“Dở khóc, dở cười” tiếng Anh công sở

Dân trí “Biết thêm một ngôn ngữ là sống thêm một cuộc đời”, câu nói này ngày càng khẳng định được giá trị trong thời đại ngày về cả mặt đời sống tinh thần và sự thăng tiến trong sự nghiệp.

Nhiều người, do một số điều kiện khách quan lẫn chủ quan, vẫn chưa nhận thức sâu sắc được vai trò to lớn của ngoại ngữ. Điều này đặc biệt đúng với dân văn phòng, những người có công việc bận rộn và ít khi dành thời gian cho việc trau dồi kỹ năng ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh.

8 tiếng làm việc tại văn phòng mỗi ngày đã cuốn họ vào những cuộc họp, văn bản, báo cáo với thời hạn gấp rút. Áp lực công việc dẫn đến tình trạng nhiều người bị quá tải, bị stress hay khủng hoảng tâm lý. Công việc chồng chất khi quỹ thời gian chỉ có 8 tiếng mỗi ngày, chưa kể thời gian còn lại phải lo cho gia đình, tham gia các hoạt động xã hội thì dù họ có muốn cũng khó có thể đến lớp học đều đặn.

Có lẽ vì thế, trình độ tiếng Anh của dân công sở được xếp ở mức báo động, ngoại trừ số ít người được đào tạo tiếng Anh bài bản. Nhìn chung, dân công sởkhông có nhiều kiến thức về từ vựng và ngữ pháp, và chưa luyện được phản xạ giao tiếp bằng tiếng Anh. Phần còn lại nếu biết chủ yếu là dùng những câu đơn giản theo lối mòn, học thuộc máy móc với kiểu nói ghép chữ “tiếng bồi" dễ gây hiểu lầm. Có một thực tế không thể phủ nhận là khả năng tiếng Anh hạn chế đã khiến không ít người đánh mất cơ hội thăng tiến trong công việc.

Trong những năm gần đây, tiếng Anh đã trở nên vô cùng cần thiết khi các dự án đầu tư có nguồn vốn bằng nước ngoài ngày càng nhiều. Theo đó, cơ hội nghề nghiệp và phát triển cá nhân tại các công ty nước ngoài hay có làm ăn với đối tác nước ngoài cũng ngày một phong phú hợp. Trong bối cảnh nền kinh tế phát triển và thế giới phẳng hiện nay, tiếng Anh chính là chiếc chìa khóa vạn năng giúp mở ra một tương lai tốt đẹp với hành trang vững chắc để chinh phục những đỉnh cao mới trong sự nghiệp. Và một chương trình học tiếng Anh nên được thiết kế theo chuẩn mực nào để phù hợp với dân công sở bận rộn? Sau một vài nghiên cứu khảo sát bí quyết sử dụng tiếng Anh chuyên nghiệp nơi công sở, chúng tôi ghi nhận một số yếu tố quan trọng của phương pháp học chuẩn hóa mà Wall Street English đang giới thiệu cho đối tượng người đi làm bận rộn như sau:

1. Chương trình học được thiết kế “cá nhân hóa” theo trình độ của mỗi người

“Dở khóc, dở cười” tiếng Anh công sở - 1

Học viên được thiết kế lộ trình học riêng phù hợp với điều kiện và khả năng của mỗi người. Người học còn có thể chủ động chọn buổi học theo lịch linh hoạt sao cho phù hợp với lịch làm việc và sinh hoạt cá nhân, chứ không bị cố định lịch học xuyên suốt khóa học như nhiều lớp học truyền thống. Chỉ với một chiếc laptop hay smartphone có đặt ứng dụng được kết nối Internet, bạn có thể dễ dàng học tiếng Anh với bài giảng của Wall Street English theo hình thức online. Bên cạnh học trực tuyến, học viên còn có những buổi học thực hành trực tiếp với giáo viên bản ngữ tại trường để chỉnh sửa phát âm và ngữ pháp giúp bạn có thể giao tiếp vừa lưu loát, tự nhiên vừa đúng ngữ pháp như người bản xứ.

