Chủ nhật, 24/06/2018 - 08:03

Nữ sinh xinh đẹp có điểm Lịch sử cao nhất Bạc Liêu 2016 gửi lời khuyên sĩ tử

Dân trí

Trần Ngọc Thảo từng có thành tích đạt điểm thi môn Lịch sử cao nhất cụm thi tỉnh Bạc Liêu trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2016, đồng thời được 27 điểm khối C. Hiện tại, Thảo là một sinh viên loại Giỏi của Đại học Kiểm sát Hà Nội.

Trần Ngọc Thảo - nữ sinh tài sắc vẹn toàn của trường Đại học Kiểm sát
Trần Ngọc Thảo - nữ sinh "tài sắc vẹn toàn" của trường Đại học Kiểm sát

Trần Ngọc Thảo (21 tuổi) quê ở huyện Phước Long, tỉnh Bạc Liêu. Thảo từng là học sinh chuyên Văn của Trường THPT Chuyên Bạc Liêu khóa 2012-2015. Trong 3 năm học cấp 3, em luôn là học sinh giỏi và được chọn vào đội tuyển của tỉnh Bạc Liêu tham dự thi học sinh giỏi quốc gia.

Năm 2016, trong kỳ thi THPT quốc gia, Thảo có điểm số các môn Khối C như sau: môn Văn 8,25 điểm, Lịch sử 9,25 điểm và Địa lý 9,50 điểm. Đặc biệt, Thảo là thí sinh đạt điểm cao nhất môn Lịch sử và là một trong 3 thí sinh đạt điểm cao thứ 2 ở môn Địa lý tại cụm thi tỉnh Bạc Liêu.

Không chỉ học giỏi, Ngọc Thảo còn là cô gái xinh đẹp. Em thường được nhắc tới như một tấm gương nữ giới “tài sắc vẹn toàn”.

Còn nhớ vào thời điểm giành được thứ hạng cao trong kỳ thi THPT quốc gia, Ngọc Thảo chia sẻ rằng em đã quyết định thi lại 1 năm vì không đạt được ý nguyện đậu vào trường mình muốn.

Ngọc Thảo xinh đẹp trong bộ ảnh mới
Ngọc Thảo xinh đẹp trong bộ ảnh mới

Nữ sinh xinh đẹp có điểm Lịch sử cao nhất Bạc Liêu 2016 gửi lời khuyên sĩ tử - 3

Lí do Thảo thi vào Đại học Kiểm sát là vì: "Ngành này giúp em hiểu hơn về luật pháp Việt Nam, em biết vận dụng nó vào đời sống để bảo vệ công lí, giúp đỡ cho những người còn khó khăn và không hiểu về luật. Ước mơ từ nhỏ của em là có thể trở thành một người bảo vệ cho những người yếu thế".

Hiện tại, Thảo đang là sinh viên năm thứ 2 Đại học Kiểm sát Hà Nội. Em được học đúng với ước mơ của mình nên luôn cố gắng làm tốt nhất có thể.

Trong 2 năm học đại học, Thảo luôn đạt thành tích loại Giỏi và nhận được học bổng của nhà trường. Bên cạnh đó, Ngọc Thảo tham dự cuộc thi “HPU Debate Tournament 2017” (Kiểm sát viên tương lai) và giành được giải Ba.

Nhân dịp nghỉ hè, Ngọc Thảo chụp một bộ ảnh để “xả stress” trước khi bắt tay vào ôn tập, chuẩn bị có kỳ thi 9 môn.

Nữ sinh xinh đẹp có điểm Lịch sử cao nhất Bạc Liêu 2016 gửi lời khuyên sĩ tử - 4

Trước kỳ thi THPT quốc gia năm 2018, Ngọc Thảo có lời khuyên dành cho các sĩ tử là: "Việc chuẩn bị kiến thức để bước vào kì thi là quan trọng, nhưng quan trọng hơn là các bạn cần có cho mình kế hoạch học tập khoa học và phù hợp.

Để có thể đảm bảo sức khỏe cho mình, và đảm bảo tâm lý luôn ổn định, sẵn sàng khi bước vào kì thi. Bên cạnh đó, các bạn phải hiểu đam mê của mình, hiểu điều bản thân mong muốn.

Mục tiêu càng rõ ràng, động lực để phấn đấu càng cao, thành công càng dễ đến. Chúc các bạn một mùa thi như ý và thành công".

Nữ sinh xinh đẹp có điểm Lịch sử cao nhất Bạc Liêu 2016 gửi lời khuyên sĩ tử - 5

Nữ sinh xinh đẹp có điểm Lịch sử cao nhất Bạc Liêu 2016 gửi lời khuyên sĩ tử - 6

Nữ sinh xinh đẹp có điểm Lịch sử cao nhất Bạc Liêu 2016 gửi lời khuyên sĩ tử - 7

Nữ sinh xinh đẹp có điểm Lịch sử cao nhất Bạc Liêu 2016 gửi lời khuyên sĩ tử - 8

Nữ sinh xinh đẹp có điểm Lịch sử cao nhất Bạc Liêu 2016 gửi lời khuyên sĩ tử - 9

Nữ sinh xinh đẹp có điểm Lịch sử cao nhất Bạc Liêu 2016 gửi lời khuyên sĩ tử - 10

Mai Châm

Ảnh: NVCC