Thứ hai, 10/07/2017 - 08:00

Phẫu thuật Laser hiện đại điều trị dứt điểm tật khúc xạ

Tật khúc xạ (gồm cận thị, viễn thị, loạn thị) đang có xu hướng gia tăng trong giới trẻ, đặc biệt là sinh viên và nhân viên văn phòng. Trong số đó, tật cận thị chiếm tỉ lệ cao nhất.

Có rất nhiều cách hỗ trợ thị lực cho người mắc TKX như sử dụng kính gọng, kính áp tròng, kính áp tròng ban đêm Ortho – K…Tuy nhiên, đó chỉ là giải pháp tạm thời, không thể điều trị dứt điểm TKX. Do đó, phẫu thuật điều trị TKX được coi là giải pháp tối ưu nhất và được rất nhiều bạn trẻ quan tâm.

“Thủ phạm đáng gờm” gây ra tật khúc xạ

Chức năng của mắt là giúp cho chúng ta nhìn rõ được những vật ở xung quanh. Mắt bình thường (hay còn gọi là mắt chính thị, mắt không có tật khúc xạ) là mắt mà hình ảnh của vật hội tụ đúng trên võng mạc và khi đó thì vật mới được nhìn rõ. Nếu hình ảnh của vật không rơi đúng vào võng mạc do nguyên nhân nào đó khiến mắt không có khả năng hội tụ một cách chính xác những tia sáng đi vào mắt thì gọi là mắt có tật khúc xạ.

Nguyên nhân của tật khúc xạ có thể do bẩm sinh, di truyền (chiếm 60% các trường hợp). Số còn lại là do tác động của môi trường như thời gian và mức độ sử dụng mắt (làm việc bằng mắt quá nhiều ≥8 tiếng/ngày và quá lâu liên tục ≥2 tiếng), cường độ ánh sáng quá tối và nhìn vật quá gần, sau phẫu thuật mắt hoặc chấn thương mắt…

TKX ngày càng gia tăng ở những bạn trẻ
TKX ngày càng gia tăng ở những bạn trẻ

Do đặc điểm cuộc sống hiện đại nên hiện nay việc sử dụng mắt của đa số bạn trẻ bị mất cân bằng. Làm việc liên tục với máy tính, chơi game, mạng xã hội, xem phim, sử dụng thiết bị di động để giải trí … thời lượng nhìn gần dưới ánh sáng nhân tạo chiếm đa số, khiến mắt phải điều tiết nhiều, liên tục, dễ mệt mỏi.

Trong khi đó, các hoạt động thể thao, vui chơi ngoài trời với tầm nhìn xa giúp mắt thư giãn lại chỉ ở mức tối thiểu. Đây là các yếu tố nguy cơ cao dẫn đến gia tăng tỷ lệ cận thị ở học sinh, sinh viên, nhân viên văn phòng hiện nay.

TKX gây ra vô số bất tiện trong cuộc sống, ảnh hưởng nghiêm trọng đến thị lực

Tật khúc xạ khiến bệnh nhân nhìn mờ, mỏi mắt và ảnh hưởng đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống.

Khi bị tật khúc xạ, để có thị lực rõ ràng, người bệnh phải đeo kính gọng, hoặc kính áp tròng. Tuy nhiên, nếu các thông số không phù hợp, bệnh nhân không đi tái khám thường xuyên hoặc vệ sinh kính, chăm sóc mắt không đúng cách… sẽ làm mắt tổn thương nhiều hơn.

Ngoài ra, tật khúc xạ còn ảnh hưởng không nhỏ đến việc lựa chọn ngành nghề của nhiều bạn trẻ. Những công việc đòi hỏi tính thẩm mỹ cao, hoặc những ngành nghề như tiếp viên hàng không, công an, sĩ quan, quân đội, vận động viên thể dục thể thao… đòi hỏi phải có thị lực tối đa khi sơ tuyển. Nếu mắc TKX, các bạn trẻ sẽ không đủ điều kiện để làm việc trong những môi trường này.

Quan trọng nhất, tật khúc xạ nếu không được theo dõi và điều trị đúng cách sẽ dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng. Đối với trẻ em có thể gây ra lác, nhược thị, đối với người lớn có độ cận cao, không được theo dõi, điều trị dự phòng có thể gây ra thoái hóa võng mạc, bong võng mạc dẫn đến mất thị lực vĩnh viễn.

Có thể điều trị dứt điểm tật khúc xạ?

