Thứ ba, 18/06/2019 - 10:16

Quảng Bình lắp hệ thống camera giám sát kỳ thi THPT quốc gia

Dân trí

Quảng Bình sẽ giám sát kỳ thi THPT quốc gia bằng việc lắp đặt hệ thống camera ở tất cả các khâu liên quan, mỗi phòng bảo quản bài thi, đề thi và chấm thi sẽ có camera giám sát ở cả phía trong và phía ngoài.

Ngày 18/6, ông Đinh Quý Nhân, Giám đốc Sở Giáo dục - Đào tạo (GD-ĐT) Quảng Bình cho biết, đến thời điểm hiện tại, công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 tại địa phương này cơ bản đã hoàn tất.

Để kỳ thi diễn ra an toàn, khách quan, đúng quy chế, đảm bảo an toàn tuyệt đối và không để xảy ra những sai sót đáng tiếc như trong kỳ thi lên lớp 10 vừa qua, Sở GD-ĐT Quảng Bình đã tổ chức phổ biến, quán triệt quy chế thi quyết liệt hơn.

Quảng Bình lắp hệ thống camera giám sát kỳ thi THPT quốc gia - 1

Quảng Bình lắp hệ thống camera giám sát kỳ thi.

Đặc biệt, năm nay Quảng Bình đã ứng dụng công nghệ để giám sát kỳ thi bằng việc lắp đặt hệ thống camera giám sát ở tất cả các khâu liên quan, mỗi phòng bảo quản bài thi, đề thi và chấm thi sẽ có camera giám sát ở cả phía trong và phía ngoài phòng.

Kỳ thi THPT quốc gia năm nay, Quảng Bình có 10.422 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó có 95,53% là thí sinh đang học lớp 12. Có 18 thí sinh được miễn thi, trong đó có 15 học sinh khuyết tật nặng.

Các thí sinh dự thi tại 30 điểm thi với 448 phòng thi do Sở GD-ĐT Quảng Bình chủ trì phối hợp với Trường Đại học Khoa học Huế, Đại học Kinh tế Nghệ An và Đại học Hà Tĩnh.

Đặng Tài