Thứ ba, 28/11/2017 - 09:50

Gia Lai:

Gia Lai: 315 phòng học bỏ hoang

Dân trí

Mới đây, Hội đồng Nhân dân tỉnh Gia Lai đã có báo cáo cho biết, trên toàn tỉnh hiện có 315 phòng học không sử dụng. Trước đó, Sở GDĐT Gia Lai đã báo cáo có 245 phòng học trên địa bàn tỉnh không sử dụng.

Cụ thể, theo báo cáo số 58/BC-HĐND của Hội đồng Nhân dân tỉnh Gia Lai qua khảo sát tại 836 trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở trên toàn tỉnh đã thống kê được 315 trong tổng số 3.480 (tương đương 9%) phòng học, lớp học không sử dụng.

Trong số đó, hiện nay có 123 phòng học đã được chuyển đổi công năng, mục đích sử dụng hoặc giao cho UBND các xã. Hơn 180 phòng học còn lại trong tình trạng hư hỏng đề nghị thanh lý. Các địa phương có số phòng học không sử dụng, nhưng chưa thanh lý nhiều nhất là K’bang với 78 phòng, Đức Cơ với 30 phòng.


Điểm trường Nhơn Bông, trường tiểu học Ayun 2 (Mang Yang, tỉnh Gia Lai) bị bỏ hoang

Điểm trường Nhơn Bông, trường tiểu học Ayun 2 (Mang Yang, tỉnh Gia Lai) bị bỏ hoang

Cũng tại báo cáo này, Hội đồng Nhân dân tỉnh Gia Lai phát hiện thêm nghịch lý, nhiều phòng học có chất lượng tốt tại các thôn, làng nhưng không có học sinh tới học. Ngược lại, nhiều phòng học đang sử dụng nhưng không có các điều kiện cơ bản như khu vệ sinh, nước sinh hoạt và hàng rào bảo vệ; nhiều phòng học dột nát, hư hỏng nặng có nguy cơ tai nạn nhưng chưa được thanh lý.

Theo đó, Hội đồng Nhân dân tỉnh Gia Lai đề nghị UBND tỉnh Gia Lai cùng các đơn vị liên quan rà soát cơ sở vật chất của toàn hệ thống trường học, điểm trường trên toàn tỉnh để phân loại và xây dựng phương án xử lý, sửa chữa, nâng cấp, thanh lý.

Phạm Hoàng

Tin liên quan

Mới nhất