Thứ tư, 29/11/2017 - 08:24

TPHCM:

Hàng trăm học sinh tập trung làm bài thi giữa sân trường

Dân trí

Hàng trăm học sinh khối 11 Trường THPT Hai Bà Trưng, TPHCM trải qua buổi thi tập trung giữa sân trường làm bài thi kiểm tra định kỳ môn Văn.

Học sinh Trường THPT Hai Bà Trưng, TPHCM kiểm tra định kỳ môn Văn giữa sân trường
Học sinh Trường THPT Hai Bà Trưng, TPHCM kiểm tra định kỳ môn Văn giữa sân trường

Buổi thi diễn ra vào sáng 28/11. Theo đó, học sinh khối 11 của trường tập trung giữa sân trường, mỗi em ngồi một bàn riêng để làm bài kiểm tra định môn Văn thay cho cách thi truyền thống trong từng lớp.

Giữa sân trường, với từng bộ bàn ghế nhỏ, học sinh ngồi ngay hàng thẳng lối để làm bài. Thay đổi hình thức thi trong không gian rộng, thoáng, không gò bó nên học sinh rất thoải mái, hứng thú, còn giám thị qua lại dễ dàng để quan sát.

Nói về hình thức thi tập trung này, hiệu trưởng Trường THPT Hai Bà Trưng, ông Hoàng Minh Huy chia sẻ nhà trường áp dụng hình thức thi tập trung giữa sân trường với mục đích là giảm tình trạng học sinh quay cóp cũng như một số giáo viên trông thi chưa thật sự nghiêm túc.

Qua cách thi này hạn chế tiêu cực nên thầy và trò cùng hiểu rằng cần học hành thật nghiêm túc. Nhờ vậy, ý thức học tập của các em sẽ được nâng cao.

Năm 2016, Trường THCS Trần Quốc Toản, Phú Yên cũng tổ chức kiểm tra tập trung giữ sân trường
Năm 2016, Trường THCS Trần Quốc Toản, Phú Yên cũng tổ chức kiểm tra tập trung giữ sân trường

Năm học trước, Trường THCS Trần Quốc Toản ở Phú Yên cũng tổ chức kiểm tra tập trung hàng trăm học sinh ngồi bệt làm bài giữa sân trường. Cách thức thi này rất được học sinh và cả dư luận ủng hộ vì giúp việc thi cử có phần nhẹ nhàng hơn và giảm những tiêu cực không đáng có.

Lê Đăng Đạt

Tin liên quan

Gương sáng giáo dục

Mới nhất