Thứ tư, 29/05/2019 - 11:14

Phú Yên: Không để thí sinh nào phải bỏ thi THPT vì điều kiện kinh tế khó khăn

Dân trí

Sở GD&ĐT tỉnh Phú Yên vừa có công văn đề nghị hiệu trưởng các trường THCS và THPT, THPT trên địa bàn tỉnh về việc hỗ trợ thí sinh tham dự Kỳ thi THPT quốc gia 2019. Theo đó, sở này yêu cầu các trường đảm bảo 100% thí sinh đều tham dự kỳ thi, không có thí sinh nào phải bỏ thi vì khó khăn về điều kiện kinh tế hay đi lại.

Theo công văn, các trường nắm số lượng thí sinh của đơn vị tham gia dự thi, phương tiện đi lại, chỗ ăn, nghỉ (nếu có) trong thời gian dự kỳ thi; thống kê số thí sinh đi bằng phương tiện cá nhân, công cộng, đi về trong ngày hay ở lại để xây dựng kế hoạch, phương án đưa thí sinh của trường tham gia dự thi.

Phú Yên: Không để thí sinh nào phải bỏ thi THPT vì điều kiện kinh tế khó khăn - 1

Sở GD&ĐT tỉnh Phú Yên yêu cầu hiệu trưởng các trường phải tích cực hỗ trợ thí sinh thi THPT (ảnh minh họa)

Thành lập ban hỗ trợ, tư vấn từng trường để hỗ trợ thí sinh của trường; đồng thời cử cán bộ, giáo viên cùng đi để quản lý, động viên tinh thần các em, giúp tìm chỗ ăn, nghỉ và giải quyết những vấn đề phát sinh trong kỳ thi.

Để đảm bảo an toàn giao thông cho thí sinh, các trường chủ động phối hợp với Ban đại diện cha mẹ học sinh tổ chức hợp đồng xe đưa đón, học sinh của trường (đối với các trường có thí sinh xa Điểm thi) tham dự kỳ thi. Đặc biệt quan tâm đến các thí sinh có hoàn cảnh khó khăn, con em dân tộc thiểu số, các gia đình chính sách, hộ nghèo, vùng sâu, vùng xa và thí sinh cư trú tại các vùng chịu ảnh hưởng thiên tai tham dự thi.

Sở GD-ĐT lưu ý, hiệu trưởng các trường phải chịu trách nhiệm trước giám đốc Sở GD-ĐT nếu học sinh trường mình không thể dự thi vì những lý do trên.

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019, toàn tỉnh có 10.354 thí sinh đăng ký dự thi, được hội đồng thi bố trí tại 23 điểm thi trên địa bàn toàn tỉnh nhằm tạo thuận lợi trong việc đi lại cho thí sinh.

Trung Thi