Thứ ba, 25/08/2020 - 16:11

Đắk Lắk: Sẵn sàng hỗ trợ thí sinh ngoại tỉnh về thi tốt nghiệp THPT đợt 2

Dân trí

Trước việc một số tỉnh lân cận sẽ gửi thí sinh qua Đắk Lắk thi tốt nghiệp THPT đợt 2 năm 2020, lãnh đạo tỉnh Đắk Lắk cho biết sẽ chuẩn bị và tạo các điều kiện tốt nhất cho các thí sinh về tỉnh dự thi.

Ngày 25/8, bà H’Yim Kđoh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk kiêm Ban chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tại Đắk Lắk cùng Sở GD&ĐT đã trực tiếp kiểm tra công tác chuẩn bị cho kỳ thi đợt 2 tại các trường THPT trên địa bàn TP Buôn Ma Thuột.

Đắk Lắk: Sẵn sàng hỗ trợ thí sinh ngoại tỉnh về thi tốt nghiệp THPT đợt 2 - 1

Ban chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT tỉnh Đắk Lắk kiểm tra công tác chuẩn bị thi đợt 2 tại các hội đồng thi

Theo bà H’Yim, Bộ GD&ĐT đã đồng ý cho tỉnh được tổ chức kỳ thi THPT đợt 2 từ ngày 2 - 4/9. Trong hôm nay tỉnh sẽ có văn bản gửi đến các trường THPT, đến học sinh và phụ huynh có con em dự thi thông báo chi tiết về kỳ thi này.

“Công tác chuẩn bị cho kỳ thi đợt 2 đã đảm bảo, sẵn sàng cho kỳ thi. Qua kiểm tra các hội đồng thi, tất cả được chuẩn bị về chuyên môn và công tác chuẩn bị phòng chống dịch. Tỉnh quán triệt tất cả không được chủ quan lơ là, thực hiện nghiêm chỉ đạo của Bộ Y tế trong suốt quá trình diễn ra kỳ thi”, bà H’Yim cho hay.

Đắk Lắk: Sẵn sàng hỗ trợ thí sinh ngoại tỉnh về thi tốt nghiệp THPT đợt 2 - 2

Kiểm tra khu vực tủ chứa đề thi

Riêng về việc các thí sinh tỉnh khác sẽ qua Đắk Lắk dự thi, bà H’Yim cho biết, tỉnh sẽ chuẩn bị và tạo điều kiện tốt nhất cho thí sinh cũng như cán bộ đưa thí sinh các tỉnh khác về dự thi.

“Hiện Sở GD&ĐT đã có sự chuẩn bị phương án chỗ ăn ở, các vấn đề cần thiết để hỗ trợ, tạo điều kiện tốt nhất cho các thí sinh về dự thi. Đồng thời, lựa chọn khách sạn Công Đoàn, khách sạn Dakruco là nơi phục vụ cho thí sinh”, bà H’Yim thông tin thêm.

Đắk Lắk: Sẵn sàng hỗ trợ thí sinh ngoại tỉnh về thi tốt nghiệp THPT đợt 2 - 3
Kiểm tra camera giám sát phòng đựng đề thi

Kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 tại Đắk Lắk gồm trên 5.396 thí sinh thuộc địa bàn TP Buôn Ma Thuột và các thí sinh thuộc diện F1, F2. Sở GD&ĐT một số tỉnh thành lân cận như Đắk Nông, Kon Tum, Gia Lai... sẽ gửi thí sinh qua Đắk Lắk để dự thi.

Đắk Lắk: Sẵn sàng hỗ trợ thí sinh ngoại tỉnh về thi tốt nghiệp THPT đợt 2 - 4

Lãnh đạo tỉnh Đắk Lắk trao đổi về công tác chuẩn bị cho kỳ thi.

Thúy Diễm