Thứ bảy, 13/06/2015 - 08:31

Quảng Trị: Hơn 1,1 tỷ đồng hỗ trợ trẻ em nghèo phẫu thuật tim miễn phí

Dân trí

Tối 12/6, Qũy Bảo trợ trẻ em tỉnh Quảng Trị phối hợp với các tổ chức từ thiện nhân đạo đã tổ chức chương trình “Trái tim trẻ thơ”, nhằm vận động giúp đỡ trẻ em nghèo trên địa bàn có cơ hội được phẫu thuật tim.

Theo thống kê, tại tỉnh Quảng Trị mỗi năm có khoảng 100 em mắc phải căn bệnh tim bẩm sinh. Tuy nhiên, phần lớn các em sinh ra và lớn lên trong gia đình thuộc hộ nghèo và cận nghèo…nên không có điều kiện để trang trải các chi phí điều trị bệnh tim.

Theo đánh giá của giới chuyên môn, bệnh tim bẩm sinh là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây tử vong cao hiện nay. Trong khi đó, chi phí cho mỗi ca phẫu thuật, điều trị căn bệnh này khoảng từ 40 – 120 triệu đồng. Đây là khoản kinh phí rất lớn, vượt quá khả năng của nhiều gia đình.

Đại diện Qũy bảo trợ trẻ em tặng xe đạp cho học sinh nghèo 
Đại diện Qũy bảo trợ trẻ em tặng xe đạp cho học sinh nghèo 

Những năm qua, nhờ sự hỗ trợ của các tổ chức hảo tâm, nhiều trường hợp trẻ em tại tỉnh này đã được phẫu thuật tim miễn phí, được sống và phát triển  khỏe mạnh.

Ông Phan Văn Linh - Giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh Quảng Trị, Phó chủ tịch Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh cho biết: Trong 3 năm qua, cùng với sự tài trợ, giúp đỡ của các tổ chức, cá nhân trong, ngoài tỉnh cũng như các tổ chức nước ngoài, Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh Quảng Trị đã hỗ trợ 156 trẻ được phẫu thuật tim bẩm sinh miễn phí. Riêng năm 2014, có 23 em được phẫu thuật tim miễn phí.

Đại diện Qũy bảo trợ trẻ em tặng xe đạp cho học sinh nghèo 
Ban tổ chức trao tượng trưng khoản kinh phí hỗ trợ cho 10 em được phẫu thuật tim miễn phí thời gian tới

Trong năm 2015 – 2016, Quỹ sẽ phấn đấu vận động các tổ chức hảo tâm để phẫu thuật tim miễn phí cho khoảng 150 cháu có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

“Với mong muốn mang đến cho các em thật nhiều cơ hội được sống, chương trình “Trái tim trẻ thơ” năm 2015 do Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh, tổ chức Nhân đạo Hoa sen phối hợp cùng Đài PT-TH tỉnh tổ chức là nhịp cầu để các tổ chức, cá nhân có thể chia sẻ bớt phần nào nỗi đau, sự tuyệt vọng của các em và  gia đình các em bằng chính lòng hảo tâm của mình. Toàn bộ số tiền quyên góp được sẽ dành để hỗ trợ cho các trẻ em bị tim bẩm sinh cần chi phí phẫu thuật” – ông Linh nhấn mạnh.

Thông qua chương trình, Ban tổ chức đã vận động quyên góp được hơn 1,1 tỷ đồng từ các cơ quan, đơn vị, tổ chức hảo tâm để giúp đỡ các em có hoàn cảnh khó khăn được phẫu thuật tim miễn phí.

Đ. Đức

Mới nhất