2. Hiệu quả được chứng nhận và cam kết

“Dở khóc, dở cười” tiếng Anh công sở - 2

Wall Street English có đội ngũ giáo viên 100% là người bản ngữ có bằng quốc tế TESOL/CELTA với nhiều kinh nghiệm giảng dạy, cùng đội ngũ trợ giảng chuyên nghiệp luôn đồng hành hỗ trợ học viên trong suốt khóa học. Điều đó khiến người học luôn cảm thấy được động viên và khuyến khích, đồng thời được hướng dẫn và giải đáp thắc mắc kịp thời. Kết quả học tập của mỗi học viên luôn được cập nhật trên hệ thống để giáo viên và trợ giảng có thể theo dõi liên tục. Sau mỗi bài học, người học sẽ được làm bài test và gặp giáo viên để có đánh giá sát thực tế trình độ của từng người, từ đó đưa ra những hỗ trợ phù hợp giúp học viên tiến bộ hơn.

3. Phương pháp học được nghiên cứu khoa học dựa trên hành vi cảm thụ tự nhiên như trẻ em học ngôn ngữ mẹ đẻ

Tại Wall Street English, việc học tiếng Anh của người lớn được truyền đạt cho học viên tiếp thu theo phương pháp trẻ con học tiếng mẹ đẻ. Việc này sẽ giúp người học tiếp thu tiếng Anh theo cách tự nhiên nhất theo cách nghe - lặp lại - đọc - nói trước, sau đó trải nghiệm mặt chữ qua các bài tập về cấu trúc, ngữ pháp và cuối cùng là rèn luyện kỹ năng phản xạ trong môi trường 100% giao tiếp bằng tiếng Anh.

4. Thỏa ước mơ du học của người Việt ngay tại Sài Gòn

“Dở khóc, dở cười” tiếng Anh công sở - 3

Với những ai sinh sống và làm việc tại Sài Gòn, khi đến với Wall Street English đây thực sự là một điều tuyệt vời khi bạn có cơ hội được “du học” tại chỗ.

Môi trường 100% tiếng Anh tại Wall Street English tạo điều kiện cho người học làm quen, chủ động giao tiếp bằng tiếng Anh khi tương tác với những tình huống thực tế và phong phú, từ các chủ đề liên quan đến đời sống hàng ngày, đi làm (xin việc, thuyết trình…), đến những nội dung về văn hóa, ẩm thực hay du lịch các nước. Các hoạt động này được thiết kế dưới hình thức các buổi Social club (Câu lạc bộ tiếng Anh thảo luận nhóm) & Complementary class (Lớp giao tiếp ứng dụng theo chủ đề) với chủ đề khác nhau và được tổ chức trong suốt cả tuần, do đóhọc viên có thể chủ động đăng ký tham gia bất cứ khi nào rảnh rỗi. Đây cũng chính là ưu điểm vượt trội của Wall Street English được học viên đánh giá cao, vì họ có thể ứng dụng ngay những gì đã học thông qua hoạt động giao tiếp trao đổi trực tiếp với giáo viên và các bạn học mỗi ngày. Không những thế, mỗi buổi học như vậy còn là cơ hội gặp gỡ bạn bè mới từ các ngành nghề khác nhau, từ đó không ngừng mở rộng mối quan hệ cá nhân.

Tiên phong trong việc mang đến thông điệp "Say yes to your new life" để thay đổi cuộc sống tích cực hơn, Wall Street English là trung tâm Anh ngữ quốc tế hàng đầu được thành lập từ năm 1972 cùng phương pháp tiêu chuẩn quốc tế. Đến nay, Wall Street English đã có mặt trên 28 quốc gia với hơn 400 trung tâm và có hơn 3 triệu học viên trên toàn thế giới. Phương pháp học tương tác trong môi trường 100% nói tiếng Anh cùng lộ trình học được thiết kế riêng cho phù hợp với trình độ của mỗi cá nhân giúp học viên chủ động sắp xếp thời gian học ở bất cứ nơi đâu và thực hành bất cứ lúc nào.

Hệ thống bài học được xây dựng trên những tình huống thực tế với sự hướng dẫn của đội ngũ giáo viên bản ngữ có chứng chỉ giảng dạy quốc tế và tập thể trợ giảng chuyên nghiệp giúp học viên tự tin thực hành tiếng Anh mọi lúc mọi nơi. Theo báo cáo của Wall Street English, hiệu quả thực tế đã được chứng minh với 97% người học đã thành công với phương pháp này.

Độc giả tham gia thử thách Nhanh như chớp tiếng Anh cùng người nổi tiếng tại đây.

MỚI NHẤT
Giúp con tự tin bước vào kỳ thi lên 10
Giúp con tự tin bước vào kỳ thi lên 10

Kỳ thi vào lớp 10 tại Hà Nội năm học 2019-2020 có nhiều điểm khác biệt so với các năm trước đó. Điều này khiến phụ huynh, học sinh lo lắng.

