Thứ sáu, 20/11/2020 - 17:56

Hòa Bình: Trường THPT Công Nghiệp kỷ niệm 50 năm thành lập

Dân trí

Ngày 20/11, Trường THPT Công Nghiệp tỉnh Hòa Bình long trọng tổ chức Lễ  kỷ niệm 50 năm thành lập trường và 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam.

Hòa Bình: Trường THPT Công Nghiệp kỷ niệm 50 năm thành lập - 1

Tưng bừng Lễ kỷ niệm 50 thành lập trường THPT Công Nghiệp, Hòa Bình.

Được thành lập ngày 25/8/1970 đến nay tròn 50 năm, thầy và trò trường THPT Công Nghiệp tỉnh Hòa Bình luôn đồng sức vượt qua khó khăn, duy trì việc vừa học vừa làm để khẳng định vị thế, cái nôi đào tạo học sinh của tỉnh Hòa Bình.  

Những nỗ lực của Nhà trường đã được nhà nước, Bộ GD&ĐT và UBND tỉnh Hòa Bình ghi nhận, tặng Huân chương Lao động hạng Ba, hạng Nhì, hạng Nhất.

Các thế hệ thầy trò Công Nghiệp đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ thi đua “Dạy tốt, học tốt”, viết nên truyền thống vẻ vang của một ngôi trường luôn tiên phong trong những mô hình giáo dục mới, hiện đại, trở thành một trung tâm giáo dục chất lượng cao của thành phố Hoà Bình và của tỉnh Hoà Bình.

Hòa Bình: Trường THPT Công Nghiệp kỷ niệm 50 năm thành lập - 2

Lãnh đạo tỉnh Hòa Bình tặng cờ thi đua xuất sắc cho trường THPT Công nghiệp

Năm học 2020-2021, trường THPT Công nghiệp có 1068 học sinh (trong đó có 178HS dân tộc) được học tập tại 27 lớp. Tại ngôi trường này, dưới sự hướng dẫn của các thầy cô giáo, các em học sinh được phát huy năng lực đối với các môn học, phát huy năng khiếu cá nhân và có cơ hội toả sáng trong các môn thi quốc tế, quốc gia, kỳ thi HSG cấp tỉnh.

 Giai đoạn 2010-2020 nhà trường đã 8 lần được UBND tỉnh Hòa Bình tặng Cờ thi đua xuất sắc khối THPT và 2 lần được đón nhận Cờ thi đua của Chính phủ.

Hòa Bình: Trường THPT Công Nghiệp kỷ niệm 50 năm thành lập - 3

Học sinh trường THPT Công Nghiệp

50 năm một chặng đường dài, một chặng đường lịch sử đáng nhớ của một mái trường, nơi đã gắn bó bao thế hệ các thầy giáo, cô giáo và các học sinh, cùng chung đắp một ước mơ cháy bỏng cho sự nghiệp trồng người. 

 Những thành tựu mà trường THPT Công Nghiệp đã liên tục phấn đấu trong suốt 50 năm qua chính là nhằm hướng đến việc phát huy những giá trị cốt lõi để thực hiện tầm nhìn và sứ mạng của nhà trường, hiện thực hóa những dự định, những nhiệm vụ được giao trong giai đoạn 2020-2025 và hướng đến năm 2030.

Đàm Quang