Thứ hai, 22/04/2013 - 06:38

Vai trò của melatonin với giấc ngủ

Ngủ là 1 phần tất yếu và vô cùng quan trọng của cuộc sống. Sau một ngày làm việc vất vả, giấc ngủ là cách giúp phục hồi sức khỏe.

Giấc ngủ đủ giúp bạn có trí nhớ tốt hơn, giảm stress, giảm căng thẳng, bực bội, tăng cường khả năng sáng tạo, giảm thiểu các tai nạn có thể xảy ra trong những công việc đòi hỏi sự tập trung cao như: lái xe, điều khiển máy móc… Giấc ngủ còn được chứng minh giúp nâng cao tuổi thọ, sức khỏe, khắc phục tình trạng suy nhược của cơ thể.

Trong một nghiên cứu được tiến hành năm 2010 ở những phụ nữ có độ tuổi từ 50 – 79 đã chỉ ra rằng: nhóm những phụ nữ ngủ ít hơn 5 giờ có tuổi thọ thấp hơn những người ngủ từ 7 – 9 giờ mỗi ngày. Giấc ngủ giúp bạn khỏe khoắn hơn sau những cơn nhức đầu, cảm lạnh thông thường, giúp trẻ hóa các mô tế bào. Nên giấc ngủ ngon còn được ví như phương thuốc làm đẹp không tốn kém và có hiệu quả tốt nhất. Vậy mỗi người cần ngủ bao nhiêu là đủ? Người trưởng thành cần ngủ 7 – 8 tiếng mỗi ngày. Trẻ em cần ngủ nhiều hơn để có thể bài tiết hormone tăng trưởng. Người cao tuổi thường khó ngủ và ngủ ít hơn, khoảng 5 – 6 tiếng mỗi ngày.

Hiện nay, khoảng 50-70 triệu người lớn (20 tuổi trở lên) bị một số rối loạn giấc ngủ và sự tỉnh táo, cản trở hoạt động hàng ngày và gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và tuổi thọ. Theo một nghiên cứu được thực hiện ở Mỹ. Trong 50 năm qua thời gian ngủ trung bình tại Mỹ đã giảm 1,5-2 giờ song song với một tỷ lệ ngày càng tăng của bệnh béo phì và tiểu đường.

Vai trò của melatonin với giấc ngủ

Trong quá trình tìm hiểu nguyên nhân gây mất ngủ, các nhà khoa học đã nhận thấy vai trò quan trọng của một chất có tên Melatonin. Melatonin là một hormone nội sinh trong cơ thể, được sản xuất từ tuyến tùng. Nó có vai trò quan trọng trong việc điều hòa nhịp sinh học ngủ - thức của cơ thể, đảm bảo giúp cơ thể có giấc ngủ ngon và tỉnh dậy tỉnh táo vào ngày hôm sau.

Sự tổng hợp Melatonin của tuyến tùng chịu ảnh hưởng của chu kì ngày đêm. Bóng tối làm cho cơ thể sản xuất Melatonin tăng lên, báo hiệu cơ thể để chuẩn bị cho giấc ngủ. Ánh sáng làm giảm sản xuất Melatonin và báo hiệu cho cơ thể để chuẩn bị cho khi thức.

Hiện nay với sự ảnh hưởng của nhiều yếu tố như: môi trường làm việc căng thẳng, tiếng ồn ở các khu đô thị, ô nhiễm môi trường, sự tiếp xúc thường xuyên với sóng điện từ từ các thiết bị điện tử đã ảnh hưởng tới việc bài tiết melanonin - một hormone tự nhiên được sản xuất bởi tuyến tùng trong não giúp điều chỉnh chu kỳ ngủ-thức của cơ thể… Ngoài ra, sự tiết Melatonin giảm dần theo độ tuổi. Điều này đã khiến mất ngủ ngày càng trở nên phổ biến hơn.
 

 Việc bổ sung melatonin là cần thiết, giúp điều hòa chu kỳ giấc ngủ, để giấc ngủ sinh lý quay trở lại, thoải mái và tỉnh táo khi tỉnh giấc. Đặc biệt sử dụng melatonin kéo dài không gây lệ thuộc thuốc, ít tác dụng phụ.

 

Đặc biệt Melatonin có thể dùng trong các trường hợp đi du lịch, công tác nước ngoài ở những nước có chênh lệch về múi giờ, giúp người sử dụng dễ dàng thiết lập thói quen sinh hoạt phù hợp với môi trường mới. Ở những người cao tuổi việc bổ sung Melatonin cho hiệu quả tích cực.

Là một hormone tự nhiên của cơ thể, Melatonin giúp tạo giấc ngủ giống với sinh lý bao gồm tạo giấc ngủ ngon, sâu, sự tỉnh táo vào buổi sáng từ đó cải thiện, nâng cao chất lượng của cuộc sống, tăng cường sức khỏe. Ưu điểm lớn nhất của Melatonin đó là không gây nhờn, phụ thuộc thuốc như các thuốc gây ngủ có nguồn gốc tổng hợp khác. Melatonin dùng trước khi ngủ 1 – 2 giờ. Sử dụng đơn giản, ít tác dụng phụ, duy trì tốt giấc ngủ của bạn.
 
STUXEN CG (Melatonin:3mg) được phân phối bởi công ty TNHH TM CG Việt Nam

STUXEN CG (Melatonin:3mg) được phân phối bởi công ty TNHH TM CG Việt Nam

Địa chỉ : 9/100/164 Vương Thừa Vũ – Thanh Xuân – Hà Nội*Hotline: 0985368351

“Sản phẩm này là thực phẩm chức năng không phải là thuốc ,không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh”

Mọi chi tiết xin tham khảo website “http://duocphamcg.com/tin-tuc