Thứ bảy, 19/01/2019 - 14:01

Hơn 5.000 học sinh Nghệ An dự chương trình tư vấn tuyển sinh

Dân trí

Sáng 19/1, tại Trường THPT chuyên ĐH Vinh (Nghệ An), báo Tuổi Trẻ phối hợp với Bộ GD-ĐT, Sở GD-ĐT và tỉnh Đoàn Nghệ An tổ chức chương trình Tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp năm 2019, với sự đồng hành của Tập đoàn Vingroup.

IMG_2247.JPG

Học sinh đến dự chương trình tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp 2019 tại Nghệ An sáng 19/1 tại Trường chuyên ĐH Vinh.

 

Đây là năm thứ 6 liên tiếp chương trình được tổ chức cho học sinh xứ Nghệ nhằm giúp học sinh tiếp cận thông tin, hiểu rõ các quy định về kỳ thi THPT, những kiến thức cần thiết để chuẩn bị lựa chọn ngành nghề đăng ký vào ĐH, CĐ hoặc lựa chọn học nghề, chọn công việc tương lai phù hợp với năng lực bản thân và điều kiện gia đình.

Sự thiết thực của chương trình nhiều năm tại Nghệ An là yếu tố tạo nên sự mong đợi của nhiều học sinh.

IMG_2302.JPG

Sự thiết thực của chương trình nhiều năm tại Nghệ An là yếu tố tạo nên sự mong đợi của nhiều học sinh.

Đặc biệt lần đầu tiên chương trình năm nay có sự tham gia của 25 học viện, trường đại học với 40 gian tư vấn riêng.

Tại chương trình, các học sinh xứ Nghệ đặt nhiều câu hỏi quan tâm đến cách thức làm các bài thi tổ hợp theo hình thức trắc nghiệm; mức độ khó - dễ của đề thi cũng như cơ hội việc làm của các ngành nghề như sư phạm, quân đội, hàng hải, bác sĩ, báo chí truyền thông, công an…

Trên cơ sở giải đáp của các thầy cô, các em sẽ có đủ thông tin để làm cơ sở quyết định lựa chọn con đường tương lai của mình một cách phù hợp nhất.

IMG_2282.JPG

Các học sinh xứ Nghệ đặt nhiều câu hỏi quan tâm đến cách thức làm các bài thi tổ hợp theo hình thức trắc nghiệm; mức độ khó - dễ của đề thi cũng như cơ hội việc làm của các ngành nghề như sư phạm, quân đội, hàng hải, bác sĩ, báo chí truyền thông,

Cũng tại chương trình, các chuyên gia tư vấn tâm lý - hướng nghiệp đã giúp các em học sinh “gỡ rối” trong việc lựa chọn ngành nghề và quyết định con đường tương lai của mình.

Được biết, đây là một trong 17 chương trình và ngày hội Tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp được báo Tuổi Trẻ tổ chức trên cả nước. Hoạt động này nhằm giúp học sinh tiếp cận thông tin, hiểu rõ các quy định về kỳ thi THPT, những kiến thức cần thiết để chuẩn bị lựa chọn ngành nghề đăng ký vào đại học, cao đẳng hoặc lựa chọn học nghề, chọn công việc tương lai phù hợp với năng lực bản thân và điều kiện gia đình.

Ban tư vấn gồm 16 chuyên gia là đại diện Bộ Giáo dục - Đào tạo, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, đại diện khối trường Công an - Quân đội và sự góp mặt của chuyên gia từ nhiều trường ĐH lớn: ĐH Quốc gia Hà Nội, ĐH Quốc gia TP.HCM, ĐH Bách khoa Hà Nội, ĐH Y Hà Nội, ĐH Kinh tế quốc dân, ĐH Ngoại thương, Học viện Tài chính, ĐH Hàng hải Việt Nam, ĐH Hà Nội, ĐH Vinh…

Nguyễn Phê