Thứ năm, 27/12/2018 - 13:30

Học bổng “Lãnh đạo khai phóng” 2019 cho thế hệ 9X

Dân trí

Học bổng IPL - một trong những chương trình phát triển lãnh đạo độc đáo & công phu nhất tại Việt Nam dành cho người trẻ ưu tú trong mọi lĩnh vực tuổi từ 20-29 (thuộc “Thế hệ U30”) đã bắt đầu nhận hồ sơ dự tuyển.

IPL và Hành trình phát triển "Nhân tài Thực học"

Chương trình Lãnh đạo Khai phóng IPL/IPL Enlightened Leadership Program (được gọi tắt là "IPL Scholarship") được sáng lập với các trí thức, doanh nhân tâm huyết và Trường Doanh Nhân PACE vào năm 2007. IPL hoạt động phi lợi nhuận, có thể xem đây là một "nghĩa thục" (ngôi trường vì việc nghĩa) của thời nay.

Sau 12 năm phát triển và đào tạo được 5 thế hệ được xem là những "hạt giống" tương lai cho cộng đồng doanh nghiệp nói riêng và xã hội nói chung, IPL chính thức tuyển sinh mùa thứ 6. Năm nay, thời gian nhận hồ sơ dự tuyển diễn ra đến hết ngày 28/02/2019 tại đây và dành cho ứng viên Thế hệ 9X (có năm sinh từ 1990-1999).

IPL SCHOLARSHIP CÔNG BỐ TUYỂN SINH MÙA THỨ 6 NĂM 2019

Tất cả những ứng viên vượt qua 5 vòng thi tuyển sinh sẽ được nhận học bổng toàn phần trị giá 200 triệu đồng để tham gia một chương trình đào tạo đẳng cấp thế giới, với mô hình đào tạo đặc biệt nhằm biến tiềm năng lãnh đạo của bản thân thành tài năng lãnh đạo thực sự trong tương lai.

Học bổng “Lãnh đạo khai phóng” 2019 cho thế hệ 9X - Ảnh 2.

Với mô hình đào tạo độc đáo và công phu của Chương trình IPL, các Học viên trúng tuyển sẽ được các môn học Khai phóng với các học giả hàng đầu như: Bàn về sự học, Bàn về triết học, Bàn về khoa học, Bàn về nghệ thuật, Bàn về văn hóa, Bàn về lịch sử, Bàn về âm nhạc, Bàn về hội họa… Đồng thời được học những chương trình đào tạo nổi tiếng thế giới của FranklinCovey, Balanced Scorecard Institute và Ken Blanchard, những chương trình đào tạo mà thường chỉ dành cho những lãnh đạo cấp cao của những tập đoàn hàng đầu thế giới như: 7 Habits of Highly Effective Leaders, The Speed of Trust, The Lean Start-up, Strategy Map… Song song đó là chuỗi các hoạt động: Học từ Sách hay, các buổi giao lưu, đối thoại, gặp gỡ nhằm kết nối những nhân vật dẫn đầu, các chuyên gia, lãnh đạo có ảnh hưởng lớn trong nhiều lĩnh vực trọng cộng đồng.

IPL và Niềm tin vào Thực học

Học bổng IPL ra đời là nhằm mục tiêu khởi phát và cổ vũ mạnh mẽ 3 tinh thần Thực học, Khai phóng và Chuyên sâu. Đối với cộng đồng, IPL là nơi góp phần "ươm mầm" tinh thần "Tự Lực Khai Phóng". Nói cách khác, đây là nơi những người trẻ ưu tú giàu khát vọng sẽ "thực học để khai phóng" và "thực học để chuyên sâu", đồng thời lan tỏa tinh thần đó một cách rộng rãi bằng chính câu chuyện của mình.

Tại IPL, giá trị "thực học" được tôn vinh và sự "hư học" sẽ bị tẩy chay. Và tinh thần "thực học" này cũng là một trong những điều kiện cốt yếu để mỗi người có thể được "khai phóng", từ đó mới có thể trở thành con người tự do, công dân trách nhiệm và chuyên gia ưu tú. Chính vì vậy, IPL luôn hướng đến việc tạo dựng một môi trường học tập nghiêm túc, nơi đòi hỏi mỗi giảng viên, mỗi học viên đều thực sự hết mình trong dạy và học. Nói cách khác, IPL là nơi quy tụ các "nhân tài thực học", và "dân IPL" không học chỉ vì "bằng cấp", mà học vì tầm vóc văn hóa, trình độ chuyên môn và năng lực lãnh đạo của chính mình.

Chính vì thế, trong các điều kiện xét tuyển của IPL, không có điều kiện nào liên quan đến bằng cấp hay điểm số. Nội dung đa dạng của 5 vòng thi cũng được xem là một khóa học trong Chương trình mà qua đó các ứng viên IPL có thể học tập và rèn luyện dù có trúng tuyển hay không.

ĐIỀU KIỆN ỨNG TUYỂN

Bất kỳ ứng viên nào đáp ứng ba điều kiện sau đều có thể dự tuyển vào IPL Scholarship:

• Tuổi từ 20 đến 29 (Thuộc "Thế hệ U30");

• Tự tin có tố chất trở thành nhân tố góp phần tạo ra những thay đổi tích cực cho cộng đồng;

• Có khát khao "tìm ra chính mình" và trở thành con người "tự do, trách nhiệm và ưu tú".

Ứng viên gửi Hồ sơ dự tuyển trực tuyến tại địa chỉ: http://IPL.OpenEdu.vn

Hạn chót gửi hồ sơ: 24h00 ngày 28/02/2019

Xem BROCHURE chi tiết của Chương trình TẠI ĐÂY