnh lý về răng miệng.

Nha học đường
là điểm chú trọng của Ngày Sức Khỏe Răng Miệng Thế Giới
Nha học đường là điểm chú trọng của Ngày Sức Khỏe Răng Miệng Thế Giới

Năm 2013, Ngày Sức Khỏe Răng Miệng Thế Giới lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam, 11 bệnh viện Răng Hàm Mặt và Bệnh Viện Đa Khoa lớn cùng hơn 200 phòng khám nha khoa ở các thành phố lớn như Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ đã có chương trình khám chữa răng miễn phí, giảm chi phí phẫu thuật chỉnh hình răng, phát bàn chải và kem đánh răng miễn phí cho các học sinh tiểu học, các buổi gặp gỡ tuyên truyền về kiến thức răng miệng. Toàn bộ chi phí cho chương trình và bộ sản phẩm chăm sóc răng miệng P/S được nhãn hàng P/S – công ty Unilever Việt Nam tài trợ.

Tuyền truyền
và hướng dẫn chăm sóc răng miệng đúng cách
Tuyền truyền và hướng dẫn chăm sóc răng miệng đúng cách

Các em nhỏ
tham gia rất hào hứng và tích cực
Các em nhỏ tham gia rất hào hứng và tích cực

Cho đến năm 2014, P/S chính thức trở thành đơn vị duy nhất đồng hành cùng Hội Răng Hàm Mặt Việt Nam (VOSA) tổ chức ngày Sức Khỏe Răng Miệng Thế Giới hàng năm tại Việt Nam. Đây là một bước tiến quan trọng của không chỉ ngành Nha Việt Nam mà còn có ý nghĩa rất lớn đối với phong trào nha học đường, hứa hẹn mang đến nhiều chương trình giáo dục và chăm sóc răng miệng bổ ích hơn nữa cho các em học sinh.

P/S chính thức
là người bạn đồng hành cùng Ngày Sức Khỏe Răng Miệng Thế Giới
P/S chính thức là người bạn đồng hành cùng Ngày Sức Khỏe Răng Miệng Thế Giới

Các bé được
thăm khám và điều trị miễn phí
Các bé được thăm khám và điều trị miễn phí

Trong khuôn khổ chương trình “Bảo vệ nụ cười Việt Nam” năm 2014, các hoạt động thiết thực tuyên truyền và hưởng ứng đã được P/S tổ chức, như khám chữa răng miễn phí, phát bàn chải vàkem đánh răngmiễn phí tại hơn 200 trường tiểu học tại Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, Hải Phòng.

Chặng đường nâng cao sức khỏe răng miệng tại Việt Nam là một chặng đường dài bởi đến nay gần 91% trẻ 6 tuổi bị sâu răng. Ở lứa tuổi 12 và 15, tình trạng sâu răng ở mức thấp hơn với tỉ lệ sâu răng lần lượt là hơn 59% và gần 70%. Ở nhóm 35-44 tuổi, tình trạng sâu răng tăng cao với hơn 82% người có bệnh.

Giúp trẻ nông
thôn chăm sóc răng miệng tốt hơn
Giúp trẻ nông thôn chăm sóc răng miệng tốt hơn

Năm nay, với nỗ lực không ngừng vì sức khỏe răng miệng nước ta, P/S tổ chức ngày hội chạy bộ hưởng ứng Ngày Sức Khỏe Răng Miệng Thế Giới 20/3. Không chỉ mang mục đích tuyên truyền, chương trình còn tạo ra sự gắn kết ý nghĩa cho mọi người cùng chung tay với P/S hoàn thành sứ mệnh bảo vệ nhiều hơn nữa những nụ cười của em nhỏ ở vùng nông thôn. Với mỗi một người tham gia chạy bộ, P/S sẽ quy đổi thành một bộ sản phẩm chăm sóc răng miệng gửi tặng cho một em bé ở vùng sâu vùng xa. Chương trình sẽ diễn ra vào 7 giờ sáng ngày Thứ bảy, 21 tháng 3 năm 2015 tại Công viên Hồ Bán Nguyệt (Q. 7, Tp. Hồ Chí Minh). Truy cập www.psvietnam.com.vn/chay-bo-dong-hanh hoặc www.facebook.com/baovenucuoivn để biết thêm chi tiết về cách thức tham gia chương trình.

Normal