Thứ sáu, 25/04/2014 - 08:05

Vui bụng giúp bé khoẻ và thông minh hơn

Hơn 90% các bà mẹ loay hoay, lo lắng về sức khoẻ tiêu hoá của con do chưa đánh giá đúng và hiểu rõ tầm quan trọng của hệ tiêu hóa đối với sự phát triển toàn diện của trẻ. Thực tế, mẹ sẽ hết lo lắng khi hiểu rõ những lý do trẻ cần có nền tảng bụng vui để khoẻ và thông minh hơn.

Hệ tiêu hoá khoẻ, giúp trẻ thông minh hơn

Khoa học hiện đại đã nghiên cứu và nhận thấy, một hệ tiêu hoá khoẻ mạnh sản sinh đến 95% Serotonin, một loại chất dẫn truyền thần kinh quan trọng, có tác dụng trấn an thần kinh, điều hòa giấc ngủ cũng như cảm giác ngon miệng cho trẻ. Serotonin giúp đẩy nhanh tốc độ kết nối của các xinap thần kinh, tăng cường khả năng tiếp nhận và xử lý thông tin của não bộ, giúp trẻ học nhanh, ghi nhớ tốt hơn. Chính vì vậy, việc chọn chế độ dinh dưỡng khoa học giúp bụng vui, là cơ hội duy trì độ ổn định của Serotonin, giúp trẻ thông minh hơn.

Bé cần bụng vui để hoàn thiện 80% hệ miễn dịch

Trên thành ruột có vô số các hạch bạch huyết (còn gọi là mảng Payer), tại đây chính là “trung tâm huấn luyện” của hệ miễn dịch. Khi hệ miễn dịch đường ruột bị suy yếu, bé sẽ dễ mắc các bệnh lý trong giai đoạn đầu đời. Chính vì vậy, mẹ cần ghi nhớ rằng: hệ tiêu hóa quyết định đến 80% cơ hội hoàn thiện của hệ miễn dịch, giúp bé có đủ sức đề kháng để phòng chống bệnh từ bên trong lẫn bên ngoài.

Bụng vui giúp bé khỏe và thông minh hơn!
Bụng vui giúp bé khỏe và thông minh hơn!

Kiểm tra thường xuyên để bụng vui, bé khoẻ và thông minh

Theo PGS.TS Nguyễn Thị Lâm, Chi hội dinh dưỡng lâm sàng thì: Chỉ khi “bụng vui”, trẻ mới khỏe mạnh, thông minh. Chính vì vậy, mẹ cần thường xuyên kiểm tra tình trạng tiêu hoá của bé bằng những kiến thức khoa học, từ đó, chọn lọc chế độ chăm sóc tốt nhất giúp bé tiêu hoá tốt.

Mới đây, Hội Nhi Khoa Việt Nam kết hợp với Chi hội dinh dưỡng lâm sàng Việt Nam đã nghiên cứu và xuất bản cuốn Tummy Test (phiên bản sách & điện tử), giúp các mẹ có thể tự chủ động kiểm tra, đánh giá sức khoẻ hệ tiêu hoá của con mình thường xuyên qua những trắc nghiệm hết sức đơn giản, dễ hiểu, từ đó chọn lọc các giải pháp về dinh dưỡng khoa học vào quá trình chăm sóc trẻ.

Cùng thực hành đánh giá hệ tiêu hoá cho bé yêu của bạn với bản Tummy Test phiên bản rút gọn dưới đây ngay nhé:

Bụng vui giúp bé khỏe và thông minh hơn!

Tummy Test được phát triển bởi Hội Nhi Khoa Việt Nam & Chi Hội Dinh Dưỡng Lâm Sàng giúp phụ huynh đánh giá, kiểm tra tình trạng sức khỏe hệ tiêu hóa cho bé từ 0-36 tháng giúp bé phát triển toàn diện. Hãy thử đánh giá sức khoẻ hệ tiêu hoá của bé với Tummy Test ngay từ hôm nay và duy trì thường xuyên để có chế độ dinh dưỡng phù hợp, giúp bụng vui, bé khoẻ & thông minh hơn!

Để có thêm chi tiết về Tummy Test, truy cập website:

http://iqbaby.com.vn/bungvuibekhoethongminh/happytummy/tummytest

Bụng vui giúp bé khỏe và thông minh hơn!

Mới nhất