Chủ nhật, 16/12/2018 - 06:16

Cần trung tâm khảo thí độc lập để tuyển sinh
Cần trung tâm khảo thí độc lập để tuyển sinh

Nhiều trường sẽ tổ chức thi riêng trước khi tiến đến liên kết nhóm để sử dụng chung kết quả cũng như hình thành các trung tâm khảo thí độc lập.

Thứ bảy, 15/12/2018 - 06:49

Phát khóc nhìn con học thuộc lòng bài văn để thi
Phát khóc nhìn con học thuộc lòng bài văn để thi

(Dân trí) - Không ở đâu xa, ngay giữa TPHCM, nhiều phụ huynh bực mình đến phát khóc khi con... học thuộc làu làu bài văn để thi học kỳ theo cách luyện bài của giáo viên.

Thứ năm, 13/12/2018 - 04:04

Đại biểu Quốc hội: Giám sát chấm thi bằng camera giúp triển khai thi cử hiệu quả hơn
Đại biểu Quốc hội: Giám sát chấm thi bằng camera giúp triển khai thi cử hiệu quả hơn

Theo đại biểu Quốc hội Tôn Ngọc Hạnh - đoàn Bình Phước, chúng ta đang hội nhập vào cuộc cách mạng công nghệ 4.0 nên đặt camera giám sát phòng chấm thi trắc nghiệm 24/24 giờ và “đánh phách” điện tử Phiếu trả lời trắc nghiệm của thí sinh là một giải pháp phòng chống gian lận hiệu quả.

Thứ năm, 13/12/2018 - 06:43

Học trò chưa kịp hồi sức lại... thi
Học trò chưa kịp hồi sức lại... thi

(Dân trí) - Học trò ở TPHCM đang miệt mài cho đợt thi học kỳ 1 với các môn dồn dập. Sau kỳ thi này, các em sẽ bắt đầu học kỳ 2 và sau Tết lại chuẩn bị... thi giữa học kỳ.

Thứ tư, 12/12/2018 - 09:39

Ứng dụng công nghệ cao phát triển lâm nghiệp: Thúc đẩy hoạt động nghiên cứu ở trường đại học
Ứng dụng công nghệ cao phát triển lâm nghiệp: Thúc đẩy hoạt động nghiên cứu ở trường đại học

(Dân trí) - Hiện nay phát triển công nghệ cao ở các trường đại học, viên nghiên cứu vẫn còn khá khiêm tốn so với nhu cầu phát triển của thực tế. Tuy nhiên, tiềm năng của ngành Lâm nghiệp còn rất lớn, đã và đang đặt ra các yêu cầu và thách thức phát triển công nghệ cao, công nghệ 4.0 trong nghiên cứu đẩy mạnh phát triển lâm nghiệp tại các cơ sở giáo dục đại học, viện nghiên cứu.

Thứ tư, 12/12/2018 - 06:54

Bộ trưởng GD&ĐT: Chất lượng đào tạo ĐH, CĐ chưa tốt vì chưa sát với thực tế
Bộ trưởng GD&ĐT: Chất lượng đào tạo ĐH, CĐ chưa tốt vì chưa sát với thực tế

(Dân trí) - “Các trường đại học phải thay đổi, thầy cô cũng phải thay đổi để có chương trình phù hợp với thực tiễn. Tới đây cũng sẽ có nhiều chương trình đào tạo gắn với thực tế hơn nữa. Từ đó chúng ta mới có những nhân lực mà doanh nghiệp mời chào”, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ cho hay.

Thứ ba, 11/12/2018 - 09:47

ĐH Nông lâm TPHCM dự kiến bổ sung xét tuyển học bạ ở hai phân hiệu
ĐH Nông lâm TPHCM dự kiến bổ sung xét tuyển học bạ ở hai phân hiệu

(Dân trí) - Ngày 11/12, Trường ĐH Nông lâm TPHCM công bố đề án tuyển sinh năm 2019 dự kiến với gần như không có nhiều thay đổi so với mùa tuyển sinh năm trước. Điểm mới nhất là bổ sung phương thức xét tuyển bằng học bạ ở phân hiệu Gia Lai và Ninh Thuận.

