Thứ sáu, 31/03/2017 - 16:23

Bạc Liêu:

Tiếp nhận 3.000 đơn vị máu tình nguyện

Dân trí

Ngày 31/3, lãnh đạo Hội Chữ Thập đỏ tỉnh Bạc Liêu cho biết, trong quý I/2017, Hội đã tổ chức nhiều đợt hiến máu tình nguyện và thu khoảng 3.000 đơn vị máu.

Trao đổi với PV Dân trí, ông Lâm Thành Lập- Phó Chủ tịch Hội Chữ Thập đỏ tỉnh Bạc Liêu, cho biết, công tác hiến máu từ đầu năm 2017 đến nay được Ban vận động hiến máu tình nguyện tỉnh triển khai tích cực và đạt hiệu quả tương đối cao.

Trong 3 tháng qua, Bệnh viện Huyết học – Truyền máu TP Cần Thơ đã phối hợp với Hội Chữ Thập đỏ tỉnh thực hiện nhiều đợt hiến máu tình nguyện với sự tham gia của hàng ngàn lượt người. Qua đó cho thấy, hiến máu tình nguyện là một hoạt động thiết thực, có ý nghĩa trong công tác cứu người bệnh.

Qua thống kê chưa đầy đủ, tính đến ngày 31/3, Ban vận động hiến máu của tỉnh Bạc Liêu đã thu được khoảng 3.000 đơn vị máu. Chỉ tính riêng trong tháng 3, thu hơn 800 đơn vị máu. Đây là một con số không nhỏ, thể hiện tinh thần tương thân tương ái, tình người với người, qua phương châm “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”.

Một đợt hiến máu tình nguyện với sự tham gia của hàng trăm lượt người tại tỉnh Bạc Liêu.
Một đợt hiến máu tình nguyện với sự tham gia của hàng trăm lượt người tại tỉnh Bạc Liêu.

Ghi nhận của PV Dân trí, đối tượng tham gia hiến máu trong thời gian qua sôi nổi nhất là giới trẻ, trong đó chủ yếu là sinh viên, đoàn viên thanh niên các địa phương, trường học. “Thành phần trẻ tham gia hiến máu tình nguyện rất tích cực, cho thấy rất nhiều bạn trẻ đã không dửng dưng trước những số phận con người đang cần từng giọt máu để có sự sống”, Phó Chủ tịch Hội Chữ Thập đỏ tỉnh Bạc Liêu- ông Lâm Thành Lập chia sẻ.

Theo ông Lập, số lượng máu sau khi được tiếp nhận sẽ chuyển về Bệnh viện Huyết học - Truyền máu TP Cần Thơ, để đơn vị này sàng lọc và sau đó chuyển đến các bệnh viện ở khu vực có nhu cầu trong việc cần máu cứu chữa cho bệnh nhân.

"Sức khỏe là trên hết, vì thế chúng tôi sẽ tiếp tục duy trì việc hiến máu tình nguyện để có những giọt máu tốt nhất được kịp thời sẻ chia đến với những người bệnh", ông Lập bày tỏ.

Huỳnh Hải