Thứ bảy, 08/08/2020 - 14:05

Giảng viên TPHCM cài Bluezone, lên đường về tỉnh giám sát thi tốt nghiệp

Dân trí

5h sáng nay, hơn 130 cán bộ, giảng viên trường ĐH Kinh tế TPHCM bắt đầu khởi hành di chuyển về Đồng Nai để làm nhiệm vụ giám sát, thanh tra tại các điểm thi tốt nghiệp THPT trên địa bàn tỉnh này.

Giảng viên TPHCM cài Bluezone, lên đường về tỉnh giám sát thi tốt nghiệp - 1

5h sáng nay (8/8), cán bộ, giảng viên trường ĐH Kinh tế TPHCM khởi hành để về Đồng Nai tham gia giám sát tại các điểm thi ở tỉnh này. (Ảnh:UEH)

Theo phân công, cán bộ giảng viên của trường này sẽ tham gia giám sát tại 39 điểm thi bố trí ở thành phố Biên Hoà và 6 huyện khác. Do Đồng Nai ở gần nên sáng nay lực lượng giám sát của trường mới di chuyển, muộn hơn các trường phải giám sát ở các tỉnh xa.

Giảng viên TPHCM cài Bluezone, lên đường về tỉnh giám sát thi tốt nghiệp - 2

Hơn 130 cán bộ, giảng viên của trường di chuyển lên xe về Đồng Nai(Ảnh: UEH)

Trước đó vào ngày 7/8, rất nhiều trường ĐH khác ở TPHCM cũng bắt đầu đưa cán bộ giảng viên tỏa về các tỉnh tham gia công tác thi tốt nghiệp THPT năm nay. Do tình hình dịch bệnh Covid0-19 năm nay có nhiều diễn biến phức tạp nên công tác đảm bảo sức khoẻ cho cán bộ, giảng viên được các trường đặt lên hàng đầu.

Giảng viên TPHCM cài Bluezone, lên đường về tỉnh giám sát thi tốt nghiệp - 3

Hôm qua(7/8), hơn 40 cán bộ, giảng viên của trường ĐH Luật TPHCM cũng di chuyển về Sóc Trăng làm nhiệm vụ

Hôm qua, Trường ĐH Luật TPHCM đưa hơn 40 cán bộ giảng viên xuống Sóc Trăng để giám sát kỳ thi tốt nghiệp THPT. Đáng chú ý, ngoài việc trang bị nước rửa tay sát khuẩn và 10 khẩu trang/người, thì nhà trường bố trí xe giường nằm có giãn cách 20 người/xe 45 chỗ. Đặc biệt, trường sắp xếp mỗi cán bộ giảng viên ở riêng từng phòng thay vì 2 người/phòng như các năm trước.

Giảng viên TPHCM cài Bluezone, lên đường về tỉnh giám sát thi tốt nghiệp - 4

Đáng chú ý, đảm bảo an toàn nhà trường bố trí xe giãn cách 20 người/xe 45 chỗ và trang bị 10 khẩu trang/người.

Tương tự, Trường ĐH Sài Gòn đã bố trí 2 xe loại 30-45 chỗ đưa cán bộ, giảng viên của trường tới Đồng Tháp làm nhiệm vụ thi. Những người trong chuyến đi được kiểm tra thân nhiệt, đeo khẩu trang trước khi lên xe.

Giảng viên TPHCM cài Bluezone, lên đường về tỉnh giám sát thi tốt nghiệp - 5

Cán bộ giảng viên trường ĐH Sài Gòn được đo thân nhiệt trước khi lên xe di chuyển về Đồng Tháp làm nhiệm vụ

Hôm qua, hơn 30 cán bộ, giảng viên Trường ĐH Giao thông Vận tải TPHCM cũng lên đường làm nhiệm vụ theo điều động của Bộ GD&ĐT tham gia công tác thanh tra, kiểm tra tại kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tại tỉnh Hậu Giang.

Giảng viên TPHCM cài Bluezone, lên đường về tỉnh giám sát thi tốt nghiệp - 6

Cán bộ giảng viên trường ĐH Giao thông Vận tải TPHCM đều cài ứng dụng Bluezone để phòng ngừa Covid-19

Để việc kiểm tra công tác coi thi tốt nghiệp THPT năm 2020 diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy định, nhà trường đã lựa chọn các nhân sự vừa vững chuyên môn, vừa có đạo đức, trách nhiệm tham gia và đã tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ về thanh tra, kiểm tra cho cán bộ, giảng viên được phân công làm nhiệm vụ tại kỳ thi.

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, để đảm bảo an toàn cho mọi người, trước khi đoàn công tác lên đường, nhà trường cũng đã trang bị đầy đủ khẩu trang, nước rửa tay, kiểm tra sức khỏe cho mọi người, khuyến cáo các cán bộ, giảng viên cài ứng dụng Bluezone trên điện thoại để được cảnh báo trong quá trình tiếp xúc.

Không như kỳ thi THPT quốc gia năm trước, năm nay Bộ GD&ĐT quy định cán bộ, giảng viên của trường ĐH chỉ tham gia kiểm tra các khâu của kỳ thi, từ việc in sao đề thi, bảo quản đề thi, đến khâu coi thi, chấm thi...

Lê Phương