Thứ ba, 11/12/2018 - 09:32

ĐH Quốc gia TPHCM công bố bài thi mẫu thi đánh giá năng lực 2019
ĐH Quốc gia TPHCM công bố bài thi mẫu thi đánh giá năng lực 2019

(Dân trí) - Chiều ngày 11/12, ĐH Quốc gia TPHCM công bố thời gian thi và bài thi mẫu kỳ thi đánh giá năng lực 2019. Theo đó, bài thi đánh giá năng lực sẽ gồm 120 câu, thực hiện trong 120 phút. Dạng bài thi trắc nghiệm 4 lựa chọn, chỉ có duy nhất 1 phương án đúng.

Thứ ba, 11/12/2018 - 08:43

Kiến nghị nâng cấp hệ thống “lọc ảo” trong xét tuyển năm 2019
Kiến nghị nâng cấp hệ thống “lọc ảo” trong xét tuyển năm 2019

(Dân trí) - Ngày 11/12, ĐH Quốc gia TPHCM tổ chức buổi tổng kết công tác lọc ảo, xét tuyển nhóm phía Nam năm 2018 với sự tham gia của đại diện của gần 90 trường ĐH, CĐ. Dịp này, các trường kiến nghị Bộ GD-ĐT cập nhật và nâng cấp hệ thống lọc ảo, xét tuyển chung của nhóm.

Thứ ba, 11/12/2018 - 04:44

Luật Giáo dục đại học mới: Khuyến khích các trường sáp nhập thành đại học đa lĩnh vực
Luật Giáo dục đại học mới: Khuyến khích các trường sáp nhập thành đại học đa lĩnh vực

(Dân trí) - Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của luật Giáo dục Đại học mới đã khuyến khích các trường lớn có tiềm lực sáp nhập thành những đại học lớn, hoặc 1 số trường trong cùng 1 nhóm ngành, địa phương kết với nhau thành những đại học lớn đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực.

Thứ ba, 11/12/2018 - 04:37

Trường đại học được tự quyết mức học phí, công khai khi tuyển sinh
Trường đại học được tự quyết mức học phí, công khai khi tuyển sinh

(Dân trí) - Đây là một quy định mới thể hiện nội dung tự chủ đại học được thể hiện trong luật sửa đổi, bổ sung một số điều của luật Giáo dục Đại học đã được Quốc hội thông qua, Chủ tịch nước ký lệnh Công bố vừa qua…

Thứ ba, 11/12/2018 - 11:43

ĐÁNG QUAN TÂM
Thi THPT Quốc gia năm 2019: Vẫn băn khoăn về khâu tổ chức thi
Thi THPT Quốc gia năm 2019: Vẫn băn khoăn về khâu tổ chức thi

Các chuyên gia giáo dục vẫn còn băn khoăn về một số điểm trong khâu tổ chức thi THPT Quốc gia năm 2019 nên Bộ GD-ĐT cần làm rõ hơn.

Thứ ba, 11/12/2018 - 06:37

Luật Giáo dục đại học sửa đổi, bổ sung có hiệu lực từ ngày 1/7/2019
Luật Giáo dục đại học sửa đổi, bổ sung có hiệu lực từ ngày 1/7/2019

(Dân trí) - Sáng nay 11/12, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đã họp báo công bố Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục đại học (sau đây gọi là Luật).

Thứ ba, 11/12/2018 - 12:04

Nghệ An: Tiếp tục duy trì việc dạy học 2 buổi/ngày
Nghệ An: Tiếp tục duy trì việc dạy học 2 buổi/ngày

(Dân trí) - Việc dạy học 2 buổi/ngày được thực hiện trên nguyên tắc tự nguyện, dân chủ, công khai và thỏa thuận mức đóng góp của cha mẹ học sinh, đảm bảo có sự kiểm tra, giám sát của Ban đại diện cha mẹ học sinh và các cơ quan chức năng có thẩm quyền.

Thứ hai, 10/12/2018 - 01:43

Xây dựng trường ĐH Lâm Nghiệp trở thành trung tâm khoa học ứng dụng công nghệ cao
Xây dựng trường ĐH Lâm Nghiệp trở thành trung tâm khoa học ứng dụng công nghệ cao

(Dân trí) - Với số lượng cán bộ có học hàm, học vị cao của nhà trường thuộc top đầu trong các trường đại học của Việt Nam, trường ĐH Lâm Nghiệp quyết tâm xây dựng và phát triển trường thành một trung tâm khoa học, chuyển giao, ứng dụng công nghệ cao trong lĩnh vực lâm nghiệp, tài nguyên và môi trường, chế biến lâm sản phòng chống và giảm nhẹ thiên tai.

