Thứ năm, 06/08/2020 - 07:33

Khánh Hòa huy động 1.700 cán bộ, giáo viên cho kỳ thi tốt nghiệp THPT

Dân trí

Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Khánh Hòa, ông Võ Hoàn Hải cho biết, đến thời điểm này đã hoàn tất công tác chuẩn bị, sẵn sàng tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT ngày 9-10/8 một cách đầy đủ và an toàn nhất.

“Từ cuối tháng 7, về cơ bản công tác thi đã được chuẩn bị hoàn tất, từ khâu cơ sở vật chất, vấn đề an ninh, điều động giáo viên coi thi”, ông Võ Hoàn Hải khẳng định hôm 5/8.

Theo Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Khánh Hòa, hiện tổng số thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT là hơn 13.100 thí sinh, với 31 điểm thi chính thức. Trong mỗi điểm thi chính thức thì có thêm phòng thi dự phòng và phòng chờ.

Đối với phòng thi dự phòng: Nhằm đề phòng trong trường hợp thí sinh bất ngờ có biểu hiện ho, sốt hoặc có biểu hiện nghi vấn (nếu có) thì sẽ chuyển thí sinh qua phòng thi dự phòng.

Khánh Hòa huy động 1.700 cán bộ, giáo viên cho kỳ thi tốt nghiệp THPT - 1

Học sinh THPT tại TP Nha Trang, Khánh Hòa đeo khẩu trang đi học hồi tháng 4/2020

Nhằm phòng, chống dịch Covid-19, Sở GD&ĐT Khánh Hòa sẽ tiến hành đo thân nhiệt cho thí sinh, cán bộ coi thi.

"Hiện nay, Sở đã có công văn gửi cho các Trung tâm Y tế đề nghị hỗ trợ tăng cường nhân viên y tế đo thân nhiệt. Việc này là để đảm bảo không ảnh hưởng đến thời gian thi, tránh trường hợp ứ đọng thí sinh”, ông Võ Hoàn Hải nói.

Thí sinh, cán bộ làm công tác thi được yêu cầu đeo khẩu trang và rửa tay sát khuẩn trước khi vào điểm thi. Trong phòng thi, thực hiện giãn cách chỗ ngồi của thí sinh đúng quy định. Trước khi kỳ thi diễn ra, Sở GD&ĐT Khánh Hòa phối hợp với Sở Y tế tiến hành sát khuẩn phòng thi tại 31 điểm thi trên địa bàn.

Theo Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Khánh Hòa, đến nay ngành Giáo dục đã huy động 1.700 cán bộ, giáo viên, nhân viên để phục vụ cho kỳ thi. Dự kiến vào ngày 7/8, Sở GD&ĐT tỉnh Khánh Hòa sẽ chốt danh sách thí sinh F1, F2 (nếu có) để chuyển những thí sinh này sang đợt thi thứ 2.

Liên quan đến kỳ thi tốt nghiệp THPT tại Khánh Hòa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đắc Tài vừa có văn bản kết luận, yêu cầu Sở GD&ĐT phối hợp chặt chẽ với các sở ngành liên quan để tổ chức kỳ thi đảm bảo an toàn tuyệt đối, đúng hướng dẫn của Bộ GD&ĐT, đúng quy định pháp luật, nhất là trong công tác in sao đề thi, vận chuyển, chấm thi, phúc khảo bài thi.

Đồng thời ông Nguyễn Đắc Tài cũng yêu cầu Sở GD&ĐT tỉnh Khánh Hòa công bố “đường dây nóng”, những thông tin liên quan đến kỳ thi để các sở ngành, địa phương, phụ huynh, học sinh biết và liên hệ khi cần thiết.

Viết Hảo