Với những bước tiến của Y khoa, các phương pháp phẫu thuật khúc xạ lần lượt ra đời giúp hàng triệu bệnh nhân mắc TKX trên thế giới có được đôi mắt sáng khỏe hơn mà không phải sử dụng kính.

Khởi điểm của phẫu thuật khúc xạ là phẫu thuật cơ học – rạch giác mạc nan hoa. Tiếp đó là phẫu thuật Lasik dùng dao vi phẫu tự động và các kỹ thuật cho giác mạc mỏng như Epi-Lasik, Lasek… Trong đó, Lasik là phương pháp đã được áp dụng rộng rãi trong 25 năm qua trên thế giới. Tuy nhiên, Lasik vẫn còn có hạn chế liên quan đến dao tạo vạt như rách vạt, vạt không khít, có hình dạng bất thường…

Để khắc phục hạn chế này, ngành nhãn khoa trên thế giới và tại Việt Nam đang áp dụng các phương pháp mới như: Femto-Lasik, SmartSurfACE, ReLEx SMILE để điều trị TKX.

Đặc biệt, thế hệ phẫu thuật Laser Femtosecond ra đời với phương pháp ReLEx SMILE độc quyền trên máy VISUMAX được coi bước đột phá trong công nghệ phẫu thuật khúc xạ.

Nhiều bạn trẻ lựa chọn các phương pháp phẫu thuật Laser hiện đại để điều trị dứt điểm TKX
Nhiều bạn trẻ lựa chọn các phương pháp phẫu thuật Laser hiện đại để điều trị dứt điểm TKX

Với kinh nghiệm gần 20 năm trong lĩnh vực điều trị TKX, các bác sĩ tại bệnh viện Mắt Quốc tế DND luôn trau dồi, phát triển chuyên môn, đảm bảo đi đầu trong việc ứng dụng những kỹ thuật cao nhất trên thế giới vào công tác điều trị cho bệnh nhân. Hệ thống điều trị TKX tại Bệnh viện Mắt Quốc tế DND hiện nay được thực hiện trên những máy mổ thế hệ mới nhất trên thế giới: Visumax, MEL90, Zeimer, Schwind Amaris 1050 RS. Điều này cho phép bệnh nhân lựa chọn được phương pháp phẫu thuật phù hợp cho mình với quy trình điều trị nhanh, chính xác nhất.

Sở hữu trung tâm phẫu thuật mắt đồng bộ, với hệ thống thiết bị, máy móc hiện đại còn giúp bệnh viện có thể linh động đáp ứng cho nhiều đối tượng. Ngoài ra, các trường hợp khó như: bệnh nhân có mắt quá nhỏ, đã từng thực hiện phẫu thuật nội nhãn, cận cao, giác mạc mỏng hoặc biến dạng… cũng dễ dàng phục hồi thị lực.

ReLEx SMILE, Femto-Lasik, SmartSurfACE là những phương pháp phẫu thuật an toàn, hiệu quả được thực hiện trên hệ thống máy tiên tiến
ReLEx SMILE, Femto-Lasik, SmartSurfACE là những phương pháp phẫu thuật an toàn, hiệu quả được thực hiện trên hệ thống máy tiên tiến

Nhân dịp Hè, những bạn muốn phẫu thuật khúc xạ (cận, loạn, viễn, lão thị) với chi phí hợp lý có thể tham gia chương trình Lasik’s Day DND thường niên dành cho cộng đồng tại Bệnh viện Mắt Quốc tế DND, 128 Bùi Thị Xuân, Hà Nội. Khi tham gia Lasik’s Day 2017, người mắc tật khúc xạ sẽ nhận được mức ưu đãi đặc biệt, hỗ trợ tới 49%++ chi phí phẫu thuật bằng các phương pháp tiên tiến không dùng dao như ReLEx SMILE, SmartSurfACE, Femto-Lasik… cùng nhiều phần quà thiết thực khác.

Lasik’s Day DND khởi động từ 01/6/2017 đến 31/08/2017.

Để đăng ký tham dự chương trình Lasik’s Day DND 2017 bạn cần:

– Đăng ký trực tiếp tại link sau để nhận số thứ tự tham dự chương trình: http://lasiksdaydnd2017.matquocte.vn/

–Đăng kí trực tiếp tại Bệnh viện.

BỆNH VIỆN MẮT QUỐC TẾ - DND

128 Bùi Thị Xuân –Hai Bà Trưng - Hà Nội

www.matquocte.vn

info@matquocte.vn

facebook.com/VienMatQuocTe/

Hotline: 0969 128 128 - 1900 6966