Thứ hai, 10/12/2018 - 11:15

Thái Lan sử dụng Trí tuệ nhân tạo giúp học sinh chọn nghề
Thái Lan sử dụng Trí tuệ nhân tạo giúp học sinh chọn nghề

(Dân trí) - Hội đồng Hiệu trưởng các trường Đại học Thái Lan (CUPT) đã phát triển một hệ thống trí thông minh nhân tạo (AI) để phân tích những lĩnh vực mà học sinh có hứng thú, qua đó giới thiệu cho các em những chuyên ngành đại học phù hợp sở thích.

Thứ hai, 10/12/2018 - 10:15

Tỉ lệ tốt nghiệp THPT 2019 sẽ giảm mức nào?
Tỉ lệ tốt nghiệp THPT 2019 sẽ giảm mức nào?

Một số chuyên gia đã tính toán nếu áp dụng công thức tính điểm xét tốt nghiệp THPT 2019 cho năm 2018 thì tỉ lệ tốt nghiệp trung bình cả nước sẽ giảm 15%-20%.

Thứ hai, 10/12/2018 - 08:36

Tuyển sinh 2019: Thí sinh đổ xô chọn ngành học đào tạo bằng tiếng Anh
Tuyển sinh 2019: Thí sinh đổ xô chọn ngành học đào tạo bằng tiếng Anh

(Dân trí) - Tại “Ngày Hội Định hướng – USTH Open Day 2018” của trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội - USTH (còn gọi là trường Đại học Việt Pháp) tổ chức ngày 9/12, nhiều thí sinh cho biết, điểm yêu thích nhất đến với ngày hội là các chương trình học đều bằng tiếng Anh.

Chủ nhật, 09/12/2018 - 04:50

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ: Xây dựng trung tâm khảo thí độc lập về ngoại ngữ
Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ: Xây dựng trung tâm khảo thí độc lập về ngoại ngữ

(Dân trí) - Để nâng cao chất lượng dạy và học tiếng Anh đạt hiệu quả, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ cho biết, sẽ xem xét việc xây dựng trung tâm khảo thí độc lập, uy tín, có thể mời các tổ chức kiểm định quốc tế có kinh nghiệm để đánh giá chất lượng của các trung tâm giảng dạy ngoại ngữ tại Việt Nam hiện nay, không thả nổi, buông lỏng chất lượng.

Chủ nhật, 09/12/2018 - 03:35

Bí quyết ôn thi đạt điểm cao vào lớp 10 THPT Hà Nội
Bí quyết ôn thi đạt điểm cao vào lớp 10 THPT Hà Nội

(Dân trí) - Đề thi minh họa vào lớp 10 THPT của Hà Nội không khó, nhưng theo một số chuyên gia, với lượng kiến thức bao gồm cả của lớp 8 và 2/4 bài thi là trắc nghiệm, học sinh cần có cách thức ôn thi phù hợp để đạt điểm cao.

Chủ nhật, 09/12/2018 - 02:15

Giáo viên mong có thêm thời gian ôn thi THPT Quốc gia cho học sinh
Giáo viên mong có thêm thời gian ôn thi THPT Quốc gia cho học sinh

Đa số giáo viên mong muốn có thêm thời gian ôn luyện thi THPT Quốc gia cho học sinh để các em làm bài đạt kết quả cao...

Chủ nhật, 09/12/2018 - 07:30

Lần đầu tiên có trường phổ thông quốc tế nằm trong ĐH công lập
Lần đầu tiên có trường phổ thông quốc tế nằm trong ĐH công lập

(Dân trí) - Sáng 8/12, Trường ĐH Tôn Đức Thắng và Ban Quản lý Dự án Trường quốc tế Việt Nam - Phần Lan (VFIS) tổ chức “Ngày lớp học Phần Lan 2018”. Đây là trường quốc tế Phần Lan đầu tiên ở Việt Nam và dự kiến sẽ khai giảng vào tháng 8/2019.

Thứ bảy, 08/12/2018 - 05:06

Thi THPT quốc gia 2019: Phối hợp với Bộ Công an về nghiệp vụ tổ chức thi
Thi THPT quốc gia 2019: Phối hợp với Bộ Công an về nghiệp vụ tổ chức thi

(Dân trí) - Thi THPT quốc gia 2019, Bộ GD&ĐT phối hợp với Bộ Công an để tập huấn kỹ về nghiệp vụ tổ chức thi cũng như kỹ năng phòng chống, phát hiện gian lận, nhất là gian lận sử dụng công nghệ cao.

Thứ bảy, 08/12/2018 - 09:15